7 Tháng Mười Một, 2022

Phong sát là gì? Những nghệ sĩ bị phong sát tại Trung Quốc và Việt Nam

Rate this postKhi một nghệ sĩ bị ban lệnh “phong ngay cạnh”, người nhận lệnh tiếp tục chưa đc gia nhập bất kỳ hoạt động thẩm mỹ và nghệ thuật nào nữa. Sự nghiệp cũng do đó mà đóng góp băng tạm thời hoặc lâu bền hơn. Vậy phong sát khi là gì, những nghệ sĩ bị phong tiếp giáp ở Trung Quốc cũng như Việt Nam là các ai?

Có thể bạn quan tâm: » Cultural appropriation là gì? Bạn có phản đối chiếm đoạt văn hóa?

Mục lục content:

Phong ngay cạnh là gì?

“Phong gần kề” vốn không cần khi là từ thuần Việt mà là từ Hán Việt. Phong sát được từ chữ 封杀/ 封 殺 vào tiếng Trung Quốc.

  • Phong: (封) có nghĩa là đóng góp khép kín, cấm cửa, không cho dùng thử nữa.
  • Còn “tiếp giáp” (杀) có nghĩa khi là “tiễn 1 người đi gặp gỡ ông bà vải”.

Vì vậy, phong cạnh bên đc hiểu chính là lệnh cấm hoạt động triệt để dành đến nhiều anh hùng có ảnh hưởng trọn mang lại công chúng, chẳng hạn như diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ,… Khi bị ban lệnh “phong giáp”, người nhận lệnh sẽ không đc gia nhập bất cứ vận hành nghệ thuật và thẩm mỹ nào nữa. Sự nghiệp cũng bởi vậy mà đóng góp băng tạm bợ hoặc dài lâu.

Theo Baidu, “phong giáp” chính là lệnh cấm lâu hơn do các cơ quan thẩm quyền áp đưa lên một vài nghệ sĩ nhất định.

Phong sát là gì
Người bị phong ngay cạnh sẽ chưa đc tham gia tất cả hoạt động thẩm mỹ và nghệ thuật nào.

Những nghệ sĩ bị phong gần kề tại Đài Loan Trung Quốc

Những nghệ sĩ China bị phong cạnh bên, bị cơ quan xuất hiện thẩm quyền cấm hoạt động nghệ thuật và thẩm mỹ gồm cực kỳ các những ngôi sao danh tiếng.

25 nghệ sĩ China bị phong giáp toàn thể

Những nghệ sĩ bị phong sát tại Trung Quốc

Cuối tháng 9 năm 2021, tại mạng trái đất Đài Loan Trung Quốc sẻ chia một list liệt kê tên 25 nghệ sĩ bị phong giáp toàn thể. Danh sách nghệ sĩ bị phong ngay cạnh này được phân chia 3 nhóm riêng biệt, kèm đi theo tội trạng cũng như lý do bị phong gần cạnh.

  • Nhóm thứ nhất vào danh sách này khi là các nghệ sĩ bị phóng gần cạnh vì xuất hiện lập trường chính trị rơi lệch. Trong nhóm này xuất hiện các cái thương hiệu giống như: Triệu Vy, Trương Triết Hạn, Triệu Lập Tân…
  • Nhóm thứ 2 trong list là các nghệ sĩ vi phạm pháp luật. Trong nhóm này có các cái tên nổi bật giống như: Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Phạm Băng Băng, Phòng Tổ Danh (nam nhi Thành Long), Kha Chấn Đông, Trần Vũ Phàm, Ca Mẫu, Vương Học Binh, Vương Toàn An, Trương Mặc, Ninh Tài Thần.
  • Nhóm thứ 3 vào danh sách khi là nhiều nghệ sĩ vi phạm đạo đức. Trong nhóm này xuất hiện nhiều nghệ sĩ như Trần Tường, Hoắc Tôn, Đồng Trác, Lý Tiểu Lộ, Trương Đan Phong, La Chí Tường, Ngô Tú Ba, Văn Chương, Địch Thiên Lâm.

Triệu Vy

Triệu Vy bị phong sát

Triệu Vy được mang lại là sẽ bị phong cạnh bên ngầm sau khoản thời gian nghệ sĩ bên dưới trướng khi là Trương Triết Hạn vướng bê bối chính trị. Cô hạn chế phát ngôn và hầu giống như chưa có trước công chúng Tính từ lúc tháng 7/2021.

Cô bị xóa tên khỏi nhiều tập phim truyền hình và điện ảnh mang tính tên, những show tạp kỹ cũng như những giải thưởng. Bao gồm có cả nhiều tác phẩm khiến cho thương hiệu tuổi của Triệu Vy giống như Hoàn Châu biện pháp giải pháp, Tân sông ly biệt, Họa bì, Mẹ hổ bố mèo, Kinh hoa yên vân… tịch thu danh hiệu đại hoa đán cùng một số giải thưởng.

ADVERTISEMENT

Hàng loạt nhiều bê bối lớn nhỏ tuổi của cô từ trước đc hiệp hội cộng đồng mạng đăng tải quay về. Hiện trên, nguyên nhân thật sự khiến Triệu Vy bị “phong cạnh bên” vẫn chính là bí hiểm.

Có lời đồn thổi Triệu Vy rời China và ra quốc tế sinh sống nhưng tin tức này tiếp đến đã đc đính chính. Hiện trên, nữ diễn viên được đến rằng vẫn ở Trung Quốc.

Phạm Băng Băng

Phặm Băng Băng bị phong sát

Phạm Băng Băng bị phong giáp do vướng scandal trốn thuế năm 2008, con số đc mang lại là lên tới 883 triệu nhân dân tệ. Từ một minh tinh đứng đầu Cbiz, Phạm Băng Băng bị người hâm bộ tẩy chay chỉ sau một đêm.

Ngô Diệc Phàm

Ngô Diệc Phàm bị phong sát

Ngô Diệp Phàm bị phong tiếp giáp do lợi dụng nổi tiếng của gia đình, tiến hành tuyển chọn cô diễn viên trẻ đẹp đóng video ca nhạc nhằm dụ dỗ chúng ta.

Một vào 4 “tứ đại lưu khối lượng” đình đám của Cbiz bị tố cáo cưỡng hiếp nhiều lần cũng như quan hệ tình dục với các cô bé không đủ tuổi vị thành niên.

Không chỉ bị phong ngay cạnh, Ngô Diệc Phàm còn đối diện với những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật. Sự nghiệp và tương lai của Ngô Diệc Phàm coi giống như sẽ dứt.

ADVERTISEMENT

Trịnh Sảng

Trịnh Sảng bị phong sát

Diễn viên trẻ Trịnh Sảng dính lùm xùm có thai hộ nên sẽ bị phong cạnh bên. Người ngưỡng mộ và nhiều nhãn hàng đều quay sống lưng với cô sau một đêm. Không chỉ như thế, vào tháng 8.2021, cô chính thức bị xử phạt tội trốn thuế với số tiền ngay 300 triệu nhân dân tệ.

Mặc dù đc miễn truy cứu hình sự do đã khắc phục hậu quả, nhưng sự nghiệp diễn xuất của Trịnh Sảng coi giống như sẽ hoàn thành.

Vương Lực Hoành

Vương Lực Hoành bị phong sát

Vương Lực Hoành bị phong ngay cạnh khi bị bà xã cũ Lý Tịnh Lôi cáo buộc ngoại tình, sống trụy lạc, bạo lực tinh thần với cô hoàn cảnh cộng đồng sống.

Bị khán giả cũng như nhiều nhãn hàng quay sườn lưng, Vương Lực Hoành sẽ tuyên bố rút khỏi làng thư giãn trong thời điểm cuối năm 2021.

Đặng Luân

Đặng Luân bị phong sát

Nam diễn viên Đặng Luân bị phong ngay cạnh do cáo buộc trốn thuế và phải đền bù thật hại số tiền lên tới 300 triệu nhân dân tệ. Anh bị cấm sóng vô thời hạn, phải dừng hoạt động nghệ thuật.

Sự nghiệp của Đặng Luân sụp đổ trong phút chốc, 17 nhãn hàng hủy hợp đồng quảng cáo cùng với nam diễn viên. Đặng Luân bị xóa thương hiệu khỏi loạt tác phẩm mang anh tới đỉnh cao lừng danh giống như Hương mật tựa khói sương, Nghìn lẻ một đêm, Bởi vì được chạm chán em, Người các bạn thiệt sự của tớ…

Những nghệ sĩ Việt Nam bị phong ngay cạnh

Hiện tại sống VN, không xuất hiện nghệ sĩ nào bị phong ngay cạnh, nhưng đi theo các người theo dõi, những cơ quan thống trị cần vận dụng hình thức này nhằm chấn chỉnh, cảnh tỉnh các người vận hành trong giới thư giãn, với mong muốn showbiz được về bên đúng nghĩa sạch sẽ. Các nghệ sĩ phải nhiệm vụ giữ gìn hình ảnh của bạn trước công chúng, đặc biệt là các ngôi sao lừng danh, xuất hiện sự ảnh tận hưởng lớn tới người theo dõi.

Có thể bạn quan tâm: » Lộ bản ghi âm Britney Spears nói về quá trình chịu đựng cha ruột: ‘Họ đã giết tôi theo nghĩa đen’

Nghệ sĩ bị phong sát tại Việt Nam

Trong một thắc mắc khảo sát trên mạng xã hội: nghệ sĩ Việt nào “xứng đáng” bị phong cạnh bên. Hàng loạt các bình luận đã chỉ ra những cái tên giống như: 14 tỷ, 5 triệu, T.T, Thủy Tề, Mr. Đờm…, xuất hiện lẽ đây chỉ khi là những nhận xét vui chứ nhiều cái thương hiệu đó không phải nghệ danh của bất kỳ nghệ sĩ nào ở nước ta.

Tuy nhiên, có một bình luận đc những “lượt thích” nhất, đó là: “kể ra cái tên chưa bị phong gần kề coi bộ dễ hơn.”

Haizzz, kể ra thì cũng khá hoang mang phải chưa nào nhiều khách du lịch.

LION DECOR (đầy đủ).

Có thể bạn quan tâm: » Ngôn tình là gì? Vì sao truyện và phim ngôn tình hấp dẫn giới trẻ?

Xem có thêm trên Youtube Tại sao Trung Quốc ra tay "phong sát" giới Nghệ sĩ?

Tại sao Trung Quốc ra tay “phong sát” giới Nghệ sĩ?
—————————————————————————————
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia – HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, … : https://bit.ly/KTTV-Learn
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bit.ly/KTTV-Sale
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi #Kiến_thức #Thú_vị

Bạn đang xem: » Phong sát là gì? Những nghệ sĩ bị phong sát tại Trung Quốc và Việt Nam

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.