5 Tháng Mười Một, 2022

Review phim ‘Tiếng chim hót trong bụi mận gai’: đơn giản là kinh điển

Rate this postĐược chuyển thể từ tiểu thuyết cùng thương hiệu, Tiếng chim hót vào bụi mận gai đơn giản chính là tác phẩm kinh khủng, cả văn học và điện ảnh.

Hồi bé khi xem phim ‘Tiếng chim hót vào bụi mận gai’ tôi sẽ thắc bận rộn chưa hiểu sao nam nữ chính xuất hiện thể hôn nhau thật đến vậy. Và tôi đã mỗi khẳng định khi là bọn họ xuất hiện yêu nhau.

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] Semantic Error (2022): lỗi logic trong tình yêu

Review phim Tiếng chim hót trong bụi mận gai

review phim ‘Tiếng chim hót trong bụi mận gai’

Nổi bật lên giữa câu truyện là mối tình xinh đẽ đầy nghiệt ngã của Meggie với cha Ralph. Tình yêu của họ đã trải qua bao thăng trầm biến động, vượt lên trên cả các quy định đạo đức, rất nhiều giáo điều cũng như cả phép tắc tôn giáo.

Nàng Meggie đẹp xinh sáng trong đem trái tim mình gửi gắm đến cha Ralph thanh lịch thân thương, người sẽ yêu thương nàng từ thơ bé, ngắm nàng lớn lên, cùng vui nỗi vui của nàng, cùng đau nỗi đau của nàng.

Nhưng Meggie đâu ngờ đc, chỉ tình thân khi là không đủ để giữ lại chân hạnh phúc, không đủ để níu giữ lại một người đàn ông, khác biệt, người nam nhi ấy đã thề sử dụng cả tâm hồn cũng như thể xác của gia đình bạn nhằm phụng sự Chúa.

Mecghi xinh xinh, vẻ xinh hoang dại, ngây thơ, căng tràn nhựa sống của nàng lấp đầy các cằn khô trong lồng ngực của cha Ralph – một người con trai đầy tham vọng. Nàng làm cha không thể kiểm soát nổi bản thân mình mà phản bội Chúa.

Ralph – Một người thông minh, đẹp trai xuất hiện trái tim thánh thiện. Hẳn cha đã không khỏi day hoàn thành vì sẽ phản bội Meggie. Đó là quyết định khó khăn trong phút giây mà cám dỗ của đồng tiền đã thành công cha. Với cái cớ là yêu Chúa cha không chỉ đánh lừa Meggie mà còn đánh lừa cả chính bạn dạng thân mình.

Cha yêu Meggie, cả sự sống ông chỉ yêu mình Meggie, yêu ngay từ cái ngắm mới nhất. Nhưng khối tài sản khổng lồ của bà Mery Carson sẽ làm lung lay cõi lòng Ralph, khối gia sản đó hứa hẹn một tương lai xán lạn đến ông.

Review phim Tiếng chim hót trong bụi mận gai
review phim Tiếng chim hót trong bụi mận gai.

Ông có thịnh vượng chưa cùng với địa vị mà trong tương lai mình đã đạt đc? Không, quãng thời gian tiếp nối thiệt kinh điển đối với ông, ông khổ cực, ông chết chìm vào nỗi nhớ nhung cũng như ân hận. Rốt cuộc thì phải khiến sao nhằm thăng bằng giữa tình cảm cũng như sự nghiệp, phải đánh đổi ư? Cái gì mới mẻ là đặc biệt? Câu trả lời mà chẳng phút giây nào xuất hiện đáp án cụ thể. Tôi chợt nhìn thấy ông chỉ yêu chính phiên bản thân mình, thật ích kỉ.

Tham vọng vị kỷ của cha Ralph sẽ đẩy bọn họ về hai phía định mệnh. Nhưng mãnh lực kỳ diệu của tình cảm, sự chân thành cũng như lòng bền chí tuyệt vời của Meggie một lần tiếp nữa có bọn họ xích gần nhau dù Meggie đã cố quên người bằng việc lấy một gã con trai cùng với vài điều hao hao tình cũ…

Hai người họ biện pháp nhau 19 tuổi, một cô bé ngây thơ và một Cha đạo cùng với lời hứa duy trì mình đồng trinh, tưởng rằng cùng với khoảng biện pháp đó, địa vị đó hai người bọn họ tiếp tục chỉ là hai mặt đường thẳng đôi đôi cũng như mãi mãi chưa xuất hiện điểm chung…

Nhưng bỏ qua tầm biện pháp về tuổi tác, bỏ dở định kiến của toàn cầu gần từ khoảng thời gian đầu tiên bọn họ sẽ biết mình khi là của nhau…. Tình yêu của cha Ralph và cô nàng Maggie chớm nở từ dịp cô gái mới 9 tuổi, cho cơ hội cha là một vị Hồng y giáo chủ đức cao vọng trọng kéo dài biết bao đắng cay, tủi nhục.

Review phim Tiếng chim hót trong bụi mận gai
Reviews phim Tiếng chim hót vào bụi mận gai

Tưởng rằng xuất hiện thời gian Maggie sẽ bất lực, sẽ buông xuôi trước số phận nhưng vì tình thân chân chính đó cô sẽ khiến tất cả nhằm níu kéo, dành riêng lấy cùng một đợt tiếp nhữa họ lại yêu nhau. Họ yêu nhau bất chấp tuổi thọ, bất chấp địa vị, cố chấp lời hứa cùng với Chúa, họ yêu nhau bằng cả trái tim, khối óc, bằng tất cả những gì chúng ta xuất hiện, để rồi cuối cùng bọn họ cũng phải trả một cái giá vô cùng đắt nhằm chống lại Chúa, chống lại có chỉ để theo đuổi tình yêu, tình thương xinh nhất…

Nhưng nàng vẫn thua, cha yêu nàng nhưng chọn Chúa. Mecghi gian khổ cũng như tuyệt vọng, và nàng sẽ báo thù cha cũng đầy tàn ác. Nàng duy trì lại đứa con để trừng phạt Ralph. Hỡi ơi con của nàng lại chính là phiên bản hoàn chỉnh của Ralph, dành riêng trọn tất cả mang lại Chúa. Mecghi khổ cực gửi con mang đến đến Ralph với một bức thư và nhưng vẫn dấu tuyệt đối quan hệ của hai cha con chúng ta.

Chỉ mang đến khi đứa con của Cha chết, nàng mới mẻ nói ra sự thiệt. “Tôi đã đánh cắp điều tốt đẹp nhất sống anh” đó là một đứa con cộng đồng của hai người. Lúc ấy cha Ralph – gã con trai hời hợt, kiêu hãnh và vô trọng trách cùng với tình yêu của bạn còn mới hoàn toàn sụp đổ.

Thì ra bao nhiêu khi là hào quang danh vọng, bao nhiêu là kiêu hãnh lẫy lừng, bao nhiêu khi là sự ái mộ khát khao của người người nhưng vẫn không thể che đi đc tòa án lương tâm cùng với chính mình vào tình yêu, cha vẫn khi là người thất bại, chưa khi nào ở trọn vẹn cho những gì cha che chở hay tôn thờ.

Một tình thân xinh, mà đọc truyện hoặc xem phim hoàn thành đều thấy bi thương và nhớ mãi. Tôi nhớ cảnh lần đầu ánh nhìn yêu thương của cha gặp mặt Mecghi, nhớ cảnh Mecghi diện đầm màu tro hoa hồng bước từ cầu thang xuống làm cha không thể rời mắt khỏi nàng, các khoảnh khắc ít ỏi thịnh vượng cùng nhau, ánh nhìn thịnh vượng của Mecghi khi cha nói cha yêu nàng.

Có thể bạn quan tâm: » 4 bộ phim chiến tranh cổ đại hay nhất mọi thời đại

Cảnh cha thẫn thờ nhớ Mecghi… Và cả cảnh Mecghi úp mặt trong lòng cha khi cha trút hơi thở sau cùng.

Có thể bạn quan tâm: » Review series phim Sherlock: vẻ gợi cảm của bộ não thiên tài

Nếu cha từ bỏ ngôi nhà thờ nhằm cho với Mecghi như các ngày tươi đẹp tại bãi biển, thì liệu họ xuất hiện sung túc?

Tác giả: Phạm Mai Hương


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem thêm tại Youtube #0002 – Tóm tắt tiểu thuyết TIẾNG CHIM HÓT TRONG BỤI MẬN GAI

– Danh sách phát: https://www.youtube.com/watch?v=HssdTPhkcGU&list=PLjXLjDwRQShmTk5ntZdmQX4zaQHQRog8-&fbclid=IwAR33AP2sa1dwXP_uJRjZN_SxhOpMGh3bex2SC9PPSHMEgnf3Pf7Uk2y-4B4
– Email: Soluocvacamnhan@gmail.com

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.