23 Tháng Mười, 2022

Đàn ông và việc Tu thân, Tề gia, Trị quốc, Bình thiên hạ

Rate this postĐấy là câu nói danh tiếng của Khổng Tử mà mọi người người phương Đông ít nhiều được nghe. Theo Khổng Tử, nếu một người muốn bình thiên hạ, thì trước hết phải tu thân cái sẽ. Muốn quản lý được cả nước, thì trước mắt quản lý cái gia đình nhỏ tuổi của các bạn mang lại dứt đi đã. Những điều này làm chưa hoàn thành, hoặc làm chưa đc thì đừng vội nói nhiều điều to tát hay kỳ vọng xuất hiện đủ dũng khí nhằm có thể kinh bang tế như thế.

roger federer

Có thể bạn quan tâm: » 8 nguyên tắc sinh tồn chốn công sở

Tôi trực tiếp đi tìm lời giải đáp của thắc mắc, vì sao Novak Djokovic, Rafael Nadal cũng như Roger Federer có thể thống trị lâu cũng như dài mang đến như thế? Tạm bỏ lỡ nhiều yếu tố trình độ về nhiều khái niệm thiên tài, nỗ lực, hoặc biện pháp chơi tennis, rồi thì y học phát triển can thiệp, hay sự tài năng của bọn họ, thậm chí là sự bất tài của group “Next Gen”. Tôi bắt gặp 2 điểm chung mà ít người để ý của 3 tay vợt này, một vấn đề rất rất bên cạnh trình độ.

– Thứ nhất: họ chưa xăm mình.

– Thứ hai: chúng ta không xuất hiện scandal tình ái.

Trong một trái đất mà những người của công chúng xuất hiện thị hiếu xăm mình để nói lên đậm cá tính, tôn chỉ, đối tượng, hay gửi thông điệp thì Nole, Rafa cũng như FedEx đứng ngoài trò chơi ấy với sự trơn tru tại thân thể. Cả 3 người Nole, Rafa cũng như FedEx đều chưa xăm mình.

Điểm vô cùng thứ 2 của 3 người này, đây là bọn họ vô cùng chung thủy vào một tình cảm mà họ đã lựa chọn.

> Xem thêm: Lịch sử của hình xăm, định kiến và sự thật về thẩm mỹ và nghệ thuật hội họa tại khung hình

nadal

Nadal và Nole đều quen các bạn gái của mình từ … thời trung học. Nole gặp gỡ và hẹn hò với Jelena từ năm 2005, còn Nadal hẹn hò với Xisca Perello cũng từ thời điểm năm 2005. Gặp nhau, nhìn thấy nhau, cũng như hẹn hò với nhau. Những năm tiếp đi theo, Nadal và Nole đi mang đến đỉnh cao danh vọng. Họ vẫn quen cùng với cô gái thời trung học ấy. Còn Roger Federer quen Mirka cho giờ sẽ hai mươi năm tròn. Kể từ ngày Mirka bị chấn thương mà giải nghệ, chưa khi nào Mirka rời xa Federer trong từng trận đấu. Khóc, cười cùng anh trong thất bại hay thành công.

Sự cai quản của Nole, Nadal, Federer nối liền cùng với sự cộng đồng thủy của bọn họ cùng với người đàn bà mộc mạc mà chúng ta chọn lựa. Và những người đàn bà ấy cũng chưa bao giờ lợi dụng tên tuổi của ck nhằm showbiz.

Từ hai điểm cộng đồng đó, tôi nhìn thấy, 3 tay vợt này sở dĩ đứng ở địa chỉ giống như ngày hôm nay, chính bởi chúng ta sẽ khiến đúng đc những gì mà Khổng Tử từng viết: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Bạn đọc nhé:

– “Trị quốc” ư? Nghe có vẻ vua chúa, tổng thống quá. Tuy vậy hãy ngắm nhiều đóng góp của 3 tay vợt ấy dành đến quê căn nhà Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và Serbia. Từ các quỹ từ thiện, khu trường học, mang lại các học viện chuyên nghành tennis. Không cần phải quân đội hay chính sách xuất sắc mang lại cư dân no đủ, đấy cũng là một giải pháp “trị quốc” bình dân trong khả năng của nhiều người có sức ảnh hưởng đó thôi.

– Còn “Bình thiên hạ” thì chắc không phải nói mang đến nữa. 15 năm qua, 3 con người đó cai quản làng tennis. Cả thiên hạ quy phục chúng ta và ngưỡng mộ bọn họ. Cả lịch sử tennis nằm dưới chân của 3 tay vợt đó.

Và nhằm làm đc như thế, chúng ta cần “tề gia” và “tu thân”.

Federer

Có thể bạn quan tâm: » Sự thật về tư tưởng: ‘phụ nữ thích trai hư hơn trai tốt’

– Tu thân: Với Federer lúc này sự “tu thân” của một người nóng tính, chuyên đập vợt khi khó chịu trở nên một biểu tượng chuẩn mực về sự lịch sự quý tộc trong tennis. Với Nadal đó là biện pháp vượt quá nhiều chấn thương tưởng giống như không gượng dậy nổi, nhằm thành nhân sự cứng giống như sắt thép. Còn với Nole, đấy là việc khắc phục nhiều điểm yếu kém về trạng thái, mà “tu thân” thành tay vợt có thể ngạo nghễ cười trước những kẻ anti mình.

– Tề gia: 15-hai mươi năm cộng đồng thủy với một bóng hình. Không scandal ái tình. Hạnh phúc mặt các người đàn bà sống cạnh họ từ thời điểm ngày đầu mang đến khi thành những tay vợt triệu đô huyền thoại. Đây là một điều đặc biệt khó. Thường có câu nói “Dùng lửa hãy thử vàng, dùng vàng hãy thử đàn bà cũng như dùng phụ nữ hãy thử đàn ông”. Phụ nữ xinh là một điểm yếu của nam nhi. Và tất cả đàn ông tại đời đều rúng động trước con gái xinh. Nhưng Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer chưa khi nào “sang đổi bà xã”.

Sự thống trị của “Big 3” với tổng số 55 Grand Slams là điều nào đấy vượt quá sức mường tượng của nhiều người. Và việc giữ lại vững đc bạn dạng thân trên đỉnh cao ấy, xuất hiện lẽ đến từ các việc bé dại khi là “tu thân” cũng như “tề gia”.

Có thể bạn quan tâm: » Vì sao đàn ông cần tri kỷ?

Chúng ta bận ngắm vào nhiều phù phiếm hoặc phấn son, mà chưa nhìn thấy các bài học rất rất nhỏ từ nhiều con người cực kỳ chiến thắng như vậy này. Dẫu chỉ là trong một môn thể dục, họ đã nói với khách du lịch rộng cả một cuốn sách dạy khiến người.

> Xem có thêm: Điều gì tạo nên style của người đàn ông?


Tạp chí Đàn ông Menback
Theo: Dung Phan

Xem có thêm trên Youtube Vế trước câu "Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ" là gì?

Nếu các bạn thấy HAY hãy ấn út SUBCRIBE (Đăng Ký) và SHARE (Chia Sẻ) giúp mình nhé.

HỌC VIỆN THỰC HÀNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH DA VINCI ACADEMY
Học viện Da Vinci Academy chuyên huấn luyện nhà đầu tư chuyên nghiệp và đào tạo kiến thức đầu tư Chứng khoán, Vàng, Ngoại hối, Bất động sản và các kênh kinh doanh theo chuẩn CMT của Hoa Kỳ. Đồng thời cung cấp hệ thống quản trị rủi ro và phân bổ vốn trong quá trình đầu tư của các nhà đầu tư cá nhân để tăng lợi nhuận và nâng tỷ lệ chiến thắng lên 70-80%. Với 7 năm kinh nghiệm giảng dạy, Da Vinci đã đào tạo hơn 7000 học viên khắp cả nước với 4 chi nhánh đào tạo tại Hà Nội – Hải Phòng – Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

♻️ Tham gia vào GROUP của Học Viện để nhận báo cáo phân tích đầu tư chứng khoán, tiền tệ, vàng, dầu hàng tuần: https://zalo.me/g/xptiad017
♻️ Fanpage: https://www.facebook.com/daotaodautuDaNang
♻️ Facebook: https://www.facebook.com/dan.nguyen.davinci
♻️ Tiktok: https://www.tiktok.com/@hocviendavinci
♻️ Hotline/ Zalo để nhận hỗ trợ: 0392072808
♻️ Đăng ký tham gia các khóa học FREE hàng tuần dành cho NĐT mới: https://forms.gle/3PaA4HDn4FABtBWx8

👉 Mở tài khoản forex trên exness: https://one.exness.link/a/ujdbj7rm
👉 Mở tài khoản chứng khoán trên VPS (ID: 6165): https://openaccount.vps.com.vn

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.