31 Tháng Mười, 2022

Triển lãm tranh “Thu Nghiêng” – Những hanh hao, những trìu mến

Rate this postThu đã nghiêng Đông, các cái chạm thương yêu và trìu mến của một quãng khô hanh cũng khi là nguồn cảm hứng mang lại nhiều sáng tác của năm họa sĩ du nhập triển lãm.

Có thể bạn quan tâm: » “Olympia” của Edouard Manet – Kiệt tác hội hoạ Pháp thế kỷ 19

Diễn ra tại Hanoi Studio Gallery, 13 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội từ thời điểm ngày 16/11 đến 5/12, triển lãm “Thu Nghiêng” hay “November Touch” phơi bày công việc thẩm mỹ và nghệ thuật của năm người sáng tác vào đợt Thu 2021: Vũ Đình Tuấn, Mai Xuân Oanh, Nguyễn Trần Cường, Nguyễn Thế Hùng cũng như Đỗ Hiệp.

triển lãm tranh thu nghiêng

Trong event lần này, “phù thủy tranh lụa” Vũ Đình Tuấn lại trình làng nhiều sáng tác còn mới mẻ đc thể hiện qua làm từ chất liệu giấy dó bồi tại toan. Hình tượng ẩn hiện vào tranh là bóng dáng, khuôn hình của người con gái vừa e lệ, đằm thắm, vừa thân thương trìu mến, khuất ẩn trong các cánh hoa làm ta liên tưởng đến sáng tác của O’Keeffe.

triển lãm thu nghiêng

Nhưng ngắm cho thiệt kỹ, thì đó có vẻ là một nhận định thiếu cẩn trọng. “Vũ trụ hoa” của Vũ Đình Tuấn lại là một cuộc đối thoại hay tương chuyển giao giữa con phố với thiên nhiên, nhân sự cùng với con người, cuộc sống và cuộc sống. Sắc hồng, đỏ thắm pha lẫn nét xanh đen càng làm linh hồn tác phẩm trở nên ám ảnh cũng như bí ẩn hơn nhiều phần.

Ngày hồng - vũ đình tuấn

Trong khi ấy, tranh lụa của Mai Xuân Oanh hòa điệu giữa hai như thế giới hư thực, vừa ngọt ngào mơ mộng vừa đắm say phiêu bồng. Sử dụng hình mẫu chưa mới mẻ, ấy là nhân sự (cô bé) cũng như thiên nhiên (cây xanh, hoa lá cũng như động vật) nhưng điều thú vị là Oanh đã kể một mẩu truyện hay mở ra một thế giới mà sống đó người thưởng tranh như muốn được lạc vào.

Giấc mơ thu Mai xuân oanh

Nguyễn Trần Cường mang đến một “Thu chín” tại sơn mài. Quả vậy, sự đủ đầy của một mùa Thu được họa sỹ khắc họa thiệt tinh tế cũng như khéo léo băng qua sắc màu cũng như tạo nên hình.

hồng và gia đình thỏ nguyễn trần cường

Khu khu vườn Thu đắm say của Nguyễn Thế Hùng làm ta mãn nhãn rộng cả nhờ vào nét trừu tượng vừa đổi mới vừa khác biệt, khiến mỗi người như muốn dừng chân thật lâu rộng, để đắm chìm vào cũng như suy đoán về các ẩn ý trong tổ ấm tác phẩm. Việc trải nghiệm chất liệu sơn mài trên toan dường giống như khiến thiên nhiên trong tranh anh cũng đạt cho một độ sâu huyền diệu.

mơ hoa nguyễn thế hùng

Tôi lại tìm thấy một vẻ đẹp siêu thực lãng mạn trong tranh của Đỗ Hiệp. Trong ánh vàng lao xao của nắng, và sự vận động của hình, thế giới trong tranh của họa sỹ trở thành năng động rộng, chạm sâu vào lòng người rộng. Và cũng chính dựa vào sắc vàng óng ánh nội khu và những màu về tối pha sáng ở bên ngoài khiến tác phẩm có một màu huyền ảo.

Có thể bạn quan tâm: » Gia đình tỷ phú Lee Kun-hee tặng 23.000 tác phẩm cho bảo tàng Hàn Quốc

triển lãm tranh thu nghiêng

Có thể bạn quan tâm: » Nghệ thuật – thứ giúp hàng hiệu mang tầm vóc của di sản

Xem thêm:

  • “Vệ nữ ngủ” – Tranh con gái nằm khoả thân đầu tiên vào lịch sử dân tộc hội hoạ phương Tây
  • Chuyện về bà Lê Thị Ẩn – Nữ hoạ sĩ đầu tiên của Nam Kỳ
  • BST Woman của Hom Nguyen: Vẽ dành riêng bộ quà tặng kèm theo riêng đàn bà Việt Nam

Xem thêm tại Youtube [MỚI NHẤT] Truyện Tâm Lý Xã Hội 2022 – Thú Vui Tình Ái Tập 1 – MC Tâm An Diễn Đọc Truyện Hay

[MỚI NHẤT] Truyện Tâm Lý Xã Hội 2022 – Thú Vui Tình Ái Tập 1 – MC Tâm An Diễn Đọc Truyện Hay: Nhật Hạ bị người Dì bán cho dân xã hội đen, và được Vũ Thần mua về làm vợ, không biết đó là niềm hạnh phúc hay là bất hạnh đây?

Music By:
– Life in Romance của Twin Musicom được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nghệ sĩ: http://www.twinmusicom.org/
– Cryptic Sorrow – Atlantean Twilight của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1100276
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

Kênh nghe đọc truyện Chị Dậu nơi mang đến cho quý khán thính giả những câu chuyện hấp dẫn nhất với đầy đủ các thể loại truyện như: truyện ngôn tình, truyện tâm lý xã hội, truyện ngắn… Qua phần diễn đọc của Mc Anh Sa, Mc Tâm An.
Chúc quý khán thính giả nghe truyện vui vẻ!

===
© DINHTUNG MEDIA CO.,LTD
© CHỊ DẬU
Email: dinhtungmedia@gmail.com
Web: www.dinhtungvoice.com
Facebook: https://www.facebook.com/kenhchidau

#truyenngontinh, #truyenngan, #truyentamlixahoi

Bạn đang xem: » Triển lãm tranh “Thu Nghiêng” – Những hanh hao, những trìu mến

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.