24 Tháng Mười Hai, 2022

Người Nga và sự kiện với những lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại

Rate this postPhi hành gia lần trước tiên trong lịch sử nhân kiểu dáng bước từ tàu ra ngoài ngoài hành tinh đã thiết yếu chui lại vào trong tàu. Anh bay tự do trên đầu dây dài 5m, mà lại khi tới lúc trở lại tàu thì phát hiện bộ đồ vũ trụ bị phồng lên và cần thiết đi qua cửa.

Có thể bạn quan tâm: » Chuyện trả thù chồng của nhà văn trinh thám Agatha Christie

Để có thể trở lại con tàu, anh phải giảm áp suất trong bộ đồ xuống còn 0,27 so với áp suất ở Trái Đất – na ná với áp suất ở độ cao 3km vượt trên đỉnh Everest.

Điều thần diệu là anh không bị bất tỉnh. Nhưng giờ thì cánh cửa thứ 2 không cho anh đi qua lọt. Để vượt qua nó anh phải vi phạm nguyên tắc bình an – chui đầu trước thay bởi chân. Cuối cùng anh cũng gục xuống cạnh loài người đồng hành.

Chưa kịp lấy lại hơi thì lại chiếm được ban bố – hệ thống tự hoạt động quay lại Trái Đất bị hỏng. Và lại lần trước nhất trong lịch sử nhân mẫu mã, tàu vũ trụ phải lái về Trái Đất bằng hình thức thủ công.

Khó khăn thế hệ sinh ra: chiếc tàu Voskhod – 2 có mỗi một cửa sổ để quan sát thì lại nhìn về phía khác lạ. Chỉ có thể nhìn thấy những ngôi sao. Khởi động động cơ nhầm một cái là sẽ bay đi xa nữa và có thể sẽ không bao giờ trở về được nữa.

Các phi hành gia bò vòng quanh cửa sổ, rồi nỗ lực nhớ lại chòm sao Đại Hùng ở đâu, Trái Đất ở đâu và rốt cục đã quyết định khởi động động cơ.

Aleksei Arhipovich Leonov

Nghe bắt đầu bi tráng cười nhưng mà cũng lại lần đầu tiên trong lịch sử nhân giao diện họ bắt đầu ngồi vào địa điểm sau khi khỏi động động cơ, vì làm như thế khi tăng tốc là cực kì nguy hiểm tới tính mạng. Lúc đó họ cũng không chắc là chiếc tàu sẽ đưa họ về đâu.

Lúc tỉnh dậy họ thoát khỏi tàu. Xung lòng vòng là tuyết phủ dày đến bụng. Lạnh âm 30 độ. Trên tàu có rất là nhiều trang khí giới hữu ích – cần câu cá, vũ khí chống cá lớn, súng, v.V… Vậy mà lại lại không có gì để chống rét.

Các phi hành gia cởi bộ đồ dải ngân hà ra, nhóm lửa, trùm kín nhân dân bằng áo xống họ có và bắt đầu chờ, nhiều lúc gửi tín hiệu SOS bằng mã Morse.

ADVERTISEMENT

Họ không gửi gì đính bởi vì lừng chừng phải nói gì cho cả trái đất? Chẳng nhẽ viết là chúng tôi là phi hành gia, lừng chừng mình đang ở đâu, chúng tôi mệt lắm rồi…

Các cây thông xung quanh cản tín hiệu. Các phi hành gia phải đi bộ tìm khu vực nào dễ bắt tín hiệu hơn. Cuối cùng, ở thành thị Bonn ở Đức đã chiếm được tín hiệu SOS. Người Đức đã báo về điện Kremlin. Nhưng phía Nga không tin.

Cùng lúc đó, điều duy số 1 Trung trung ương chỉ định chuyến bay biết là phi hành đoàn đã biệt tích và đã rơi ở đâu đó trên lãnh thổ nước Nga. Hàng trăm chiếc trực thăng được huy động để tìm kiếm.

Dường như đó trên TV thì đã ban bố là phi hành đoàn đã hạ cánh không nguy hiểm và họ đang nghỉ ngơi tại một khu nghỉ dưỡng. Thời gian từ bạn dạng tin đó đến lúc các phi hành gia đích giữa hiện ra trước truyền thông kéo dài khá lâu.

Brezhnev không chịu được nữa, gọi điện cho Korolev để hỏi rõ tình hình. Korolev bực mình trả lời: “Việc của tôi là điều hành phi hành đoàn, còn của ông là đọc tin cho trái đất. Ông đã quá vội, chứ không phải tôi”.

Cuối cùng thì một trực thăng đã phát hiện thấy khói lửa và 2 phi hành gia ngồi sưởi ấm. Tuy nhiên ở đó không có chỗ để hạ cánh. Đành phải huy động một nhóm trượt tuyệt đi bộ đến đấy để chặt bớt cây.

Có thể bạn quan tâm: » Doãn Quốc Câu: trùm băng đảng 14K Hội Tam Hoàng (phần 1)

Hình như đó họ thả các “quà tặng” xuống – xống áo ấm và thùng rượu cogniac. Nhưng xống áo thì bị móc vào cây, các chai rượu thì bị vỡ. Các phi hành gia thì bực mình chửi bậy.

Aleksei Arhipovich Leonov

ADVERTISEMENT

Tôi cố tình kể lại câu chuyện trên theo kiểu dáng một cuốn tiểu thuyết trôi dạt ham mê, để cảm nhận rõ sự hài hước của sự việc đó theo bản biết tin của Aleksei Arhipovich Leonov. Nghe thì khó tin, nhưng minh chứng là 2 chiếc ngôi sao Anh hùng Liên Xô trên ngực của ông ấy.

Có thể bạn quan tâm: » Sự thật về cuộc sống ở ‘hành tinh’ Nga

Nếu là tôi, tôi sẽ trao cả chục chiếc – nhiều hơn Brezhnev, do mỗi cái “lần trước hết trong lịch sử nhân kiểu dáng”. Tất cả những cái “lần đầu” đó đều đậm chất Nga – phiên bản tính nhân vật pha với sự lôi thôi của công tác khôn xiết trách nhiệm: chinh phục ngoài hành tinh…

LION DECOR (theo: Nguyễn Nam sưu tầm).

Xem đính tại Youtube Nga Ukraine mới nhất 24/12 | TT Putin gọi 'chiến dịch quân sự đặc biệt' ở Ukraine là một cuộc chiến

Nga Ukraine mới nhất 23/11 | Ông Putin lần đầu gọi ‘chiến dịch quân sự đặc biệt’ tại Ukraine là một ‘cuộc chiến’ | FBNC

NGA TRIỂN KHAI THÊM BINH SĨ VÀ KHÍ TÀI QUÂN SỰ RA TIỀN TUYẾN
QUÂN ĐỘI UKRAINE TẬN DỤNG CUỘC GỌI CỦA BINH SĨ NGA ĐỂ XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU TẤN CÔNG
NGƯỜI DÂN THÀNH PHỐ BAKHMUT VẬT LỘN ĐỀ TỒN TẠI TRONG BOM ĐẠN ÁC LIỆT
PHÁP CẢNH BÁO VIỆC UKRAINE GIA NHẬP NATO SẼ LÀ BƯỚC ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP VỚI NGA
NGA NÓI VẪN CÒN QUÁ SỚM ĐỂ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG VỀ VỤ NỔ ĐƯỜNG ỐNG NORD STREAM
ÔNG PUTIN LẦN ĐẦU GỌI ‘CHIẾN DỊCH QUÂN SỰ ĐẶC BIỆT’ TẠI UKRAINE LÀ MỘT ‘CUỘC CHIẾN’
TỔNG THỐNG ĐỨC KÊU GỌI ‘HÒA BÌNH CÔNG BẰNG’ CHO UKRAINE
ĐIỆN KREMLIN KHÔNG BIẾT VỀ GIẢI PHÁP HOÀ BÌNH 10 BƯỚC CỦA TỔNG THỐNG UKRAINE
TỔNG THÓNG ZELENSKIY CÔNG BỐ NHIỆM VỤ CHO CÁC ĐẠI SỨ UKRAINE TRONG NĂM 2023
TỔNG THỐNG UKRAINE YÊU CẦU NGƯỜI DÂN KHÔNG LƠ LÀ ĐỀ PHÒNG TRONG KỲ NGHỈ GIÁNG SINH
BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG NGA ĐẾN THĂM NHÀ MÁY SẢN XUẤT kHI TÀI CHO CUỘC XUNG ĐỘT
——————–
Nội dung khai thác độc quyền thuộc kênh truyền hình ANTG, chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin thế giới cập nhật 24h, được phát sóng trên kênh truyền hình ANTG…
——————-
Công ty Cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC (FBNC Vietnam)
– Đăng ký kênh để theo dõi:
Kênh truyền thông FBNC:
– Fanpage:
– Zalo:
– Email: contact@fbnc.vn
—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#tintucfbnc #ngaukraine #xungdotngaukraine

Bạn đang xem: » Người Nga và sự kiện với những lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.