1 Tháng Mười Một, 2022

Nghiên cứu mới: Leonardo da Vinci vẫn còn 14 hậu duệ còn sống

5/5 - (1 bình chọn)Mặc dù họa sỹ lừng danh giai đoạn Phục hưng Leonardo da Vinci đã qua đời được 502 năm nhưng dòng máu của ông vẫn còn đó.

Một nghiên cứu còn mới sẽ phát hiện ra có 14 hậu duệ của da Vinci khi là phái mạnh còn sống, và thậm chí số lượng đó còn lớn hơn nữa. Tiết lộ đc đưa ra sau nhiều năm nghiên cứu nhiều tài liệu lịch sử vẻ vang, cùng với phương châm sau cuối khi là giải mã bộ gen của nghệ sĩ đã khuất để nắm bắt rõ ràng hơn về bộ não thiên tài của ông.

Có thể bạn quan tâm: » Câu chuyện cảm động phía sau kiệt tác ‘Đôi bàn tay nguyện cầu’ của Albrecht Dürer

Leonardo da Vinci
Ảnh: Dea / D. Dagli Orti/Getty Images

Nghiên cứu xuất hiện trên một bài luận xuất hiện tiêu đề “The New Genealogical Tree of the Da Vinci Family for Leonardo’s DNA. Ancestors and descendants in direct male line down to the present XXI generation.”. Quá trình tìm tòi bắt đầu trong năm 2016 cũng như sau cuối sẽ được đưa ra trong tuần này tại tạp chí Human Evolution. Phụ trách tìm tòi khi là học giả cũng như nhà sử học nghệ thuật và thẩm mỹ Alessandro Vezzosi, người cũng đã xây dựng Museo Ideale Leonardo da Vinci, cũng như căn nhà sử học Agnese Sabato, quản trị của Associazione Leonardo Da Vinci Heritage.

Có thể bạn quan tâm: » Nghệ thuật ngắm tranh: Chỉ cần trong sáng mà thấy!

Vessosi tiến hành việc làm truy tìm gia phả của da Vinci trong năm 1973 cũng như tiến hành khiến việc với Sabato vào năm 1993. Kể từ khi tiến hành, cả hai đã sàng lọc qua tài liệu vào 690 năm, gồm cả các tài liệu công khai và riêng tư nhằm ghép lại lịch sử vẻ vang gia đình của nghệ sĩ.

ARTnews mang tin, Sabato đã mang đến biết qua email: “Tôi cảm thấy hạnh phúc vì thành quả nhận được sau một giai đoạn tìm tòi miệt mài và vì sẽ cho con cháu của Leonardo Da Vinci biết về nguồn gốc của gia chủ mình. Nó như là mày mò mỗi mảnh ghép trong một bức tranh khảm cổ đã mất. Đó khi là nụ cười khi kể lại một câu chuyện vốn dĩ là của họ nhưng chúng ta chưa mỗi đc biết”.

Cho đến nay, nhiều cố gắng nghiên cứu sẽ thu thập dữ liệu về 224 cá thể trải dọc qua 21 thế hệ, trong đó nghiên cứu tiến hành với Michele Leonardo từ thế kỷ 14. “Dự án DNA của Leonardo Da Vinci” là một nỗ lực trái đất để giải thuật DNA của da Vinci cũng như gia phả này mới mẻ chỉ khi là thời điểm đầu.

Các du khách xuất hiện thể đào bới chi tiết về tìm tòi tại trong tài liệu này.

Xem thêm:

  • The Lost Leonardo: bí hiểm đằng sau bức tranh đắt nhất thế giới
  • Hekking Mona Lisa – Tranh nhái ‘Mona Lisa’ bán giá rộng 100 tỷ VNĐ
  • Bảo tàng Hermitage: Vị trí xinh nhất, hầm hố nhất, thú vị vô nhị trên trần thế


TẠP CHÍ MENBACK

Có thể bạn quan tâm: » ‘Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai’ của Vermee – Mona Lisa của Bắc Âu

Xem thêm trên Youtube VÌ SAO BILL GATE CHI GẦN 31 TRIỆU ĐÔ ĐỂ MUA SÁCH CỦA LEONARDO DA VINCI ?

VÌ SAO BILL GATE CHI GẦN 31 TRIỆU ĐÔ ĐỂ MUA SÁCH CỦA LEONARDO DA VINCI ?

30.8 triệu đô la Mỹ, một số tiền mơ ước với hầu hết mỗi cá nhân trên thế giới này. Với số tiền này, bạn có thể mua 20 căn hộ hạng sang ở New York, 1 phòng ngủ, view nhìn ra được quảng trường thời đại và nữ thần tự do với giá 1.1 triệu đô/ căn.
Phần còn lại bạn có thể dùng cho chi phí bảo trì.

—————————————————————-
© Bản quyền thuộc về BLV Anh Quân Discovery
© Do not Reup.

#BLVAnhQuanDiscovery #blvanhquan #discovery #bianthegioi #bian #thegioikythu #khamphathegioi

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.