1 Tháng Mười Một, 2022

Hekking Mona Lisa – Tranh nhái ‘Mona Lisa’ bán giá hơn 100 tỷ đồng

Rate this postHekking Mona Lisa – bạn dạng nhái họa phẩm khét tiếng của Leonardo da Vinci – đc mua với giá chỉ 2,9 triệu EUR (4,6 triệu USD), xấp xỉ hơn 100 tỷ việt nam đồng.

Hecking Mona Lisa
Bức “Hecking Mona Lisa” được trình diện tại Paris.

Theo Straight Times, một căn nhà sưu tập châu Âu mua bức tranh trong phiên đấu giá của Christie’s hôm 18/6 ở Paris. Đại diện ban tổ chức đến biết: “Thật điên rồ. Tác phẩm này và lịch sử của nó là chứng minh mang lại sức hấp dẫn của Mona Lisa và Leonardo da Vinci”.

Phát ngôn viên của Christie’s đến biết xuất hiện 14 người du nhập phiên đấu giá bán nước ngoài. Trong giờ sau cuối, giá chỉ rượt đuổi từ 500.000 EUR lên 2,4 triệu EUR, trước khi chốt ở 2,9 triệu EUR – mức giá bán kỷ lục dành mang lại tác phẩm này.

Có thể bạn quan tâm: » Máy ảnh phim – Thú chơi xưa cũ trở lại

Hekking Mona Lisa do một học trò của Leonardo da Vinci vẽ đầu thế kỷ 17. Tranh đặt đi theo thương hiệu công ty cũ là Raymond Hekking. Hekking mua bức tranh từ là một ngôi nhà buôn nghệ thuật giữa thế kỷ 20 cũng như dành ngay như cả đời nhằm chứng minh đây là tác phẩm gốc của Leonardo da Vinci, nhưng chưa thắng lợi.

Có thể bạn quan tâm: » Nguyệt Sáng Gương Trong: sách tranh khỏa thân đầu tiên của Việt Nam

Mona Lisa đc danh họa Italy Leonardo da Vinci vẽ vào đầu thế kỷ 16, là một trong các bức tranh xuất hiện giá trị cao nhất như thế giới. Tác phẩm hiện nay giữ kỷ lục cùng với mức phi bảo hiểm 100 triệu USD năm 1962 (xấp xỉ 660 triệu USD tính ở năm 2019). Bức tranh thiệt không dành nhằm bán, hiện tại trưng bày trên bảo tàng Louvre ở Paris. Năm 2017, Salvator Mundi – một tác phẩm khác của da Vinci – đc bán cùng với giá chỉ 450 triệu USD, hiện giữ lại kỷ lục thế giới.


LION DECOR
Theo Straight Times
Ảnh: Reuters

Xem có thêm tại Youtube Bí ẩn gương mặt dã thú trong bức họa kinh điển Mona Lisa #shorts

#shorts #tomtatlichsu #tudienlichsu #shortslichsu #videoshorts
Mới đây một họa sĩ thiết kế đồ họa người New York là Ron Piccirillo đã tình cờ phát hiện một bí ẩn gây sốc trong bức họa kinh điển Mona Lisa: đó là sự xuất hiện của 3 gương mặt dã thú trong bức tranh. Theo Piccirillo khẳng định, khi quay ngang bức tranh sẽ phát hiện những loài thú bí ẩn trong bức tranh, bao gồm 1 con sư tử, 1 con khỉ đột cùng 1 con trâu rừng “ẩn” sau bối cảnh ở gần phần đầu nàng Mona Lisa. Trong khi ở phía gần vai của nhân vật còn xuất hiện hình ảnh 1 con rắn hoặc cá sấu.
———————————————————————————–
Để theo dõi nhanh chúng tôi trên các nền tảng:
► Fanpage: https://www.facebook.com/history.tgm
► Tiktok Từ điển lịch sử: https://www.tiktok.com/@tudienlichsu
► Tiktok Lịch sử dễ nhớ: https://www.tiktok.com/@mutex.tgm
► Apple Podcast: https://podcasts.apple.com/us/podcast/từ-điển-lịch-sử/id1576226916
► Spotify: https://open.spotify.com/show/44hZR7hWVqPbBL7F4hv6dM
—————————————————————–
CONTACT US:
© Bản quyền thuộc về Từ Điển Lịch Sử
© Copyright by TGM HISTORY (Do Not Reup)

Cảm ơn các bạn đã xem video!
Nhấn LIKE và ĐĂNG KÝ KÊNH của TGM History để đón xem nhiều video hấp dẫn tiếp theo nhé!
#tgmhistory #tudienlichsu #tgmmutex #tgmnews #lichsuvietnam #lichsuthegioi #tientri2021 #tomtatnhanhlichsu #tomtatnhanh #lichsu #historytgm

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.