6 Tháng Mười Một, 2022

Review phim American Beauty (1999): một bộ phim tuyệt đẹp

Rate this postÔi, phải vào đây, thốt lên rằng: phim hay quá! Mình đã xem rồi, sẽ biết hết câu chuyện rồi, 1 vài cảnh phim thì vẫn khắc cốt ghi tâm từ hồi xem mang đến giờ cũng phải rộng 15 năm trời. Thế mà lần này coi lại nhưng vẫn há hốc mồm vì yêu thích, vẫn phấn khích quá trời! Mà mình thì vô cùng ít khi bị ‘ngợp’ khi xem phim.

review phim AMERICAN BEAUTY 1999

nhận xét phim American Beauty (1999)

Lần này coi phim thì nhằm ý rộng về biện pháp kể chuyện của bác đạo diễn Sam Mendes và phần kịch bạn dạng. Chứ xem lần đầu thì cứ chỉ thoải mái coi thôi, hay thì bảo là hay chứ nghiên cứu gì đâu!

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] “The Great Gatsby” – Ám ảnh còn đọng lại mãi mãi

Phim có mạch là một 2 gia đình cũng như Angela (do Mena Suvari đóng góp). Từng đấy nhân sự, từng đấy mẩu chuyện nền, diễn biến tâm trạng không giống nhau, vậy mà đạo diễn nhưng vẫn đăng tải đc rõ ràng trong vỏn vẹn 120 phút phim, không bị ck chéo. Làm được như thế chưa dễ. Tuy hero chính của Kevin Spacey nhưng câu chuyện của ông lại không bị sa đà. Tinh tế trong từng chi tiết. Bà mẹ ngôi nhà hàng xóm (Alison Janney) cứ lặng lẽ lặng lẽ trong bóng về tối dịch vụ 2 bố con, ngắm phát thương. Mà hồi đó ngắm khác quá, làm mình cứ ngờ ngợ, xong xuôi phải kiểm tra IMDB mới mẻ dám chắc cú!

Kevin Spacey có lẽ lúc này 1 vào nhiều lần rất ít đc làm người ‘tốt’. (Trước đó ông đóng góp vào Se7en cũng như The Usual Suspects) Hồi này thì không có scandal nào cả, nên nhưng vẫn phải thừa nhận Kevin đóng cực kỳ có sức nặng, cũng như sức hút!

Phim quay đẹp. Có rất rất nhiều cảnh được coi là giỏi. Ví dụ như Mena Suvari tọa lạc vào bồn tắm đỏ rực những cánh hồng. Gợi cảm, hấp dẫn mang lại nao lòng! Đến cảnh cuối, hôn nhau trước cửa kính, ngoài thiên nhiên mưa rả rích, lãng mạn vô cùng! Tất cả chỉ để build up mang đến cảnh cuối cùng với tiếng súng nổ vang trời! Sau phim này mình cứ đi tìm mấy phim của chị Mena đóng. Mà tiếc là chị í lại bị chết vai vì American beauty, sau lúc này American Pie.

Đúng là phim của đạo diễn UK, nhạc hay quá xá. Các bài nhạc danh tiếng lồng vào phim cũng hay mà phần nhạc score đến riêng phim cũng đi trong lòng người!!!

Sau 1 hồi, thấy mình nói luyên thuyên quá! Thôi thì những gì mình khen đều là thừa thãi vì sẽ xuất hiện phần thưởng chứng minh. Tuy đây là phim debut của bác Sam Mendes nhưng gần lập tức, thu hoạch rộng lớn: 4 giải Oscar đặc biệt mang lại Best Picture, Best Director, Best Actor (for Spacey), Best Original Screenplay, và Best Cinematography!

Bạn nào không từng coi thì nhất định phải xem 1 lần nha, không phí 1 giây phút nào đây, mình cam đoan đấy!

danh gia phim AMERICAN BEAUTY ve dep my

Đánh giá chỉ phim American Beauty (1999) của nhiều mọi người Group Xem phim & Bình phim:

– Nguyễn Anh: Phim này nằm trong dạng trường tồn với dịp. Vật chất càng trọn vẹn thì “First world problem” càng hiện hữu những.

– Nguyễn Thanh Phong: Một trong vài phim không nhiều được mình chấm 10 điểm trên IMDB.

– Hoàng Thịnh: Vừa rồi em cũng xem lại, trời ơi, cảnh Kevin Spacey mường tượng Mena vào bồn tắm toàn hoa hồng xinh không thể tả.

Có thể bạn quan tâm: » Lý do Châu Tinh Trì bị đánh trượt khi thi vào TVB

– Nala Pham: chắc đây tiếp tục mãi là phim t thích nhất của Sam Mendes.

– Nhi Nhi: Phim này hình như đc Oscar phim hoặc nhất.

> Xem có thêm: Top 10 phim truyện hoặc có trên Netflix các bạn nên xem

Có thể bạn quan tâm: » Review phim Bố Già của Trấn Thành: thoại hay, phim rất đời


Tạp chí Đàn ông LION DECOR
Theo: Zenith Aya Phuong

Xem thêm trên Youtube AMERICAN BEAUTY: Sự khủng hoảng về DANH TÍNH

AMERICAN BEAUTY: Sự khủng hoảng về DANH TÍNH

Đây không phải review phim hay tóm tắt phim!

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.