16 Tháng Mười, 2022

Một thế hệ không biết gì về tình yêu

Rate this postChúng ta muốn một tách bóc coffe tại tay, ngắm đường xá nhìn người ngợm thảnh thơi trong một sáng Thứ Bảy lười biếng. Chúng ta muốn một song giầy còn mới tinh tươm ẩn hiện tại tại tấm ảnh chất nghệ hàng nghìn lượt thích tại Instagram. Chúng ta muốn một dòng thông tin tâm lý hẹn hò được đưa ra tại Facebook để người người, nhà ngôi nhà, cả quen cả chưa quen, xúm trong chúc mừng và đặt những câu hỏi không tin tưởng về tiêu điểm mà mọi người giấu giếm.

Có thể bạn quan tâm: » Top 10 việc cần phải làm để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững

Chúng ta muốn, kể cả khi tình nhân mình chưa xuất hiện trên nhiều bức ảnh, dân tình cũng phải ồ à, thán phục, trầm trồ, mệnh danh mối quan hệ của phiên bản thân là cái đích ở đầu cuối đến tình yêu mà chúng ta hằng ao ước.

Một thế hệ không biết gì về tình yêuChúng ta muốn hẹn hò trong 10 giờ sáng Chủ Nhật, cùng nhau mặt một thố bánh mỳ và mấy hộp bơ giữa một căn nhà hàng nhìn ra bên mặt đường phố đông người qua. Chúng ta muốn xuất hiện ai đó sẵn sàng đánh thức mình dậy bằng một tin nhắn đượm chất yêu đương cũng như thân thương hiện đại. Chúng ta muốn có một “plus one” nhằm đi dự đám cưới của các người hành khách, cả nhà muốn chúng ta thi nhau hỏi rằng mang lại biết bao giờ thì mình mới mẻ chịu chính thức lên xe hoa trong khi sân khấu vẫn đang được khi là nhiều lời tuyên thệ của cặp vợ ck anh hùng chính.

Nhưng mà thực tế lại bằng chứng khi là, thế hệ cả nhà lại chẳng biết yêu đương.

Chúng ta lướt ngón tay vào vô vọng nhằm kiếm tìm một người nhằm yêu trên các ứng dụng, website gặp gỡ và hẹn hò. Chúng ta lùng sục khắp tất cả cửa hàng sách, tất cả ngóc ngách tại Internet đọc về nhiều bài luận kiểu từa tựa “5 giải pháp để làm chàng say mê bạn từ cái nhìn đầu tiên”, “Bí quyết khiến nàng vấn vương mãi chưa thôi về du khách chỉ sau 1 trong các buổi hẹn hò”. Chúng ta xem đi xem lại The cảnh báo Book, chạy marathon mang lại hàng chục lần bộ How I Met Your Mother, chúng ta đầu tư vào phần Tự ra mắt tại những trang hò hẹn rộng là bảo vệ chính nhân sự cũng như tính biện pháp thật của bạn.

Chúng ta mãi cứ mơ mộng viển vông về một tình thương ngẫu nhiên tại tàu điện, bến xe buýt, chứ không phải một tình yêu tự đi tìm kiếm, một mối liên hệ ràng buộc.

Chúng ta ngập ngừng nói chuyện, nhắn tin nhiệt tình, gửi hàng chục bức ảnh nhằm “tạo nên tính biện pháp”. Chúng ta lêu têu, lang thang, đi cafe, đi nhậu nhẹt, mọi người khiến mọi thứ trong khoảng tròn chẳng hề xuất hiện nút giao cùng với nhiều buổi tán tỉnh và hẹn hò. Chúng ta hẹn nhau đi gặp mặt, nói vài ba câu giả tạo nên rồi về cho căn nhà ôm máy điện thoại cảm ứng thông minh nhắn cùng với nhau hàng tỷ thứ tin nhắn mà khi ở trước mặt nhau không ai dám mở lời.

Một thế hệ không biết gì về tình yêu

Chúng ta bỏ qua tất cả cơ hội đến được với nhau bằng cách lao vào những cuộc thi vô bổ như “Kẻ lạnh nhạt nhất”, “Người sống cửa ngõ tại”, “Kẻ có cái tôi tối đa”, “Đàn ông kiêu hãnh rộng lớn nhất”. Cuối cùng cái danh hiệu mà mọi người cảm nhận được chỉ dễ dàng là “Kẻ sau đây khẳng định khi là cô đơn”.

Chúng ta khi là thế hệ thực dụng, chỉ muốn cái hào nhoáng của tình thương mà không cần biết khiến thế nào để cấu thành nên sự hào nhoáng ấy. Chúng ta muốn nắm chặt tay nhau nhưng lại chẳng ngắm trong mắt nhau, mọi người chỉ muốn nói đùa nói giỡn chứ chưa thích cười nói tráng lệ, sến rện về nhau. Chúng ta yêu thích các lời hứa hẹn hoa mỹ mà chẳng quan tâm cho sự cam đoan đúng là, mọi người thích tiến hành các lễ kỷ niệm cột mốc mà chưa màng biết đến việc sẽ phải nỗ lực cùng với nhau mang đến thế nào còn mới có được dấu mốc ấy.

Chúng ta muốn sống an khang cho đầu bạc răng long như các cụ ông, cụ bà trong nhiều tấm ảnh lượm lặt trên Pinterest. Tuy nhiên chúng ta lại chẳng bỏ ra đủ công sức gần từ dịp này, gần từ bấy giờ. Chúng ta muốn sự liên kết thâm thúy trong khi vẫn cứ giữ thái độ yêu đương nông cạn.

Chúng ta cần ai đó nắm tay mình nhưng lại chẳng dám đặt niềm tin trong đôi tay ấy, chúng ta sợ tổn thương. Chúng ta yêu thích những lời tán tỉnh mùi mẫn, như thế nhưng mọi người lại sợ bị tán tỉnh. Chúng ta muốn được độc lập, muốn đc song lập, muốn đứng tại chính song chân của gia đình. Chúng ta nhưng vẫn duy trì mang lại mình tươi đẹp về tình yêu, nhưng lại không muốn rơi vào lưới tình thật sự.

Chúng ta đâu muốn mối liên hệ yêu đương, cái bấy giờ cả nhà muốn khi là nhiều mối quan hệ chơi bời, kết thúc khi là hoàn thành, không cực khổ chưa vật vã. Chúng ta muốn được phát hiện ra viễn cảnh của tình thương nhưng lại chẳng hề yêu ai. Chúng ta muốn phần thưởng nhưng lại sợ nhiều rủi ro trước mắt, muốn sẽ có được món hàng mà không phải trả dù chỉ một đồng lẻ.

Chúng ta muốn liên kết, chỉ đủ thôi, chưa quá những. Chúng ta muốn ràng buộc, nhưng chỉ một chút thôi, không đc quá sâu đậm. Chúng ta muốn cái gì cũng cần dần dần, nhưng lại quên mất rằng tình yêu giống như một chõ xôi, để dần dần, để để quá lâu, nó sẽ nguội tanh nguội ngắt và khô khốc. Chúng ta ưa thích đối với “một mối liên hệ chưa tên”, chỉ sung sướng, không xuất hiện những cung bậc cảm hứng từ dưới đáy đến đỉnh cao.

Chúng ta thời gian nào cũng tìm một chiến thuật B cho chính mình. Chúng ta đặt một chân bên cạnh cửa ngõ trong thời điểm vẫn ôm ấp đối thủ thật chặt, chúng ta cố tình mở một mắt khi nhưng vẫn đang hôn nhau đắm đuối. Chúng ta thủ sẵn mang lại mình một người khác khu vực hờ khi mối liên hệ hiện tại thất bại. Chúng ta ưa thích đùa nghịch cùng với cảm giác của người khác, nhưng lại sửng cồ khi mình phải chịu điều tương tự.

Khi mà tất cả thứ tiến hành trở nên thiệt rộng, không chỉ còn đơn giản khi là trò chơi hò hẹn, chúng ta lại xuất hiện xu phía tháo chạy. Chúng ta trốn hạn chế. Chúng ta hèn kém bỏ đi. Chúng ta giữ lại quan niệm rằng đại dương còn hàng tỷ con cá khác, thiếu gì thời gian tìm tòi tình thân, chưa bây giờ thì dịp khác. Nhưng hàng tỷ con cá ấy không dành riêng mang lại một mình mọi người, thế thôi.

Chúng ta luôn muốn mình khi là nội khu của sự quan tâm. Chúng ta yêu thích xuất hiện người cúi xuống buộc dây giày mang đến mình khi đang tại phố đi bộ, chúng ta muốn khi đi du lịch, người kia sẽ pack đồ mang đến mình, kiểu “em chỉ đơn giản là hưởng thụ, tất cả việc cứ nhằm anh”, mọi người lại muốn khi đi về sẽ có người unpack hành lý tiếp mang lại mình. Chúng ta chưa muốn hy sinh, chúng ta không muốn tốn công tốn sức.

Chúng ta xuất hiện xu hướng giấu tiệt những điều thiếu thẩm mỹ đằng sau vỏ bọc hoàn chỉnh. Chúng ta che đậy sự thiệt chưa mấy sung túc đằng sau các lớp filter của VSCO, cả nhà thà ngồi bàn luận về The Face, về Mai Ngô hay An Nguy chứ không ưa thích có một cuộc hội thoại thiệt sự giữa hai người. Chúng ta tôn thờ nhà nghĩa yêu bằng cả trái tim, yêu cả những khuyết điểm sai sót của kẻ khác lúc này nhưng vẫn cố giấu mớ xiên xẹo của mình sâu vào cái hòm cất ở gác xép, nhất quyết chưa phút giây nào dám trưng bày cùng với mọi người ai.

Chúng ta muốn mình khi là người cao thượng vào mối quan hệ.

Một thế hệ không biết gì về tình yêu

Chúng ta xem hàng chục bộ phim phim hoạt hình cổ tích của Disney thời còn bé cũng như ôm ấp trường cảnh sung túc về nhiều hoàng tử công chúa cho đến khi trưởng thành, khi mà chẳng nhận thức được rằng mình khi là dân đen, mà dân đen thì phải nỗ lực gấp các lần. Chúng ta cứ mãi hậm hực trên sao vẫn chưa thể tìm ra Bạch mã Hoàng tử của đời mình, Công chúa Lọ Lem của bạn ở tít tận đâu, trong khi về cơ phiên bản cả nhà chỉ đang được dừng ở mức nhân vật phụ tồn tại vào 2, 3 cơ thể.

Chúng ta chỉ là một Vị trí dừng chân, chứ không phải một người để đi hết cả đời. Chúng ta cần một khung hình ấm để ôm mà ngủ, chứ không cần người để yêu. Chúng ta cần một người ngồi lân cận mình để cùng cuộn màn hình lướt News Feed, hoặc cắm mặt trong một ứng dụng nào này mà không cần khi là đời.

Có thể bạn quan tâm: » Loãng não – Căn “bệnh” thời Internet

Chúng ta ngồi bàn cãi sôi nổi với nhau về các ràng buộc, nhiều quy định vào mối quan hệ yêu đương nhưng chẳng ai tráng lệ triển khai nguyên lý ấy. Chúng ta dễ dàng khuyên nhau hãy bỏ thằng ấy/ con ấy đi vì nó chưa xứng đáng cùng với mày, trong khi chưa phút giây nào động viên khách tham quan bè hãy nỗ lực một chút, nhường nhịn một chút nhằm hợp lý tương hợp. Chúng ta tự biến mình thành nhiều thợ chụp ảnh trạng thái với chỉ độc từng phương thức khi là hoàn thành áo ra đi.

Chúng ta đơn giản chỉ trích cho nhau, đổ lỗi mang đến nhau khi gặp mặt chuyện trúc trắc. Thế nhưng cho cơ hội yên bình, chẳng ai dám mở lời nói những câu yêu thương với nhau. Chúng ta sợ sến chết đi đc.

Cũng bởi những thông tin được nêu lên hướng tại, hình như thế hệ chúng ta chẳng biết yêu đương thiệt sự là thế nào thì phải?

Có thể bạn quan tâm: » Thung lũng tình yêu Đà Lạt qua 6+ trải nghiệm +19 Lưu Ý

TẠP CHÍ MENBACK

Xem có thêm trên Youtube Hông về tình iu (Not About Love) – Khoi Vu (Official Lyrics Video)

!!!Xin Lưu Ý!!!
Bài hát này nghe vậy nhưng không phải về tình yêu đâu nha 🙂
!!!Caution!!!
This song is NOT ABOUT LOVE
Mong là mọi người sẽ thích bài hát này

#baihatnaykhongvetinhyeu #bhnkvty #notaboutlove

* CREDITS:
Composed/Performed: Khoi Vu
Prod by Khoi Vu
Video contains art from nikkiarts0
————————————————————————————–
* FOLLOW KHOI VU:
Facebook: https://www.facebook.com/khoivu.pham99
Instagram: https://www.instagram.com/lennie.99/
Soundcloud: https://soundcloud.com/pkvpro123
————————————————————————————–
DO NOT RE-UP WITHOUT MY PERMISSION
(KHÔNG RE-UP VIDEO KHI CHƯA CÓ SỰ ĐỒNG Ý CỦA MÌNH)
————————————————————————————–
* LYRICS:
Bài hát này không phải về tình yêu
Bài hát này là về nhiều hơn thế
Bài hát này chẳng phải về tình yêu nên xin em chớ mong chờ nhiều

Đôi ba lời ngọt ngào
Em bỏ ngoài tai
Insta bao lời chào
Nhưng em chẳng hứng thú một ai
Ba má đã giục rồi nhưng em quanh năm vẫn luôn chỉ
Một mình như thế

Nấu bữa sáng một mình khi mặt trời lên
Đam mê phim Hàn Quốc cũng một mình nhưng là về đêm
Liên Quân overnight đâu cần ai phải nằm kề bên
Em đâu cần ai phải nằm kề bên

Mỗi lần lướt story em lại thấy
Hàng trăm cặp đôi fell in love tay trong tay
Nhiều khi em cũng muốn được ôm và có một giấc ngủ say trong vòng tay người
And You said you’d rather be alone
Vì em vẫn muốn được tự do hơn muốn được hôn
Vậy baby em hãy mang tai nghe và max volume bài hát này

Bài hát này không phải về tình yêu
Bài hát này về nhiều điều hơn thế
Bài hát này chẳng phải về tình yêu baby em chớ ưu phiền

Bài hát này không phải về tình yêu
Bài hát này là về nhiều hơn thế
Bài hát này chẳng phải về tình yêu nên xin em chớ mong chờ nhiều

Oh Em nói chẳng trông chờ được gì vào tình yêu
Đàn ông trên đời này có gã nào không điêu
Vậy để anh viết một bài hát chẳng ngọt ngào cũng không sến súa rồi mình cùng ngồi đàm đạo và chill

Oh đã chán ngấy những lần gặp họ hàng
Ai cũng mong chờ em nhưng em nào đâu đã muốn vội vàng
Làm sao để cho người ta hiểu thấu thấu
Thời nay cần chi phải gấu gấu khi mà độc than nó mới là sang

I don’t want no love
I’m so sick of love
I don’t want no love
Please don’t give me more

————————————————————————————–
ENJOY the MUSIC and have a nice day!

Bạn đang xem: » Một thế hệ không biết gì về tình yêu

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.