14 Tháng Mười Một, 2022

Nhiệt tâm để sống một cuộc đời trọn vẹn

Rate this postLàm gì cũng cục bộ thì trung tâm nó sẽ không bị dao động nhiều, định cao hơn, hoàn tất mọi việc rât tốt. Có nhiệt trung tâm thì kiên nhẫn hiệu quả hơn, thì tuệ cũng phát sinh bởi cần mẫn quan sát và chịu học hỏi.

Khi phe cánh đang nắm tay cô tình nhân hay cô gia đình, cơ mà trung khu lại nghĩ đến cô láng giềng eo thon thả mông nở thì đấy gọi là thiếu ‘nhiệt trung tâm’. Anh em đang làm ở tổ chức A mà tâm cứ mơ mòng về tổ chức B thì đấy cũng gọi là thiếu ‘nhiệt tâm’. Anh em hứa thằng người chơi đi café, vừa chuyện trò được 5 phút, thì đồng minh cầm phone chơi phây, được một lúc thì alo tám chuyện với em C… đấy cũng là thiếu ‘nhiệt trọng tâm’ với quần chúng đối diện. Thiếu ‘nhiệt chổ chính giữa’, nói nôm na là thiếu sự tập trung vào cái hiện tại, cái đang có, hay cái trước mắt.

nhiệt tâmCó thể bạn quan tâm: » 18 bí mật của đàn ông trong chuyện tình dục phụ nữ không biết

Có một sự thật, quả đât không có ‘nhiệt vai trung phong’ vào bất cứ điều gì trong game đời thì rất khó thành quả dù chỉ 1 mảng tí hon trong cuộc sống. Mà cộng đồng biết rồi, Đấng mày râu có 4 mảng chính: Gia đìnhsự nghiệp – người chơi bè (mối quan hệ tình dục) – cải tiến phiên bản thân (giữa-vai trung phong-tuệ).

Thiếu nhiệt trung tâm vào mảng nào thì sẽ rất dễ gãy mảng đó, mà để tòa tháp trong game đời thì bọn phải thăng bằng và nhiệt trung khu cả 4 mảng, chứ thủng 1 mảng thì anh em cũng cheo leo cực kì. Ai càng nhiệt trọng điểm chừng nào thì vị trí đứng trong xã hội càng cứng chừng đó. Nhiệt chổ chính giữa tột bực, thì thành quả tột bậc. Đó là sự thật.

Nhiệt trung khu, chỉ tiện nghi, lũ làm gì thì làm cho nó nguyên lành, giữa ở đâu thì trọng tâm phải ở đó, xong xuôi mọi thứ cho đàng hoàng, tử tế. Ví dụ, lúc tôi đang biên bài này cho số đông đọc, có em siêu mẫu không khoác áo xống cứ lảng vảng trước mặt, nếu cơ mà tôi thiếu ‘nhiệt trọng tâm’ với bọn thì thôi tắt mẹ cái điện thoại. Ông đây phê pha với em ấy trước đã, chứ viết vủng gì giờ này. Nếu tôi như thế thì chắc 1-2 tháng mới ra được 1 bài cho bè phái đọc.

Game đời có hàng vạn tình huống gần giống, lũ cứ nắm cái A thì lại nghĩ đến cái B, để rồi rốt cục cái A cũng không kết thúc… mà cái B cũng chẳng tới đâu.

Sáng tôi ngủ dậy, chuyện trước tiên là tôi xếp gọn cái giường, rồi sắp đặt nhanh các vật dụng trong phòng cho đúng chỗ. Đó là có nhiệt chổ chính giữa với cái phòng ngủ của mình. Chứ không phải mới tỉnh ngộ dậy thì cầm ngay cái phone xem phây bao nhiêu likes, nướng nướng đến sát giờ đi làm, rồi tấn công răng vội tiến thưởng, bỏ luôn ăn sáng rồi phóng cho nhanh đến doanh nghiệp.

Nhiệt vai trung phong với cái răng của mình thì anh em nên tấn công răng cho tử tế, nhàn hạ rãi, đúng kỹ thuật. Anh em chăm nó kỹ thì nó phục vụ cho cộng đồng được lâu dài, chứ đừng để đến khi mất răng thì bè đảng mới hối hận.

Còn nhiệt vai trung phong với giữa mình, thì tập thể nên đi người quen biết thao, tập gì cũng được mà lại phải tụ hội tập, 15 phút thì hoàn hảo 15 phút, chứ đừng tập 5 phút rồi cầm phone 10 phút thì bỏ mẹ. Càng nhiệt trung ương với thân, tụ hội tập cho xong xuôi, rồi thân thể nó sẽ tiết ra các hooc môn lại giúp bạn hữu càng hội tụ hơn cho những task sau đó trong ngày.

ADVERTISEMENT

Ngồi ăn cơm với tổ ấm thì dẹp cái laptop đi, ăn hoàn tất rồi chơi, giờ nào việc nấy. Ăn ra ăn, chơi ra chơi, làm ra làm… dễ nhớ cực kì.

Khi bầy nhiệt trung tâm với từng cái nhỏ dại số 1 thì đâm ra thành 1 cái dòng chảy liên tiếp, càng nhiệt thì càng x2, x3, x4… x 10. Nó dạng hình cấp số nhân, quả đât đã nhiệt vai trung phong vài năm thì họ lại càng tụ họp, càng chiến thắng, càng đẹp ra và ít phiền não hơn.

Anh em nào hay chán đời, khó tìm được vui lòng trong cuộc sống thì nên thi hành cái ‘nhiệt trung ương’ này để não nó thư thái lại, nó dễ mẫn cảm, dễ vui với mấy cái tí xíu và phổ thông nhất. Nhiều lúc chỉ có đi bộ vòng vòng, hay ở nể chẳng làm gì, mà lại bầy vẫn thấy sướng trong lòng.

Anh em có đi làm, dù không thích, thì phải giúp cho nhiệt trọng tâm đến ngày chung cục. Lúc mình đi, có địa cầu khóc, có quần chúng tiếc nuối nuối thì chứng tỏ bằng hữu đã đi làm rất tử tế. Chứ bạn hữu ra đi cơ mà đứa nào cũng hể hả thì tác dụng rất cao, đi làm địa điểm kì cục rồi bằng hữu cũng lập lại chuyện cũ.

Yêu ai thì yêu cho nhiệt chổ chính giữa, hết yêu thì chia tay cho đàng hoàng, chứ đừng có yêu đứa này rồi lại mơ tưởng đứa kia. Làm thế thì cả 3 đứa đều khổ, cơ mà cơ bạn dạng rồi bạn hữu cũng nhận lại nhân-quả vì chính tay mình sản xuất ra.

Bạn bè cũng thế, không cần nhiều, vài đứa cũng được, nhưng chơi cho đứa nào thì nhiệt trọng tâm với đứa đó. Nó không thế với mình cũng chẳng sao. Nhưng nhân quả nhưng, bầy nhiệt trung ương với đời thì đời sẽ cho thằng khác lại tới nhiệt trung khu với bè bạn, cứ nhẫn nại đi.

sống nhiệt tâm

Còn giữa-trọng điểm-tuệ, hãy nhiệt trọng điểm với giữa thể này. Chăm sóc nó cho đàng hoàng, giữa khỏe thì trọng tâm/tuệ có nền tảng để phát triển. Nó hao hao đất tốt, chăm bón toàn diện thì trồng gì cũng lên hoa, lên quả.

ADVERTISEMENT

Làm gì cũng hoàn toản thì vai trung phong nó sẽ không bị dao động nhiều, định cao hơn, kết thúc mọi việc rât tốt. Có nhiệt chổ chính giữa thì nhẫn nại chất lượng hơn, thì tuệ cũng nảy sinh vì chăm chỉ quan sát và chịu mày mò.

Chữ ‘nhiệt trung khu’ nó dân dã, gần gũi hơn chữ ‘chánh niệm’, dù cốt lõi của 2 cái là đồng nhất. Nhưng nói nhiệt tâm thì bạn bè dễ nhớ, dễ nhắc mình hơn.

Chốt lại là bạn hữu nhớ ghi lại, nhiệt chổ chính giữa đến đâu thì cuộc đời đàn tới đó. Nhiệt tâm 100% thì đời anh em toàn cục 100%. Đó chính là cách dải ngân hà vận hành.

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông tuổi 30, thanh xuân đã kết thúc?

Nhiệt trung khu, nhiệt trọng điểm, nhiệt tâm… cố lên người quen biết.

Bạn nên đọc:

Có thể bạn quan tâm: » Những lời khuyên cứu vãn sự nghiệp cho đàn ông tuổi 25 đến 30

  • Đến khi trưởng thành tôi mới thấy: cuộc đời rất dễ ợt, tinh vi là vì mình ảo tưởng
  • Tại sao đã có toàn thể nhưng mà vẫn buồn bực?
  • Cần làm gì khi vẫn đang mơ hồ về cuộc đời?


LION DECOR

Xem gắn thêm tại Youtube SỐNG CHO HẾT ĐỜI THANH XUÂN | MUSIC VIDEO | Dick x Xám x Tuyết

Chúng tôi đã có một thanh xuân thật đẹp
Kỉ niệm – gia đình – tình yêu – hiphop và những thước phim
Sống cho hết đời thanh xuân – là sự kết hợp một lần nữa giữa BCTM và TNS – hãy cùng nâng niu và thưởng thức âm nhạc theo một cách trải lòng nhất.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã luôn dõi theo BCTM trong thời gian vừa qua
_____________________________________________
Sống cho hết đời thanh xuân – #SCHĐTX

Sáng tác : Chim , Xám , Tuyết

SC :
Thu âm & Mixer : E2E Studio

Hỗ trợ thu âm : Dizzy Studio

Nhạc nền : Big Tee

Quay phim : Nguyễn Nhật Trung, Huỳnh Hữu Trung, Huỳnh Minh Luân, Tuấn Anh

Hậu kì : Huỳnh Công Hiếu, Nguyễn Nhật Trung, Minh Tài Cao, Huỳnh Minh Luân

Hỗ trợ hậu kì : , Lê Ngọc Tiệp

Follow BCTM :
Follow TNS :
Follow Dickators :
Follow Grimm DC :
Follow E2E :
Follow Cửa hàng cà phê anh nông dân :

Bạn đang xem: » Nhiệt tâm để sống một cuộc đời trọn vẹn

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.