20 Tháng Mười Một, 2022

Zero-hours contract là gì? Vì sao bị nhiều người phản đối?

Rate this postVì sao hiệp đồng công sức dạng ‘zero-hours contract’ bị nhiều quần chúng. # chỉ trích?

Có thể bạn quan tâm: » BAME là gì? Vì sao BAME gây tranh cãi?

Định nghĩa: Zero-hours contract /ˌzɪə.Rəʊ.Aʊəz ˈkɒn.Trækt/ (danh từ): Hợp đồng không giờ.

Cách phát âm từ zero-hours contract:


Zero-hours contract tức thị gì?

Zero-hours contract, hoặc zero-hour contract, được định tức là một thỏa thuận công sức, trong đó nhân loại công lao chỉ hoạt động khi quần chúng. # sài công tích cần. Do đó, họ không tồn tại lượng công việc hoặc giờ làm nhất mực, thường xuyên.

Thuật ngữ hiệp đồng không giờ hiện ra tại Anh vào tháng 8/2013. Khi đó, Viện Nhân sự và Phát triển Chartered đã thực hành một khảo sát về con người sử dụng lao động. Kết quả cho thấy hơn một triệu nhân loại tại đây đều sinh hoạt với hiệp đồng không giờ, theo Macmillan Dictionary.

Việc sử dụng giao kèo không giờ không bị giới hạn lĩnh vực, ngành nghề, nhưng mà nó phổ thông từ công tác văn phòng cho tới công việc dịch vụ. Với phong cách hiệp đồng này, quần chúng. # công phu chỉ sinh hoạt theo tận hưởng và khi được trải nghiệm.

Có thể bạn quan tâm: » Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Do đó, họ chỉ được trả tiền công cho số giờ hoạt động và không được nhận lắp khoản trợ cấp nào như tiền thưởng, bảo hiểm, lương hưu.

Những quần chúng. # hoạt động theo vẻ bên ngoài hiệp đồng này thường gặp đớn đau trong việc vay thế chấp hoặc sử dụng các phương tiện tín dụng. Đây cũng là lý do khiến hiệp đồng không giờ bị chỉ trích.

Zero-hours contract

Bước sử dụng thuật ngữ ‘zero-hours contract’ trong tiếng Anh

Ví dụ 1:

– Millions of people have taken shorter hours, temporary jobs and zero-hours contracts in order lớn stay afloat during the recession and stagnation.

Có thể bạn quan tâm: » Silver fox là gì? Bạn có thích Silver fox?

Dịch nghĩa: Hàng triệu địa cầu đã phải làm những công việc với giờ làm ngắn hơn, công tác trợ thì thời và ký hiệp đồng không giờ để duy trì cuộc sống trong thời kỳ suy thoái và đình trệ.

ADVERTISEMENT

Ví dụ 2:

– One-in-trăng tròn workers on Tower Hamlets’ payroll is on a zero-hours contract with no guaranteed work, sick pay or even travel allowance between assignments.

Dịch nghĩa: Tại Tower Hamlets, cứ 20 quần chúng lại có một quần chúng. # đang làm việc theo hiệp đồng không giờ, không có công việc bảo đảm, trợ cấp tí hon đau hay thậm chí không có công tác phí.

Xem lắp tại Youtube Explaining Zero Hours Contracts I A Level and IB Economics

This revision video explains the nature of zero hours contracts and looks at data on zero hours contracts in the UK labour market. What are the main advantages and disadvantages of zero hours contracts?

#aqaeconomics #ibeconomics #edexceleconomics

Bạn đang xem: » Zero-hours contract là gì? Vì sao bị nhiều người phản đối?

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.