21 Tháng Mười Một, 2022

Vulgarian là gì? Từ ‘trọc phú’ trong tiếng Anh?

Rate this postNếu người chơi thắc bận bịu trong tiếng Anh có từ ‘trọc phú’ không thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Vulgarian /vʌlˈɡɛərɪən/ (danh từ): Trọc phú, trưởng giả học làm sang.

Cách phát âm từ Vulgarian:


Vulgarian tức thị gì?

Theo Oxford Learner’s Dictionaries định nghĩa, Vulgarian là từ để chỉ một quả đât lỗ mãng, khác lại là người ta phô trương sự sang giàu một cách lố lỉnh, tục tĩu, vulgarian Có thể sử dụng để chỉ những con người cư xử thiếu cao nhã, thông tục.

Có thể bạn quan tâm: » Silver fox là gì? Bạn có thích Silver fox?

Vulgarian lần đầu được sài trong tiếng Anh vào năm 1804. Nguồn gốc của vulgarian là danh từ vulgus (hoặc volgus) trong tiếng nói Latin, nghĩa là mọi người thông thường, công chúng hoặc đám đông. Nhưng hiện nay nó mang nghĩa ‘trọc phú’ trong tiếng Anh.

Có thể bạn quan tâm: » ONS, 419 là gì? Tình một đêm có gì thú vị?

Bước gọi vulgus trong tiếng Latinh thường mang hàm ý xúc phạm, mỉa mai nên vulgarian trong tiếng Anh cũng mang nhiều ý nghĩa bị động, châm biếm.

Có thể bạn quan tâm: » Fuck Boy là gì? Kết cục nào cho một gã FuckBoy?

  • Đọc gắn: Trọc phú tri thức

Cách dùng từ ‘vulgarian’ trong tiếng Anh

– If he offers them every luxury and is not polite, he is a snob and a vulgarian.

Dịch nghĩa: Nếu ông ta mang cho họ những món đồ xa xỉ theo cách bất văn minh, ông ta chính là một kẻ hợm hĩnh, trưởng giả học làm sang.

– Only a vulgarian talks ceaselessly about how much this or that cost him.

Dịch nghĩa: Chỉ có trọc phú mới không xong xuôi nói về việc ông ta đã phải tốn bao nhiêu tiền mới có được cái này cái kia.

Xem gắn tại Youtube OB Method | Kết quả của học viên sau 1 tháng luyện tập

Tự hào là thương hiệu đào tạo tiếng Anh tiên phong xây dựng hình tượng cá nhân với 4 mục tiêu:
Nhiệt Huyết-Trung Thực-Trách Nhiệm- Kỷ Luật.

LAPO English giúp học viên cảm thấy hứng thú, yêu thích, tự tin và tự tin giao tiếp tiếng Anh.
Đặc biệt với phương pháp đào tạo phương pháp học đi đôi với hành (1 buổi lý thuyết – 1 buổi thực hành), LAPO English giúp học viên có thể giao tiếp tiếng Anh thuần thục, phát triển kỹ năng mềm.
Mong muốn lan tỏa nhiều hơn giá trị đào tạo và khai phá tiềm năng học viên, LAPO English sẽ không ngừng cải tiến phương pháp đào tạo, đổi mới sáng tạo,cống hiến hết mình vượt trên sự mong đợi, mang tới những kiến thức học viên cần, những kỹ năng mềm và khơi dậy ý chí học viên.

LAPO English luôn nỗ lực trở thành đơn vị tiếng Anh đào tạo tiếng Anh giao tiếp, Toeic chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Bạn đang xem: » Vulgarian là gì? Từ ‘trọc phú’ trong tiếng Anh?

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.