6 Tháng Mười Một, 2022

Review phim: Mad Men – câu chuyện chân thật của Ad Agency

Rate this postCó những phim khiến về những ngành nghề trong cuộc sống nhưng theo tôi thì không thấy film nào lột tả đúng về ngành quảng cáo giống như Mad Men. Vì nhiều phần những phim là dựa đi theo sự mường tượng của người ngoài ngành về ngành quảng cáo hơn khi là mẩu truyện thật mặt vào. Nên nếu như khách du lịch nào tò mò về ngành này, hãy xem Mad Men nha.

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] The Truman Show – Quá nhiều cảm xúc trong một bộ phim

review phim mad men

đánh giá phim Mad Men

Mad Men lấy hoàn cảnh nước Mỹ những năm 60, ban sơ trên Công ty Quảng cáo Sterling Cooper trên đường lớn Madison, TP New York và kế tiếp trên Công ty mới mẻ xây dựng Sterling Cooper Draper Pryce. Tiêu điểm của series phim khi là nhân vật chính Don Draper – giám đốc sáng lập Sterling Cooper cùng đối tác doanh nghiệp sáng lập Sterling Cooper Draper Pryce và mọi người bao quanh sự sống của anh ta, cả vào cũng như ngoài công việc. Cốt phim tập kết trong việc kinh doanh của các công ty cũng như sự sống cá nhân của mỗi hero. Bộ phim sẽ diễn tả đc sự đổi thay tập tính con người cũng như các tập tục toàn cầu của nước Mỹ các năm 60…

Giờ nói tới Mad Men nào.

Tôi sẽ cố xem phim này vài lần từ dịp ra mắt là năm 2012 đến nay vẫn ko xem đc hết 1 season. Và xem xong thì quên hết vì không into đc mẩu truyện và anh hùng.

Gần đây tôi ngẫu hứng bắt đầu xem vài tập cũng như bị cuốn trong mẩu truyện cơ hội nào không hay.

Ngoài việc nằm TOP BEST SERIES của hầu hết Film/Series Chart, series này thiệt sự hoặc vì:

Câu chuyện chân thiệt, bất ngờ xuất hiện chút drama nhưng lột tả gần như 80% về ad agency vào cơ hội mà ngành quảng cáo mới đc thành lập tại Mỹ. Đây cũng khi là dịp chiến tranh Việt Nam – Mỹ xảy ra. Câu chuyện xoay quanh Don Draper chính là anh chàng sếp sòng Creative Dept (Phòng Sáng Tạo) cũng như sự thăng trầm của Ad agency mà anh làm việc cũng như sự hiện đại trong cuộc sống anh. Chuyện phim mang đến tâm lý không dễ tả, xuất hiện thời gian vui mắt mơ màng vì nhiều người khiến ngành sống như nghệ sĩ; xuất hiện thời gian nhìn thấy bi thảm cũng như bi thảm thảm theo nỗi bi thiết và đơn độc của nhân vật; rồi lại shock với những cú twist đương nhiên cũng như đầy hung tàn chưa lường trước đc. Không biết khi là do film làm tốt hay vì tôi cảm nhận thân thuộc với cảm giác này.

Nhân vật film được thành lập khá tốt vì xuất hiện rất các hero chính cũng như phụ nên việc tạo nên sự riêng biệt cũng như dấu ấn cũng được chú trọng. Nhân vật chính Don khi là đại điện chân thật của ad agency. Creative Director đầy đầy kinh nghiệm, sang chảnh và kiêu sa, tâm lý thất thường, đa tình và nghiện sex. Trái ngược với thương hiệu thắng lợi thanh lịch, gia chủ an khang là một trái tim cô độc, hoang có, bi thương bã cũng như đầy nghi hay vào cuộc sống. Luôn bị dằn vặt bởi quá khứ buồn bã và một danh tính không cần của tớ. Đam mê đàn bà đẹp cũng như xuất hiện khả năng hấp dẫn mọi người ai nhưng lại suy sụp khi biết tin người vợ trên danh nghĩa bị tật một chân qua đời. Bạn Don đoạt giải Emmy đến best actor vì diễn đạt quá.

> Xem thêm: Phẩm chất đàn ông cũng như bài học lớn từ “Nhà tù Shawshank”

xem phim mad men
Mad Men – mẩu truyện chân thật của Ad Agency.

Các nhân vật thứ chính cũng như phụ, ai ai cũng đều có sự độc nhất riêng cũng như thiệt sự khó để chọn thích hay ghét 1 hero vì nhiều anh hùng đều độc đáo. Không xuất hiện người giỏi hoặc xấu mà thuần tuý là nhiều hero cực kỳ “human”. Favorite của tớ là Pete và Joan còn lý do thì chắc xem phim là hiểu. Một điều nữa khi là những anh hùng đều gợi nhớ đến 1 vài người trong những ad agency mà tôi từng khiến việc. Và mỗi diễn biến đều thấy hết sức quen trực thuộc dù tình trạng câu chuyên là các năm 60-70. Những buổi tiệc nhỏ lầy lội vào office sau giờ làm việc, đi pitch KH. Cãi vã giữa Creative và Account.

Yếu tố chính trị cũng như quyền nhân sự đã được thể hiện vô cùng xuất sắc vào film. Đặc biệt khi là bình đẳng nam nữ. Câu chuyện về những cô nàng xinh xinh bị đối xử nhận biết trong ad agency. Quan hệ nam nữ vào môi trường công sở ra mắt liên tục và nhân vật nữ thường bị coi thường và là tiêu chí gỉai trí. Lịch sử của ngành quảng cáo, của các cty đa tổ quốc đứng đầu cùng một vài liên quan của lịch sử dân tộc Mỹ cũng được tạo nên hết sức xúc tích và ngắn gọn cũng như chân thiệt. Một nụ cười nữa khi là được “bắt gặp” các Cây Đại Thụ của ngành được miêu tả trong film rất rất ở động cũng như thiệt. Một vào các người này khi là người xây dựng một số ad agency mà tôi mỗi làm việc. Btw, thời này ai cũng smoke vì chưa xuất hiện chiến dịch về anti smoking, có bầu cũng hút, xuất hiện con bé dại cũng hút, nam hay nữ đều hút…

Nhạc phim cũng như tạo ra hình – âu phục là 2 điểm plus. Nhạc phim lồng ghép tự nhiên, cực kỳ đúng chất classic nhưng chưa bị xưa cũ. Trai gái thì luôn diện và điệu quá trời. Lúc nào thì cũng mặc suit. Chắc vì vậy ngoài tên gọi là Account Management (Quản lý Khách hàng) thì Dept của tôi còn hoặc được mệnh danh Suit.

Có thể bạn quan tâm: » Call Me By Your Name và ngôn ngữ màu sắc điện ảnh ấn tượng

Một số kiểm tra phim Mad Men của nhiều mọi người group Xem phim & Bình phim:

Nguyễn Hoàng Vũ: Phim coi cuốn dễ sợ.

Nguyễn Tuệ Anh: Don Draper, người sẽ tìm đc cõi niết bàn cũng như bán mang lại mang đến thế giới.

Chu Kien: Anh đóng Don này hay quá mà tiếp nối ko thấy có phim mới mẻ nào nổi nhỉ?

> Xem có thêm: Top 10 phim truyện hay xuất hiện trên Netflix bạn nên xem

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] Emily in Paris 2 – Đẹp nhưng nhạt?


Tạp chí Đàn ông LION DECOR
Theo: Nhu Nguyen.

Xem thêm trên Youtube Những mảnh ghép bất hạnh đã tạo nên một bức tranh hạnh phúc! | Tóm tắt phim: Những kẻ bên lề

Kênh Chị Đẹp Review Phim – Tóm Tắt Phim Hay Nhất
✩✩✩———–✩✩✩
☞ Do not Reup
—————————————————————
Chào mừng bạn đến với Chị Đẹp Review Phim.
Kênh chuyên tóm tắt và review phim hay được chọn lọc.
☞ Phim Kinh Dị
☞ Phim Hành Động
☞ Phim Khoa Học Viễn Tưởng
☞ Phim Mới
☞ Phim Chiếu Rạp
☞ Phim Hài Hước
☞ Phim Chiến Tranh
☞ Phim Thần Thoại
☞ Phim Truyền Cảm Hứng
☞ Phim Bách Hợp/Đam Mỹ
☞ Phim Đạt Giải
☞ Phim Ngôn Tình
☞ Phim Phiêu Lưu
—————————————————————
☞ Chúng tôi không sở hữu tất cả các tư liệu trong video mà tuân thủ luật bản quyền và sử dụng hợp lý luật Fair-Use (https://www.youtube.com/yt/copyright/​)
#tomtatphim #reviewphim #Chidepreviewphim
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, luật bản quyền hay nguyên tắc cộng đồng hoặc hợp tác kinh doanh xin liên hệ trực tiếp với
Email: Chidepreviewphim@gmail.com
Group FB : https://bitly.com.vn/elobgm

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.