12 Tháng Mười Hai, 2022

10 người giàu nhất trong lịch sử nhân loại

Rate this postDanh sách những mọi người giàu nhất trong lịch sử nhân giao diện với khối của cải béo phệ cấp thiết đo đếm hết.

Như chúng ta đã biết, ở thời điểm ngày nay, Bill Gates và Jeff Bezos là nhì trong số những quần chúng giàu số 1 trên mọi người. Riêng với Jeff Bezos nhà sáng lập và CEO của gã to con thương mại điện tử Amazon ông đã là nguời trước hết và duy số 1 trong thế kỷ 21 tàng trữ được khối của cải vượt quá con số 100 tỷ đô la Mỹ.

Có thể bạn quan tâm: » Tìm hiểu và phân biệt các loại tàu chiến trên thế giới

Tuy nhiên, các bạn có từng tự hỏi liệu trong dĩ vãng nhân mẫu mã còn ai có thể sở hữu gia tài Khủng hơn những tỉ phú trên không? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ đấy! Vì trong lịch sử đã từng ra đời những địa cầu giàu gấp nhiều lần Bill Gates và Jeff Bezos. Họ đã biến thành phong phú để mắt sự thừa kế lấn chiếm hoặc tự chế tạo đế chế của riêng mình. Hãy cùng LION DECOR tới với danh sách “10 quần chúng giàu hàng đầu trong lịch sử nhân kiểu” trong bài viết này nhé!

Số 10. Alan Rufus – Tổng tài sản: 155 tỷ USD

Alan Rufus là cháu trai của Hoàng đế William thuộc vương quốc Anh. Ông cũng là nhân vật thiết yếu tham gia cuộc viễn chinh chiếm tiến công xứ Norman. Trong những năm trị do, Alan Rufus chiếm hữu rất nhiều của cải ở Rouen, thủ đô của Normandy và trở thành lãnh chúa trước hết của Richmond.

Alan Rufus
Alan Rufus. Ảnh: Wikipedia.

Năm 1066, Alan Rufus mua lại nhiều của cải dọc theo Cambridgeshire, Suffolk và Norfolk tại Anh. Sau đó, ông giữ vững biến thành Bá tước xứ Richmond và kiến tạo lâu đài tại chỗ này.

Với việc nắm giữ chức vụ cấp thiết, toàn quyền sử dụng ngân quỹ trong tay cùng chức năng nhanh nhạy trong việc đầu bốn Alan Rufus đã sở hữu lượng đất đai béo phệ trong suốt thời gian tại vị. Ông được biết đến là một trong những người ta sung túc và quyền lực hàng đầu tại Anh thời bấy giờ.

Số 9. Henry Ford – Tổng của cải: 188 tỷ USD

Henry Ford sinh ngày 30/7/1863 tại Dearborn, Michigan nước Mỹ nhân loại được biết đến như một kỹ sư, một nhà sáng chế và là nhân dân sáng lập ra gã béo tốt trong nghành ô tô toàn cầu – Ford Motor.

Ông không phải là dân chúng đã phát minh ôtô, nhưng luôn được xem là nhân vật tất yêu đã góp phần gây ra ra một loài người thanh nhã, loài người đã thay đổi các phương thức liên lạc và vận tải đem thành lập dây chuyền lắp ráp vào ngành ôtô còn non trẻ.

Henry Ford
Henry Ford. Ảnh: Wikipedia.

Henry Ford đã làm các nhà bốn phiên bản thời bấy giờ kinh ngạc khi tăng lương ngày lên gấp đôi cho phần đông công nhân vào năm 1914, mười một năm khi đã ông lập nên nhà máy ô tô trước hết của mình.

Tuy nhiên, chính nhờ bước đi khôn ngoan này, đời sống toàn cầu dân đã được cải thiện kĩ năng bán sỉ của công nhân tăng lên, và điều đó đã khiêu gợi nhu nhà cầu thụ giúp cho non nước thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra trầm trọng.

ADVERTISEMENT

Với phương châm tạo ra ô tô cho mọi người trong gia đình tại Mỹ ông không chỉ cách mạng lại ngành công nghiệp tạo ở Hoa Kỳ nhưng còn có nhiều ảnh hưởng tới kinh tế và xã hội loài người trong thế kỷ 20.

Ông đã biến thành một trong những quần chúng. # giàu hàng đầu toàn cầu khi tập đoàn lớn táo bạo và ngày càng mở mang. Henry Ford để lại hầu như hoàn hảo của cải của mình cho Quỹ Ford nhưng mà vẫn thu xếp để người trong gia đình mình vĩnh viễn giữ được quyền quản lý tại công ty.

Số 8. Mir Osman Ali Khan – Tổng của cải: 230 tỷ USD

Osman Ali Khan là người ách thống trị rốt cuộc của Nhà nước Hyderabad ở Ấn Độ và Berar. Trong thời gian đó, ông được biết tới là một trong những toàn cầu giàu hàng đầu quả đât giới với tài sản trị giá khoảng 2 tỷ USD vào năm 1940, và đã tăng gấp nhiều lần trong thời điểm hiện tại.

Mir Osman Ali Khan
Mir Osman Ali Khan. Ảnh: Wikipedia.

Ông cũng là mọi người desgin Hyderabad House nằm ở thủ đô Delhi của Ấn Độ với mục đích để đơn vị các cuộc họp ngoại giao của Chính phủ. Trong thế kỷ 19, Hyderabad là chỗ xuất khẩu kim cương cứng lớn số 1 cho các nước trên người và Osman Ali Khan biến thành giàu có nhờ của cải thừa kế của bồ.

Người ta tin rằng bộ sưu tập tiến thưởng của ông hao hao với hơn 100 triệu đô la Mỹ và các đồ thẩm mỹ được ước tính khoảng 400 triệu USD.

Số 7. Jakob Fugger – Tổng tài sản: 277 tỷ USD

Jakob Fugger là một thương nhân, một giám đốc ngân hàng và lái buôn khai phá mỏ tại Đức. Ông được biết đến là một trong những công dân giàu số 1 và có sức ảnh hưởng làm thay đổi lịch sử của núi sông ngay cả khi đã chết thật.

Jakob Fugger sinh ra ở Augsburg trong một ý trung nhân kinh doanh tăm tiếng. Ông phát triển sự nghiệp của bằng cách thi công doanh nghiệp dệt may và nhập khẩu hàng hóa ở Venice, Italia.

Jakob Fugger
Jakob Fugger. Ảnh: Wikipedia.

Khi Jakob bắt đầu kinh doanh độc quyền trong thị trường sex tầm thường châu Âu, ông đã thu thập được số tài sản béo phì. Lợi nhuận của ông mấu chốt đến từ việc vỡ hoang mỏ mỏ và trợ thủ các khoản vay cho nhà vua Hungary.

ADVERTISEMENT

Số 6. “Người quý ông thép” Andrew Carnegie – Tổng của cải: 372 tỷ USD

Andrew Carnegie sinh năm 1835 tại Scotland và biến thành nhà công nghiệp có ảnh hưởng Khủng nhất nhờ bước thốt nhiên phá trong ngành kinh doanh thép vào cuối thế kỷ 19.

Ông sinh ra trong một thê thiếp nghèo, khởi đầu sự nghiệp với công tác điện báo vào những năm 1860. Carnegie từ thực từ hiện các cuộc đầu tứ vào đường sắt, khí đốt, xây dựng sau đó kiếm nhiều tiền hơn khi trở thành một viên chức bán trái khoán cho một công ty Mỹ.

Andrew Carnegie
Andrew Carnegie. Ảnh: Wikipedia.

Nguồn tài sản của ông được làm ra bằng cách desgin một “đế chế” thép Carnegie vào cuối những năm 1880 giúp ông biến thành nhà desgin thép đường sắt, gang và than cốc Khủng hàng đầu loài người.

Tới những năm 1890, tổ chức trở thành đơn vị béo nhất và lợi nhuận cao nhất trong ngành công nghiệp vào thời kỳ đó. Năm 1901, ông bán công ty cho J.P. Morgan với giá 480 triệu USD và dành phần đời còn lại cho các hoạt động xã hội.

Carnegie đã dành một khoản tiền béo để phát hành hàng nghìn thư viện trường học ở Hoa Kỳ, Anh Quốc, Canada và nhiều nước nhà nổi bật. Số tài sản của ông cũng được dùng để trợ thủ quỹ hưu trí cho cựu viên chức khi họ về hưu.

Andrew Carnegie là một trong những mọi người cực kỳ nức danh cả về mức độ phong phú và tư cách của mình Tỷ phú tự thân này luôn là câu chuyện truyền hứng thú cho thế hệ trẻ tại Mỹ và trên con người

Số 5. John Davison Rockefeller – Tổng tài sản: 374 tỷ USD

John Davison Rockefeller là một nhà công nghiệp và nhà từ thiện quả đât Mỹ. Người đồng sáng lập của Công ty Standard Oil, tổ chức phệ số 1 trong ngành dầu khí trong lịch sử.

Cùng với một số toàn cầu đương thời, ông đã cách mạng hóa ngành công nghiệp khí đốt và năng lượng. Rockefeller cũng được biết đến là một thương buôn ấm no hàng đầu nhân dân Mỹ với giá trị tài sản ròng hơn 1 tỷ USD từ rất sớm.

Ông không được xuất hiện trong một hậu phi phú quý, khởi nghiệp bằng việc buôn bán rau củ. Công việc kinh doanh phát triển khi nhu cầu về xăng và dầu hỏa đang tăng trưởng rất dũng mạnh trên công nghiệp sex. Khi đó, công ty Standard Oil gần như đã có 90% thị trường sex tại Hoa Kỳ.

John Davison Rockefeller
John Davison Rockefeller. Ảnh: Wikipedia.

Gia đình Rockefeller được biết với việc đầu tư rất Khủng vào các dự án bất động sản trên toàn nước Mỹ trong thế kỷ trăng tròn. Với chế độ áp phe và sát nhập không từ âm mưu với các đối phương cạnh tranh. Người phái mạnh này luôn được các kẻ thù gọi với biệt danh “Máu lạnh” hay “Bàn tay sắt”. Sự quả quyết và kín tiếng trên thương trường đã giúp ông thâu tóm nhiều phần thị phần tại Mỹ, Châu Âu và một phần Châu Á.

thuở đầu quy định độc quyền được hiện ra, cách làm của Rockefeller đã khiến những nhà cầm quyền khôn xiết phấp phỏng bởi vì họ cho rằng ông sẽ bành trướng thần thế và kiểm tra tại các non nước cơ mà tổ chức mập mạp này đang có mặt. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra. Ngay cả việc trái đất ta cho rằng công ty Standard Oil sẽ thao túng và đẩy giá dầu tăng trào cũng vậy. Rockefeller thậm chí đã định hình và hạ giá dầu xuống mức thấp số 1 có thể.

Sự nghiệp kinh doanh của mọi người chàng này đã gây rất nhiều tranh cã.I Ông bị các nhà báo chuyên chống tham nhũng đánh, doanh nghiệp Standard Oil bị tòa án liên bang Mỹ buộc tội độc quyền và bị chia ốm vào năm 1911.

Trong lịch sử nước Mỹ, chưa từng có một nhà công nghiệp nào vừa được kính nể và khâm phục bởi chức năng làm giàu nôn nả cũng vừa bị hồi hộp bởi vì những tham vọng cực kì tới như vậy. Và địa cầu đó chính là John Davison Rockefeller, ông được mệnh danh là con người giàu số 1 trong những toàn cầu giàu số 1.

Rockefeller dành 40 năm cuối đời tập kết vào các làm việc từ thiện liên quan cốt yếu đến giáo dục và sức khỏe bạn bè. Ông đã dùng gần hết của cải của mình cho các sinh hoạt này. Nổi mang tai mang tiếng mọi người rất giàu lòng có nhân, ông luôn dành 10% số tiền kiếm được để làm từ thiện.

Đến năm 1937, khi tạ thế, vị tỷ phú này đã hiến tặng một khối lượng tiền bậm bạp và được coi là “Mạnh Thường Quân” khổng lồ nhất trong lĩnh vực tò mò y tế và giáo dục.

Số 4. Mansa Musa – Tổng của cải: 400 tỷ USD

Mansa Musa hay “Musa đệ số 1” là Hoàng đế của đế quốc ấm no Mali ở Tây Phi. Ông đã thu thập được một khối của cải lớn tưởng trị giá tới 400 tỷ USD.

Musa đệ hàng đầu lên nắm quyền vào năm 1312. Vào thời khắc đó, trong khi phần đông các nước châu Âu đang vật lộn với nghèo khó và đối mặt với nguy cơ thiếu rubi bạc thì các giang sơn ở châu Phi lại phát triển mạnh dạn mẽ.

Khi còn tại vị, Mansa Musa đã có công to trong việc mở mang lãnh thổ nước mình. Ông đã cho sáp nhập thị trấn Timbuktu và xây cất chính quyền tại Gao Ước tính vào thời của ông, Mali trải dài đến 3218 km.

Mansa Musa
Tranh vẽ Mansa Musa. Ảnh: Wikipedia.

Musa đã thu thập của cải của mình nhờ việc desgin muối và xoàn cho hơn 50% nguồn cung trên mọi người. Tuy vậy, sự phong túc của ông chỉ được cả quần chúng biết đến khi ông thi hành cuộc hành hương dài hơn 6000 km vào năm 1324 đến thánh địa Mecca.

Được biết, đây là một trong những chuyến đi xa xỉ nhất trong lịch sử bao hàm 100 con lạc đà chuyên chở theo số tiến thưởng đẩy đà không thể ước tính cùng với 500 quân lính và mỗi nhân loại mang theo một cây rubi nặng khoảng 3kg.

Ông cũng cực kỳ hào phóng với những mọi người dân bên đường mỗi khi đi tới một tỉnh thành. Chính chuyến đi xa xỉ này của Mansa Musa đã đưa nổi danh ông lên bạn dạng đồ. Năm 1375, tên ông được đưa vào Catalan Atlas một trong những tấm phiên bản đồ nhân loại không thể nhất châu Âu thời Trung cổ.

Số 3. Nathan Mayer Rothschild – Tổng của cải: 450 tỷ USD

Nathan Mayer Rothschild – dân chúng đã đặt nền móng chẳng thể cho Gia tộc Rothschild là một dân chúng Do thái có cội nguồn từ Frankfurt nước Đức. Ông đã thành lập nên một đế chế tài chính – nhà băng tại châu Âu bắt đầu từ cuối thế kỷ 18, đế chế này thậm chí còn vượt qua những gia tộc làm ngành ngân hàng mạnh mẽ nhất mọi thời đại như Baring và Berenberg.

Nathan Mayer Rothschild
Nathan Mayer Rothschild. Ảnh: Wikipedia.

Với việc cử 5 nhân loại con đi tới 5 trung vai trung phong tài chính tại châu Âu, gia tộc này đã phát triển khôn xiết tăng tả và bạo gan mẽ. Trong thế kỷ 19, khi lên đến cao nhất danh vọng, người ta cho rằng người thân Rothschild đã chiếm hữu một khối của cải to số 1 toàn cầu khi đó nói riêng và trong hoàn toản lịch sử người lịch sự ấn tượng.

Ngày nay, khối của cải này đã giảm xuống hao hao đã bị chia bé dại cho hàng trăm con cháu trong hiền thê. Các doanh nghiệp của người trong gia đình Rothschild có quy mô nhỏ xíu rất là nhiều so với thế kỷ 19 mặc dù họ kinh doanh ở rất là nhiều lĩnh vực, gồm có: khẩn hoang mỏ, nhà băng, năng lượng, nông nghiệp, xây dừng rượu, và các doanh nghiệp từ thiện. Mặc dù vậy, địa cầu ta vẫn cần yếu ước tính chính xác giá trị của khối của cải béo phì mà lại gia tộc này đang nắm giữ!

Số 2. Marcus Licinius Crassus – Tổng của cải: 2 nghìn tỷ USD

Marcus Licinius Crassus là một chính trị gia và cũng là Tổng thống La Mã, trái đất đóng một vai trò cần thiết trong việc tạo ra Đế chế La Mã.

Marcus Licinius Crassus là chàng thứ ba và trẻ hàng đầu của Publius Licinius Crassus Dives, một nhân dân tự mình đã làm chấp chính quan trong năm 97 trước Công nguyên và censor năm 89 trước Công nguyên.

Có thể bạn quan tâm: » Vẻ đẹp quyền quý của Nam Phương Hoàng hậu lúc sinh thời

Marcus Licinius Crassus
Marcus Licinius Crassus. Ảnh: Wikipedia.

Ông bắt đầu sự nghiệp với tứ cách là một lãnh đạo quân sự trong cuộc nội chiến. Crassus dù sao cũng mong muốn được xác nhận cho tác phẩm quân sự của mình, tham vọng này rốt cục đã dẫn ông tới Syria, địa điểm ông đã bị tiến công bại và làm thịt chết trong thất bại của La Mã tại Carrhae trước tướng (Spahbod) của Parthia tên là Surena.

Crasus đã kiếm được rất là nhiều tiền nhờ làm theo dạng hình độc tài của Sulla chăm sóc giao bệnh bất động sản đầu cơ, sắm sửa quân lính và xây dựng từ các mỏ bạc. Ông được coi là người phú quý bậc nhất trong lịch sử La Mã, và có lẽ một trong những con người ấm no nhất trong lịch sử mọi người.

Số 1. Augustus Caesar – Tổng của cải: 4,6 nghìn tỷ USD

Caesar Augustus biến thành Hoàng đế La Mã trước tiên và ách thống trị Đế quốc La Mã từ năm 27 cho đến năm 14 trước Công nguyên và là loài người giàu số 1 trong danh sách những quần chúng giàu số 1 trong lịch sử nhân dạng hình.

Augustus Caesar
Tượng của Caesar Augustus. Ảnh: Wikipedia.

Ông đã tiếp quản đế chế khi đã thế giới chú đẩy đà Julius Caesar của mình bị giết thịt vào năm 44 trước công nguyên. Augustus được sinh ra trong một người thân Octavia ấm no và Julius Caesar đặt tên ông theo tên phái mạnh nuôi của mình với mong muốn kế thừa ngai xoàn.

Augustus Caesar đã biến Rome thành một trong những đế quốc mập mạp nhất quần chúng vào thời điểm đó. Ở đỉnh cao, Đế quốc La Mã bình chọn đến gần 6.5 triệu km2, tuy rằng những thế giới kế tục đã từ bỏ nhiều phần đất đai nhưng ông thu được.

Với số lượng sản vật và tài nguyên khai thác đều được đứng tên “thuộc về Caesar” không khó hiểu khi thế giới đàn ông này đứng khu vực số 1 trong danh sách những quần chúng giàu hàng đầu trong lịch sử quần chúng. #!

Có thể bạn quan tâm: » 10 chương trình truyền hình thực tế về tìm kiếm tình yêu trên Thế Giới

Bạn tuyệt vời với nhân vật nào số 1? Còn cái tên nào chưa có mặt trong danh sách trên không? Hãy chia sẻ bài viết và nói nên quan điểm của mình nhé.

Bài viết được biên tập từ Wikipedia và video 10 Người Giàu Nhất Trong Lịch Sử Nhân Loại trên kênh Kỷ Nguyên Huyền Bí.

Xem gắn thêm:
  • Đế quốc Ottoman – Dấu ấn 600 năm trong dòng chảy lịch sử nhân dạng hình
  • Lịch sử Ai Cập: Tóm tắt nhanh từ đế chế Ai Cập cổ điển tới nay
  • Đế quốc Anh và lịch sử có mặt đế quốc mặt trời không bao giờ lặn

Xem lắp tại Youtube 10 Người Giàu Nhất Trong Lịch Sử Nhân Loại

10 Người Giàu Nhất Trong Lịch Sử Nhân Loại

Music:
Aurea Carmina Kevin MacLeod (incompetech.com)
Licensed under Creative Commons: By Attribution 3.0 License

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Lưu ý: Kỷ Nguyên Huyền Bí không sở hữu toàn bộ tư liệu trong video này. Mọi thắc mắc bản quyền, tài trợ , quảng cáo vui lòng liên hệ email: kynguyenhuyenbi@gmail.com

Bạn đang xem: » 10 người giàu nhất trong lịch sử nhân loại

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.