31 Tháng Mười, 2022

10 bức tranh đắt nhất thế giới

Rate this postHãy chiêm ngưỡng nhiều bức tranh đắt nhất thế giới này gần bây giờ. Bạn có thể tưởng tượng được không, hàng đầu list là bức tranh có giá lên tới hơn 10 nghìn tỷ việt nam đồng. Vâng, các bạn không nghe nhầm đâu!

Có thể bạn quan tâm: » 10 tác phẩm nghệ thuật đạt giá gõ búa đắt nhất năm 2021

Vậy nên, trừ khi khách tham quan là một đại gia, công ty nắm giữ quỹ đầu cơ hay… vừa lùa gà thành công cùng với tiền ảo, toàn bộ thứ trong danh sách này tiếp tục chẳng khác gì một giấc mơ xa vời.

Nhưng biết đâu nhé, một giấc mơ hoàn toàn xuất hiện thể trở thành hiện nay thực, sau đây là danh sách 10 bức tranh đắt nhất như thế giới.

10 bức tranh đắt nhất như thế giới

Danh sách các bức tranh cũng như số liệu đc đề cập bên dưới đây đc Menback đầy đủ từ các nguồn khác nhau tại internet, chẳng hạn như Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Không chỉ thế nhằm hiểu hơn về giải pháp ngắm tranh, du khách xuất hiện thể tham khảo bài luận này trên Menback: Nghệ thuật ngắm tranh.

Không nhằm nhiều khách du lịch đợi lâu mặt khác, dưới đó là 10 bức tranh đắt nhất thế giới:

1. Salvator Mundi của Leonardo da Vinci – Giá: 450,3 triệu USD

Bức tranh đắt nhất thế giới Salvator Mundi – Leonardo da Vinci
Bức tranh đắt nhất như thế giới là tác phẩm Salvator Mundi của đại danh họa Leonardo da Vinci cùng với giá bán 450,3 triệu USD.

Bức tranh vẽ Chúa Giêsu Kitô cầm một quả cầu pha lê của Leonardo da Vinci là bức tranh đắt nhất như thế giới!

Bức tranh đc đặt bởi Vua Louis XII của Pháp vào năm 1605, trong cùng thời kỳ với Mona Lisa.

Tuy nhiên, đâu đó từ năm 1763 đến năm 1900, nó đã bặt tăm khỏi toàn bộ hồ nước sơ hay là khi đc một đội người mua sắm nghệ thuật và thẩm mỹ người Anh tìm thấy lại vào năm 2005.

Sau khi tìm mua bức tranh với giá bán 10.000 đô la, họ sẽ dành riêng sáu năm để khôi phục cũng như điều tra lịch sử của nó trước khi sau cuối công bố tác phẩm là phiên bản gốc của Leonardo Da Vinci. Đó là một mẩu chuyện đặc biệt thú vị, khách tham quan có thể hướng đến vào bài viết về The Lost Leonardo: bí hiểm đằng sau bức tranh đắt nhất thế giới.

Bức tranh được Phòng trưng bày Quốc gia London triển lãm trong năm 2011 và được biết mang lại với tên gọi “Leonardo sẽ mất”, vì lúc này tìm thấy mới nhất về Da Vinci Tính từ lúc năm 1909.

Vào năm 2017, bức tranh “Vị cứu tinh của thế giới” (Salvator Mundi) sẽ được mua bởi Thái tử Ả Rập Saudi, Mohammed bin Salman thay bên mang lại Sở Văn hóa & Du lịch Abu Dhabi. Tác phẩm nghệ thuật của Leonardo da Vinci sẽ đc bán cùng với giá kỷ lục 450 triệu và phát triển thành bức tranh đắt nhất như thế giới.

2. Interchange của Willem de Kooning – Giá: 300 triệu USD

Bức tranh đắt nhất thế giới Interchange – Willem de Kooning
Tác phẩm Interchange của Willem de Kooning – Giá: 300 triệu USD

Tác phẩm khét tiếng năm 1955 của Willem de Kooning đc lấy cảm hứng từ môi trường xung quanh ông khi sống sống New York cũng như chia sẻ mức giá bán cao nhất mỗi được trả vào một vụ mua bán riêng.

Tỷ phú quỹ phòng hộ Kenneth C Griffin đã mua nó cùng với việc mua Jackson Pollock Number 17A, trong một thỏa thuận trị giá bán 500 triệu đô la.

Nếu du khách muốn chiêm ngưỡng một vào các bức tranh đắt nhất như thế giới, thì bức “Giao thoa” (Interchange) hiện đang được đc phơi bày trên Viện Nghệ thuật Chicago.

3. The Card Players của Paul Cézanne – Giá: 250 triệu USD

Bức tranh đắt nhất thế giới The Card Players – Paul Cézanne
Tác phẩm The Card Players của Paul Cézanne – Giá: 250 triệu USD

Bức tranh đắt thứ ba trên thế giới khi là “Những người chơi bài”, của Paul Cézanna.

Đây chính là vào năm bức tranh tọa lạc vào loạt tranh cùng tên nhiều năm 1890 của danh họa bậc thầy người Pháp.

Tác phẩm The Card Players của Paul Cézanna được Hoàng gia Qatar mua vào năm 2011, được cho là sẽ trả gấp đôi kỷ lục hiện xuất hiện mang đến mọi người tác phẩm thẩm mỹ nào được bán đấu giá chỉ.

4. Nafea Faa Ipoipo của Paul Gauguin – Giá: 210 triệu USD

Bức tranh đắt nhất thế giới Nafea Faa Ipoipo – Paul Gauguin
Tác phẩm Nafea Faa Ipoipo của Paul Gauguin – Giá: 210 triệu USD

Họa sĩ phe phái hậu tuyệt hảo người Pháp Paul Gauguin sẽ vẽ tác phẩm này khi ông đang trong chuyến tiên phong tiên mang lại Tahiti.

Đó là một vào số đặc biệt các bức ông vẽ về người phụ nữ bạn dạng địa tại đảo cũng như tựa đề của nó Nafea Faa Ipoipo có nghĩa là “Khi nào bạn kết hôn?”.

Tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ này trước kia cũng mỗi khi là bức tranh đắt nhất thế giới, được bán cùng với giá 210 triệu USD trong năm 2015 sau 2 năm đàm phán.

5. Number 17A của Jackson Pollock – Giá: 200 Triệu USD

Bức tranh đắt nhất thế giới Number 17A – Jackson Pollock
Tác phẩm Number 17A của Jackson Pollock – Giá: 200 Triệu USD

Bức tranh đc vẽ năm 1948 này của Jackson Pollock khi là tác phẩm thẩm mỹ thứ hai được nhà thống trị quỹ đầu cơ Kenneth C Griffin mua vào một giấy tờ trị giá bán 500 triệu đô la trong năm 2015.

“Số 17A” (Number 17A) hiện tại chưa được phơi bày công khai minh bạch, tuy vậy, xuất hiện rất những tủ đồ Pollock rất rất được trưng bày trong nhiều bảo tàng tại như thế giới, gồm cả Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại của New York (MOMA).

6. No. 6 (Violet, Green and Red) của Mark Rothko – Giá: 186 Triệu USD

Bức tranh đắt nhất thế giới No. 6 (Violet, Green and Red) – Mark Rothko
Tác phẩm No. 6 (Violet, Green and Red) của Mark Rothko – Giá: 186 Triệu USD

Nó có thể không thích hợp cùng với sở yêu thích của tất cả mọi người, nhưng Số 6 (Violet, Green và Red) đã xuất hiện một ảnh hưởng sâu sắc mang lại thẩm mỹ đương đại kể từ thời điểm ban hành.

Bức tranh có thể còn lừng danh thêm nữa vì là một vào 36 bức trong “Thương vụ Bouvier”. Đây là một cuộc đấu trí đang được diễn ra giữa căn nhà tài phiệt người Nga Dmitry Rybolovlev cũng như người buôn tranh của ông ta, Yves Bouvier.

Dmitry phát biểu rằng Yves đã lừa đảo anh ta hàng nghìn triệu đô la, tính phí quá cao mang lại anh ta mang đến các bức tranh, điều mà Yves lớn mạnh từ chối!

7. Pendant portraits of Maerten Soolmans và Oopjen Coppit của Rembrandt – Giá: 180 triệu USD

Bức tranh đắt nhất thế giới Pendant portraits of Maerten Soolmans and Oopjen Coppit – Rembrandt
Cặp tranh Pendant portraits of Maerten Soolmans và Oopjen Coppit của Rembrandt – Giá: 180 triệu USD

Cặp tranh được vẽ nhằm kỷ niệm đám hỏi của Maerten và Oopjen vào năm 1634, hai bức tranh của Rembrandt này chưa bao giờ tách rời.

Các thợ chụp ảnh nghệ thuật cũng như căn nhà sử học gật đầu rằng hai bức tranh phải luôn được trưng bày cùng cả nhà cũng như không khi nào rời ra nhau.

Chúng đc Louvre cũng như Rijksmuseum mua trong năm 2015 dưới dạng liên doanh, mỗi mặt trả 50%.

8. Les Femmes d’ Alger (“Version O”) của Pablo Picasso – Giá: 197,4 triệu USD

Bức tranh đắt nhất thế giới Les Femmes d’ Alger (“Version O”) – Pablo Picasso
Tác phẩm Les Femmes d’ Alger (“Version O”) của Pablo Picasso – Giá: 197,4 triệu USD

Les Femmes d ‘Alger (“Phiên bản O”) là một phần của loạt tranh 1954-55 của Picasso có thương hiệu “Les Femmes d’Alger” (“Những người phụ nữ của Algiers”).

Đây khi là phiên bạn dạng sau cùng trong số 15 phiên bản của bộ tranh, được gọi là để tri ân người khách tham quan Henri Matisse của ông.

Cho đến khi Salvator Mundi phá kỷ lục, Les Femmes d ‘Alger (“Version O”) khi là bức tranh đắt giá nhất thế giới được bán đấu giá chỉ trong hai năm.

Tác phẩm được mua bởi Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani, cựu thủ tướng Qatar.

9. Nu couché của Amedeo Modigliani – Giá: 170,4 triệu USD

Bức tranh đắt nhất thế giới Nu couché – Amedeo Modigliani
Tác phẩm Nu couché của Amedeo Modigliani – Giá: 170,4 triệu USD

Đây khi là bức khỏa thân danh tiếng nhất của danh họa người Ý Amedeo Modigliani, ra mắt công chúng trong năm 1917 tại triển lãm cá thể của ông sống Paris. Bức tranh vẽ một người đàn bà khỏa thân tại chiếc ghế sofa red color,

Bức tranh khỏa thân dị thường này của họa sĩ Amedeo Modigliani được đấu giá trong tháng 5/2018 tại hãng Sotheby’s ở New York. Bức tranh này đạt giá bán cao thứ 2 đến một tác phẩm của Modigliani trong một thập kỷ qua, sau khoản thời gian bức tranh Nu Couché đạt giá bán 170 triệu USD hồi năm 2015.

Nu Couché (Sur Le Côté Gauche) là bức tranh lớn nhất vào loạt tranh khỏa thân gồm 22 bức tranh của nghệ sĩ Italy Modigliani.

Hồi thời điểm đầu thế kỷ 20, Modigliani (1884 – 1920) sẽ khiến sốc châu Âu cùng với loạt tranh “nude” của mình cũng như triển lãm của ông tại Paris (Pháp) đã bị cảnh sát đóng cửa ngay trong ngày khai mạc.

Nếu yêu ưa thích thẩm mỹ và nghệ thuật tranh khỏa thân, có lẽ khách tham quan cũng muốn khám phá tác phẩm “Vệ nữ ngủ” – Tranh đàn bà nằm khoả thân mới nhất trong lịch sử vẻ vang hội hoạ phương Tây hoặc một tác phẩm khét tiếng khác khi là “Vệ nữ thành Urbino” – Tuyệt tác tranh khỏa thân của Tiziano Vecellio.

10. Masterpiece của Roy Lichtenstein – Giá: 165 triệu USD

Bức tranh đắt nhất thế giới Masterpiece – Roy Lichtenstein
Tác phẩm Masterpiece của Roy Lichtenstein – Giá: 165 triệu USD

Nằm sau cùng trong list 10 bức tranh đắt nhất như thế giới khi là tác phẩm “Kiệt tác” (Masterpiece) của danh họa Roy Lichtenstein, vẽ năm 1962.

Bức tranh đc lấy cảm hứng từ nhiều minh họa vào truyện tranh cũng như cạnh tranh cùng với một số trong những tác phẩm nổi tiếng khác của anh ấy gồm có “Whaam!” cũng như “Look Mickey”.

Có thể bạn quan tâm: » Nghệ thuật – thứ giúp hàng hiệu mang tầm vóc của di sản

Vào năm 2017, đại gia quỹ đầu cơ cũng như căn nhà sưu tập nghệ thuật và thẩm mỹ cuồng nhiệt Steven A. Cohen, đã mua tác phẩm cùng với số tiền to đùng lên đến 165 triệu đô la!

Có thể bạn quan tâm: » Van Gogh The Life – “Tôi mơ mình vẽ và rồi tôi vẽ giấc mơ”

Tổng kết

Bạn cảm giác thế nào cùng với nhiều tác phẩm này, Menback mong muốn các bạn ưa thích danh sách 10 bức tranh đắt nhất như thế giới tại.

Chắc chắn đây đều khi là những tác phẩm thẩm mỹ đáng bỡ ngỡ của nhiều đại danh họa vào lịch sử thế giới.

Để mang lại nhiều bạn tiện theo dõi, bên dưới lúc này đầy đủ tiện list 10 bức tranh đắt nhất như thế giới:

 1. Salvator Mundi của Leonardo da Vinci – Giá: 450.3 triệu USD
 2. Interchange của Willem de Kooning – Giá: 300 triệu USD
 3. The Card Players của Paul Cézanne – Giá: 250 triệu USD
 4. Nafea Faa Ipoipo của Paul Gauguin – Giá: 210 triệu USD
 5. Number 17A của Jackson Pollock – Giá: 200 triệu USD
 6. No. 6 (Violet, Green and Red) của Mark Rothko – Giá: 186 triệu USD
 7. Pendant portraits of Maerten Soolmans and Oopjen Coppit của Rembrandt – Giá: 180 triệu USD
 8. Les Femmes d’ Alger (“Version O”) của Pablo Picasso – Giá: 197.4 triệu USD
 9. Nu couché của Amedeo Modigliani – Giá: 170.4 triệu USD
 10. Masterpiece của Roy Lichtenstein – Giá: 165 triệu USD

Bạn ưa thích bức tranh nào nhất, hãy chia sẻ bài luận lên trang cá thể và nói mang lại mọi người cùng biết nhé.


Khám phá có thêm:
 • 10 tác phẩm nghệ thuật đạt giá gõ búa đắt nhất năm 2021
 • 11 tác phẩm của Picasso đc bán với giá ngay 110 triệu USD
 • “Cây cầu tại hồ nước hoa súng” của Claude Monet: Tuyệt tác phong trào hội hoạ tuyệt vời
 • “Nàng Aurora cũng như chàng Cephalus” của Guerin – Câu chuyện về vị thần bình minh
 • “Olympia” của Edouard Manet – Kiệt tác hội hoạ Pháp thế kỷ 19

Xem thêm tại Youtube KHÁM PHÁ 10 Bức Tranh ĐẮT GIÁ NHẤT Thế Giới ➤Top 10 Sự Thật Thú Vị

🔔 Nghệ thuật là một trong những thứ tồn tại lâu đời và có giá trị lớn trên thế giới. Đã bao giờ bạn tưởng tượng có thể mua một biệt thự hoặc một chiếc xe cổ với giá của một bức tranh? Dưới đây là một phép so sánh về giá trị quy đổi của những tác phẩm hội họa nổi tiếng với những món đồ triệu đô để bạn có thể thấy nghệ thuật đáng giá thế nào. Chúng ta cùng bắt đầu với video 10 bức tranh đắt giá nhất thế giới cùng Top 10 Thú Vị ngay nhé.

➤ Đăng ký kênh Top 10 Thú Vị tại: https://goo.gl/lZqFwJ
#Top10SuThat #Top10 #Top10ThuVi #top10monanthuvi #top10trending
—————————————–
Lưu ý: Top 10 THÚ VỊ không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: duckhanh1908@gmail.com

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact duckhanh1908@gmail.com for copyright matters!
—————————————–
Cả nhà ủng hộ bằng cách LIKE – COMMENT – SUBSCRIBE kênh chúng mình nhé!!!

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.