12 Tháng Mười Một, 2022

Đây là lý do vì sao bạn vẫn chưa được tăng lương

Rate this postCó khi nào người chơi tự hỏi, game thủ sinh hoạt cả năm rồi mà lại vẫn chưa được doanh nghiệp tăng lương hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ biết được lý vì bởi sao tới giờ mình vẫn chưa được Sếp tăng lương.

Bước đây cỡ chục năm, phong trào nuôi chim khuyên phát triển táo bạo, giá chim khuyên có con lên đến vài triệu, còn dạng hình chơi được cũng phải cỡ 700 – 800K.

Mình có ông anh là dân nuôi chim khá sành sỏi, khí cụ làm ăn khá thu hút. Ông anh đi mua chim khuyên bán để phóng sinh, hình trạng mấy nghìn một con, mua cỡ cả trăm con về thả vào một chiếc lồng béo. Tất cả đều được ăn cám con cò ngất ngây…

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông càng đẹp trai càng nghèo?

  • Xem gắn: Làm thế nào để được ham thích chốn công sở?

vì sao bạn vẫn chưa được tăng lươngTại sao ông chủ phải tăng lương cho game thủ?

Ông anh dành cả trưa ngồi uống trà và nghe cả trăm con chim hót. Tài tình là biết con nào đang hót gì.

Cả lồng chim như vậy, nếu may thì chọn được khoảng 10 con lọt qua “vòng thứ hạng”, bắt riêng, nhốt ra lồng khác nhau. Cao cấp hơn và khác biệt là tập thể chúng được chuyển sang ăn bột đỗ xanh trộn lòng đỏ trứng, thứ thức ăn này làm chúng nhiều năng lượng, hót hay và khỏe hơn, lông đẹp hơn…

Số còn lại, ông anh thả hết, (kỳ lạ là đàn này cũng không muốn bay đi, chúng cứ bay về cây trồng trong nhà làm ông anh lại phải làm một đĩa cám lớn trên cây để cho chúng ăn).

  • Xem gắn: Những lời khuyên cứu vãn sự nghiệp cho nam giới tuổi 25 đến 30

Những con “lọt vào vòng sau” lại được ông anh theo dõi đính vài buổi trưa, nếu may thì chọn ra được 1 – 2 con vào hàng “ngôi sao”, bè cánh chúng được tách ra lồng riêng và được ăn sâu sống, vẻ bên ngoài thức ăn hàng hiệu số 1 cho chim và những con này đã có giá 700 – 800 ngàn, có con cả triệu bạc…

Sau đi làm, ngẫm ra công việc phát triển nhân sự không khác lạ nhiều việc nuôi chim khuyên này lắm. Sinh viên mới ra trường vào nhiều, mức lương cám con cò, đồng hạng.

Trong đó bật lên vài “ứng viên” tốt, được tăng cấp lên và lương tăng lên mức “bột đậu xanh lòng đỏ trứng”, rồi những nhân sự có năng lực đích thực sẽ được nâng cấp tiếp, được cho phòng sinh hoạt riêng (lồng riêng) và mức lương ngon như “sâu sống”…

ADVERTISEMENT

Mình có hỏi ông anh sao không cho cả mấy trăm con ăn mức lương “bột đậu xanh lòng đỏ trứng” để có dinh dưỡng phát triển tốt, biết đâu sẽ có nhiều con có tài sẽ có dịp thuyết trình.

Ông anh bảo Có thể sẽ vứt bỏ vài con có tài chưa kịp thể ra đời, cơ mà lấy đâu ra nhiều thức ăn thế…

Cũng tương đương bắt buộc nâng lương cho lũ tuyệt hảo nhân viên được. Mà chỉ ai chớp được thời cơ để biểu thị mình thì sẽ giành được thời cơ tăng lương đó.

  • Xem thêm: Khi nào thì nên khởi nghiệp?

vi sao ban khong duoc tang luong

Hãy diễn tả được giá trị, mọi thứ sẽ tự tới với game thủ

Chúng ta đi làm, nhìn phổ thông không Đặc biệt những con chim đang ở trong lồng.

Có thể bạn quan tâm: » 6 sai lầm người khởi nghiệp thường mắc phải

Việc sẽ được ăn “thức ăn” gì lệ thuộc vào chính sự diễn giả của mỗi dân chúng, chứ không phải chờ xem được ăn “mức lương” gì sẽ diễn đạt mức “năng lực” như thế.

Bởi cám con cò thì nhiều, nhưng sâu sống thì ít lắm…

Có thể bạn quan tâm: » Cha mẹ bán đất lấy tiền cho con ăn học và giá trị con người

Điều cơ bản đó lại rất ít dân chúng hiểu ra.

ADVERTISEMENT

Nguồn: Đinh Tiến Dũng

Xem gắn tại Youtube Không thay đổi những tư duy này, thì nỗ lực mấy cũng vẫn nghèo | Sách Cha giàu cha nghèo

Tuần này Better Version sẽ mang đến cho các bạn một bài chia sẻ với nội dung “Không thay đổi những tư duy này, thì nỗ lực mấy cũng vẫn nghèo”, thông qua cuốn sách nổi tiếng Rich dad Poor dad (Dạy con làm giàu).

Từ những câu chuyện kể về cuộc đời của hai người cha, Kiyosaki sẽ cho chúng ta thấy những quy luật bí ẩn đằng sau đồng tiền là gì. Đồng thời, sẽ giúp bạn thấy những nguyên nhân sâu xa của khoảng cách giàu nghèo.

Đây quả thực là cuốn sách rất đáng để đọc trong “Tủ sách Làm Giàu” mà mỗi người chúng ta nên đọc ít nhất một lần.

Mời các bạn cùng lắng nghe video ngày hôm nay!
————-
❤️ Link mua sách Dạy con làm giàu bản tiếng Việt:
❤️ ỦNG HỘ KÊNH TẠI:

👉 Đăng ký kênh Better Version của mình để cùng đón xem các video mới nhất nhé!
Xin chân thành cảm ơn bạn ❤️
——————
𝐁𝐄𝐓𝐓𝐄𝐑 𝐕𝐄𝐑𝐒𝐈𝐎𝐍 – Cùng bạn trở thành phiên bản tốt hơn của bạn mỗi ngày
Theo dõi kênh tại:

➤ Podcasts:
➤ Spotify:
➤ Instagram:

#chagiauchangheo #dayconlamgiau #richdadpoordad #betterversion

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.