30 Tháng Mười, 2022

Bảo tàng Hermitage: nơi đẹp nhất, hoành tráng nhất, độc nhất vô nhị trên trần thế

Rate this postNếu vào đời khách tham quan chưa một lần đc bước đi mang lại viện bảo tàng Ermitazh (Hermitage), chắc chắn sự sống khách tham quan tiếp tục không tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm: » Họa sĩ Lãnh Quân và những bức tranh cực thực giá triệu USD

bảo tàng Hermitage
Bảo tàng cung điện đợt đông Hermitage.

Thế giới có năm viện bảo tàng đồ sộ to con nhất, gồm: Viện bảo tàng Louvre ở Paris, Bảo tàng Anh sống Luân Đôn, Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan sống TP Nữu Ước Mỹ, Viện bảo tàng cung điện đợt Đông Ermitazh (Hermitage) ở St. Petersburg Nga và Viện bảo tàng Cố Cung Bắc Kinh, China. Bốn cái đầu tiên đều được thế giới công nhận khi là các viện bảo tàng bảo quản sưu khoảng được những hiện tại vật mang tính như thế giới. Cả năm viện bảo tàng này tôi đều đặt chân mang đến những lần. Tất nhiên điểm đến các đặc biệt Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan sống TP Nữu Ước, bởi tôi ở ở Nữu Ước lâu năm, cứ được rỗi là chui trong đấy thơ thẩn cả một ngày, tôi quen bà Chen, một đàn bà người Mỹ gốc Đài Loan phụ trách khu bảo tàng hiện tại vật Trung Hoa cũng như Châu Á, bà là một người sưu tầm cổ vật thông thái, kỹ năng và kiến thức rộng lớn lớn của bà sẽ đoạt được tôi làm mãi kể cả nay tôi cũng chưa hề phát hiện ra một người thứ hai khiến tôi kính nể. Nhiều khi đang được mải mê xem thì cho giờ đóng cửa ngõ, bà lại mời tôi vào phòng làm việc của bà, ở đấy cũng khối thứ làm tôi say đắm.

Nhưng một lần bà hỏi :”Peter đã đến bảo tàng Hermitage chưa?”. Tôi ngơ ngác… bà nói:” Nếu chưa thì hãy cho, sống lại một tuần, đắm mình vào đấy để biết được thế nào chính là viện bảo tàng hoàng gia”. Và đấy cũng khi là động lực nhằm tôi sắp đến xếp những chuyến du ngoạn về cả nước Nga lớn tưởng cũng như cung điện đợt Đông hoành tráng.

Viện bảo tàng Ermitazh

Hermitage – bảo tàng độc đáo vô nhị

Rồi là những ngày dài ở đây, suốt ngày chìm đắm vào bảo tàng, đến chiều buổi tối thì đi cho ăn tối trên căn nhà hàng Rasputin ở Millionnaya Street mặt tả ngạn con sông Neva, trung tâm St.Petersburg. Tối thì lại về nghỉ trên Belmond Grand Hotel Europe.

Phải nói thật lòng, viện bảo tàng để lại ấn tượng thâm thúy nhất cho tôi về đồ vật, phong cách thiết kế, cảnh quan thì phải nhắc là Ermitazh (Hermitage) – Viện bảo tàng cung điện mùa Đông sống St. Petersburg Nga. Đông Cung tỏa ánh hào quang ngời ngời một ngày dài và đêm đem đến sự trang nghiêm và lãng mạn mang đến người đời thực sự là đẹp nhất, hùng hổ nhất, nguy nga nhất, thú vị vô nhị trên trần như thế.

Cung điện Mùa đông cùng với phong cách kiến trúc barokko Nga, là một trong các dự án công trình kiến trúc danh tiếng của St. Petersburg tại khuôn viên rộng 90.000m². Ở đây trình diện hơn 3 triệu tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ của thế giới, nhận biết được triển thị trong 400 căn khu vực tươi tắn hoàng kim. Trong đấy có nhiều nguyên tác của những họa sĩ nổi tiếng như Pablo Picasso, Henri Matisse, Rembrandt, Leonardo da Vinci…

Nếu Bạn lạc vào đây mà chỉ cưỡi ngựa xem hoa cũng mất cả một ngày. Cung điện bắt đầu xây cất vào đầu thập niên 1750, nhằm mang đến đến Nữ hoàng Elizabeth một nơi sống xứng tầm rộng. Nhưng Elizabeth đã không đc sống và hưởng thụ công trình xây dựng này, bà mất ngày 25/12/1761. Những căn khu vực chất lượng cao cũng như căn hộ siêu cấp cho này đã dành riêng phục vụ Nga hoàng Pyotr III cùng Hoàng hậu Ekaterina về sau. Vì là một khu vực phong cách xây dựng phục vụ cuộc đời đế vương nên tổng hợp nhiều khu vực như phòng nghị sự, phòng khách hàng, phòng ngủ, phòng nghe nhạc, thời trang, thư viện, chơi cờ, uống trà, đánh chắn… phòng nào cũng khí như thế tưng bừng, vàng bạc sáng chói, hào hoa diễm lệ kinh hồn, tạo nên lên sự hoành tráng mặt đường mặt đường một đại quốc trên địa cầu. Nhưng vào tất cả các nơi khiến tôi bất tỉnh nhân sự ngây khác biệt thư viện, không xuất hiện vàng son tô điểm, chỉ xuất hiện khí phái hùng vĩ tỏa mừi hương sách vở, loé sáng lên học vấn cao siêu cùng với vô vàn sách quý.

Bảo tàng cung điện mùa đông

Đông cung có một đội cảnh vệ, trách nhiệm không phải bắt kẻ trộm mà khi là bắt chuột. Đấy khi là đội cảnh vệ 60 con mèo làm việc 24 giờ vào ngày chuyên bắt chuột. Khi cung điện xây dựng hoàn thành thì phát hiện ra xuất hiện chuột, nếu nhằm bọn chuột này tồn tại chắc những cổ vật thậm chí ngón chân của Nga Hoàng cũng bị bọn này nhâm nhi nát bét. Nên Nữ Hoàng đã hạ chiếu nuôi mèo. Các chú mèo Hoàng gia sống đây vô cùng dễ thương và đáng yêu, đủ loại, đủ màu, thiên nhiên và luật nuôi mèo cũng tồn tại mãi mang lại nay. Nhiều khách hàng tour du lịch cho chỉ để ngắm mèo.

Sự tò mò tiếp tục giết chết chú mèo “The Curiosity Will kill A Cat” đó là câu ngạn ngữ lý thú, nhưng sự ghen tị sẽ sản sinh ra một viện bảo tàng khét tiếng thế giới.

Việc xây dựng Bảo tàng Hermitage (Ermitazh) trực tiếp nối liền với một chiếc tên, đây là Nữ hoàng Catherine II, Bà là nhân vật nổi bật trong số vô cùng các sa hoàng sống Nga đc phong tước vị “Đại đế” (còn một vị khi là Peter Đại đế). Trong lịch sử thế giới, Catherine Đại đế thường được so sánh cùng với Vũ Tắc Thiên của Đài Loan Trung Quốc cũng như Nữ hoàng Elizabeth của Anh.

Nói cho Bảo tàng Hermitage tuyệt vời này, không ngoa khi nói rằng nó là dịch vụ từ lòng đố kỵ của Catherine Đại đế. Trong dịp trị vì của gia đình, nữ hoàng đầy tham vọng không vui lòng vì quân vương của nhiều nước châu Âu khác xuất hiện những bộ sưu tập nghệ thuật rộng Nga, vậy nên bà tiến hành sưu tập những bộ sưu tập nghệ thuật tối tân nhất như thế giới tại quy mô rộng lớn, thậm chí đồng thời sẵn sàng bỏ ra các tiền nhằm mua lại toàn bộ sưu tập tư nhân thuộc nắm giữ của mọi người.

Kết quả khi là chỉ trong một dịp rất ngắn, cung điện của nữ hoàng đã trở thành một trong nhiều Vị trí xuất hiện nhiều tủ đồ thẩm mỹ và nghệ thuật rộng lớn nhất như thế giới thời gian bây giờ. Bà còn xuất hiện sở thích cất duy trì nhiều bộ sưu tầm quý giá chỉ trong nơi riêng của gia đình bạn, cũng như trực tiếp giấu mình vào một không gian riêng biệt với những di vật rồi nói nửa đùa nửa thiệt: “Tôi đi trốn ở một Vị trí bí kíp nhằm thưởng thức tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ. Ở đó chỉ xuất hiện tôi cũng như chuột.”

Madonna Litta by Leonardo da Vinci (c. 1490)
Madonna Litta by Leonardo da Vinci (c. 1490)

Ngay sau khoản thời gian Nikolai II vị Sa hoàng sau cuối vào lịch sử hào hùng Nga thoái vị, chính phủ lâm thời đã đánh giá tất cả vấn đề gia tài. Về câu hỏi khiến như thế nào nhằm phân biệt giữa gia tài hoàng gia và gia sản căn nhà nước ở Hermitage, bộ phận bảo tàng sẽ có được một câu hỏi vô cùng. Trên thực tế, cả hai không biết bao giờ rời ra nhau. Mặt khác, Hermitage về cơ phiên bản là một bảo tàng chung đất nước vào một lúc dài. Mặt khác, nó luôn thuộc Bộ Hành chính Hoàng gia Nga cai quản.

Các đại lễ của hoàng gia đều đc tổ chức tại đây. Toà căn nhà bảo tàng là một phần của quần thể cung điện. Các hoàng đế kế vị đã trải nghiệm quỹ ngân khố căn nhà nước nhằm mua các đồ sưu tầm, nhưng bọn họ cũng thường dùng thử cả tiền túi cá nhân. Trong số nhiều bức tranh màu nước biểu đạt Hermitage, có một tác phẩm mô tả thư phòng của Maria Alexandrovna, vợ của Alexander II, treo trên tường của thư khu vực chính là số bức tranh của Leonardo da Vinci, Murillo cũng như Raphael. Tác phẩm “The Conestabile Madonna” của Raphael đc mua trong năm 1780 theo nhu cầu của Nữ hoàng (bằng kinh phí của bà), nhưng tác phẩm này mãi mang lại năm 1881 còn mới được đưa vào bảo tàng.

Trước khi thắc mắc về gia tài được nêu ra, Hermitage bên dưới sự kiểm tra của Alexander II cũng sẽ có các câu hỏi tương tự. Câu replay của bảo tàng gần giống nhau: Tất cả nhiều tủ đựng đồ đều được xem là gia tài của Hoàng đế Bệ hạ. Nhưng trên thực tế, sự sáp nhập dần dần này sẽ biến các đồ vật trong bảo tàng giống như những món đồ trang sức đẹp trên vương miện hoàng gia thành gia tài đất nước.

Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917, trong quá trình chuyển hướng sang cơ chế mới mẻ, hoàng đế thoái vị một cách chủ quyền, cuộc giải pháp mạng Bôn-sê-vích diễn ra ngay như tự do, và Hermitage được quốc hữu hóa.

Saint Peter and Saint Paul by El Greco (1592)
Saint Peter and Saint Paul by El Greco (1592)

Sau khi xây dựng cơ quan ban ngành Liên Xô trong năm 1918, Hermitage (đồng thời Cung điện Mùa đông) được tuyên bố khi là gia sản công, tức khi là sẽ được quốc hữu hóa hoàn chỉnh. Vào ngày 30 tháng 10 năm 1917, Ủy viên Giáo dục Nhân dân Anatoly Vasileyvich Lunacharsky đã ra nghị quyết phát biểu: “Nhân danh chính phủ Cộng hoà liên bang Xô Viết, tôi ra lệnh… Cung điện Mùa Đông, đồng thời Hermitage, phát triển thành viện bảo tàng quốc gia.” Ngày nay bảo tàng nằm dưới sự che chở của Tổng thống Nga cũng như được hưởng nguồn ngân sách đầu tư riêng từ ngân sách căn nhà nước.

Mọi công dân Nga đều xuất hiện quyền gọi bảo tàng này một biện pháp trìu mến “Hermitage của tôi”. Bảo tàng Hermitage xuất hiện vai trò rất rất ở nước Nga, hiếm có bảo tàng nào tương tự trên như thế giới đc nhân dân yêu thích những điều đó. Thực tế khi là vậy, “Hermitage trực thuộc về mỗi chúng ta, từng chúng ta có những điểm yêu yêu thích ở đây, nhiều kỷ niệm cũng như mẩu chuyện riêng sống đây. Chúng ta tự hào về Hermitage, cũng như tâm điểm sâu sắc cho lịch sử và tương lai của chính nó.” Tôi được nghe các câu nói gần giống điều đó từ nhiều cư dân Nga khi chúng ta nói tới viện bảo tàng này. Đúng vậy, Hermitage chính là phần vào cuộc đời của các người không chỉ riêng nhân dân Nga. Bởi nó tích lũy được quá nhiều bảo bối của như thế giới, mà thẩm mỹ và nghệ thuật cũng như lịch sử hào hùng khi là của cộng đồng của nhân loại.

Trước đây và hay là bây giờ, khi mọi người tiến hành chia ly cùng với đất nước mình, bọn họ đều mang lại St. Petersburg nhằm thăm viếng Bảo tàng Hermitage. Tôi nhớ mẩu truyện của Vladimir Maximov, người sáng lập cũng như chỉnh sửa viên của tạp chí “Kontinent”. Khi mang đến Bảo tàng Hermitage, Anh nhìn thấy mọi thứ trước mắt, người con trai này sẽ có các xúc cảm sâu sắc mô tả niềm vui của bạn. Bất chấp nước Nga sẽ trải qua bao đau buồn, anh ta rất vui miệng vì bắt gặp gồm các đồ vật đều đc bảo quản giỏi. Cảm xúc này xuất hiện liên quan đến thực tế là Bảo tàng Hermitage chính là phần không thể tách rời của lịch sử Nga, là hình mẫu, loại hình cũng như thành tựu của nước Nga, mặt khác khi là mẫu cho sự mở cửa ngõ của nước Nga. Lịch sử của Nga, văn hóa truyền thống của Nga cũng như của như thế giới được hòa quyện vào bảo tàng, cũng như tủ đựng đồ, kiến ​​trúc và cam kết ức đc hoà thành một khối chặt chẽ. Loại cam kết ức đó không nhất thiết phải khi là cam kết ức thực chất, mà khi là ký kết ức về nơi này, ký ức về cảnh vật và các bức tường bao quanh tại đây.

White House at Night by Vincent van Gogh (1890)
White House at Night by Vincent van Gogh (1890)

“My Hermitage: The Classic Collection and Legendary History of a World Museum” khi là cuốn sách quý giá viết về Bảo tàng Hermitage do giám đốc bảo tàng Mikhail Piotrovsky biên soạn xuất hiện xem xét toàn thể về hiện tại vật cũng như lịch sử hào hùng của bảo tàng. Ông đã tận tâm ra mắt cùng với fan hâm mộ những mẩu truyện huyền thoại và các tủ đồ nghệ thuật và thẩm mỹ kinh điển của bảo tàng kể từ thời điểm thành lập năm 1764. Đã gần 30 năm kể từ khi Piotrovsky đảm nhận ý nghĩa giám đốc viện. Neil MacGregor, cựu giám đốc của Bảo tàng Anh, mỗi gọi ông khi là “người giám đốc bảo tàng kếch xù nhất thế giới”.

Trong cuốn sách có đoạn viết: ”Hermitage là của bao gồm tất cả mọi người. Cha tôi, Boris Borisovich Piotrovsky đã làm việc trong bảo tàng cả đời, với tư biện pháp khi là giám đốc vào 26 năm. Khi tôi tập đi, địa điểm đầu tiên tôi đc dẫn đến khi là Hermitage. Mặc dù tôi không đúng là nhớ mẩu chuyện này từ thời thơ ấu của mình, nhưng người du khách của cha tôi sẽ kể mang lại tôi nghe về mẩu truyện này. Tôi đc học tập trong câu lạc bộ Hermitage, du nhập những chuyến tham quan tìm tòi Hermitage, và tất cả các cuộc triển lãm sống Hermitage. Tại một cuộc họp sống Khoa Phương Đông của Bảo tàng, tôi sẽ thuyết trình bài giảng mới nhất về học thuật của bạn. Chính tại đó, Levon Tigranovich Guzalian đã đào tạo và huấn luyện bằng tiếng Ba Tư mang đến lớp học giả Ả Rập của ảnh viện. Sau đó, cùng với tư biện pháp là một học giả Ả Rập, tôi sẽ dẫn nhiều vị khách hàng được chú trọng từ các nước Ả Rập đi tour du lịch bảo tàng và hướng dẫn chúng ta bằng tiếng Ả Rập. Giống giống như phong tục phương Đông, cha tôi giao các vị khách đến con trai mình là người thuyết minh. Tôi sẽ giúp tổ chức nhiều cuộc triển lãm từ Iraq, Ai Cập cũng như Kuwait. Tôi có mối quan hệ thân thiết cùng với các như thế hệ tiền bối của Hermitage. Họ đều là nhiều học giả tốt cũng như nhiều người độc nhất. Tôi lớn lên vào lễ nghi của Bảo tàng Hermitage, rộng lớn lên với thái độ tâm điểm cho lịch sử và văn hóa truyền thống, lớn lên với thái độ lưu ý cho bảo tàng và ý nghĩa của chúng tôi đối với bảo tàng. Những lễ nghi này vô cùng độc nhất cũng như được chú trọng đối cùng với tương lai của bảo tàng. Định mệnh của mình khi là phát triển thành người thống trị bảo tàng vài năm sau khoản thời gian cha tôi qua đời, và trong hai mươi năm qua, tôi sẽ thực hiện các ý tưởng và lên kế hoạch của cha tôi cũng như nhiều đồng nghiệp của ông nhằm che chở tinh thần quý tộc của nhà nghĩa dân chủ rất rất của bảo tàng của Đa Minh Tân. Tôi sẽ đạt đc một trong những thành tựu cũng như gìn giữ niềm tự hào về văn hóa Nga”.

Hermitage thật những sắc thái, nó được thành viên nhìn nhận đi theo nhiều biện pháp. Đối với một vài người, nó là một Gallery, đối cùng với những người khác, nó chính là trung tâm sưu tập đồ bằng tay thủ công kỳ lạ. Một số quý khách nó như một di sản kiến ​​trúc, trong lúc các người khác xem nó giống như một tượng đài của lịch sử hào hùng đất nước Nga. Mọi người mang lại đây nhằm tìm tòi kiến ​​thức, giải trí và thú vui trí năng. Hermitage chào mừng tất cả mọi người cũng như hân hạnh thuộc về mọi người. Các hiện tại vật tư hữu từ hoàng gia cùng gia sản giang sơn vô giá chỉ đã hợp nhất thành một kính vạn hoa mệnh danh Bảo tàng Hermitage Quốc gia (The State Hermitage Museum). Còn mệnh danh Bảo tàng Cung điện mùa Đông.

Bảo tàng xuất hiện quá những hiện tại vật trưng bày, liệu xuất hiện làm khách tham quan hoa mắt chóng mặt và không biết xuất phát từ đâu?

Dryad, by Pablo Picasso (1908)
Dryad, by Pablo Picasso (1908)

Bảo tàng Hermitage xuất hiện hơn 400 nơi triển lãm cũng như Gallery, xuất hiện người đã ước tính rằng nếu các bạn dừng lại một phút trước mỗi hiện nay vật, bạn tiếp tục mất vài năm nhằm hoàn thành cuộc hành trình thẩm mỹ và nghệ thuật này. Làm như thế nào nhằm chuyến du lịch Bảo tàng Hermitage một cách hiệu suất cao vào dịp có hạn quả thực là một thắc mắc mà tất cả bạn cần quan tâm đến trước. Sau đây tôi sẻ chia cùng với nhiều bạn kinh nghiệm du lịch bảo tàng này vào hai ngày.

Việc sắp xếp hai ngày có tiêu điểm rõ ràng: Trọng tâm của ngày đầu tiên là chuyến du lịch các phòng, và trọng tâm của ngày thứ hai là xem nhiều hiện vật phơi bày. Hoàn toàn theo bản vẽ màu miễn phí do bảo tàng phát cho trong ngày đầu tiên cũng như du lịch các khu vực đáng giá bán nhất vào bảo tàng (nhà yếu tọa lạc trên tầng hai của bảo tàng). Vào ngày thứ hai, tập trung và xem các gì các bạn quan tâm mang lại trong tủ đựng đồ và những hiện vật minh tinh của bảo tàng.

Giờ mở cửa ngõ của bảo tàng tiếp tục đc nối dài mang đến 9 giờ về tối trong thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần, nên sắp tới xếp ngày thứ hai du lịch vào thứ Tư hoặc thứ Sáu.

Những căn khu vực không thể bỏ lỡ ở bảo tàng Hermitage

Hãy để tôi sẻ chia cùng với khách tham quan những căn nơi mà các bạn chưa thể bỏ lỡ khi mang đến thăm bảo tàng Hermitage.

Cầu thang Jordan – Jordan Storey

Đặt thương hiệu điều này là vì vào Lễ Hiển linh Sa hoàng sẽ xuống cầu thang hoàng gia này nhằm làm lễ “Ban phước lành” của dòng sông Neva, một lễ kỷ niệm lễ rửa tội của Chúa Kitô sống dòng sông Jordan.

Tham quan Bảo tàng Hermitage gần từ trên đầu sẽ đặc biệt lý tưởng. Nối tầng 1 với tầng 2 là cầu thang Jordan khiến không biết bao nhiêu người bày tỏ cảm hứng “chưa thể tin nổi”. Đây khi là con phố nổi bật cho buổi lễ tiếp đón chính thức đc khiến bằng đá cẩm thạch, đá granit cũng như vàng. Các hàng rào chạm nổi cũng như nhiều bức tranh sơn dầu tại trần căn nhà thể hiện vẻ đẹp trang nghiêm cũng như cao cấp, tạo điều kiện rất nhiều người đi ngang qua đó xuất hiện thể kỳ vọng những khu vực tiếp nối khi là đầy lý thú.

Sảnh Peter – Peter Hall

Sảnh Peter không rộng lớn nhưng đc trang trí đặc biệt chất lượng cao, đc thành lập nhằm tưởng nhớ vị hoàng đế mới nhất của Nga là Peter Đại đế. Các bức tường phủ nhung đỏ thẫm, giữa sảnh có vương miện của Peter I trong một hốc tường đặc biệt thú vị.

Phòng trưng bày quân đội – The Military Gallery of 1812

Đây khi là căn nơi mà cá thể tôi rất hâm mộ, là sản phẩm của thắng lợi vào Chiến tranh Napoléon năm 1812. Hành lang dài cũng như hẹp có hơn 300 bức chân dung của nhiều chỉ đạo cũng như tướng lĩnh, bao gồm đều là những người du nhập cuộc chinh chiến nước Pháp. Hướng dẫn bằng âm thanh kể lại mẩu truyện của họ. Cảm giác đc bao phủ bởi những bức chân dung trong một không gian nhỏ dại khi là khá sốc.

Sảnh Pavilion – Pavilion Hall

Không nên bỏ dở tổ ấm sảnh Pavilion của Bảo tàng Hermitage. Đây là căn sảnh duy nhất trong bảo tàng có cửa ngõ sổ sống bao gồm các phía, ánh nắng chói chang tạo mang đến căn khu vực này một khung cảnh thú vị. Ở trung tâm của căn khu vực, ngoài bạn dạng sao của đồ khảm La Mã cổ đại, 28 đèn chùm pha lê, cũng như chiếc đồng hồ con công, xuất hiện thể được đặt tên bảo bối trấn trạch của viện bảo tàng.

Đồng hồ nước con công đc thiết kế và sản xuất bởi James Cox, một thợ kim hoàn nổi tiếng ở London, cũng như đc dành riêng khuyến mãi cho Hoàng đế Catherine Đại đế vào năm 1781. Trên chiếc đồng hồ con công mạ vàng khi lên dây cót, đuôi công tiếp tục dần dần mở ra, gà trống gáy, chim cú mèo nháy mắt, thật tài tình cũng như không dễ quên gần từ cái ngắm đầu tiên. Đứng trước chiếc đồng hồ nước con công, hãy thử đếm xem có bao nhiêu con vật? Câu replay khi là 4. Ngoài 3 con vật kể tại, đừng quên rằng trên mặt số còn xuất hiện kim giây hình con chuồn chuồn.

Hành lang “The Raphael Loggias”

Raphael Loggias tọa lạc vào Bảo tàng Hermitage bản chất là bạn dạng xào luộc lại Phòng trưng bày khét tiếng của Vatican theo sở ưa thích của Hoàng đế Catherine Đại đế. Mỗi khung vòm đều đc vẽ những bức tranh theo nhà đề Kinh thánh và một bên khi là khung cửa sổ cao lớn làm đến căn khu vực thêm long lanh.

Phòng Khuê – Study/Boudoir

Nhiều bảo tàng quốc tế lúc đầu là cung điện, nhưng không có nhiều bảo tàng xuất hiện thể đc gìn dữ nguyên phiên bản giống như trước. Mặc dù Hermitage chính là bảo tàng, nhưng nó xuất hiện bản sắc của một cung điện rộng. Boudoir là nơi ở của Nữ hoàng Maria Alexandrovna, vk của Alexander II. Nội thất đc căn nhà quy hoạch xuất sắc Poser thời bấy giờ thay đổi đi theo style Rococo. Màu đỏ lông ngỗng phối hợp cùng với vàng dòng, xuất hiện thể được diễn đạt là sang trọng hào hoa vô cùng. Từ các chi tiết này nói lên sự cẩn thận cũng như khắt khe của nhiều người thợ xưa.

Phòng khách dát vàng – The Gold Drawing Room

Phòng khách hàng dát vàng của Cung điện Mùa đông, St Petersburg chính là trong nhiều nơi của cung điện được bản vẽ xây dựng sư Alexander Briullov tái thiết sau trận hỏa hoạn năm 1837. Trần hình vòm cũng như cửa sổ bao bọc lấy căn nơi rộng rộng lớn này xuất hiện cảm thấy giống như trong hang động bằng vàng.

Phòng khách dát vàng chính là vào nhiều nơi ở của Nữ hoàng Maria Alexandrovna, và nhiều nghi lễ chính thức đã đc tiến hành nơi đây. Bạn có thể nhìn thấy lạ, tại sao nó được gọi là khu vực khách vàng? Câu replay là dễ dàng cũng như thô lỗ, chính vì gần cả những bức tường cũng được mạ vàng! Loanh quanh trong căn nơi khách hàng dát vàng thường làm người ta mê mẩn, choáng váng, có lẽ rằng các bạn không thể tưởng tượng nổi một cuộc sống sang chảnh hơn như thế này. Hiện trên, căn phòng đc sử dụng công ty yếu để trưng bày nhiều tác phẩm điêu khắc đá quý Tây Âu, các tác phẩm nghệ thuật chạm khắc kim loại quý tô điểm thêm mang đến những bức tường vàng.

Sảnh đá lông công – Malachite Room

Sảnh đá lông công xuất hiện lẽ được coi là sảnh lung linh nhất trong bảo tàng, người ta bảo rằng sự long lanh nhà yếu thể hiện ở vật liệu xây dựng, khách du lịch tiếp tục đơn giản nhận thấy rằng các cột và các đồ trang trí trong sảnh đều đc khiến bằng đá lông công quý giá sẽ khiến Catherine Đại đế tự hào. Xét mang đến cùng, những điều đó rất hiếm ở Nga và gần cả sống châu Âu trong dịp đó.

Thư viện Nicholas II – Nicholas II library

Đây khi là thư viện của Sa hoàng Nga cuối cùng Nicholas II, sau thời điểm chuyến du lịch nhiều căn khu vực rạng rỡ, mang đến với căn phòng bằng gỗ này sẽ chợt thấy mát mẻ. Mọi quy trình, bao gồm sàn nhà, cầu thang, tay vịn, tủ sách,… đều được khiến cẩn thận từ chất liệu gỗ cổ, trang nhã cũng như giản dị và đơn giản, ai lại không muốn có một thư viện hoàn chỉnh điều đó?

Mỗi căn phòng, mỗi hành lang và từng viên gạch lát sàn trong bảo tàng đều đẳng cấp cho không dễ tả. Bản thân kiến ​​trúc sáng ngời của Bảo tàng Hermitage đã đáng nhằm du khách trải qua một ngày mà nhưng vẫn cảm nhận chưa hoàn thiện, đó là một dùng thử hiếm xuất hiện trong nhiều bảo tàng tối tân nhất trên như thế giới.

Những bộ sưu tập quý giá mở rộng khoảng mắt người xem

Hermitage khét tiếng như thế giới là cung điện nhưng chưa hề trống rỗng. Là một viện bảo tàng mà không phút giây nào khiến hành khách phải bế tắc. Những bức tranh cổ Hy Lạp, chạm khắc La Mã cổ đại và thẩm mỹ và nghệ thuật hội họa Tây Âu ở đây xuất hiện thể nói là khét tiếng trong giới sưu tập trái đất.

The Stolen Kiss by Jean-Honoré Fragonard (c. 1780)
The Stolen Kiss by Jean-Honoré Fragonard (c. 1780)

Ở đây có rộng mười bức tranh sơn dầu của Da Vinci đc lưu truyền hay là từ trước đến nay. “Madonna and Child with Flowers” và “The Madonna of Bruges” đc phơi bày ở đây, đây khẳng định xuất hiện thể được gọi là báu vật của bảo tàng.

Ngoài ra, bức tranh sơn dầu “Đức Mẹ của Connors” của Raphael, “Sự quay trở lại của đứa con hoang đàng” của Rembrandt và bức “Elsa” đã bị hư hỏng và phục hồi cũng được đặt vào bảo tàng này.

Đối với nhiều người hâm mộ Picasso, Bảo tàng Hermitage giống như một thiên đường, địa điểm các tác phẩm của Picasso được thu thập nơi đây, ví dụ như bức “The Absinthe Drinker” (Người phụ nữ uống rượu) và “The Lady with a Fan” (Người phụ nữ cầm quạt) khét tiếng, ngoài ra còn xuất hiện hơn 30 bức tranh, bản phác thảo và gốm sứ của ông.

Nói mang lại điêu khắc dĩ nhiên chưa thể bỏ qua tác phẩm “Crouching Boy” (Cậu bé ngồi xổm) của Michelangelo. Bảo tàng còn trưng bày các kiệt tác của nhiều bậc thầy như Van Dyck, Monet, Titian, Renoir, Matisse, Cézanne, Gauguin,… dạo xung quanh khi là coi như đọc hết lịch sử hội họa phương Tây.

Penitent Magdalene by Titian (1565)
Penitent Magdalene by Titian (1565)

Ngoài ra, nói về các phòng triển lãm thuần túy, tôi cũng giới thiệu các tủ đựng đồ Ai Cập ở tầng một cũng như các nơi trưng bày đồ cổ từ thời Hy Lạp cũng như La Mã. Từ xác ướp Ai Cập cùng với vàng Sesia, mang lại các bức tượng Hy Lạp và La Mã cổ đại, toàn bộ ánh nhìn đều khiến hành khách choáng ngợp cũng như lâu bền hơn.

Có thể bạn quan tâm: » Đặc điểm con gái Nga và 10 điều thú vị khác tôi thấy ở “hành tinh Nga”

Nếu vào đời hành khách chưa một lần được bước đi mang đến viện bảo tàng cung điện đợt đông, chắc chắn đời bạn sẽ sống uổng, ở phí, cũng như sẽ hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của bạn, bởi đến cả khi hành khách nhắm mắt xuôi tay mà bạn nhưng vẫn chưa một lần dành dịp mang lại đây, mặc dầu các bạn sẽ cống hiến gồm đời các bạn, sức khách tham quan cho sự nghiệp cao xinh nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người. Nhưng chưa một lần mang lại cung điện đợt Đông thì khách du lịch nói gì cũng chẳng thằng nào nghe, mà cũng chẳng thằng nào tin.

Hãy lên con đường cho St. Petersburg và chuyến tham quan Bảo tàng Hermitage kỳ vĩ!

Có thể bạn quan tâm: » Tuần lễ nghệ thuật Nổ Cái Bùm lần 2 tại Đà Lạt

Bảo tàng State Hermitage (Ermitazh) chính là bảo tàng nghệ thuật cũng như văn hóa ở Saint Petersburg , Nga. Đây khi là bảo tàng nghệ thuật rộng lớn thứ hai trên như thế giới đc xây dựng trong năm 1764 khi Hoàng hậu Catherine Đại đế sẽ mua một tủ chứa đồ tranh tuyệt hảo từ nhiều thương gia. Bảo tàng Hermitage đã đc mở cửa ngõ đến công chúng từ năm 1852, mang đến nay, bảo tàng này sức hút hàng triệu khách tham quan ghé thăm từng năm.

Tìm hiểu có thêm về nước Nga: Sự thật về cuộc đời ở ‘hành tinh’ Nga

Ghé thăm: Saint Petersburg – lịch sử dân tộc dữ dội vào vẻ đẹp nguy nga


MENBACK.COM
Tác giả: Peter Pho

Xem có thêm trên Youtube Tham quan Cung điện Mùa Đông- Bảo tàng Hermitage- Cung điện đẹp thế giới- Du lịch Nga- Du học Nga

Cung điện Mùa Đông hiện tại là một phần của Bảo tàng Hermitage- Nơi đây chứa 3 triệu tác phẩm có giá trị- Bản thân tui choáng ngợp trước sự rộng lớn, mỹ lệ của nó. Đại gia đình thân yêu cùng tui tham quan địa điểm nổi tiếng này nhé! #dulichnga #duhocnga# cuocsongtainga

Bạn đang xem: » Bảo tàng Hermitage: nơi đẹp nhất, hoành tráng nhất, độc nhất vô nhị trên trần thế

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.