4 Tháng Mười Một, 2022

“Người phán xử” và sự hài hước của điện ảnh Việt

Rate this postThế giới đang thay đổi, còn mọi người thì chọn biện pháp vui, vui cùng với những mô típ vui nhộn, giáo điều, triết lý.

người phán xử

Có thể bạn quan tâm: » Dịu dàng hương cốm mới những ngày Hà Nội vào thu

Trong top 20 bộ phim truyện được gọi là báu vật thẩm mỹ và nghệ thuật hoặc nhất tất cả thời đại do IMDB bình chọn, có 7 phim lấy hero “phe ác” làm nội khu, chiếm 1/3, có thể kể mang lại giống như The Godfather, Nhà tù Shawshank, The Dark Knight, Pulp Fiction, Goodfellas….

Mở rộng về cuối list, cả nhà bổ sung thêm các: Sự Im Lặng Của Bầy Cừu, Joker, Scarface, Catch Me If You Can, Heat… (tìm hiểu thêm có thêm: 5 tựa phim chủ đề tài chính hoạt động du khách phải xem)

Nếu nói những tác phẩm tại đều bắt đầu từ phương Tây, khác xa so cùng với văn hoá Á Đông. Vậy cùng về bên phim ảnh châu Á.

phim người trong giang hồ

Chúng ta sẽ không khi nào làm đc nhiều bộ phim truyền hình về đề tài thế gới đen Hong Kong đại loại giống như “Người trong giang hồ”, “Thần bài”, “Vô gian đạo”… vì dễ dàng ta nghĩ rằng nó tôn vinh tội phạm. Nhưng chính những cuốn phim đó đã nói lên 1 thời vàng son rạng rỡ của ngành giải trí Hong Kong thập niên 80, 90, bỏ xa Hàn Quốc cũng như Ấn Độ thời điểm đó. Thậm chí “Vô gian đạo” do Lương Triều Vỹ đóng được đạo diễn Hollywood huyền thoại Martin Scorsese xin remake lại.

The Raid là một bộ phim Indonesia ra mắt lần mới nhất trên LHP Quốc tế Toronto Canada đã tạo kinh ngạc mang lại cả thế giới bởi nội dung kịch tính đi kèm những trường đoạn hành động bạo lực chưa từng thấy. Ở Khu vực Đông Nam Á, bên cạnh Thái Lan thì điện ảnh Indo đc ghi lại trên bản đồ điện ảnh thế giới cũng từ đây. Cùng lúc, Việt Nam cấm chiếu “Bụi đời chợ Lớn”.

Nếu có 1 kịch phiên bản phim kể về 1 người nam nhi khát khao báo thù kẻ đã giam giữ mình suốt nhiều năm, cũng như loạn luân với chính đứa phụ nữ ruột, rõ ràng kịch bạn dạng đó tiếp tục không khi nào đc chuyển thể thành phim Việt. Nhưng đây là Old Boy của Hàn Quốc, phim cho đến nay đc hiệp hội cộng đồng nước ngoài xem như một trong nhiều bộ phim truyền hình châu Á hay nhất mọi cuộc sống. Oldboy về nhì trên Liên hoan phim quốc tế Cannes 2004.

Bên cạnh dòng phim tội phạm, xuất hiện các đường nội dung mà “cả nhà” sẽ cấm chiếu và thậm chí gạt phăng kịch bản khi idea chỉ còn trong giai đoạn thai nghén.

Nếu giới thiệu vào cuộc sống này, “Xuân hạ thu đông rồi lại xuân” chắc chắn sẽ bị cấm chiếu trên Việt Nam, chứ đừng nói mang đến việc mọi người dám khiến một tập phim gần giống như vậy. Phim khiến ra nhiều sự tranh luận về tâm lý đúng sai của Phật Giáo, thậm chí trong phim có nhiều phân cảnh sư thầy quan hệ thể xác với nữ nhân. Và tác phẩm điện ảnh của Hàn Quốc nhưng vẫn đang được nằm chiễm chệ trong top trong 100 phim hoặc nhất cuộc sống do đài BBC bình chọn.

Các hành khách nên xem Review phim: “Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân”.

Taxi Driver cũng của điện ảnh Hàn Quốc là một bộ phim truyền hình phê phán sâu cay giai đoạn đẫm máu bên dưới thời 1 vị Tổng thống của chính tổ quốc chúng ta. Phim sẽ đạt giải thưởng dành riêng đến phim điện ảnh xuất sắc nhất tại Liên hoan phim như thế giới Los Angeles.

phim việt

Tôi không từng xem “Người phán xử” nên khó nhằm bảo rằng phim hoặc dở như vậy nào, vì thói quen cá nhân chưa muốn tốn cơ hội mang đến phim Truyền hình. Nhưng có 1 sự thật rất cần phải công nhận rằng: chính “Người phán xử” cùng diễn xuất của cố nghệ sĩ đóng góp vai nam chính trong phim chính là vào những lý do kéo sự tâm điểm của phần đông khán giả quay trở lại với phim Việt tại VTV, từ đây dọn con đường đến các Quỳnh búp bê, Hoa Hồng tại ngực trái, Sống chung với mẹ ck… cùng với các phim về sau. Lần đầu tiên sau các năm, phim Việt tại Đài đc tiếp nhận cũng như tôn trọng 1 giải pháp tích cực cho thế.

Việc gần đây xuất hiện 1 vị quan chức cung cấp cao lên tiếng phê phán phim “Người phán xử”, tôi chưa muốn kiểm tra như vậy “đúng hay sai”. Đơn giản đó là 1 sự quyết định, cũng như đồng thời các căng thẳng về rating, doanh số, thị hiếu đại chúng dễ dàng, sự chọn lựa đó tiếp tục góp phần truyền đi 1 thông điệp ví dụ:

Thế giới đang được đổi thay, còn chúng ta thì lựa chọn biện pháp vui, vui với các mô típ vui nhộn, giáo điều, triết lý. Vui với những Cua lại vợ bầu, Em không 18, Bố già, Siêu sao siêu ngố…

Có thể bạn quan tâm: » 10 điều tôi ấn tượng và nhớ về Anh Quốc

Khám phá:

Top 10 phim ma VN hay cũng như đáng xem nhất

Có thể bạn quan tâm: » World Class là gì? Việt Nam có “World Class” nào không?

15 bộ phim truyền hình đề tài chiến tranh Việt Nam sống mãi với thời gian


LION DECOR

Xem có thêm trên Youtube Người Phán Xử – Tập 1 | Hài hước với pha 'xin lỗi' kinh điển nhất màn ảnh Việt

Truy cập để xem trọn bộ phim tại: https://www.vtvgiaitri.vn/title/nguoi-phan-xu
——————
Bản quyền thuộc VTV Giải Trí, không reupload dưới mọi hình thức.
——————
Follow VTV Giải Trí: https://www.facebook.com/vtvgiaitri/
——————
Follow Hey! TV: https://www.facebook.com/giaitri.heytv/
——————
Tải ứng dụng ngay:
+ Android: http://bit.ly/2Q2oIC9
+ IOS: https://apple.co/2Pr3EWj

#vtvgiaitri #phimvietnam #nguoiphanxu

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.