26 Tháng Một, 2023

Cách đặt hồ bơi, hồ cá, thác nước hợp phong thủy

Rate this postHồ bơi, đại dương cá, thác nước…đặt vào thắng lợi kiến trúc, ngoài tuấn kiệt phục vụ nhu cầu sài, tăng tiện dung, thẩm mỹ,… còn có ý nghĩa bự trong phong thủy. Cần hiểu rõ sự ảnh hưởng và cách ứng dụng  để đạt được may mắn về phong thủy.

Có thể bạn quan tâm: » Những ngôi làng cổ nhuốm màu thời gian hút giới trẻ check in

Hồ bơi, hồ cá, thác nước… có vai trò không thể trong phong thủy. Các yếu tố về “nước”, có liên quan tới tài vận của ngôi nhà . Tuy nhiên, không phải cứ có nước là có tiền, mà lại phải sử dụng nước đúng cách, đúng nơi, mới phát huy hết thiên tài về phong thủy. Dưới đây là những chuyên chú khi dùng nước trong phong thủy.

Không nên áp dụng “mệnh” để đặt đại dương nước

Hầu như chúng ta đều biết nước ngũ hành Thủy. Thói quen của chúng ta, thường hay dùng mệnh, tức nạp âm hay niên mệnh, để xem mình có hợp với nước không.

Ví dụ: Bạn sinh năm 1983, mệnh Đại Hải Thủy, vậy người chơi nghĩ mình hợp với nước. Bạn sinh năm 1986, mệnh Lư Trung Hỏa, người chơi cho rằng không nên đặt nước trong nhà vì Thủy khắc Hỏa.

Đây là cách hiểu tuyệt vời sai về cách sử dụng nước trong phong thủy. Có chăng, nếu muốn xem ngũ hành Thủy của nước có hợp với mình hay không, bạn có thể tạm dùng người nhà.

Ví dụ: Người thiếu nữ sinh năm 1986, người trong gia đình Khảm, ngũ hành Thủy, lại hợp với nước chứ không kị như cách tính niên mệnh .

Tuy nhiên, khi sài nam nữ để gây ra biển nước, vẫn sinh ra hạn chế riêng, do ngôi nhà nhiều toàn cầu, nhiều cung mệnh, thì ngũ hành Thủy hợp nhân loại này lại có thể không hợp với người ta Đặc biệt. Nên chỉ sài vợ khi nhà ít dân chúng, vai trò người được xem phải cần thiết và cần liên kết thêm các dụng cụ nổi trội khi sử dụng.

Kị sắp đặt biển nước ở hướng Nam ngôi nhà

Phương Nam của ngôi nhà thuộc cung Ly, ngũ hành Hỏa. Nếu có đại dương nước tại đây, Thủy khắc Hỏa, cung Ly sẽ bị ảnh hưởng.

Cung Ly đại diện cho người bạn nữ giữa, độ tuổi từ 15-30, khi cung Ly bị khắc thì đối tượng này sẽ bị xấu, đồng thời ngũ hành Hỏa bị khắc, dễ bị bận bịu những dịch bệnh về tim, trọng điểm trí không ổn định. Hồ nước càng to ở hướng Nam, tác động xấu càng nhiều.

image cach dat ho boi ho ca thac nuoc hop phong thuy 6602856d0399511a3b3fe1505c93b1e4

Đặt hồ nước phù hợp với từng cung, từng phương vị

Ngôi nhà luôn tạo thành 8 cung, tương ứng với 8 hướng. Muốn đặt nước ở cung nào, cần phải biết được cung đó tốt hay xấu, ngũ hành Thủy của nước tác động như thế nào vào cung đó. Ví dụ:

– Nếu xét trong Bát Trạch, thì mỗi cung là mỗi Du Niên, mang ý nghĩa cát hung không giống nhau nhau. Giả như tại một khu vực trong nhà có du niên Lục Sát, đây là du niên xấu, có ngũ hành thuộc Thủy, nếu đặt nước tại đây sẽ làm Thủy táo bạo hơn, cái xấu bùng lên, như vậy không tốt. Hoặc một khu vực có du niên Tuyệt Mệnh, đây cũng là du niên xấu, ngũ hành Kim, mà ta có thể đặt nước tại đây để Kim sinh Thủy, Kim vì vậy mà yếu đi, cái xấu giảm xuống.

Có thể bạn quan tâm: » Đá thạch anh hồng vị thần tình yêu cho người độc thân

– Nếu xét trong Huyền Không, mỗi chỗ sẽ có mỗi sao tốt xấu khác thường nhau. Nước phải đặt ở vị trí có các sao tốt và phải xứng đáng với từng vận, từng mốc thời gian thì mới được.

Đối với cách làm này, cần coi ngó ở những vị trí xấu nếu có đặt nước, thì cần đặt nước tĩnh, tức nước không chuyển động để hóa giải cung xấu. Còn ở những vị trí tốt, nên đặt gắn thác nước, máy phun nước, máy sục, để nước động, nước luôn có sự lưu chuyển, như vậy mới kích hoạt tài lộc hiệu quả.

Trường hợp không thực hành được cách làm trên, mà lại vẫn muốn đặt hồ cá, thì cố gắng desgin biển cá hoàn toản các ngũ hành, khi đó ta có thể đặt bất cứ vị trí nào trong nhà, miễn sao thích đáng về công năng và thẩm mỹ.

Hồ cá ngoài hành Thủy của nước, còn có thể đặt lắp cây thủy sinh để có hành Mộc, bỏ đá vào biển để có hành Thổ, nuôi cá màu trắng để có hành Kim và cá màu đỏ, cam …để có hành Hỏa.

Có thể bạn quan tâm: » Ngôi nhà phong cách mở ngập tràn ánh sáng và tình yêu

Đăng bởi: Hiền Nguyễn Thị Thu

Từ khoá: Bước đặt hồ bơi, đại dương cá, thác nước hợp phong thủy

Xem đính tại Youtube Lưu ý không thể bỏ qua khi bố trí Bể Cá, Non Bộ, Thác Nước HÚT sinh khí, VƯỢNG tài lộc cho ngôi nhà

Lưu ý không thể bỏ qua khi bố trí Bể Cá, Non Bộ, Thác Nước HÚT sinh khí, VƯỢNG tài lộc cho ngôi nhà
– Vai trò của Tiểu Cảnh Nước trong phong thủy
– Vị trí thích hợp nhất để đặt Tiểu Cảnh Nước
– Hướng phù hợp nhất cho Tiểu Cảnh Nước
– Các lưu ý khi bày trí Tiểu Cảnh Nước
Tôi sẽ chia sẻ những kiến thức này trong video hôm nay!
#phongthuyphunggia #masterphungphuong #xemphongthuy #phongthuy

Các bạn muốn kết nối thêm xin liên hệ:
👉 Blog Master Phùng Phương:
👉 Fan page Phong Thủy Phùng Gia:
👉 SĐT Trợ Lý Master Phùng Phương: 0858.111.999 (liên hệ riêng đặt lịch tư vấn)
👉 Website Phong Thủy Phùng Gia:
► Giới thiệu:
🔥 Master Phong Thủy người Việt Nam duy nhất của Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giới
🔥 Thành viên hội đồng dự khuyết Ban cố vấn Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giới
🔥 Trợ lý cô Trần Lan Phó Ban Kinh Tế – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam
Các bằng cấp khác:
🔥Học trò của 5 vị phó chủ tịch Hiệp Hội Phong Thuỷ thế giới.
🔥Học trò của PunYin – Thầy Phong Thuỷ của Donal Trump

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.