16 Tháng Mười Hai, 2022

Vẻ đẹp quyền quý của Nam Phương Hoàng hậu lúc sinh thời

Rate this postNhững hình ảnh lúc sinh tiền của Nam Phương Hoàng hậu luôn khiến dân tình mải mê ngắm nhìn, dù chúng được san sớt ở bất cứ thời điểm nào.

Có thể bạn quan tâm: » Bertha Benz – người phụ nữ đầu tiên lái xe ô tô trên thế giới

Người đời sau ai cũng đều biết đến Nam Phương Hoàng hậu, người thân vua Bảo Đại – vị vua sau cuối của triều đại nhà Nguyễn, cũng là vị hoàng đế sau rốt của điều khoản quân chủ trong lịch sử Việt Nam. Và khi nhắc tới Nam Phương Hoàng hậu hay khi xem bất kỳ hình ảnh nào của bà lúc sinh tiền, ai cũng phải thừa nhận rằng bà đúng là tuyệt sắc mĩ nhân bởi vẻ đẹp vừa truyền thống mà cũng rất thời thượng không giống nhau hẳn với những phụ bạn nữ cùng thời.

Nam Phương Hoàng hậu và vua Bảo Đại
Nam Phương Hoàng hậu và vua Bảo Đại.

Nam Phương Hoàng hậu Nguyễn Hữu Thị Lan

Nam Phương Hoàng hậu tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan, sinh năm 1914 tại Gò Công nay thuộc thị xã Gò Công (Tiền Giang). Cha bà, cụ Nguyễn Hữu Hào một loài người sang giàu bậc hàng đầu tại miền Nam. Mẹ bà, cụ Lê Thị Bình là thiếu phụ Lê Phát Đạt – một trong 4 địa cầu giàu hàng đầu Việt Nam thời bấy giờ.

nam phương hoàng hậu

Hoàng hậu mang quốc tịch Pháp và có tên Pháp là Jeanne Mariette Thérèse. Bà cùng trái đất chị ruột sống tại Sài Gòn cho đến năm 12 tuổi thì sang Pháp theo học tại ngôi trường cô gái nức danh Couvent des Oiseaux, Paris.

nam phương hoàng hậu

Sau 6 năm theo học bậc trung học, năm 1932 bà đậu tú tài toàn phần rồi trở về nước trên chuyến tàu D’Artagnan của hãng Messagerie Maritime. Vua Bảo Đại qua Pháp cũng trở về trên chuyến tàu này. Có tài liệu ghi lại bà và vua Bảo Đại có gặp nhau trên tàu.

nam phương hoàng hậu thời trẻ
Cô gái Nguyễn Hữu Thị Lan ngày nào.

Sau lần gặp gỡ đó, vua Bảo Đại đã số 1 mực phải lấy được Thị Lan bất chấp phía nhà gái đưa ra điều kiện cao thế nào. Cùng với đó, vua Bảo Đại cũng do Thị Lan mà cãi lời mẹ là Thái hậu Từ Cung khi đó đã chọn sẵn cho con trai một thiếu nữ. Tất cả như cái duyên cái số, Thị Lan về làm bồ vua, trở thành vị Hoàng hậu được ngưỡng chiêu tập về mọi mặt.

ngày cưới nam phương hoàng hậu

Vua Bảo đại vốn thu hút mê sắc đẹp, và khi chạm trúng phải Nam Phương Hoàng hậu thì đã cấp thiết làm ngơ.

ADVERTISEMENT

nam phương hoàng hậu

Bởi, Nam Phương Hoàng Hậu sở hữu vẻ đẹp đậm chất Á Đông với mái tóc đen tuyền, đôi mắt sắc sảo và nét cười luôn thường trực trên môi. Bà có sống mũi thẳng và làn da trắng bóc đúng chất con nhà đảm trách.

hình ảnh nam phương hoàng hậu

Nhưng hoàn hảo những điều trên đều không là gì so với thần thái đảm trách. Khi thủ dâm, cằm của bà luôn rất cao ngạo – điều mà không phải chị em nào cũng làm được để trở thành trung ương điểm của mỗi bức hình.

ảnh nam phương hoàng hậu

Tương truyền, Hoàng hậu Nam Phương cao tới tận 1m75 với thân hình mảnh mai và cân đối. Đi với vua Bảo Đại, dù luôn chọn dép không quá cao cơ mà bà vẫn rất không giống nhau.

ảnh nam phương hoàng hậu

Sau này, khi qui định quân chủ chung cuộc sụp đổ, dù sống ở vị trí đất khách cơ mà Nam Phương Hoàng hậu cũng vẫn là một tượng đài sắc đẹp. Bà mất đi nhưng vẻ đẹp của bà thì vẫn còn được tụng ca, cho tới mãi về sau.

ADVERTISEMENT

ảnh nam phương hoàng hậu

Có thể bạn quan tâm: » Không khí Sài Gòn những ngày xuân chạm ngõ

ảnh nam phương hoàng hậu

Có thể bạn quan tâm: » Review sách: ‘Napoléon Bonaparte’ – tại sao Napoleon lại vĩ đại?

ảnh nam phương hoàng hậu

ảnh nam phương hoàng hậu


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem lắp tại Youtube Nam Phương Hoàng Hậu – Tình Sử Đắng Cay Và Những Ngày Cuối Đời Tủi Nhục | Đàm Đạo Lịch Sử | #43

Subscribe Taca Why:

Nam Phương hoàng hậu – bà hậu duy nhất của 100 năm triều Nguyễn có tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan, sinh năm 1912. Bà vốn xuất thân từ một gia đình giàu có trí thức ở Gò Công (nay thuộc thị xã Gò Công – Tiền Giang). Nhắc đến cái danh xưng Nam Phương hoàng hậu, hẳn là ai trong chúng ta cũng đều tưởng tượng ra một vị hoàng hậu đẹp kiêu sa đài các. Thế nhưng ít người biết rằng, nhan sắc của bà còn nghiêng nước nghiêng thành đến độ khiến bà được phong danh hiệu hoa hậu Đông Dương những tới 3 lần. Thuở mặn nồng, vua Bảo Đại say mê Thị Lan vô cùng, ông viết lại: “Lan có một vẻ đẹp thùy mị của người con gái miền Nam, hiền lành và quyến rũ làm tôi say mê.” Ấy vậy mà “ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây”. Giờ đây khi nhắc lại tình sử của vị hoàng hậu nổi tiếng, hậu thế chỉ còn biết đến 2 từ “đắng cay” và “chua xót”. Trong video hôm nay, xin mời các bạn cùng Taca tìm hiểu.

Bạn đang xem: » Vẻ đẹp quyền quý của Nam Phương Hoàng hậu lúc sinh thời

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.