3 Tháng Mười Một, 2022

[Review phim] Hope (Hi vọng, 2013) – Ám ảnh tội ác ấu dâm

Rate this postBộ phim Hope (Hi vọng – 2013) làm mọi người đau lòng khi chứng kiến cách mà nạn nhân cũng như những người thân xung quanh phải đi qua một cuộc hiếp dâm. Nó buồn bã và tổn thương cực kỳ tận…

Hope (Wish, 소원, Sowon, tựa tiếng Việt: Hi vọng) khi là bộ phim Hàn Quốc ban hành năm 2013, sản xuất bởi đạo diễn Lee Joon-ik. Các diễn viên chính Sol Kyung-gu, Uhm Ji-won cũng như Lee Re. Bộ phim dành riêng thành công hạng mục phim hoặc nhất tại giải Rồng Xanh lần thứ 34. Hãy cùng ảnh viện đánh giá bộ phim này.

Review phim Hope 2013

Có thể bạn quan tâm: » Review phim Định mệnh (The Poanist 2002): có những số phận được quyết định bởi sự tình cờ ngoài mọi toan tính

Đánh Giá phim Hope (Hi vọng – 2013)

Một mỗi sáng trời mưa cô gái So-won bé dại đến trường, sau thời điểm người cha mệt nhọc mỏi rời nhà vì xưởng gọi, cũng như người mẹ cầm dù chạy đi theo em, hỏi bé có muốn được đưa đến trường không. So-won nói em xuất hiện thể tự đi, mẹ dặn hãy đi đại lộ cho trường. Những khách tham quan trai hàng ngày nhưng vẫn đi cộng đồng xóm với em đã chạy trước vì trời mưa. Đó cũng khi là mỗi sáng So-won chưa còn đến trường đc nữa. Em bị hiếp dâm đến mức ngay như chết, cũng như bị ném trong thùng rác.

Bộ phim Hope (Hi vọng – 2013) của đạo diễn Lee Joon-Ik đã bắt đầu bằng một buổi sáng ngập nước mưa cũng như bi đát điều này. Nhưng xuyên suốt tập phim lại chính là hành trình khác hoàn toàn.

Review Hope Hi vọng

Ở đó, bố mẹ So-won lần mới nhất nhận được danh thiếp của một bà ngồi xe lăn cũng như bà nói: “Cô bé phải đc điều trị. Ông bà cũng như vậy.” – Cha mẹ So-won mếu máo cũng như đuổi bà ra khỏi nơi chúng ta đứng. Trước bên bọn họ chỉ là đứa đàn bà bị cắt bỏ ruột già, bị đánh gần như nát gương bên và thân thể, mãi mãi không còn đi dọn dẹp vệ sinh hay ở sự sống bình thường nữa.

Ở đó, mẹ cô bé vừa có bầu, vừa gào khóc chửi bới khắp nơi, vừa ngã xuống vì bất lực thấy mình có lỗi. Và cũng vào cơn bấn loạn ấy, ông Dong – Hoon, cha của cô nàng, vì bế đàn bà chạy trốn ống kính truyền hình và phải thay cho tã mang đến con, sẽ khiến cô gái nhầm tưởng cha là kẻ hiếp dâm. Cô bé không nhìn bên cha nữa.

Cuối cùng, người ta sẽ phải cầu cứu tới bà bác sĩ ở nội khu trị liệu, bắt đầu các tháng bà khiến việc mặt cô bé và cả hai bà xã ông chồng Dong-Hoon.

Bộ phim nhỏ tuổi này làm người xem giật mình nhận ra, không riêng xuất hiện cô nàng bị hiếp dâm kia mới mẻ cần vượt qua rủi ro khủng hoảng tâm lý, mà cả hiệp hội cộng đồng của em cũng cần đc điều trị cũng như phải đủng đỉnh cùng với em thông qua các ngày tháng đầy vết xước ấy.

Bà mẹ hàng xóm phải mang đến bệnh viện nhằm an ủi mẹ của em vượt qua cơn chấn động. Ông bố hàng xóm phải sẵn sàng trợ giúp Dong-Hoon nghề nghiệp ở công ty tư vấn du học nhằm ông chăm sóc phụ nữ. Dong-Hoon phải khoác lên mình bộ quần áo màu đỏ to sụ của một anh hùng hoạt hình mà cô nàng mê: Con Kokomo. Chỉ xuất hiện nằm trong bộ dạng của con thú bông khổng lồ ấy, ông còn mới có thể lại ngay phụ nữ mình. Cô bé chưa một lần quay nhìn cha vì bị ám ảnh bởi vụ hiếp dâm, nhưng cô nàng dám ôm thú bông to lớn trong lòng.

Đám học sinh hàng xóm đi ngang qua ngôi nhà em, dán lên cửa ngõ kiếng các tờ giấy giống như: “Nội quy lớp học”, “bài thầy mang đến về nhà”. Hàng trăm tờ giấy như vậy được dán mỗi ngày đám trẻ đi học ngang qua căn nhà. Có thể chúng chưa biết hiếp dâm là một tội ác đau đớn, nhưng chúng biết hành khách đã đi xa một cơ hội và các bạn sẽ trở về căn nhà, nên nhiều tờ giấy sẽ giúp các bạn chưa bị chậm bài học.

Ngày cuối cùng ở cơ sở y tế, So-won nói cùng với bà bác sĩ rằng em sợ quay về, sợ bị bạn bè cười, em xấu hổ với điều xảy ra cùng với em, sợ nghỉ học các quá chưa nắm đc bài. Có quá nhiều nỗi sợ cản trở cô gái tiểu học vừa kéo dài nỗi đau buồn khôn cùng ấy. Nhưng chỉ vừa trèo xuống xe, đi mang lại cửa ngõ nhà, cô bé sẽ thấy hàng nghìn tờ giấy đưa ra chít tại cửa nhà, cũng như chỉ đơn giản là gỡ chúng xuống, em xuất hiện thể biết hết đám các bạn mình đang được làm gì ở lớp mấy tháng em xa trường vừa qua. Em tiếp tục trở lại trường học và tới trường như những ngày tươi đẹp nhất.

Review Hope 20213

Sự tha thứ ở đầu cuối của một đứa trẻ

Từ ngày về bên, mỗi ngày So-won đi đến trường, ông bố lại phải chạy bộ từ xưởng về ngôi nhà, mặc cái áo thú bông to sụ lên, chạy mang đến đứng gần cái hẻm So-won bị hiếp dâm – giống như thể mang lại cô gái biết em được chở che.

Những đứa các bạn đàn ông cùng xóm mang đến tận căn nhà dắt em tới trường, dắt em băng qua cái hẻm định mệnh ấy, có một đứa đã bật khóc: “Nếu hôm đó con không chạy trước vì trời mưa, du khách sẽ không bị như thế.” – Cô giáo biết em tiếp tục chưa còn đi dọn dẹp vệ sinh đc nữa và phải thay túi chất thải bên bụng, cô trợ giúp em nhìn thấy mát mẻ vượt qua chuyện tế nhị đó. Cha mặc đồ thú bông chạy vòng vòng dưới sân trường đợi em về. Tất cả các người xung quanh sẽ làm có nhằm thú vui có lại tại môi So-won – cô nàng có thương hiệu khi là Hy Vọng.

Review phim Hope Hi vọng

Buổi chiều hạnh phúc nhất mang đến khi cô gái lần mới nhất hỏi con thú bông: “Cha, là cha phải chưa?” – Rồi tự cô gái mở cái nón thú bông ra, bắt gặp cha mình ướt nhẹp các giọt mồ hôi bên bên dưới cái áo thú nặng trịch. Em sẽ hết sợ, các ám ảnh cũ hẳn tiếp tục mờ theo năm tháng.

Nhưng phiên tòa xử kẻ hiếp dâm rồi cũng mang lại, giống như một bóng ma xấu xa, khơi lại những gian khổ ngày đầu tiên của tội ác. Cảnh sát nói xuất hiện thể kẻ hiếp dâm chỉ bị 10 năm tù, vì hắn nói hắn bị say rượu nên chẳng nhớ gì. Kẻ ác còn nhởn dơ nói với bố cô bé: “Tôi biết vì sao nó cứng đầu, nó rất rất giống ông!”

Và vào đêm ở căn nhà, So-won nghe nhìn thấy cha mình bảo ông tiếp tục liều mình, ông sẽ đợi kẻ hiếp dâm ra tù cũng như đi giết hắn, ông chưa muốn tương lai So-won vấy bẩn vì hắn còn nhởn dơ bẩn, cũng như tội ác phải đền trả. Ông nói ông sẵn sàng chết nhằm giết kẻ hiếp dâm. Đêm đó, So-won chưa ngủ, em tọa lạc ôm cái bọc chất thải bên bụng mình, cũng như ngắm trân trối lên trần nhà.

Trong phiên tòa hôm ấy, kẻ ác chỉ bị 10 năm tù. Dong-Hoon giống như một người mất hồn, ông cầm trên tay một mảnh gỗ và lầm lụi bước đến chỗ bị cáo vừa quay lưng đi – xuất hiện thể ông sẽ giết hắn. Thậm chí, những người hàng xóm khó chịu sẽ đứng giữa tòa và chửi mắng vì quá căm phẫn.

Trong phút giây đó, chính So-won đã lao tới vồ ấy chân ông, khóc nấc lên: “Bố ơi, mình về căn nhà đi!” – Trong đêm qua, có thể cô bé đã biết mình phải chọn lựa, cũng như em sẽ lựa chọn buông xả có, loại bỏ bao gồm, để cha không cần giết ai, và gia chủ quay về như ngày xưa, sum vầy giống như không từng có nỗi cực khổ nào…

Sau một vụ hiếp dâm cô gái gái phải chịu, cả làng xóm, ngôi trường cũng như cha mẹ cô gái đều đã phải vượt qua hai nỗi đau rộng lớn. Họ phải là các người cộng đồng tay trợ giúp bố mẹ So-won và em vượt qua nỗi sợ bị xua đuổi, dè bỉu trước tội ác ô nhục, họ phải học giải pháp ở chung cũng như bình thản cùng cô gái đi qua cơn đau thể chất sau tai nạn bị hiếp dâm.

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] The Truman Show – Quá nhiều cảm xúc trong một bộ phim

Cũng chính chúng ta, phải học biện pháp tha thứ mang lại tội ác, tha thứ mang đến chính nỗi âu sầu đang giày vò mình, giày vò sự căm thù bên trong mình, giống như chính So-won đã tự mình tha thứ mang lại kẻ ác, vì cô gái rất cần phải ở tiếp.

Đó là giải pháp người ta phải thông qua một cuộc hiếp dâm, buồn bã cũng như tổn thương rất rất tận.

Có thể bạn quan tâm: » 5 điều cần biết về Lee Jung-jae, ngôi sao của Squid Game

Theo Carmen.

Tóm tắt content phim Hope (Hi vọng – 2013)

Xem phim Hope (Hi vọng – 2013) phụ đề Tiếng Việt (Vietsub)

*Video được sẻ chia từ Youtube, ảnh viện không nắm giữ hoặc chi tiết mang đến việc đưa ra bộ phim truyện này.

Xem có thêm tại Youtube 12 Năm Sau Vụ Án Âu Dam Trấn Động Hàn Quốc:Nạn Nhân Vẫn Luôn Phải Mặc Tã,Nỗi Sợ Ngày Hung Thủ Ra Tù

#TinTuc #drama #Hope #HITHA #capnhat #tintuc24h #giaitri
Ngày 13/12 sắp tới, tức chỉ hơn 2 tháng nữa thôi, tên tội phạm âu dam Jo Doo Soon từng gây ám ảnh Hàn Quốc với vụ án bắt cóc và cuong hiep bé Nayoung (tên đã được thay đổi) vào 12 năm trước, sẽ mãn hạn tù. Thế nhưng, điều đáng nói là sau khi được trả tự do, hắn sẽ trở lại thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi, nơi vợ hắn đang sinh sống, cách nhà nạn nhân chỉ 1km.
Sự trở về của Jo Doo Soon (Cho Doo Soon) trở thành một nỗi lo sợ đối với người dân ở thành phố Ansan vì chẳng ai biết hắn sẽ gây ra chuyện xấu gì tiếp theo khi mà vào năm ngoái, kết quả giám định tâm thần cho thấy tên này vẫn giữ nhiều suy nghĩ lệch lạc về tình dục, nhất là đối với trẻ dưới tuổi vị thành niên. Các chuyên gia nhận định khả năng tái phạm tội của Jo Doo Soon cực kỳ cao…

==================================
ĐĂNG KÝ KÊNH: https://bitly.com.vn/T9gYr
Cả nhà ủng hộ bằng cách LIKE – COMMENT – SUBSCRIBE kênh chúng mình nhé!!!

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.