24 Tháng Mười, 2022

Phẩm chất đàn ông và bài học lớn từ “Nhà tù Shawshank”

Rate this postAndy của Nhà tù Shawshank giống như một bài giảng cho cả nhà về phẩm chất của một người đàn ông chân chính. Cho dù bao nhiêu tăm tối của cuộc đời cũng tiếp tục chưa thể khuất phục hay làm hoen ố đc phẩm chất của du khách nếu du khách luôn giữ lại đc vào mình sự can đảm, ý chí sắt đá và kiên định cùng với mục tiêu sẽ lựa chọn.

phim nha tu shawshank

Có thể bạn quan tâm: » Sự nghiệp của đàn ông không không chỉ là tiền

“Nhà tù Shawshank” cũng như bài học rộng lớn về phẩm chất nam nhi

Chắc có lẽ cảm thấy của mọi người cũng giống tôi khi xem phim của Tim Robbins đóng sau này. Thực sự khi là cái bóng của Andy quá rộng lớn giúp cho có các anh hùng trong tương lai của ông đều khiến cho công chúng yêu điện ảnh chưa thể cảm nhận thỏa mãn nhu cầu. Kể cả vai diễn Dave Boyle vào Mystic River của đạo diễn danh tiếng Clint Eastwood.

Cho dù vậy, dường giống như. Chỉ cần nổi bật một Andy cũng đủ để Tim Robbins mãi mãi phát triển thành một tượng đài điện ảnh trong lòng người ngưỡng mộ. Nó khiến tôi liên tưởng đến lời thoại của Ishida Reiko vào buổi sáng, sau đêm ân ái cùng với Watanabe Toru nhằm về bên Hokkaido trong cuốn Rừng Na Uy bất hủ của Haruki Murakami.

Cô nói cùng với anh rằng, cô tiếp tục chưa phút giây nào cần khiến tình nữa, bởi đêm tối qua là đủ đến bao gồm cuộc sống của cô rồi.

Đấy là sự vừa lòng. Một Andy khi là đủ cho tất cả tình thân điện ảnh mà công chúng ái mộ dành đến Tim Robbins.

nhà-tù-Shawshank

Andy ngay như chính là phiên bạn dạng Charriere, anh Bướm trong tiểu thuyết Papillon của Henry Charriere. Cả hai người họ đều cộng đồng một số trong những phận khi bị kết án cộng đồng thân oan ức với tội danh giết người.

Tù chung thân với kẻ xuất hiện tội đã khủng khiếp rồi. Tù chung thân cùng với một người không có tội thì đúng là không có ngôn từ nào có thể tả xiết, nhiều oan khiên khổ cực về tâm lý có thể đè bẹp bất kỳ người đàn ông nào, dù anh ta xuất hiện mạnh mẽ mang lại đâu.

Thế nhưng. Cả hai người con trai này đều mang đến đến mọi người sự khâm phục về lòng dũng cảm. Một ý chí sắt đá mang lại mục tiêu buổi tối thượng. Đó là khát khao tìm lại chủ quyền, dành lại công lý cho bản thân.

Với anh Bướm, khao khát tột đỉnh nhằm trốn khỏi căn nhà tù luôn được nói lên trong từng miếng ăn giấc ngủ, vào mỗi khoảnh khắc ở, vào từng hơi thở. Thì Andy lại làm ta vỡ òa vào cảm giác thỏa mãn chỉ cho khi bộ phim truyện dứt.

Phẩm giá đàn ông

Andy của Nhà tù Shawshank như một bài giảng mang đến mọi người về phẩm chất của một người nam nhi chân chính. Cho dù bao nhiêu tăm buổi tối của cuộc sống cũng tiếp tục không thể khuất phục hoặc khiến hoen ố được phẩm chất của du khách nếu như du khách luôn giữ đc vào mình sự dũng cảm, ý chí sắt đá và bền chí cùng với tiêu chí sẽ quyết định.

Đó khi là cách Andy chưa cúi đầu khuất phục trước cường quyền của nhiều tên cai ngục khát máu.

Đó khi là cách Andy kiên định đối bên với lũ tù nhân tởm lợm mỗi ngày đánh đập và đe dọa anh để anh đồng ý khiến hành khách tình của chúng.

Có thể bạn quan tâm: » Tâm sự đàn ông tuổi 25: thay đổi trước những áp lực vô hình

Đó khi là biện pháp anh chọn lựa và tạo dựng tình cảm chân thành cùng với những người khách tham quan xứng đáng giống như Red.

Đó là ý chí mãnh liệt của một con người khi từng đêm anh đào một chút đất trong suốt hơn 20 năm, để tạo thành một đường hầm trợ giúp anh trốn thoát một cách ngoạn mục.

Đó khi là sự thông mình cũng như tinh thông nghề nghiệp khiến anh phát triển thành triệu phú ngay khi trốn khỏi nhà tù.

Có thể bạn quan tâm: » 7 hình thức giàu có đàn ông nhất định phải sở hữu

Hãy phát triển thành một người con trai xuất hiện phẩm giá chỉ. Bạn nhưng vẫn xuất hiện thể là một người con trai style, đến dù cuộc đời hành khách có các dịp đầy tăm buổi tối.

> Xem thêm: Cuộc đời nam nhi và 3 vai diễn trong bộ phim truyện “Gia đình”


Tạp chí Đàn ông Menback
Theo: Hồ Thắng.

Xem có thêm trên Youtube 04 Bài học từ bộ phim 3 chàng ngốc – AzTalent

04 Bài học từ bộ phim 3 chàng ngốc – AzTalent

Ba chàng ngốc là phim điện ảnh hài chính kịch của Ấn Độ ra mắt năm 2009. Tác phẩm có nội dung xoay quanh tình bạn của ba sinh viên tại một trường đại học kĩ thuật của Ấn Độ, đồng thời mang tính đả kích những áp lực xã hội dưới hệ thống giáo dục Ấn Độ.
Trong bài ngày hôm nay AzFin xin chia sẻ với anh chị về những bài học qua bộ phim ba chàng ngốc qua đó giúp anh chị có cái nhìn khác trong việc chọn ngành, nghề nghiệp của con cái sau này và hướng con trẻ đến một công việc hạnh phúc trong tương lai.

Ebook miễn phí: https://aztalent.azfin.vn/ebook

#AzTalent #Tudotaichinhcungcon #Cungcontudotaichinhtuoi30

—————————————————————————-

AzTalent- Cùng con tự do tài chính

☎️Hotline: 0962.498.639

🌏 Website: https://tudotaichinhaz.vn/

🎥 Youtube: https://www.youtube.com/c/TựdotàichínhAzFinViệtNam

📻 Podcast: https://soundcloud.com/tudotaichinhazfin

📢 Cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/tudotaichinhaz

📰 Fanpage: https://www.facebook.com/AzTalenttaichinhchotre

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.