10 Tháng Mười Hai, 2022

Tại sao NATO đánh bại Nam Tư?

Rate this postVào ngày 24 tháng 3 năm 1999, cuộc lấn chiếm của NATO chống lại Nam Tư bắt đầu. Phương Tây, dẫn đầu là Hoa Kỳ, đã hoàn thành việc phá hủy một tổ quốc công nghiệp bự đeo đuổi mức sử dụng hòa bình.

Có thể bạn quan tâm: » Sài Gòn và Singapore trước năm 1975 thực sự thế nào?

Đồng thời, Nam Tư được sài như một bãi thử, vị trí thử nghiệm mô hình tàn phá một giang sơn đa dân tộc, đa tù nhân rưa rứa như Nga.

Tìm hiểu thêm: Bàn cờ toàn cầu đứng trước ngưỡng cửa thay đổi béo mập.

“Lực lượng Đồng minh” – đập tan Nam Tư

Sự sụp đổ của Nam Tư được thực hành theo nhiều thời đoạn. Năm 1991–1992 Phương Tây ủng hộ sự ly khai của Slovenia, Croatia, Bosnia và Herzegovina và Macedonia. Chiến tranh Bosnia bắt đầu vào năm 1992 và cầm lại cho tới năm 1995. Người Serbia ở Bosnia đã bị giáng một đòn mạnh mẽ. Năm 1999, “bằng hữu toàn cầu” vì Hoa Kỳ lãnh đạo tấn công vào tàn dư của Nam Tư (Serbia và Montenegro), chia cắt Kosovo.

Chiến bệnh Lực lượng Đồng minh vì Liên minh Bắc Đại Tây Dương thực hiện mà không có sự trừng trị của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Chiến bệnh dịch có sự tham gia của 19 giang sơn thành viên NATO, dẫn đầu là Hoa Kỳ. Vụ ném bom đứng vững từ ngày 24 tháng 3 tới ngày 10 tháng 6 năm 1999 (78 ngày).

Tất cả bắt đầu với thực tiễn là quần chúng Serbia đã cố gắng xếp đặt mọi thứ theo thứ tự trong vùng đất lịch sử của họ – Kosovo, vị trí các băng đảng Albania (Kosovars – Người Albania ở Kosovo) hoành hành. “Cộng đồng toàn cầu” cáo buộc chính quyền Nam Tư thanh trừng sắc tộc – vụ tàn sát ở Racak. Sau đó hóa ra đây là một cuộc khiêu khích bởi vì các cơ quan tình báo phương Tây và lực lượng ly khai Albania đơn vị. Những địa cầu được cho là “thường dân” bị địa cầu Serbia sát hại hóa ra lại là các chiến binh của Quân đội Giải phóng Kosovo, những loài người đã chết trong các cuộc đấu với quân Nam Tư. Lý bởi của trận chiến đã được tiết lậu. NATO tận hưởng rút quân đội và cảnh sát khỏi Kosovo, triển khai các lực lượng NATO ở đó với quyền hòa bình đi lại trên toàn cương vực Nam Tư. Đương nhiên, Belgrade từ khước thoả mãn một tối hậu thư như vậy.

Các nước phương Tây tham chiến. Hơn 1.100 phi cơ chiến đấu đã được dùng trong các cuộc không kích, hầu hết trong số đó được đặt tại Ý. Không quân Hải quân cũng đã được đâm vào sử dụng không (3 tàu trường bay) và tên lửa hành trình trên đại dương. Trong quy trình làm việc, các máy bay của NATO đã thực hiện hơn 35.000 lần xuất kích, hơn 23.000 quả bom và tên lửa hạng nặng, 37.000 bom, đạn chùm được thả và bắn, một số trong số chúng chứa đầy uranium làm nghèo, dẫn đến ô lây truyền phóng xạ ở một số nơi (thiệt hại hàng tỷ đô la) . Hàng nghìn mọi người Serbia chết, biệt tăm và bị thương. Thanh lọc sắc tộc chống lại sức Serbia đã bắt đầu ở Kosovo. Hàng chục nghìn địa cầu buộc phải bỏ công trình đi lánh nạn. Kosovo đã được “làm trong sáng” sắc dân Serbia. Cơ sở hạ tầng của nước nhà bị ảnh hưởng nặng năn nỉ: nhà máy và xí nghiệp, sân bay và cầu, nhiên liệu và năng lượng và ban bố giao thông, trường học và trường đại học, thậm chí cả nhà thờ và tu viện.

vì sao Nato đánh bại Nam Tư

Các cuộc tấn công bằng hoả tiễn và bom của NATO nhằm vào các ngành công nghiệp Hóa chất đã trở thành một tiền lệ trong lịch sử. Bộ trưởng Bộ Y tế Cộng hòa Serbia Milicevic để mắt:

“Các nhà máy Hóa chất của chúng tôi thậm chí còn không bị Adolf Hitler ném bom! NATO đang làm điều đó một cách bình thản, xoá sổ các dòng sông, đầu độc không khí, giết thịt chết thế giới và quốc gia. Một cuộc thử nghiệm hiểm sâu đang được thực hành trên con người nhân loại tôi bằng cách dùng những tranh bị thế hệ hàng đầu”.

Nền kinh tế đã bị thiệt hại hàng chục tỷ đô la.

Đất nước bị bắn phá từ trên không. Tất cả các kênh đều từng trải đàm phán và nhượng bộ. Từ quan điểm quân sự, quần chúng. # Serbia có thể đáp trả. Ví dụ, các cuộc tiến công của lực lượng không quân và hoả tiễn đất đối đất nhằm vào lực lượng dự phòng của NATO ở Albania, Macedonia và Bosnia, nhằm vào các cơ sở ở các nước NATO láng giềng (Hungary) và các nước ủng hộ NATO đã hỗ trợ cho kẻ địch lãnh thổ và không phận của họ. Các cuộc tiến công vào quân địch có thể được thi hành do các công ty biệt kích và do thám, mà ở Nam Tư đã có thưởng thức và được đào tạo tốt. Đó là lực lượng từng thiết yếu để xoá sổ các băng đảng ở Kosovo. Rõ ràng rằng tiếng hú và sự cuồng loạn trong “đồng đội mọi người” sẽ rất kinh khủng. Nhưng Nam Tư có thể giữ mình trên phiên bản đồ chính trị mọi người. Milosevic đã không đi tới cùng tận.

ADVERTISEMENT

Ngày 3 tháng 6 năm 1999, Slobodan Milosevic đồng ý với kế hoạch giải quyết xung chợt một cách độc lập. Vào ngày 9 tháng 6, vụ ném bom đã được dừng lại khi đã đại diện của quân đội Nam Tư và NATO ký một thỏa thuận quân sự-kỹ thuật tại thành thị Kumanovo của Macedonia về việc rút quân và cảnh sát của Liên bang Nam Tư khỏi cương vực của Kosovo và khai triển các lực lượng vũ trang quốc trên địa bàn tỉnh. Ngày 10 tháng 6, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã để ý quyết nghị tương ứng số 1244. Một lực lượng quốc tế bởi NATO chỉ huy – KFOR (Lực lượng Kosovo) đã được đưa vào Kosovo.

Người dân Serbia trên thực tế đã bị tước đoạt “trái tim lịch sử” của họ – Kosovo. Ngày 17 tháng 2 năm 2008, nền chủ quyền của Cộng hòa Kosovo từ Serbia được đơn phương tuyên bố. Serbia và Montenegro, khu vực những toàn cầu phương Tây chiếm ưu thế, bắt đầu được thúc đẩy vào EU.

Sự phá vỡ lẽ thăng bằng và “trật tự nhân dân đơn cực”

Nếu lúc đó có một nước Nga bạo dạn mẽ và chủ quyền thì đã không có sự xâm lược của NATO. Sau năm 1945, khi hệ thống Yalta-Potsdam được sản xuất ra, đã có trạng thái thăng bằng. Liên Xô có thể và đã đứng lên do những toàn cầu yếu thế. Và với sự sụp đổ của Liên Xô và sự xây dừng của Liên bang Nga, vào thời điểm đó ấn tượng hướng về phương Tây, cán cân này đã bị đảo lộn. Trên thực tế, Moscow của Yeltsin thậm chí còn giúp phương Tây buộc Belgrade phải đầu hàng.

Không có một nước Nga hùng dũng mạnh, Hoa Kỳ vẫn là siêu cường duy số 1 và ra lệnh cho phần còn lại phải sống như thế nào. Những trái đất cố gắng chống lại, đeo đuổi một khí cụ tương đối có tự do, đã bị đánh. Hoa Kỳ đã tiến công bại Iraq trong nhiều thời đoạn, chung cục chiếm đóng nó, Nam Tư, Afghanistan, Libya, v.V.

Bằng cách xoá sổ Nam Tư, các bậc thầy phương Tây đã giải quyết được một số chủ đề. Thứ số 1, chừng nào Liên Xô còn tồn tại, phương Tây cần Nam Tư như một luật xã hội chủ nghĩa đặc biệt không thuộc phe xã hội chủ nghĩa. Nhưng sau khi Liên Xô sụp đổ, Nam Tư không còn thực hành vai trò này nữa.

Hoa Kỳ, đã biến thành siêu cường duy hàng đầu, đứng đầu tàn phá, qua đời phục và nghiền nát các sơn hà bự và mạnh dạn, cướp bóc và chiếm giữ thị trường sex của họ, và chui vào hệ thống bốn bản. Khóa học này được hỗ trợ vì nguồn vốn tài chính quả đât, chủ sở hữu của TNK-TNB. Các nước non được tạo thành các nhà nước nhỏ nhắn hơn, dễ dựa dẫm vào tứ bản nhân dân. Phi công nghiệp hóa, bốn nhân hóa (cướp và trộm) đang được thi hành, non sông và quần chúng dân đang biến thành phụ thuộc vào “bè phái người”.

Do đó, Nam Tư đã bị đánh bại và tan rã trong nhiều giai đoạn. Dưới vỏ bọc của “nước non” Kosovo và dưới mái nhà của Hoa Kỳ, họ đã gây ra ra một vòng vây tù hãm ma túy. Kosovo đã trở nên một trong những căn cứ trung chuyển hỗ trợ ma túy từ châu Mỹ Latinh và châu Á sang châu Âu. Người Anglo-Saxons theo truyền thống “lợp” chu toàn thị trường Khủng bở này. Dưới vỏ bọc của NATO, một nước nhà trá hình mafia đã được xuất bản, sống sót do sắm sanh ma túy, sắm sửa khí giới, buôn quần chúng (mại dâm và nội dung khiêu dâm) và bán buôn phi pháp.

Thứ hai, có yếu tố chủ quan. Ở phương Tây, thế giới Serbia được coi là “quần chúng Nga vùng Balkan” – ngoan cố, chủ quyền, chống lại “phương Tây bè phái” trong tuyệt hảo các cuộc đấu tranh và là bạn bè của Nga và dân chúng Nga. Người Serbia và Serbia là một phần của nhân loại Slavic-Nga và Chính thống giáo (pan-Slavism), là quân địch của dự án phương Tây. Người Serb đã chiến đấu với người Đức trong Chiến tranh loài người thứ hàng đầu và thứ nhị.

ADVERTISEMENT

Ngay cả hiện thời, sau khái quát những thất bại, phản bội và mất mát, toàn cầu dân Serbia là những nhân loại duy hàng đầu ở châu Âu ủng hộ địa cầu Nga, những trái đất vào năm 2022 đã thử thách phương Tây. Do đó, sự khinh ghét của quần chúng phương Tây đối với Serbia, mong muốn phá hủy Nam Tư bằng bất kỳ giá nào – một cường quốc với mấu chốt là người ta Serbia.

Sự xâm lược của NATO đối với Nam Tư, na ná trước đó là cuộc đấu chống Đức Quốc xã và đồng bạn thân tại địa phương của chúng, được thực hành với mục đích tấn công bại ý chí và tinh thần của con người dân Serbia. Người phương Tây muốn giải quyết “câu hỏi của thế giới Serbia” mãi mãi, để anh em áp và phá vỡ địa cầu Serbia về mặt trung tâm linh và lịch sử. Do đó trận chiến biết tin mạnh bạo mẽ của “bạn bè dân chúng” và các phương tiện truyền thông của nó chống lại Serbia.

Thứ ba, tại Nam Tư, Hoa Kỳ đã tiến hành các cuộc kiểm tra thực địa để tiêu diệt một non nước to, đa tổ quốc, đa cơ quan có sự để mắt của Nga. Nam Tư hao hao như Nga về cơ cấu, dân số, mâu thuẫn. Vì vậy, việc hủy hoại Nam Tư có thể được coi là một thể nghiệm, một bãi thử cho một cuộc chiến tranh với Nga trong ngày mai.

Sự sụp đổ của Liên Xô năm 1991 chỉ được coi là thời đoạn trước nhất trong việc giải quyết “câu hỏi Nga”. Các bậc thầy của phương Tây cũng lên kế hoạch cho sự sụp đổ trong ngày mai của Liên bang Nga thành một số sông núi “chủ quyền”, với việc từ khước các vùng đất vì quần chúng. # Nga “chiếm đóng” – Kuriles, Sakhalin, Karelia, Kaliningrad, v.V.

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim: đâu là khác biệt thực sự?

Đối với sự sụp đổ của Nam Tư (và trong mai sau là nước Nga), chủ đề sắc tộc đã được sài. Người phương Tây không quan chổ chính giữa họ ủng hộ ai – phe ly khai, Quốc xã, Hồi giáo, khủng bố, kẻ cướp hay buôn ma túy. Nó không không thể, điều chính là để đè bẹp quân thù lịch sử của phương Tây, dù là nhân loại Serbia hay loài người Nga. Để chống lại Nam Tư, Hoa Kỳ và các nước phương Tây kì cục đã sài lực lượng Hồi giáo, chuyển hàng ngàn Mujahideen từ khắp vị trí trên thế giới đến Bosnia. Những thế giới theo chủ nghĩa dân tộc Croatia, những trái đất ly khai Albania và dân chúng tầy.

Một tiền lệ nguy hiểm đã được làm ra: bất kỳ lãnh thổ nào bởi vì Quốc xã, khủng bố, thổ phỉ đánh giá đều có thể trở thành vấn đề của chính trị địa cầu nếu nó do lợi ích của “đồng minh phương Tây”.

Có thể bạn quan tâm: » [Photo Story] Hong Kong thập niên 1970s

Bài viết: ‘Why NATO defeated Yugoslavia’ trên trang bình luận, phân tích quân sự TopWar
Tác giả: Alexandr Samsonov
Biên căn bệnh: Cuong Nguyen.


  • Vì sao Nga quyết chổ chính giữa mở chiến bệnh quân sự ở Ukraine?
  • Taliban và Afghanistan: Toàn cảnh lịch sử trận chiến
  • Ngọn ngành nguồn gốc xung bỗng nhiên Israel và Palestine
  • Sài Gòn và Singapore trước năm 1975 thực sự thế nào?
  • Sự dị biệt thân quần chúng. # Nga và nhân loại Ukraina

Xem đính thêm tại Youtube Vì sao Cựu Tư lệnh NATO cảnh báo nguy hiểm các cuộc tấn công vào sân bay của Nga? | Nga Ukraine mới

#tintuc24hol #tintuc
Ông James Stavridis tin rằng “phương Tây sẽ cố gắng kiềm chế Ukraine tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn hơn, với hy vọng giảm nguy cơ xung đột leo thang hơn nữa và kéo theo sự tham gia trực tiếp của NATO.
Việc Ukraine cố gắng tấn công các sân bay của Nga cho thấy một bước ngoặt mới và nguy hiểm trong cuộc xung đột và trong tương lai Ukraine sẽ thực hiện một nỗ lực khác, chỉ nhắm vào các cơ sở quân sự, ông James Stavridis, cựu Tổng tư lệnh các lực lượng NATO ở châu Âu, Đô đốc Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu, nhận định.
“Các cuộc tấn công nhằm vào 2 căn cứ không quân của Nga là một bước ngoặt mới và nguy hiểm trong cuộc xung đột hiện nay. Một vụ nổ xảy ra tại căn cứ không quân Engels-1 ở vùng Saratov, vụ còn lại ở Dyagilevo ở khu vực Ryazan – cả 2 đều cách xa biên giới Nga-Ukraine hàng trăm km”, ông Stavridis phát biểu với Bloomberg.

Cựu Tư lệnh NATO nhấn mạnh rằng, Ukraine không công khai nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng cũng “không phủ nhận”.

“Trong tương lai, Kiev có thể thực hiện các cuộc tấn công lớn hơn, nhưng sẽ chỉ tấn công các mục tiêu quân sự thuần túy”, ông Stavridis nhận định.

Ông tin rằng phương Tây sẽ cố gắng kiềm chế Ukraine tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn hơn, với hy vọng giảm nguy cơ xung đột leo thang hơn nữa và kéo theo sự tham gia trực tiếp NATO.

“NATO sẽ cố gắng xoa dịu Ukraine bằng cách cung cấp nhiều tên lửa đất đối không tốt hơn để Kiev bảo vệ các thành phố của họ, thậm chí có thể nghiêm túc xem xét việc cung cấp máy bay chiến đấu”, ông Stavridis dự đoán.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết sáng thứ 5/12, Ukraine đã cố gắng tấn công bằng UAV do Liên Xô sản xuất nhằm vào các sân bay quân sự Dyagilevo ở Vùng Ryazan và Engels ở Vùng Saratov với mục đích vô hiệu hóa máy bay tầm xa của Nga. Các hệ thống phòng không của Lực lượng Hàng không vũ trụ đã chặn các máy bay không người lái Ukraine bay ở độ cao thấp.

Theo RIA Novosti, vệ tinh của Maxar – một công ty tư nhân có trụ sở tại Mỹ đã chụp ảnh cả 2 hai sân bay của Nga vào cuối tuần qua.

Phóng viên quân sự Aleksandr Kots cho hay, cuộc tấn công được thực hiện bằng UAV Tu-141, ban đầu được phát triển ở Liên Xô vào những năm 1970. Đây cũng là loại máy bay không người lái của Ukraine liên quan vào sự cố hồi tháng 3, khi nó bay qua Romania và Hungary mà không bị phát hiện và bị rơi ở thủ đô Zagreb của Croatia.

Cả Mỹ và Ukraine đều chưa bình luận về thông tin trên.

Trong khi đó, ngày 6/12, thêm một sân bay của Nga bị tấn công bằng UAV. Vụ tân công xảy ra ở thành phố Kursk. Hậu quả của cuộc tấn công là một bồn chứa dầu trong khu vực sân bay đã bốc chay, tuy nhiên đám cháy không lan rộng. Theo thông tin ban đầu, không có thương vong nào do vụ tấn công gây ra./.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (
– Nguyên tắc cộng đồng (

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.