11 Tháng Một, 2023

Thói quen ẩn và những điều tốt nhất

Rate this postNhiều lúc chổ chính giữa ta rất dễ ức chế bởi vì không hiểu vì sao dân chúng ta lại nghĩ suy và hành động được như vậy. Có khi mình biết họ làm vậy là thiệt thòi cho chính họ chắc rồi, cơ mà nói không được, vì càng cố nói thì trọng điểm cả nhị càng trở thành sân hận nhau mạnh bạo hơn.

Mình sân là bởi mình muốn họ phải suy nghĩ giống mình thì có đảm bảo hơn không. Còn họ sân là bởi vì họ thấy suy nghĩ của họ cũng đâu có gì sai mà lại phải nghe theo ý mình.

Có thể bạn quan tâm: » Cứ bình tĩnh mà sống bạn ạ!

Chuyện đời, mâu thuẫn giữa nhân loại với toàn cầu, chỉ nói quanh quẩn quanh nhiêu đó thôi.

Vợ chồng chia tay, bầy đàn trở mặt, nhà đầu tư quay đầu, con cái bất tuân, cũng chỉ do ai cũng muốn đối thủ giống mình cả.

Càng muốn quả đât ta nhận thức giống mình thì mình càng khổ và làm luôn mọi người ta khổ, bởi phiên bản chất trong nhận thức của một thế giới nó bị chi phối bởi 3 yếu tố chính:

  • Tiền nghiệp,
  • Khuynh hướng chổ chính giữa lý
  • Và môi trường sống

Nên có khi 3-4 bọn cùng Khủng lên trong một hoàng hậu, có tức thị thường ngày môi trường sống, cơ mà thái độ và nhận thức về đời sống của 4 bè cánh đều nổi trội nhau toàn diện. Nguyên nhân là bởi vì hệ thống niềm tin và thói quen ‘ẩn’ của chúng ta đã có sẵn rồi, trước cả khi chúng ta xuất hiện. Đó là cái nhưng mà bè bạn phải nhận thức ra sớm.

Thói quen ẩn của một bạn bè đủ béo thì nó sẽ trở nên ‘văn hoá’ của anh em đấy, ngay tại vùng miền đó.

Đơn cử, đôi khi đàn thắc bận bịu tại sao con người ta cứ chen lấn, giành giật nhau, mà lại không chịu thứ tự xếp hàng, nó thành cái nếp, lý bởi chính là do một số sự kiện trong quá khứ đã làm cho họ bị sợ hay phong cách sang chấn trọng tâm lý rằng nếu không giành thì họ sẽ bị mất phần.

Nên khi quan sát chủ động và thái độ của bất kỳ ai trong một cảnh huống chi tiết thì số đông phải nhìn sâu gắn thêm một lớp nữa.

Một, là chắc chắn có một hay nhiều sự kiện trong kí vãng đã lập đi lập lại đủ nhiều, nên đã có mặt cái ‘vết hằn’ trong tứ duy và hành động của họ rồi.

ADVERTISEMENT

Hai, là họ đã nỗ lực làm điều tốt nhất trên chính tầng nhận thức của họ ngay lúc đó. Nhớ là tốt trên tầng bậc của họ, chứ không phải tốt trên tầng bậc của mình.

Khi bạn hữu đang học bài học cuộc đời ở lớp 5 đi chẳng hạn, thì không có cách nào bạn hữu giải quyết chủ đề đó ở trình độ của lớp 12 được. Nên khi bầy thấy, sao dễ ợt thế mà mãi họ không nghĩ ra thì bầy lại giữ vững nhìn rộng ra tiếp.

Một, có khi họ kẹt ở vấn đề A B C, mà lại sáng ở chủ đề D E F, nhưng mà ngược lại, bè bạn không kẹt A B C mà lại kẹt D E F. Nên ở đời, chưa biết ai hơn ai đâu.

Hai, là hãy hoan hỷ đón nhận rằng, đây là bài học của mỗi nhân dân cần học ngay lúc đó. Hay nói chuyên môn hơn, đó là dòng nhân duyên quả nhưng chính loài người đó cần trải qua.

Anh em bước xuất hiện, rất dễ thấy trong nhiều tình huống, chỉ cần họ cải tiến trong cách làm một tý thôi hay thay đổi thái độ một tý thôi là cuộc sống của họ sẽ nổi trội bọt ngay… mà lại cái đau là họ vẫn tin chắc điều họ đang làm là tốt hàng đầu.

Bà bán phở, chú bảo vệ, ông người yêu, chị đối tác, rồi bác sếp, rồi tới các thành viên trong hiền thê… hình thức ‘tin sao làm vậy’ nó diễn ra trong hoàn toàn chúng ta. Nên chất lượng cuộc sống của mỗi trái đất được quyết định vì chất lượng suy nghĩ của chính trái đất đó.

Giác độ đến đâu thì cuộc sống tới đó.

Anh em nào nhận thức được đến đây thì sẽ thả lỏng ra hơn nhiều… và lý giải được vì sao cuộc sống này lại có nhiều nhân dân kệ nệ và quấy đến như vậy. Vì ngay lúc đó, họ tin rằng, làm như thế là điều tốt hàng đầu cho phiên bản thân họ rồi.

ADVERTISEMENT

Tôi nhớ, cách đây mấy chục năm, gần khu nhà tôi, có bà mẹ bán bún bò, trúng 5 tờ độc đắc, một tờ thì bà mẹ để dành sửa nhà và dưỡng già, còn lại 4 tờ kia thì chia cho 4 đứa con.

Có thể bạn quan tâm: » Series: 30 ngày để trở thành người đàn ông tốt hơn

Có ông con vừa nhận chấm dứt thì lao đầu đi trải đời ngay, mua xe thế hệ, áo quần hiệu, rồi tập tành các cuộc vui nhiều tiền hơn, banh bóng, cá độ, hút chích. Nhưng có ông nhận xong xuôi, mua liền miếng đất để dành, rồi vẫn đi làm thường ngày. Có ông thì 50% để dành, 50% hưởng,

Nói phổ biến mỗi ông một đẳng cấp, do ông nào cũng đã làm điều tốt số 1 trên chính nhận thức của mình lúc đó rồi.

Kết cục mấy chục năm sau, mấy ông để dành thì tôi không rõ. Nhưng riêng ông ăn chơi xả láng thì thế hệ có 3 năm là banh xác, sạch tiền, tình nhân bỏ, còn đính thêm cục nợ về báo bà già ổng nữa. Bị yang hồ quật cho vài trận, mãi sau này, chắc thấm đòn rồi, ổng sáng mắt ra nên thương bà già hơn, rồi nối nghiệp bán bún bò của nam nữ. Được chục năm, có tý vốn kha khá, rồi cưới người tình lần 2 và đi xuất ngoại đến giờ luôn.

Nên tôi vẫn hay nói, khổ đau luôn là liều thuốc xẻ, có cái khổ làm trái đất ta càng khổ trong khổ, cơ mà có cái khổ làm quần chúng. # ta đi đến con đường diệt khổ!

Do vậy, ra đời, bè cánh mừng rỡ đón thu được địa cầu Đặc biệt thì quá tốt, còn chưa thể thì cứ phản ứng theo đúng cách mà lại bè phái đang cho là tốt hàng đầu với chính nhận thức và cảm xúc của mình lúc đó. Anh em chọn gì cũng được, không sao cả, khổ vài lần lặp đi lặp lại là mắt bớt bụi ngay.

Có thể bạn quan tâm: » Bằng cấp có thực sự quan trọng hay không?

Vì dòng nhân quả sẽ luôn điều chỉnh và sắp đặt những bài học xứng đáng cho bạn thân, với người khác biệt, trong cảnh huống khác nhau, mà lại phiên bản chất chủ đề vẫn giống như nếu bài học đó đồng đội học mãi chưa dứt.

  • Thôi kệ cuộc đời: hãy hiểu cho đúng

Xem đính tại Youtube [Sách Nói] Thói Quen Nguyên Tử – Cách Tự Kiểm Soát Bản Thân [Full Sách Nói Hay]

[Sách Nói] Thói Quen Nguyên Tử – Cách Tự Kiểm Soát Bản Thân [Full Sách Nói Hay]

Tải pdf miễn phí: (nhắn tin cho mình ở Fanpage mình tặng bạn miễn phí)
Fanpape Sách Nói Hay:
——————————–
Nếu các bạn nhận được giá trị từ kênh, có thể mời chúng mình 1 ly cafe để chúng mình biết những gì team làm có giá trị. Xin cảm ơn mọi người.
Momo: 0813114555
VIB Nguyen Van Nang: 813114555
(Nhớ ghi thêm sách các bạn muốn chúng mình làm nhé)
——————————–

mục lục:
[00:00:00] – Phần giới thiệu
[00:20:05] – Chương 1 – Những nguyên tắc cơ bản
[00:48:26] – Chương 2: Cách thức các thói quen hình thành nên đặc tính /nhân dạng của bạn (và ngược lại)
[01:13:23] – Chương 3: 4 bước để xây dựng những thói quen tốt hơn
[01:35:54] – Chương 4: Quy luật số 1 – khiến việc đó trở nên hiển nhiên
[01:53:21] – Chương 5: Cách tốt nhất để bắt đầu một thói quen
[02:12:15] – Chương 6: Động lực được đánh giá cao quá mức; trong khi môi trường lại có vai trò quan trọng hơn.
[02:31:19] – Chương 7: Bí kíp tự kiểm soát bản thân
[02:41:19] – Chương 8: Quy luật số 2: khiến chúng trở nên hấp dẫn
[03:01:50] – Chương 9: Vai trò của gia đình, bạn bè trong việc hình thành thói quen
[03:21:30] – Chương 10: Cách nhận ra và loại bỏ các yếu tố dẫn tới thói quen xấu
[03:39:30] – Chương 11: Quy luật số 3: khiến việc đó trở nên dễ dàng
[03:50:40] – Chương 12: Qui luật nỗ lực tối thiểu
[04:09:40] – Chương 13: Loại bỏ sự trì hoãn bằng cách sử dụng qui luật hai phút
[04:25:17] – Chương 14: Cách biến thói quen tốt thành quen thuộc và thói quen xấu thành bất khả thi
[04:40:42] – Chương 15: Qui luật số 4: khiến việc đó mang tính thỏa mãn
[05:03:48] – Chương 16: Cách thức theo dõi thói quen tốt mỗi ngày
[05:23:48] – Chương 17: Một người bạn đồng hành trách nhiệm có thể thay đổi mọi thứ
[05:36:40] – Chương 18: Những chiến thuật tối ưu biến từ bình thường tới vĩ đại
[06:00:40] – Chương 19: Qui luật goldilocks
[06:17:46] – Chương 20: Mặt trái của việc tạo dựng thói quen tốt

Sách nói hay
audiobook,
sách nói hay nhất,
app sách nói hay,
kho sách nói hay,
sách nói,
đọc sách nói,
kho sách nói,
tải sách nói,
tủ sách nói,
sách nói fonos,
audio book,
có nên nghe sách nói,
nghe sách nói,
sachnoihay,
sach noi hay,
snh,

#sachnoihay #sachnoihaynhat #audiobook

Bạn đang xem: » Thói quen ẩn và những điều tốt nhất

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.