12 Tháng Mười Một, 2022

Bạn đang sở hữu hay thực sự làm chủ?

Rate this postTừ khi tôi làm chủ đích thực, tôi giàu lên một cách hối hả. Mọi việc đều biến thành tiện nghi, trơn tuột hơn rất nhiều và tôi nhìn thấy một ngày mai tươi sáng trước mắt. Điều đó làm tôi luôn sáng sủa.

Có thể bạn quan tâm: » Hội chứng thất nghiệp ở tuổi 40: phải liên tục tự làm mới để thích ứng

phan biet so huu va lam chu

Nhưng cũng từ khi luyện tập Làm chủ, tôi mới ý thức được trước đây tôi đã hiểu sai chu toàn về hai chữ “Làm chủ”. Hai chữ hào nhoáng đầy ma mị đã quật ngã biết bao nhiêu quả đât muốn chạm tay vào nó. Bởi hơn nhiều trong chúng ta đã hiểu sai định nghĩa “Làm chủ”. Tôi cũng đã từng như vậy và tôi đã phải trả giá.

Các bạn ạ, ngày xưa tôi thất bại thông liền thất bại bởi đã sai lầm đánh đồng nhị chữ “Làm chủ” và “Sở hữu”. Sự sai lầm này đến từ khao khát bạn dạng năng trong mỗi trái đất luôn hướng tới sự Sở hữu và được Tự do quyết định. Chính sai lầm này đã quật vấp ngã chúng ta.

Bạn hãy mường tưởng người chơi đủ tiền để mua một chiếc Mercedes Class A. Khi đó game thủ “Sở hữu” chiếc xe, người chơi là chủ sở hữu cơ mà nếu người chơi chưa học lái xe thì game thủ quan yếu “Làm chủ” chiếc xe. Khi ấy, nếu game thủ vẫn quyết vai trung phong khiêu vũ lên “Làm chủ” chiếc xe thì kết cục chiếc xe là niềm khao khát, ước ao của game thủ sẽ tan tành, toang hoang biến thành đống sắt vụ sau này gây thiệt hai cho biết bao nhiều quả đât và chính người chơi nữa. Theo lẽ thường nhật, chúng ta sẽ học “Làm chủ” chiếc xe, thuở đầu “Sở hữu” chiếc xe phải không game thủ?

Doanh nghiệp thường được ví là một chiến thuyền, một bộ máy, một công ty. Vì vậy làm kinh doanh ắt phải có bản lĩnh “Làm chủ” doanh nghiệp. “Làm chủ” ở đây nghĩa là có kỹ năng lèo lái con thuyền công ty vượt qua những khổ sở. Giống như game thủ làm chủ chiếc xe, lái qua những ghập ghềnh, ổ gà, ổ vịt trên đường. Nhưng người “Làm chủ” tổ chức không nhất thiết phải là người chiếm hữu công ty. Bằng chứng rõ rằng là rất nhiều CEO, kinh doanh (làm chủ) giỏi nhưng không là chủ tổ chức. Họ kinh doanh bằng tiền địa cầu đặc trưng, “Làm chủ” giúp quả đât nổi trội. Và đương nhiên, lương, thưởng của họ rất cao. Cao hơn hàng trăm lần những ông chủ thét ra lửa ở một góc phố nào đó, trong đó có tôi. Tôi chỉ không thét ra lửa thôi.

Từ những hiểu biết cá nhân, điều ý nghĩa hàng đầu với tôi khi ra mở một doanh nghiệp của chính mình là tôi có thể học điều hành, quản lý một đơn vị. Vì tôi chưa có trải nghiệm nên chẳng ai tin mà thuê tôi làm chủ giúp họ. Dĩ nhiên rồi. Và tôi cũng sẵn sàng trả học phí phạm cho việc học của mình bằng mồ hôi, lao động và chút giả mạo hiểm tài chính.

ban co thuc su dang lam chu

Qua năm tháng, tôi giàu trải đời hơn, giàu mối tình dục hơn, giàu tri thức hơn, giàu bổn phận hơn … từ đó cơ mà giàu tiền hơn. Dù còn chưa là gì với các bậc nhà buôn to. Nhưng sau rốt tôi hiểu rõ nhì chữ “Làm giàu” và tôi tin mình đang đi đúng con đường. Tiền là sự chuyển hoá từ các nguồn lực của các cá nhân và doanh nghiệp gồm: nguồn lực trí não, nguồn lực thử khám phá, nguồn lực vật chất nhà xưởng, nguồn lực người ta, nguồn lực xã hội..Vv. Khi đã giàu nguồn lực thì tiền tự nhiên hiển lộ. Làm giàu thực sự là làm giàu trí não, giàu hiểu biết, giàu quan hệ tình dục chất lượng, giàu sự ủng hộ… Đó là làm giàu kiên cố.

Có thể bạn quan tâm: » Không có lựa chọn đúng sai, chỉ có niềm tin kiên định nhất quán

Muốn làm giàu, hãy làm chủ. Tôi đồng ý đầy đủ theo cách hiểu trên về hai chữ “Làm giàu” và “Làm chủ”. Sau những năm tháng “Làm chủ” tổ chức muôn hình vạn trạng, đủ những bấp bênh, khổ đau và gian nan tôi nhận ra rằng, bí quyết để “Làm chủ” tổ chức tốt nằm ở tác dụng “Làm chủ chính mình”.

ADVERTISEMENT

Từ kinh nghiệm và kinh nghiệm trên, tôi luôn mong xung quanh tôi có những loài người có bốn duy “Làm chủ”, chuẩn bị học để làm chủ. Nếu đầy niềm tin và chuẩn bị làm chủ, lúc đó tôi sẽ giúp họ sở hữu.

> Xem gắn: Tôi đã đứng dậy sau phá sản như thế nào?

Có thể bạn quan tâm: » Đây là lý do vì sao bạn vẫn chưa được tăng lương


Tạp chí Đàn ông LION DECOR
Nguồn: Phan Viết Phong – CEO Obobun

Xem gắn thêm tại Youtube DEATH RIDES A HORSE | Da uomo a uomo | Lee Van Cleef | Full Western Movie | English | HD | 720p

A young gunfighter plans to track down and eliminate the bandits who killed his family, and forms a tenuous alliance with an aging ex-outlaw to achieve this end.
—————-
Cast:
Lee Van Cleef – Ryan
John Phillip Law – Bill Meceita
Mario Brega – Walcott’s Henchman in Waistcoat
Luigi Pistilli – Walcott

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.