29 Tháng Mười, 2022

Review sách ‘Nghệ thuật lãnh đạo’: những chuyện chưa kể về các doanh nhân nổi tiếng

Rate this postTất cả nhiều câu chuyện lý thú về những ngôi nhà chỉ đạo, người nổi tiếng trên như thế giới đc nói ra một cách đặc biệt tự nhiên vào cuốn sách “Nghệ thuật chỉ đạo” của David Rubinstein, tác giả của những bộ sách danh tiếng ở Mỹ.

Có thể bạn quan tâm: » Edith Piaf và ‘cuộc sống màu hồng’ ở Paris

Cuốn sách đc reviews bởi nhà báo Trương Anh Ngọc trên trang cá thể, mời nhiều khách du lịch cùng đọc các sẻ chia của anh nhé.

review sách nghệ thuật lãnh đạoReview sách ‘Nghệ thuật chỉ huy’ – David Rubinstein

Những người giàu, đặc biệt giàu, và thắng lợi, cực kỳ thắng lợi trên như thế giới, trong nhiều nghành của chúng ta, đều có những điều nào đó thật rất, thật sự phi thường cũng như chính vì theo đuổi các điều xuất hiện vẻ lạ mắt ấy, họ trở thành các người như chúng ta thấy hôm nay.

Jeff Bezos nhận nhìn thấy internet đang đổi thay rất là mạnh mẽ nhiều năm 1990, cũng như từ một ý tưởng nảy ra trong đầu, rằng tại sao lại chưa bán sách online, khi sách chính là trong những bên hàng đa dạng về chủng loại nhất tại như thế giới, mà ông lập nên Amazon (nhưng thời gian đầu nó có tên Cadabra, ngay đồng âm với từ… xác chết!). Bill Gates, người ở cùng khu phố với Bezos ở Seattle và cũng trực tiếp rửa bát giống ông, bỏ học đại học để lập nên Microsoft, khi nhận nhìn thấy nhiều hệ điều khiển laptop thời điểm đó quá nhàm chán và chậm chạp. Richard Branson, một vào nhiều người giàu nhất nước Anh, bỏ học từ năm 15 tuổi cũng như tự xuất bản một tạp chí có thương hiệu “Student” (Sinh viên), để rồi từ đó ông tiến hành hoạt động đủ thứ, từ phát hành đĩa nhạc kể cả hàng không. Hồi Branson bắt đầu kinh doanh mà vào tay chưa xuất hiện tấm bằng học vấn nào, các người nghĩ về ông bị thần kinh.

Còn Oprah Wilfrey bắt đầu sự nghiệp với vô vàn những thất bại, nhưng điều mà bà cảm nhận tức bực mà không thể đổi mới được, là tên khai sinh Orpah sẽ bị cô giáo chép sai thành Oprah trong ngày đầu tiên bà tới trường. Christine Lagarde, cựu Chủ tịch Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), thì hồi trẻ học rất dở cũng như dành riêng nhiều cơ hội đến việc yêu đương. Những vị cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush cũng như Bill Clinton đều cảm giác bị sốc trong nhiều ngày mới nhất sau thời điểm rời Nhà trắng. Bush bảo, khi thức dậy ở căn nhà riêng của các bạn trên Texas sau khoản thời gian hết nhiệm kì, ông sẽ mong ai đó mang coffe mang lại đến mình, nhưng chẳng xuất hiện ai cả (!). Còn Clinton cảm thấy lạc lõng sau khoản thời gian rời Nhà trắng, cũng như cứ chờ những tiếng nhạc vang lên khi mình bước vào phòng giống như hồi còn đi khiến (!)…

Tất cả các điều lý thú này đều được chính chúng ta, cũng như đặc biệt các các người danh tiếng khác, từ người kinh doanh, quân nhân, thẩm phán, bác sĩ, ngôi nhà đầu tư, căn nhà trí tuệ sáng tạo, người dẫn event truyền hình, nhà ngoại chuyển giao, ngôi nhà thể dục, nhạc sĩ khét tiếng thế giới nói ra một biện pháp cực kỳ ngẫu nhiên vào cuốn sách “Nghệ thuật chỉ huy” của David Rubinstein, tác giả của nhiều bộ sách lừng danh ở Mỹ (dù ông không phải căn nhà văn hay ngôi nhà báo gì cả, mà khi là doanh nhân). Cuốn sách tập hợp các cuộc nói chuyện cực kì dễ thương và gần gũi của Rubinstein cùng với các siêu VIP nói tại.

“Thực ra người giàu nhất như thế giới hoặc các ai siêu thắng lợi cũng chỉ là người trần mắt thịt, chưa sinh ra trong nhung lụa phong lưu mà đều từng trải dọc qua thuở bần cùng.”

Và điều khiến cuốn sách này dễ thương và đáng yêu khi là ở chỗ, nó không như là nhiều bộ sách nêu lên những bài học, rút ra các bí quyết, chỉ ra những kinh nghiệm, các chiến lược chiến thắng của người giàu có hoặc khét tiếng, mà nó hệ thống các mẩu chuyện mà chúng ta chia sẻ về sự sống mình, từ đây làm ta trông thấy khi là xa xưa, họ cũng thất bại, nghèo, bị nhận ra chủng tộc (như Oprah Wilfrey), phân biệt giới tính (như Tim Cook của Apple). Và nữa, thật thú vị khi biết thuở hàn vi của chúng ta, Jeff Bezos lọ mọ tự tay gói từng bộ sách nhằm đem gửi cho người mua. Warren Buffet, từng là người giàu nhất thế giới, đã từng gửi cho thầy giáo khi xin học các dòng như thế này: “Chào thầy hiệu trưởng, em cứ tưởng những thầy đã chết, nhưng bấy giờ em nhìn thấy nhiều thầy vẫn còn sống, em đúng là muốn đến học trên đại học Columbia nếu thầy xuất hiện thể nhận em trong học” (!)….

Vậy đấy, cám ơn David Rubinstein. Nhờ cuốn sách của ông mà ta hiểu rõ rằng, thực tế người giàu nhất như thế giới hoặc nhiều ai siêu thắng lợi cũng chỉ là người trần mắt thịt, chưa sinh ra trong nhung lụa phú quý mà đều mỗi trải dọc qua thuở bần cùng, và nhờ vào sự tiện nhạy, sinh động và khả năng thâu tóm lúc để sau cuối đi đến thắng lợi. Có điều, có những cái giá chúng ta phải trả vào cuộc sống riêng tư. Cả Bezos lẫn Gates đều đã li hôn và giờ tự rửa bát mang đến riêng mình, Clinton mỗi dính vào vụ Lewinski, nhiều người khác sẽ trải dọc qua 2-3 đời vk hoặc ông chồng. Ừ, nhưng đấy là cuộc đời mà, xuất hiện ai xuất hiện tất cả toàn bộ thứ bao giờ đâu.

Có thể bạn quan tâm: » 5 cuốn sách tâm linh hay nhất giúp bạn bình an và hạnh phúc

Sách rất hoặc của Tân Việt mới mẻ xuất bản tất cả mọi người nhé. Đọc cuốn này hay lắm, chưa khô khan giao rảng đạo đức và bài học khiến người hoặc hoạt động gì cả, mà đời thường và rất rất giải trí….

Đặt mua sách

Các hành khách có thể xem liên quan cũng như đặt ở sách “Nghệ thuật lãnh đạo” của David Rubinstein với mức giá ưu đãi:

Có thể bạn quan tâm: » 5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay nhất bạn nên đọc

Tại đây


TẠP CHÍ MENBACK

Xem có thêm trên Youtube [Sách Nói] Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo – Chương 1 | John C. Maxwell

Nghe trọn sách nói Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo trên ứng dụng Fonos: https://fonos.app.link/youtube
Bạn có thể nhận được 3 cuốn sách khi chia sẻ sách thành công với những người bạn mới chỉ với 2 bước đơn giản. Chọn mục “Quà tặng” trong ứng dụng Fonos để tham gia nhé: https://fonos.app.link/qua-tang

Về Fonos:
Fonos là ứng dụng sách nói có bản quyền. Trên ứng dụng Fonos, bạn có thể nghe định dạng sách nói những cuốn sách nổi tiếng nhất của các tác giả trong nước và quốc tế. Ngoài ra, bạn được sử dụng miễn phí những nội dung độc quyền khi đăng ký trở thành Hội viên của Fonos: Truyện ngủ, Nhạc thư giãn, Thiền định, Tóm tắt sách, Audio Series

Trong suốt sự nghiệp của mình, John C. Maxwell đã dành hơn 40 năm để nghiên cứu, viết sách, diễn giảng và tư vấn về nghệ thuật lãnh đạo. Với ông, mục đích tối thượng của những nhà lãnh đạo là chỉ ra tầm nhìn và dẫn dắt tổ chức của mình vượt qua các trở ngại để hiện thực hóa thành công định ra ban đầu. Trong đó, Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo chính là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất.

Tác giả đã đưa ra quan điểm cá nhân rất đắt giá về kỹ năng lãnh đạo với văn phong cô đọng và sâu sắc, những tình huống và liên tưởng thực tế thú vị. Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo sẽ cho bạn thấy 5 cấp độ lãnh đạo bao gồm:
– Cấp độ 1: Chức vị (Mọi người đi theo bạn vì họ buộc phải theo)
– Cấp độ 2: Sự chấp thuận (Mọi người đi theo bạn vì họ muốn thế)
– Cấp độ 3: Định hướng kết quả (Mọi người đi theo bạn vì những gì bạn đã làm cho tổ chức)
– Cấp độ 4: Phát triển con người (Mọi người đi theo bạn vì những gì bạn đã làm cho họ)
– Cấp độ 5: Cá nhân (Mọi người đi theo bạn vì bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì)

Khi bạn phát triển thành công các cấp độ trên, mọi người sẽ chấp thuận và thậm chí mong muốn bạn tiếp tục tạo ra những thay đổi cần thiết. Họ nhìn nhận bạn như một nhà lãnh đạo biết truyền cảm hứng để người khác phát huy tốt nhất năng lực của mình.

Nếu bạn mơ ước trở thành nhà lãnh đạo, John C. Maxwell sẽ giúp bạn phát triển hình ảnh, giá trị, sự ảnh hưởng và những động lực cần có của một nhà lãnh đạo thành công. Lãnh đạo không phải là một câu lạc bộ dành riêng cho những người sinh ra để chỉ huy. Muốn làm một nhà lãnh đạo, bạn phải có những phẩm chất được lĩnh hội và trau dồi qua thời gian. Kết hợp những phẩm chất đó với khát vọng và quyết tâm, không điều gì có thể ngăn bạn trở thành một nhà lãnh đạo.

Sách nói Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo trên ứng dụng Fonos được diễn đọc bởi những diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp và được thu âm tại phòng thu để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Tìm hiểu về Fonos: https://fonos.vn/
Theo dõi Facebook Fonos: https://www.facebook.com/fonosvietnam/
Theo dõi Instagram Fonos: https://www.instagram.com/fonosvietnam/
Đọc những bài viết thú vị về sách, các tác giả sách, những thông tin hữu ích để phát triển bản thân: http://blog.fonos.vn/

Nếu bạn yêu thích sách nói Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo, hãy like, share và để lại bình luận cho Fonos biết nhé! Đừng quên đăng ký kênh để nghe miễn phí chương đầu mọi sách nói trên Fonos và tải ứng dụng trên Google Play/App Store để nghe các chương tiếp theo.

#fonos #sáchnói #PhátTriểnKỹNăngLãnhĐạo

Bạn đang xem: » Review sách ‘Nghệ thuật lãnh đạo’: những chuyện chưa kể về các doanh nhân nổi tiếng

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.