12 Tháng Mười Một, 2022

Tâm đối Tâm

Rate this postCó nhiều thứ trên đời, trông thế mà không phải vậy. Có lúc chủ động trông rất thiện lành mà cái trọng điểm đằng sau thì không lành chút nào. Hoặc ngược lại, chủ động trông rất ngược đời mà cái trung khu thì lại cực sáng.

Có thể bạn quan tâm: » Sài Gòn thương quá, Sài Gòn ơi!

Ở đời, nhân dân trông tốt cũng không chắc tốt, mà lại người ta trông xấu cũng không chắc xấu. Chẳng qua, khi nhìn qua đôi mắt đầy bụi của chúng ta thì nó xây dựng nên ‘dương gian’ khác lạ nhau ở từng mọi người.

Thế giới thì chỉ có MỘT, mà khi lưu ý các cảm quan hay lục căn (nghe, thấy, ngửi, nếm, chạm, ý) của chúng ta thì nó ra một thiên hạ toàn bộ thế hệ, không ai giống ai, nên nói vạn pháp duy trọng tâm phát hành là như thế.

Nên nhìn đứa ở đời, cái gốc vẫn là nhìn vai trung phong họ thế nào, chứ nếu chỉ quan sát hiện tướng của chủ động thì rất khó để nói họ đang làm với trung khu gì. Mà để thấu được trung tâm địa cầu Đặc trưng thế nào thì phe cánh phải thấu được trọng điểm của chính mình trước đã.

Tâm mình phải lắng xuống, phải trong suốt, phải thanh khiết thì mình thế hệ cảm được, thế hệ đối được, cái tâm của kẻ địch là gì.

Tâm chúng ta còn ồn ào, còn băng xăng, còn phóng dật quá thì cả trung tâm mình còn chưa nghe được thì làm sao nghe được những âm thanh trong tâm ở trái đất dị kì. Nó rưa rứa khi tôi nói thầm laptop với bạn thân, mà xung quanh phe cánh quá nhiều tạp âm, rồi nhiều thứ gây ồn ào quá thì làm sao đồng minh nghe rõ được tôi đang nói gì. Nên cái cốt, là để thấy được cái trung ương nhân dân thì cái tâm mình phải vắng yên trước đã.

Cùng một hình tướng mà cái vai trung phong sau đó lại khác thường nhau. Như việc nhân loại phụ thân đánh con, có quả đât thân phụ tiến công con bởi vì thương nó, để nó chừa, để nó sợ thì không dám làm xấu nữa, tấn công nó đau nhưng lòng mình còn đau hơn. Nhưng cũng có nhân loại thân phụ đánh con bởi vì đáng ghét nó, tiến công để thỏa cơn sân hận trong lòng. Một hành động mà 2 cái trọng điểm tốt nhất Đặc trưng nhau.

tu thân

Hồi đó, tôi quen một phi tần cặp chồng, chuyên đi kêu gọi từ thiện, Lúc đầu tôi thấy họ rất vồ cập trong việc đi chia sẻ với những con người cực khổ… nhưng sau khi, họ sài chính sự lừng danh từ việc kêu gọi từ thiện đó để bán những nhà cửa và bệnh dịch vụ khác biệt, rồi sử dụng chính lòng thương của những toàn cầu đang tin cậy mình để kinh doanh những thành công không chất lượng, chưa kể vay mượn tiền khắp nơi dưới vỏ bọc đi từ thiện.

Việc làm thiện dưới động cơ để làm một việc Đặc trưng không thiện, thì chung cục tuyệt vời đều bất thiện… bởi vì ngay từ Lúc đầu cái trung ương đã không sáng rồi.

ADVERTISEMENT

Cái này thì ở đời rất là nhiều, cạo đầu, đi tu, mặc áo tu, ăn chay chỉ là Tướng tu… chứ chưa phải Tâm tu. Tu thân là tu ở cái Tâm.

Thiện hung tàn ở đời, tuy rõ biết là quy dụng cụ, có thiện ắt có vô lương, có tốt ắt có xấu, đã nhị nguyên thì phải có ngày, có đêm thôi… Người nào hiểu công cụ chơi và uyển chuyển được theo dòng chảy thì đỡ làm khó chịu cái tâm của mình gắn thêm.

Tôi nói là nói tương đối chuyện ở đời, vì chúng ta còn sử dụng thân mạng này để tận hưởng thì bắt buộc vẫn phải sống trong người nhị nguyên… còn chuyện, cái thấy của ta đã bước ra khỏi nhì nguyên hay chưa thì câu trả lời ở từng trái đất.

Nói lắp chuyện trung khu đối tâm, có nhẽ tôi có phước, vì cái trung khu tôi nó khá nhạy khi có những cái tâm dị thường tới gần tôi với động cơ xấu.

Thường là tôi cảm được ngay cái mục đích họ đến để làm gì, họ đang sài trung ương gì để đối đãi với tôi vào lúc đó. Xưa giờ thì tôi né được rất là nhiều ca… dù lời mời gọi trước khi rất hấp dẫn, rất chân thành… khá nhiều dân chúng sập nhưng tôi lại thoát. Tôi không nghĩ bởi mình giỏi, cơ mà bởi tôi bác ái quả tốt, có phước, nên đúng ngay lúc ra quyết định thì trọng điểm tôi có tý sáng ngay lúc đó.

Thế giới thì muôn màu muôn vẻ, có mọi người này, có loài người kia, mà lại nếu cần mẫn quan sát thì cùng tận của cái trái đất hữu vi này lại chính là vô vi. Dùng được cái trọng tâm vô vi để nhìn cảnh hữu vi thì đó là điểm đến sau hết của ‘chổ chính giữa đối trọng điểm’.

Nói cho cùng, tuy chúng ta đang sống những cuộc đời Đặc trưng nhau, có hình tướng và cảnh sắc khác thường nhau, nhưng mà sự thực thì toàn diện đều có phổ quát một điểm đến. Đó là hiểu lắp về chính mình, thấy rõ hơn về cái vai trung phong này… rốt cuộc, nó cũng hữu vi, cũng sinh diệt, không kém gì cảnh sắc bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm: » Giống như Bill Gates và Warren Buffett – Ai cũng có thể thành công theo cách của riêng mình

Mắt còn nhiều bụi, thì làm sao nhìn thấu được bụi trần.

Có thể bạn quan tâm: » Vì sao bản chất con người là “vô ơn”?

ADVERTISEMENT
Tái bút: Để mắt hết bụi thì nhớ uống sinh tố cà rốt cà chua nhiều vitamin A vào, kèm với chăm bè đảng thao mỗi ngày, thì thân sẽ khoẻ, trung khu sẽ lắng và tuệ sẽ sáng, tôi thật. Còn mấy cái khái niệm hữu vi hay vô vi thì bầy đừng nhớ làm gì!

LION DECOR (theo: Nghệ, ảnh Unsplash)

Xem đính thêm tại Youtube Truyện Tâm Lý Xã Hội Hay Nhất – Vị Của Nước Mắt Tập 7 – Nghe Tâm An Diễn Đọc Audio Truyện Mỗi Đêm

Truyện Tâm Lý Xã Hội Hay Nhất – Vị Của Nước Mắt Tập 7 – Nghe Tâm An Diễn Đọc Audio Truyện Mỗi Đêm: Vì không có được trái tim của Hưng, Ánh cùng bà Loan dùng thủ đoạn hèn hạ để gài bẫy Hưng, nhưng lại bị Văn phát hiện và ngăn cản, Văn đã cứu Hưng một bàn thua, liệu anh ta có phải là người có tình cảm với Ánh hay không?

Kênh nghe đọc truyện Chị Dậu nơi mang đến cho quý khán thính giả những câu chuyện hấp dẫn nhất với đầy đủ các thể loại truyện như: truyện ngôn tình, truyện tâm lý xã hội, truyện ngắn… Qua phần diễn đọc của Mc Anh Sa, Mc Tâm An.
Chúc quý khán thính giả nghe truyện vui vẻ!

===
© DINHTUNG MEDIA CO.,LTD
© CHỊ DẬU
Email: dinhtungmedia@gmail.com
Web: www.dinhtungvoice.com
Facebook:

#truyenngontinh, #truyenngan, #truyentamlixahoi

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.