12 Tháng Mười Một, 2022

Cần bao nhiêu Vốn để Khởi Nghiệp?

Rate this postCó nhiều người chơi hỏi tôi là cần bao nhiêu tiền để khởi nghiệp. Chắc chắn sẽ không có một con số nào chính xác để trả lời cho bạn. Tuy nhiên, có một công thức khá ok để bạn tính toán.

Có thể bạn quan tâm: » Bí mật để xây dựng một đội sales tốt và bền vững

Cần bao nhiêu Vốn để Khởi Nghiệp?

Khởi nghiệp cần chuẩn bị bao nhiêu vốn?

Gọi tổng vốn cần để khởi nghiệp là A

Chi phi đầu tứ thuở đầu là B

Chi phung phá hàng tháng của công ty là C.

Thì A = B (C x 6)

B là phí tổn mà lại bạn phải bỏ ra từ đầu để set up công ty, ví dụ:
– Các phung phí hành chính, pháp lý
– Chi tiêu xài trang trí, set up văn phòng
– Chi tiêu phí máy móc, phương tiện, dụng cụ
– Chi tiêu phí lấy về lần đầu
– Chi phi làm web, tạo, in ấn bộ nhận diện thương hiệu

C là tổng thể các phung phí game thủ phải chi trả hàng tháng ví dụ:
– Tiền thuê mặt bằng
– Lương NV
– Tiền điện, nước, laptop, gửi xe, internet
– Chi chi phí sinh hoạt cho phiên bản giữa
– Chi lãng phí marketing

Tùy vào quy mô và mô hình kinh doanh cơ mà sẽ có hoặc không tồn tại một vài phí phạm ở trên. Bạn nên tham vấn toàn cầu nào đã kinh doanh bất biến trên 2 năm, nếu cùng ngành hàng với người chơi thì càng tốt, để biết được những vung phí nào sẽ phải sẵn sàng.

Đây là công thức để bớt không may ro phá sản. Bạn phải chuẩn bị đủ tiền cho ít hàng đầu 6 tháng đầu. Coi như 6 tháng đó vui sướng không lời được gì, lỗ cả 6 tháng. Thậm chí là không có doanh thu.

ADVERTISEMENT

Tại sao lại là 6 tháng?

Vì 6 tháng là khoảng thời gian đủ để bạn hiểu hơn về kinh doanh, về thị trường, người dùng và công trình của mình. 6 tháng sẽ giúp tổ chức dần định hình về nhân sự, quá trình và bắt đầu có dòng tiền bình ổn, có được một cơ số khách hàng và các nhà đầu tư.

Đa số khởi nghiệp thất bại là bởi dự tính phao phí quá mỏng dính. Trong 4 lần thất bại của tôi, có 2 lần vì dự tính sai về hoang toàng.

Lần thứ nhất, với 50 triệu, tôi xài vèo phát bay hết trong 2 tháng. Toang!!!

Lần thứ hai, đến tháng thứ 4 là cạn tiền, phải vay mượn khắp địa điểm, sức ép phải trả nợ khiến tôi phải làm thêm việc khác lại, không tập trung vào kinh doanh, khiến tổ chức càng đi xuống. Đến tháng thứ 8 thì vỡ vạc trận. Nợ hơn 300 triệu.

Có thể bạn quan tâm: » Kiếm tiền một cách hào phòng

Tất nhiên có nhiều người chơi rất giỏi, và may mắn, với số vốn ít ỏi đã làm nên cơ đồ. Thế mà đây chỉ là thiểu số, chắc 1000 mọi người khởi nghiệp thì được 1 thế giới.

Vì thế, để giảm thiểu không may ro, hãy sẵn sàng tài chính trước 6 tháng cho khởi nghiệp của mình.

Năm thế hệ, tôi biết nhiều bạn đang hăng hái khởi nghiệp. Nên tôi viết bài này để người chơi ưng chuẩn kỹ lưỡng lại ý định của mình. Mong rằng game thủ sẽ có sự sẵn sàng cấp thiết về tài chính Lúc trước khởi nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: » Tự do chính là… tự kỷ luật

ADVERTISEMENT

>> Xem lắp: Khi nào thì nên khởi nghiệp?


Tạp chí nam nhi LION DECOR
Theo: Tâm sự kẻ khởi nghiệp

Xem gắn tại Youtube Bạn cần bao nhiêu vốn để mở shop quần áo?

Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Có lẽ đây là điều mà Blog khởi nghiệp thấy có rất nhiều bạn quan tâm và trăn trở, bởi các bạn không biết cần có vốn bao nhiêu thì mới là đủ để mở một cửa hàng quần áo dù là quần áo nam hay nữ. Vậy thì ở video này, Blog khởi nghiệp sẽ chia sẻ với các bạn một cách chi tiết, cụ thể hơn về việc phân bổ nguồn vốn cho các hạng mục mở shop quần áo, từ đó sẽ ra con số chi phí để mở shop quần áo là bao nhiêu.
Chi phí thuê mặt bằng mở shop quần áo ban đầu: 20-40 triệu
Còn nếu bạn chọn bán quần áo online, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí thuê mặt bằng này, chỉ cần bỏ ra 5-6 triệu chi phí thuê cửa hàng là đủ. Thêm vào đó bạn cũng chẳng cần phải bỏ số vốn lớn để nhập nhiều hàng, bởi có thể nhập thêm khi khách hàng order.
Như vậy mở shop quần áo chi phí mặt bằng lúc đầu bỏ ra, khi cọc 1 tháng đóng tiền 3 tháng sẽ giao động từ 20 cho đến 40 triệu đồng.
Chi phí thiết kế và trang trí cửa hàng quần áo: 10-30 triệu đồng
Dù bán online hay offline thì shop quần áo giờ đây đều cần phải đẹp bạn nhé. Cửa hàng quần áo offline cho khách đến tận nơi mua, khi bước vào một không gian đẹp thì cảm hứng mua sắm của khách hàng cũng đã nhân gấp đôi rồi. Còn với bạn nào muốn bán quần áo online thì các bạn cũng phải thiết kế một không gian đẹp để chụp ảnh và livestream.
Chi phí nhập hàng cho shop quần áo: 30-50 triệu
Khi kinh doanh mở shop quần áo, chi phí mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm đó là chi phí nhập hàng lần đầu, và thường sẽ là một khoản khá lớn đối với các shop thời trang truyền thống.
Thông thường các chủ shop sẽ nhập khoảng 200 – 300 sản phẩm ở lần nhập đầu tiên, vào vụ hè, giá trung bình của áo phông, quần sooc, váy sẽ từ 80k đến 150k. Vị chi chi phí cho mục này sẽ rơi vào khoảng 30 – 50 triệu.
Chi phí mua phần mềm quản lý, máy in mã vạch, hóa đơn 6tr
Đối với chi phí mua máy in hóa đơn, máy POS, phần mềm bán hàng, bạn nên chọn các đơn vị cung cấp uy tín như là Haravan, Kiotviet hoặc Sapo nhé. Có rất nhiều chủ shop thành công đã sử dụng dịch vụ trọn gói 3 năm vì giá rẻ lại có phần mềm quản lý bán hàng trong 3 năm cộng với thiết bị đi kèm rồi.
Chi phí marketing cho shop thời trang: 3-5 triệu/ 1 tháng
Nếu muốn shop quần áo của bạn được nhiều khách hàng biết đến, bạn nên dành số tiền từ 3-5 triệu để marketing quảng cáo nhé.
Vậy thì nếu gom lại tất cả các chi phí ở trên bạn cần có trong tay số tiền ít nhất là 100 – 150 triệu đồng để có thể mở một shop quần áo truyền thống. Nếu bạn bán quần áo online thì chi phí mở shop sẽ được giảm đi rất nhiều khoảng 50-70 triệu. Trường hợp những bạn có nguồn vốn lớn hơn, có thể cân nhắc nhập các loại hàng quần áo cao cấp, hàng quốc tế để thu lợi nhuận cao hơn.
Vậy là Blog khởi nghiệp đã thông tin đến bạn về “Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?” chi tiết và cụ thể từng mục. Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “mở shop quần áo cần vốn bao nhiêu” rồi. Chúc bạn khởi nghiệp thành công.
#moshopquanao #chiphimoshop #blogkhoinghiep
——————
Blog Khởi Nghiệp là kênh chuyên tổng hợp và chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh cho người mới. Bạn muốn khởi nghiệp bằng một dự án mới mẻ nào đó, hãy theo dõi Blog Khởi Nghiệp vì biết đâu, bạn sẽ tìm được chìa khoá cho cánh cửa mới của mình. Những kinh nghiệm kiếm tiền, bí quyết kinh doanh, xây dựng thương hiệu được Blog Khởi Nghiệp tổng hợp được nhiều nguồn uy tín, hãy cùng chia sẻ để khởi nghiệp thành công nhé.
Theo dõi những video mới của Blog Khởi Nghiệp tại:
Website :
Youtube:

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.