4 Tháng Mười Một, 2022

Bàn về trang phục trong phim Squid Game (Trò chơi con mực)

Rate this postSquid trò chơi (Trò chơi con mực) khi là bộ phim truyền hình truyền hình Hàn Quốc đang khiến mưa làm gió trong lúc mới đây. Thuộc chuyên mục phim sống sót, bộ phim truyện hấp dẫn không chỉ về content, mà phục trang của những tù nhân vào phim cũng mang lại sự ưa thích thú cho những Fan Hâm mộ thời trang.

Hãy cùng LION DECOR bàn về trang phục của Squid Game qua một vài chia sẻ từ blogger Trí Minh Lê nhé.

Có thể bạn quan tâm: » Những câu thoại bá đạo của Viên Soái và Giang Quân trong ‘Nửa Là Đường Mật Nửa Là Đau Thương’

trang phục của Squid GameĐồng phục – Tội phạm

Trong các bối cảnh Squid Game hay những tựa truyện/phim lấy content trò chơi sinh tồn sẽ lấy đặc biệt nhiều cảm hứng đến từ “Ngục tù”, nhiều kẻ phạm nhân sinh sống trong 1 thị trường hẹp đc rà soát nghiêm ngặt – gắt gao và nếu vi phạm thì chỉ xuất hiện 1 con phố nổi bật đó là “Ngồi lên tại ghế điện”. Chúng ta cũng chẳng quá quen cùng với các series đình đám như “Prison break” hay tập phim huyền thoại “Shawshank Redemption” với nhiều bộ đồng phục dành mang đến phạm nhân.

Về ý tưởng xuất hiện nhiều điểm kết nối khi những “Thí sinh” bị bắt vào trong 1 địa điểm chật hẹp, bị bắt làm nhiều bài test hãy thử cực không dễ nhằm lộ rõ bản chất thực thụ của con người. Cho nên chẳng lấy làm lạ gì khi Squid Game cũng sử dụng concept về Prison uniform (Đồng phục tù nhân) mang đến tập phim của chúng ta.

Nói sơ qua về trang phục của những tù nhân. Đầu tiên nó thường khi là đồng phục, nghĩa khi là ai cũng như ai. Trong một thị trường mà tính “Công bằng” được đến lên tại hết khi toàn bộ nhân tố về giai cấp cho, địa vị cũng như tiền bạc sống bề nổi tiếp tục đc tống khứ đi.

Nó chỉ tọa lạc sống việc “Mày phạm tội gì mà vào đây?” “Mày vi phạm điều gì?’ “Mày lãnh án bao nhiêu năm”. Cho nên sự “Công bằng” về giai cung cấp trong thị trường ngục tù là xuất hiện. Không được chú trọng là khách du lịch xuất hiện bao nhiêu tiền, khách tham quan khi là kẻ gia như thế khủng điều này nào ngoài kia – nhưng khi đã trong tù, sức mạnh thể năng và bộ óc ranh mà thứ tiên quyết để mang đến bạn ở còn ở nơi khắc nghiệt này.

Cho nên, thời trang khi là chưa tồn trên sống Ngục tù. Khi bạn đã vi phạm pháp lý và thể chế, bạn “Đáng” bị tước đi quyền độc lập về Thời trang – về giải pháp ăn diện của gia đình bạn. Đó là 1 dạng hình phạt, chưa thời trang – chưa còn giải pháp tạo nên phiên bản thân, chưa còn biện pháp thể hiện địa vị và giai cấp. Nắm đấm lựa chọn gồm.

trang phục phim Squid Game

Color

Thông thường đồng phục của nhiều tù nhân chúng ta thường nhìn thấy khi là sắc màu của đội bóng thành Turin – bà đầm già Juventus cùng với trắng sọc đen. Sau này sống Mĩ còn đổi mới thêm màu Cam sáng chóa để khiến điển hình phạm nhân để hạn chế các tình huống lợi dụng điểm mù nhằm triển khai hành vi vượt ngục. Cho nên trong Squid trò chơi thì việc chọn một màu xanh lá pha trắng cũng chính là cách tạo ra sự điển hình nổi bật dựa trên ý tưởng từ bộ ăn mặc quần áo màu cam.

Tuy nhiên do mình chưa coi Squid trò chơi nên việc lựa chọn màu xanh lá và trắng đối với bạn dạng thân mình nhưng vẫn là 1 thứ gì tạo ra cảm thấy “Thân thiện” – “Gần gũi” mà không tạo ra cảm giá chỉ dè chừng, nghi vấn giống như các màu lễ nghi khi là “Đỏ” – “Vàng” hay “Cam”.

Concept cũng như những trò hãy thử thách vào Squid Game cũng mang yếu tố tuổi thơ với những màn thi xuất phát điểm từ nhiều trò chơi của thiếu nhi. Color trong phim cũng rất tỏa nắng mang đến nên có thể đạo diễn cũng như thống trị Squid trò chơi muốn visual ngay gũi, thiên nhiên cùng với quý khách chăng?.

Quay trở lại về “Trang phục tù trong thời trang” thì khá các fashion designer danh tiếng cũng như nhiều thương hiệu thời trang lấy ý tưởng từ những bộ đồng phục của nhiều phạm nhân hay chí ít khi là concept. “Orange is new Black” cũng 1 phần khởi nguồn từ màu đồng phục màu cam của các tù nhân khi nó có rất nhiều tại các runway mang đến từ các brands rộng lớn trong giai đoạn từ nhiều năm 2010s.

Những concepts trải nghiệm Mugshot và bối cảnh là ngôi nhà tù từng xuất hiện với DSquared, Rafsimons, Heron Preston… Các bạn có thể theo dõi series của Netflix là “Orange is new Black” để hiểu thêm về vấn đề này.

thời trang phim trang phục của Squid Game

Form dáng

Nếu du khách nào coi vào Squid Game tiếp tục nhìn thấy quen trực thuộc cùng với “Track suits” gồm hoodie, zip jacket đi cùng cùng với quần track pants – sắc màu ton-sur-ton từng làm mưa làm gió 1 thời vào cộng đồng thời trang đường phố VN.

Dĩ nhiên nó quen thuộc với nhiều bboy, bgirl hay nhiều tình nhân ưa thích văn hóa hiphop khi nó gắn sát cùng với nhiều sản phẩm sportwear. Những bộ đồ thể thao của nhiều thương hiệu giống như Nike, puma và đặc biệt là adidas đã cai quản toàn như thế giới vào các năm 2000s với sự phổ rộng lớn không chỉ mặt đường phố mà rất rất các ngôi sao đình đám thời đó giống như J.Lo, Britney Spears, Paris Hilton.

áo khoác phim Squid Game

Kiểu ăn mặc quần áo này cũng tương đối phổ biến vào tập hợp các nhà tù nhưng sẽ được điều khiển hay hóa thành nhiều bộ “Jumpsuit” – áo liền quần đặc trưng. Nhưng có 1 chi tiết mà mình không rõ lắm vào Squid game xuất hiện bám cạnh bên chưa (Theo trailer mình nhìn qua là có thấy liên quan này hiện nay ra). Đó là trong nhiều âu phục “Tù” – ăn mặc quần áo tiếp tục được may liền cũng như rà soát ngặt nghèo, tuyệt nhiên chưa xuất hiện phần túi.

Phần túi sẽ xảy ra nguy cơ phạm nhận giấu những dụng cụ nguy hại dành riêng đến việc đào tẩu hay các hành động đe dọa giám sát đến khách du lịch tù hay quản ngục. Nếu Squid Game khi là 1 bộ phim truyện nói tới sống sót và đi theo concept Ban tổ chức – Ban thực hành cũng như lấy quần áo cảm hứng từ Prison “nên” không xuất hiện túi. Vì lô ghích hóa rằng những người chơi trong trận chiến tồn tại sẽ không thể nào “Cheat” – “ăn gian” được nếu như không xuất hiện thời điểm tàng trữ các vật phục vụ mang lại sứ mệnh đó. Nhưng đời thiệt khi là nhiều căn hộ đến từ đồng phục tù nhân gần như một sự không có sự xuất hiện của “Pocket” – “Túi”.


Nếu ưa thích thú với trang phục của Squid Game (Trò chơi con mực), khách du lịch có thể xem thêm cũng như nắm giữ đến mình outfit đang được vô cùng thời thượng này nhé.

áo khoác nỉ squid game

Có thể bạn quan tâm: » Review phim: Battle for Sevastopol (Nữ Xạ thủ)

mua Áo khoác nỉ Squid Game

quần áo squid game

Có thể bạn quan tâm: » Ngôn ngữ điện ảnh trong Peaky Blinders

mua Set ăn mặc quần áo Squid Game

bộ áo liền quần squid game

mua Bộ áo liền quần Squid Game


LION DECOR

Xem có thêm trên Youtube Trò chơi con mực kết hợp thể dục sẽ ra sao ? (Squid Game and Workout)

Tập 1 trò chơi Hoa Dâm Bụt
Trò chơi sinh tồn được lấy cảm hứng từ những trò chơi của trẻ con
Mỗi người chơi ở trò này khi quản trò hô đèn xanh thì sẽ di chuyển quản trò sẽ quay mặt đi. còn khi đèn đỏ quản trò quay lại nếu phát hiện ai di chuyển thì người đó sẽ bị loại ngay lập tức
#Squidgame #shorts

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.