3 Tháng Năm, 2023

Gặp gỡ Bangkok Naughty Boo – những công dân ảo từ Châu Á sẽ tiếp quản Metaverse

Rate this post

Mái tóc màu neon nổi bật và làn da không tì vết, Bangkok Naughty Boo là một trong những thế hệ người có ảnh hưởng mới ở châu Á, hứa hẹn sẽ mãi trẻ trung, hợp xu hướng và không vướng scandal — vì họ được tạo ra từ máy tính.

Làm mờ ranh giới giữa thực tế và hư ảo, những ngôi sao này là rất phổ biến với thanh thiếu niên tại Châu Á và sẽ mang lại sức ảnh hưởng càng tăng trong thế giới ảo “metaverse”, các chuyên gia nhận định.

Bangkok Naughty Boo

Có thể bạn quan tâm: » 6 cách giấu hình ảnh phản chiếu của máy quay trong mắt diễn viên

“Tôi mãi mãi 17 tuổi, không thuộc nhị giới tính và ước mơ trở thành một ngôi sao nhạc pop”, Bangkok Naughty Boo chia sẻ trong một video giới thiệu gửi cho AFP.

Được tạo ra bởi nhà thiết kế thời trang Adisak Jirasakkasem và cộng sự, họ đã hình dung ra một cá tính khác biệt về giới tính để thể hiện lý tưởng của cộng đồng nghệ sĩ, nhân vật này là một trong bộ tộc những người ảo “Made in Thailand” có tầm ảnh hưởng sinh ra từ đại dịch Covid-19.

Vào tháng 9, Ai-Ailynn ra mắt công chúng, cô ấy được tạo ra sau khi công ty quản lý của cô ấy trở nên thất vọng vì “các hạn chế đối với những người có ảnh hưởng là người thật” trong thời gian Covid-19.

KOL ảo

“Người ảo thích hợp với những điều bình thường mới”, SIA Bangkok nói với AFP.

Các sáng tạo trí tuệ nhân tạo đang thiết lập một chỗ đứng trên toàn thế giới trong thị trường đang rất béo bở, dự kiến ​​có trị giá 13,8 tỷ USD vào năm 2021, theo gã khổng lồ dữ liệu Statista. Nhưng các nhà phân tích trong ngành cho rằng châu Á là nơi ngành công nghiệp sẽ thực sự bùng nổ trong thập kỷ tới.

“Chúng tôi nghĩ châu Á sẽ là khu vực phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực những người có ảnh hưởng ảo”. Nick Baklanov – chuyên gia marketing của Hype Auditor giải thích, “Gen Z là nhóm người dùng Internet lớn nhất ở châu Á và đó là thế hệ kỹ thuật số rất quen thuộc với mạng xã hội ảo”.

“Những cư dân metaverse đầu tiên”

Theo Baklanov, số lượng người có ảnh hưởng ảo đã tăng hơn gấp ba lần lên 130 người trong vòng hai năm, người đã dự đoán việc đầu tư của Facebook vào siêu thị – phiên bản VR của Internet – sẽ đồng nghĩa với sự bùng nổ của ngành này.

“Những người có ảnh hưởng ảo phù hợp với vai trò của các cư dân đầu tiên của metaverse hơn bất kỳ ai khác”, anh nói thêm.

Người ảo có lượt kiếm tiền lớn nhất được cho là Lil Miquela, “cô gái người máy” đến từ LA – người đã làm việc với Prada và Calvin Klein kiếm được khoảng 7.000 USD cho mỗi bài đăng. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyển dụng Knox Frost, một “bộ cư dân AI toàn cầu” 21 tuổi đến từ Atlanta, để truyền bá các thông điệp an toàn về coronavirus tới 700.000 người theo dõi của anh ta.

Ở châu Á, các ngôi sao nhạc pop do máy tính tạo ra bao gồm Hatsune Miku và Luo Tianyi của Nhật Bản và Trung Quốc, cũng như các nhóm nhạc K-Pop ảo Eternity và K/DA, đã mở đường cho những “ngôi sao” mới hơn khi công nghệ được cải thiện.

cư dân metaverse

ADVERTISEMENT

Để tạo ra Bangkok Naughty Boo, Adisak đã chụp ảnh một người mẫu ở các địa điểm khác nhau trên khắp thủ đô Thái Lan trước khi tạo khuôn mặt trực tuyến của nhân vật này.

Anh ấy đã kết hợp khuôn mặt do máy tính tạo ra và cơ thể của người mẫu ngoài đời thực để làm thần tượng ảo của mình. Bangkok Naughty Boo đã ký hợp đồng với một công ty quản lý người mẫu hàng đầu của Thái Lan, trong khi Ai-Ailynn trở thành gương mặt đại diện cho một nhà điều hành di động lớn.

Saisangeeth Daswani – một nhà phân tích về thời trang và làm đẹp tại công ty phân tích thị trường Stylus, giải thích: “Những người có ảnh hưởng mang lại nhiều quyền lực hơn ở phương Đông và cung cấp nhiều cơ hội kết nối để thương hiệu sinh lợi hơn, vì khái niệm thần tượng và fandom đã ăn sâu vào văn hóa tại đây”.

cô gái Bangkok Naughty Boo

Cuộc sống không có scandal và được kiểm soát

Với quá khứ không rắc rối, đạo đức làm việc suốt ngày đêm và tính cách dễ dàng kiểm soát, các người ảo này cũng giúp các công ty thấy thoải mái hơi mà không sợ tổn hại danh tiếng khi hợp tác.

Christopher Travers – người sáng lập Virtual Humans, một trang web chuyên ngành, nhận xét: “Một số thương hiệu được hưởng sự an toàn khi hợp tác với những người có ảnh hưởng (ảo), những người có bối cảnh và tương lai được xác định trước.”

Và với việc chính quyền ở một số quốc gia châu Á đang kiểm soát quyền tự do ngôn luận, các doanh nghiệp có thể thích khả năng kiểm soát mọi thứ hơn.

công dân ảo

Chen May Yee – Giám đốc APAC của Wunderman Thompson Intelligence, giải thích: “Cuộc đàn áp gần đây của chính phủ Trung Quốc đối với những người có tầm ảnh hưởng có giá quá đắt, những cá nhân “thô tục” và “vô đạo đức” có thể sẽ làm thúc đẩy hơn nữa sự hấp dẫn của những người có ảnh hưởng ảo. Họ sẽ không đưa ra những bình luận phi chính trị hoặc bị lôi kéo vào những vụ bê bối tình dục”.

SIA Bangkok cho biết Ai-Ailynn có mối quan tâm rất lớn với các doanh nghiệp ở châu Á bị đại dịch tàn phá đang tìm kiếm “sự đổi mới và một trật tự thế giới mới”.

Việc thay đổi hiện trạng có thể khiến một số người sáng tạo nội dung bằng xương bằng thịt lo lắng, nhưng Mutchima Wachirakomain – một KOL thực lại hoan nghênh những người mới đến.

Có thể bạn quan tâm: » Online vs Offline: thoát khỏi những chiêu trò của mạng xã hội

nhân vật ảo metaverse

“Họ thật tuyệt”, cô gái 25 tuổi này thốt lên.

Có thể bạn quan tâm: » Hennessy NFT – Thời thưởng thức rượu “bằng niềm tin” đã tới

“Mọi người vẫn khao khát sự chân thực, sự chân thực của một người có ảnh hưởng ngoài đời thực. Các nhân vật không thể thay thế mối liên hệ mật thiết mà con người có với nhau”, cô nói khi chuẩn bị cho buổi chụp hình.

Nhưng Bangkok Naughty Boo đã chuẩn bị để thử làm điều này. Instagram của họ là sự kết hợp của những nhóm nhạc táo bạo được chụp trong bối cảnh thủ đô Bangkok đầy các tòa nhà bê tông, cũng như những khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày như lần tiêm vắc xin đầu tiên và trà sữa bong bóng.

“Tôi hy vọng một ngày nào đó tôi có thể gặp tất cả các bạn trực tiếp. Yêu bạn!” KOL ảo nói với AFP.


Xem thêm:
  • Metaverse đang thay đổi lĩnh vực thời trang như thế nào?
  • Mercedes-Benz giới thiệu công nghệ điều khiển xe bằng suy nghĩ
  • Online vs Offline: thoát khỏi những chiêu trò của mạng xã hội

Xem thêm tại Youtube Bangkok Naughty Boo: fans drawn to virtual influencer who is ‘forever young’ and scandal free

Subscribe to our YouTube channel for free here:
https://sc.mp/subscribe-youtube

Bangkok Naughty Boo is one of a new generation of virtual influencers created by Thai fashion designer Adisak Jirasakkasem and his friends during Covid-19. The androgynous character has picked up a growing legion of fans in Thailand, and even a modelling contract from a leading agency. Interest in such online characters has grown along with attention to the “metaverse”, a term used to describe 3D virtual worlds found in video games and other forms of entertainment. Computer-generated pop stars created in Japan, China and Korea have helped pave the way for the rise of virtual “stars”, and a related industry some estimate will be worth US.8 billion by the end of 2021.

Related story:
Bangkok Naughty Boo among Asia’s virtual influencers revealing metaverse https://sc.mp/2yge

Support us:
https://subscribe.scmp.com

Follow us on:
Website: https://www.scmp.com
Facebook: https://facebook.com/scmp
Twitter: https://twitter.com/scmpnews
Instagram: https://instagram.com/scmpnews
Linkedin: https://www.linkedin.com/company/south-china-morning-post/

#scmp #Asia #Thailand

Bạn đang xem: » Gặp gỡ Bangkok Naughty Boo – những công dân ảo từ Châu Á sẽ tiếp quản Metaverse

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.