31 Tháng Mười, 2022

Sự thật về cuộc sống ở ‘hành tinh’ Nga

Rate this postĐến tháng 6 năm nay khi là tròn 7 năm mình sinh sống sống nước Nga, cũng như mình nghĩ cùng với chừng đó năm sẽ đến mình thêm một chút hiểu biết hơn về “hành tinh” này. Và bài luận này tiếp tục chia sẻ cùng với nhiều khách tham quan nhiều điều độc nhất ở “hành tinh” Nga xa xôi.

Lưu ý : bài viết này sẽ chứa vô cùng những spoil, nếu như như các bạn muốn tự mình trải nghiệm tất cả tất cả thứ thì hãy Để ý đến trước lúc đọc. Ok, cả nhà tiếp tục đến cùng với điều mới nhất nào.

những điều thú vị ở nước ngaCó thể bạn quan tâm: » Tào khang chi thê bất khả hạ đường, Bần tiện chi giao mạc khả vong nghĩa là gì?

1. Môi trường ở sống Nga

Tính đến lúc hiện tại, mình đã có xuất hiện hội đến cùng với 3 thành phố của Nga là Ryazan (nơi mình sinh sống), Moscow cũng như Sochi. Đương nhiên chỉ 3 thành phố thì không thể đánh giá tổng thể toàn nước Nga được, nhưng mình lại đào bới đc rất các điều rất sống từng nơi.

Nếu nhằm đối chiếu, thì Ryazan giống như là Đà lạt sống VN vậy. Dù mình chỉ mới mẻ có thời điểm mang đến Đà Lạt một lần, nhưng mình xuất hiện thể thấy rất rất nhiều điểm chung ở 2 TP này.

Đà Lạt lẫn Ryazan đều xuất hiện một nhịp ở chưa quá vội vã, thời tiết cũng chưa quá nóng, vô cùng khi là cả 2 TP đều có rất rất những cây cối (không biết có còn đúng không vì lần cuối mình đến Đà Lạt là cũng 5 năm rồi).

Moscow thì lại rất khác, vì nó khi là TP Hà Nội, nên những thứ mẫu của nước Nga giống như quảng trường đỏ hoặc điện Kremlin đều có. Không dừng lại ở đó, nhiều thứ dụng cụ hoặc kiến trúc hiện đại lẫn lễ nghi nhất của Nga đều có sống Moscow. Tuy nhiên, có một yếu đặc điểm đó chính là nếu giống như khách tham quan tới Moscow trên 3 lần thì bạn sẽ vô cùng tiện chán, vì tất cả thứ chưa xuất hiện quá các sự khác biệt, và cũng nên cẩn thận với nhiều chiếc taxi cố tình kêu gọi hành khách, vì đa số họ tiếp tục đội giá lên cao hơn so với bình thường, nếu giống như các bạn chưa biết tiếng Nga thì khả năng vô cùng cao là sẽ bị lừa. Nếu như khách tham quan chưa muốn bị lừa thì hãy nhờ vào nhiều người Việt sẽ sống sống Nga lâu năm, đủ kinh nghiệm nhằm có thể trợ giúp hành khách.

Cuối cùng khi là Sochi, đây xuất hiện thể gọi đây là TP tham quan đúng nghĩa. Mình đã bị choáng ngợp bởi sự tuyệt vời của Sochi khi nó xuất hiện bao gồm toàn bộ thứ mà mình mường tượng nếu như đến một đất nước Châu Âu, với nhiều kiến trúc tươi đẹp, các địa điểm nhiều chủng tộc, nhiều trung tâm trò chơi hùng hổ hoặc một bờ biển thơ mộng.

biển ở nga
Đây là một biển ở Sochi, nó khác xa với nhiều bãi biển mình mỗi đi ở Việt Nam chính là sống chỗ nó khá khi là nhiều đá cũng như sỏi, cũng như ở đó cũng chưa xuất hiện nhiều chỗ nhằm che nắng mà đa phần dân Nga sẽ đi tắm nắng hết.

2. Ngôn ngữ khá là “khoai”

Thực ra thì việc định nghĩa tiếng Nga không dễ hay dễ khi là còn do tùy người. Mình chính là thằng đã dành riêng cả thanh xuân chỉ để tìm cách khiến sao để xuất hiện thể giao tiếp tiếng Nga như người bạn dạng xứ, nhưng đến giờ mình nhưng vẫn không đạt đc. Mình có thể chỉ ra 2 nguyên nhân nhà yếu khiến tất cả mọi người đều chạm chán phức tạp khi tham gia học tiếng Nga đó chính là phát âm và từ còn mới. Nếu để chỉ còn vựng thì tiếng Nga chính là đất nước khá đồ sộ về từ vựng, lý do là vì tiếng Nga cũng sẽ có một bước cải thiện khá lớn trong việc đổi mới ngôn ngữ của mình, nên tiếng Nga có rất rất các từ cổ hay từ có nghĩa là.

Bảng chữ cái của tiếng Nga cũng khá “khoai” khi nó có tận 4 chữ đọc ngay giống nhau khi là С,Ц,Ш,Щ. Không chỉ thế, có một điều khá độc nhất là khi viết một từ gì đó, người Nga sẽ viết các chữ cái gắn liền nhau. Về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ thì nó khá khi là xinh, nhưng về bên đọc thì nó tiếp tục chính là cực hình đối cùng với du HS khi nhiều thời gian khách du lịch sẽ chẳng hiểu thầy cô viết gì tại bảng.

chữ cái nga
Chịu thôi !!!
bảng chữ cái nga
Bảng chữ cái nga

Lý do mà đối với người Việt, phát âm lại khó đến như thế khi là vì nó còn tuỳ thuộc trong từng chốn miền, việc du khách xuất hiện bị ngọng hoặc chưa, lưỡi du khách xuất hiện ngắn quá chưa, và các bạn cũng nên biết biện pháp đặt đúng trọng tâm trong từng chữ vì chỉ là bạn đọc sai trọng âm, nó tiếp tục chính là từ khác, hay du khách sẽ bị bọn các bạn cười thúi bên.

Nếu như hành khách đang thắc mắc vì sao mình không nhắc đến ngữ pháp là bởi vì cái này còn tùy ở trong trong khá những phương châm khi hành khách học tiếng Nga hoặc khi sang Nga. Vì ngữ pháp vào tiếng Nga là một phạm trù rộng rộng rất những nhiều thứ còn sót lại. Theo như mình biết thì sống VN, khi lên cấp 2, cả nhà sẽ học Ngữ Văn thay vì môn Tiếng Việt, nhưng sống Nga, hành khách sẽ phải học cả Văn Học lẫn môn Tiếng Nga từ lớp 1 đến lớp 11. Vì dù chính là người bạn dạng địa, nhưng vẫn có các người Nga không thể viết đúng chính tả hay hiểu đc lý do vì sao từ đó lại viết thế này, từ kia phải đọc thế kia.

Nếu như bạn sang Nga, và học tiếng Nga chỉ nhằm giao lưu cơ phiên bản mang đến cuộc đời hằng ngày, khách tham quan có thể chỉ cần học ngữ pháp cơ phiên bản giống như thì quá khứ, hiện nay, tương lai, cũng như trau dồi từ mới lẫn biện pháp phát âm, kể cả khách du lịch chưa nói đúng ngữ pháp thì đa số người bản địa nhưng vẫn hiểu. Nhưng nếu bạn muốn trở nên master hơn, thì các bạn có thể mua các cuốn sách ngữ pháp tổng hợp, đa số nó tiếp tục tổng hợp trọn vẹn gồm những điều khách du lịch cần, nhưng mình nói thiệt là nó tiếp tục đặc biệt phức tạp nếu như hành khách chưa có người dạy kèm.

Nghe thì có vẻ nặng nề, nhưng nếu như như bạn dốc hết sức nhằm cày thì năng lực cao bạn cũng tiếp tục tiếp chiếm lĩnh được đáng chú ý, dù khẳng định là khách tham quan tiếp tục nổ não và hộc máu lúc học đấy.

3. Ẩm thực khá chán

Đây có lẽ là phần mình… thuyệt vọng nhất sống Nga khi trước lúc sang Nga. Đây chỉ khi là cảm giác của riêng mình thì ẩm thực của Nga khá là chán, vì nhiều số nhiều món ăn sẽ khá nhạt, chắc vì người Nga chúng ta trải nghiệm muối thay cho nước mắm (#j4f). Người Nga bọn họ cũng chuộng nhiều thức ăn ngọt rộng khi là mặn, và ngoài ra những quán đồ ăn nhanh cũng khi là nơi quen ở trong của những gia đình trong ngày nghỉ. Nếu như để chỉ ra 2 món đặc biệt nhất thì mình tiếp tục lựa chọn Шаурма cũng như Блины (Shaurma cũng như Blini).

ẩm thực Nga món Shaurma
Món Shaurma

Shaurma thì nó chính là món ăn gồm có thịt nướng hoặc thịt gà, cộng cùng với rau củ giống như cà chua hoặc bắp cải cùng với một lớp vỏ bánh đc nướng lên sống bên ngoài (nó còn xuất hiện vô cùng các biến thể tùy từng Vị trí).

Lý do mà mình lựa chọn nó vì lúc này một món ăn quốc dân khi từ người trẻ tuổi mang đến đến các người làm việc bận rộn đều chọn Shaurma vì nó vô cùng tiện lợi, đủ chất, cũng như giá chỉ cả vô cùng phải chăng.

Món thứ 2 đó chính là Blini. Đây là một món ăn thường xuất hiện sống tuần lễ Масленица (Maslenitsa), hay xuất hiện giải pháp gọi khác khi là lễ tiễn đợt đông, đón mùa xuân. Nó khá gần giống cùng với bánh Pancake nhưng lại mỏng rộng, cũng như điều cực kỳ không cần ở phần bánh mà vì nó có thể kết hợp cùng với đặc biệt những loại gia vị không giống nhau như mứt, sữa đặc hoặc cả… thịt. Nói chung thì ẩm thực sống Nga không dễ dàng làm quen được.

Ẩm thực Nga
Món Blini

4. Thời tiết khắc nghiệt

Trong vài năm trở lại đây, thời tiết sống Nga khá là bất thường, khi xuất hiện năm đợt đông cho sớm, nhưng có năm lại đến rất rất muộn. Vào đợt đông, cơ hội lạnh nhất thì nhiệt độ trung bình có thể từ -15° kể cả -28°. Trong khi vào đợt hè, khí hậu cao nhất xuất hiện thể sẽ là sống khoảng 20°- 30°. Có một điều khá là rất đó là một mặt trời trong mùa hè bắt đầu lặn ở khoảng… 9-10h buổi tối. Nếu như khách tham quan không phải khi là người chịu lạnh xuất sắc, thì năng lực thời tiết ở Nga tiếp tục khá khắc nghiệt đối cùng với khách du lịch.

Và được chú trọng là bạn đừng quá kỳ vọng trong sự đẹp đẽ khi tuyết rơi trong đợt đông, vì nó kinh khủng rộng các bạn suy nghĩ.

Tuyết rơi ở Nga
Đây không phải là cơ hội tuyế rơi dày nhất, cũng như hành khách cũng sẽ không biết khi nó tan ra và bị đóng băng lại tiếp tục bom tấn điều này nào đâu!!!

5. Văn hoá cũng như cách hành xử

Nếu nhắc tới Nga, xuất hiện một thứ khách tham quan phải kể tới đây là văn học. Dù không phải mọi người Nga đều yêu văn học, nhưng nếu như giống như sẽ lỡ yêu, thì bọn họ sẽ yêu cực kỳ nhiều.

Đối cùng với người Nga, văn học rất rất đặc biệt và chúng ta coi những nhà thơ hay nhà văn vào quá khứ những người anh hùng vậy. Và đừng ngẫu nhiên, nếu như bạn tình cờ bắt gặp một chiếc xe bus dán hình Pushkin để chúc mừng sinh nhật ông ấy trên đường phố.

Nhưng không phải ở Nga không xuất hiện mặt tối. Thậm chí xuất hiện thể nói khi là rất nhiều, chẳng hạn như nhiều bơm nhậu, nhiều hooligan xuất hiện tại mặt đường phố, nhiều kẻ kỳ thị LGBTQ hay phân biệt chủng tộc. Và nếu giống như còn mới đây nhất thì là việc chưa một ai chịu đeo khẩu trang nhằm khu vực chống dịch cả.

Sau khi tiếp xúc với những người thì mình cũng biết lý do tại sao. Thứ khác biệt vì trước khi Covid 19 xuất hiện, mỗi năm ở Nga đều có những dịch cúm không giống nhau, cũng như nếu như như ở trường học, lớp nào xuất hiện số lượng học sinh nghỉ học quá 25% sẽ xuất hiện một tuần để nghỉ sống nhà cũng như biện pháp ly. Thứ hai khi là vì tôn giáo, nhiều phần xuất hiện ở các người lớn tuổi vì tư tưởng cực đoan dẫn đến việc họ đề ra quá nhiều thuyết thủ đoạn mang đến từng sự việc.

Dù vậy, đa phần như thế hệ trẻ sống Nga bây giờ cũng sẽ cởi mở cũng như phá vỡ những tư tưởng định kiến cũ đi khá khi là các. Mình cũng có quen nhiều người bạn Nga khi là dân cư hiệp hội LGBTQ , hay các bạn chuẩn bị giúp đỡ mình dù mình là màu da nào. Và rất rất rộng khi là người Nga rất xuất hiện lòng tin về việc vứt rác đúng Vị trí đúng chỗ. Đó là điều mình mong muốn cả nhà học hỏi và giao lưu.

Kết

Cảm nhận của các bạn có thể đúng hoặc sai, vì mỗi người tiếp tục xuất hiện những trải nghiệm khác nhau, và mình viết bài này nhằm cho nhiều người có tò mò về “hành tinh” này hay có ý định đi du học sẽ xuất hiện ít những thông tin làm các du khách đỡ bối rối hơn. Và ngoài ra, mình vẫn muốn lưu lại những cảm giác mà mình đã xuất hiện sống cái địa điểm mà mình dành riêng phần rộng lớn thời gian tại cuộc đời này. Peace !

Bonus: điểm xem xét mang đến hành tinh Nga khi là: Phê chữ ê nối dài…!

Có thể bạn quan tâm: » Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

TẠP CHÍ MENBACK

Có thể bạn quan tâm: » Bán đảo Sơn Trà: Nơi đây thú vị hơn những gì bạn tưởng

Xem thêm tại Youtube Tin tức 24h mới Nhất. Tin Sáng 29/10 Diễn biến tình hình chiến sự nga ukraine

#tintuc24hol #tintuc
Diễn biến chính tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 27/10

Dưới đây là những diễn biến chính trong tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine ngày 27/10.
Nga cảnh báo đáp trả khi Mỹ đưa quân đến gần biên giới Ukraine: Việc Mỹ triển khai quân đội ở Romania sẽ làm tăng rủi ro an ninh của Nga và sẽ buộc Moscow phải đưa ra các biện pháp đáp trả, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nhận định khi nhắc đến Sư đoàn Dù 101 của Lục quân Mỹ đang đóng quân ở Romania giáp biên giới với Ukraine.

Phát biểu trước báo giới, ông Peskov cho biết: “Mỹ càng đưa quân tới gần biên giới của chúng tôi, mối nguy hiểm mà chúng tôi đối mặt càng lớn”. Người phát ngôn điện Kremlin cũng khẳng định hành động đưa quân tới trước “cửa nhà” của Nga sẽ “không đóng góp gì cho sự ổn định”.

Phần Lan cho phép NATO đặt vũ khí hạt nhân ở biên giới với Nga: Tờ Iltalehti của Phần Lan đưa tin, vũ khí hạt nhân có thể được đặt ở nước này nếu đơn xin gia nhập NATO được thông qua. Phần Lan và Thụy Điển đã nộp đơn gia nhập NATO hồi tháng 5 nhằm phản ứng trước chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Chia sẻ với tờ Iltalehti, các nguồn tin quốc phòng cho biết, Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto và Bộ trưởng Quốc phòng Antti Kaikkonen đã đưa ra “cam kết” với NATO hồi tháng 7 rằng họ không đặt ra các hạn chế nếu đơn xin gia nhập liên minh được chấp nhận. Các nguồn tin ngoại giao nhận định, điều đó tức là các vũ khí hạt nhân của NATO có thể đi qua hoặc đặt trên lãnh thổ Phần Lan. Ngoài ra, sẽ không có hạn chế đối với việc đặt các căn cứ của NATO tại nước này.

Nga sơ tán dân, kéo quân vào, chuẩn bị nghênh chiến Ukraine ở mặt trận Kherson: Nga sơ tán ồ ạt người dân khỏi khu vực Kherson nhưng lại tích cực bố trí lực lượng quân sự tại các vị trí xung yếu và thể hiện rõ quyết tâm bảo vệ nơi này trước đòn phản công lớn sắp tới của Ukraine.

Nga và NATO cảnh báo nhau về nguy cơ xung đột leo thang ở Ukraine: Nga cảnh báo về nguy cơ xảy ra một cuộc xung đột toàn cầu trong khi NATO tuyên bố Moscow sẽ đối mặt với “hậu quả nặng nề” nếu sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine.

Tổng thống Putin cho rằng Ukraine trở thành công cụ cho chính sách đối ngoại của Mỹ: Phát biểu trong cuộc họp với những người đứng đầu an ninh của Cộng đồng các Quốc gia độc lập ngày 26/10, Tổng thống Putin cho rằng Ukraine trở thành công cụ cho chính sách đối ngoại của Mỹ và trên thực tế đã mất đi chủ quyền của mình.

Bước đi cần thiết của Nga khi áp dụng thiết quân luật ở 4 khu vực mới sáp nhập: Việc Tổng thống Nga Putin mới đây đã ký sắc lệnh về áp dụng thiết quân luật ở 4 khu vực mới sáp nhập gồm Donetsk, Lugansk, Zaporizhzhia và Kherson được coi là kịp thời, cần thiết, trong bối cảnh chiến sự ở đây vẫn hết sức căng thẳng.
gì tại khu vực vốn được coi là “sân sau” của Nga này?

Nga cáo buộc Ukraine muốn biến Zaporizhzhia thành “Mariupol thứ hai”: Quan chức do Nga bổ nhiệm cho biết Ukraine đang biến thành phố Zaporizhzhia thành một pháo đài kiên cố, với sự hỗ trợ của hàng nghìn binh sĩ nước ngoài.

“Zaporizhzhia đang bị biến thành ội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
– An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
– Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
– Twitter: https://twitter.com/tt24hol

▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
– Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Bạn đang xem: » Sự thật về cuộc sống ở ‘hành tinh’ Nga

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.