6 Tháng Hai, 2023

Thiết kế barbershop theo phong cách Chicano

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế tiệm cắt tóc đẹp ấn tượng chất lượng đang là xu hướng và thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ tiệm cắt tóc. Đặc biệt là giới trẻ, họ thích nổi loạn và phóng khoáng một chút. Bài viết dưới đây Lion Decor sẽ giới thiệu đến bạn những thiết kế cắt tóc phong cách Chicano cực ngầu. Đây là mẫu được nhiều chủ tiệm hớt tóc lựa chọn làm phong cách cho tiệm của mình.

phong-cách-thiết-kế-chicano-barber-shop
phong-cách-thiết-kế-chicano-barber-shop

Phong cách Chicano là gì?

Chicano là một thuật ngữ tiếng lóng được sử dụng rộng rãi trong văn hóa Mỹ. Đây là tên được đặt cho người Mỹ Latinh Mexico. Phong cách Chicano là một phần di sản của tổ tiên chúng tôi. Khi bước vào tiệm cắt tóc, bạn sẽ thấy một không gian tái tạo phong cách Gunz. Màu đen trắng phù hợp với vẻ ngoài cổ điển tạo cảm giác tự do không bị gò bó.

Tại Việt Nam, cộng đồng Chicano-er cũng đông đảo nên thiết kế tiệm cắt tóc phong cách Chicano luôn được chú trọng hàng đầu. Vì văn hóa Chicano luôn coi trọng gia đình và tình anh em. Phong cách phóng khoáng, có sự “nổi loạn” và năng động của dân công sở. Bởi chất lượng và sự mát tay không chỉ thể hiện ở tiệm cắt tóc mà còn ở đội ngũ nhân viên, những người cầm kéo, cắt tỉa như những nghệ nhân thực thụ. Chính vì vậy, phong cách này ngày càng được quan tâm và đầu tư nhiều hơn.

Điểm nhấn trong không gian trong phong cách Chicano

Để gây ấn tượng với khách hàng cũng như độc đáo theo đúng nghĩa của nó, thiết kế cũng cần phải hấp dẫn. Du khách sẽ bị ấn tượng đầu tiên bởi ngoại thất. Phải có bảng hiệu tiệm hớt tóc ở mặt tiền, trên đó có ghi một số thông tin như địa chỉ, logo tiệm v.v. Những bức tường sơn được lấy cảm hứng từ những câu chuyện của chính Chicanos. Hình ảnh đơn giản, cách điệu nhưng rất tinh tế.

Việc trang trí cửa hàng cũng rất quan trọng, linh hồn của cửa hàng thể hiện rõ phong cách Chicano. Vì vậy, nên chọn nội thất có gam màu trầm ấm, trang nhã, làm chủ đạo. Hệ thống đèn và gương đồng bộ, gọn gàng.

Ngoài ra, một trong những điểm không thể thiếu trong cửa hàng chính là hình ảnh. Như đã nói ở trên, cộng đồng Chicano-er coi trọng tình gia đình và tình anh em. Vì vậy, trong cửa hàng luôn có ảnh của các thành viên trong gia đình, anh em cộng đồng, nhân viên được treo. Những sticker, decal nhiều màu sắc tuy nhỏ nhưng cũng khiến phong cách Chicano thêm độc đáo.

Cần những gì để thiết kế tiệm hớt tóc theo phong cách Chicano?

Đầu tiên, bạn cần thiết kế logo thương hiệu, biển hiệu thật bắt mắt cho tiệm làm tóc của mình. Cũng cần có nhiều thợ cắt tóc cá nhân xung quanh tiệm. Do đó, bạn cũng cần thu thập “thư viện ảnh” thú vị. Tuy nhỏ nhưng phụ kiện đi kèm cũng góp một phần lớn. Ngoài tranh tường, những tấm đề can nhiều màu sắc cũng tô điểm cho không gian thêm thu hút.

Không dễ để thiết kế một tiệm cắt tóc phong cách Chicano với nét độc đáo riêng. Do đó, bạn cần lên kế hoạch chi tiết và rõ ràng, định hình phong cách và bố cục. Qua đó nâng cao chất lượng hình ảnh của tiệm làm tóc và làm nổi bật tiêu chuẩn phong cách Chicano.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.