11 Tháng Mười Một, 2022

Kiếm tiền một cách hào phòng

Rate this post

Hào phóng hay keo kiệt không chỉ ở cách tiêu tiền, mà còn ở cách kiếm tiền.

Bạn thường đánh giá sự hào phóng hay keo kiệt của một người qua cách tiêu tiền của người ấy và cách họ dùng tiền trong đối nhân, xử thế? Điều này không sai!

Có thể bạn quan tâm: » 4 điều tuyệt vời đàn ông nên học hỏi từ Don Draper

Tuy vậy, tôi cho rằng cách kiếm tiền của một người cũng nói lên tính cách hào phóng hay keo kiệt của người ấy! Bạn thấy quan điểm này kỳ cục chứ?

Người có tính cách hào phóng sẽ không keo kiệt đến mức tận dụng mọi cơ hội để kiếm tiền, không chộp lấy mọi thời cơ để làm đầy thêm túi tiền của mình một cách bất chấp. Hào phóng đâu cần kiếm tiền kiểu ấy!

Người hào phóng sẵn sàng bỏ qua những cơ hội kiếm tiền nhỏ mọn, vặt vãnh theo kiểu hũ mắm cũng lấy, củ hành cũng vơ.

Họ hào phóng nên không mất ăn, mất ngủ khi nghĩ đến tiền của người khác và không hau háu nhìn vào túi tiền của người khác để ước ao nó sẽ chui ngay vào túi của mình.

Người hào phóng không kiếm tiền theo kiểu nhặt nhạnh, vơ vét, bất kể lớn nhỏ, bất kể sỉ diện. Người hào phóng biết nhường nhịn, chia sẻ cho người khác cùng kiếm tiền, họ có cơm thì người khác cũng có cơm, không để người khác chỉ húp cháo loãng cầm hơi.

Người hào phóng không kiếm tiền và làm đầy túi tiền của mình bằng cách cắt xén các chế độ đã cam kết với người lao động, quỵt nợ hoặc chây ì trả nợ nhà cung cấp, bán hàng đểu, hàng kém chất lượng với giá cao cho khách hàng, lừa dối để chiếm dụng vốn của nhà đầu tư, báo cáo láo để ăn bớt tiền lẽ ra phải chia cho cổ đông hay bạn đồng hành, chiếm đoạt tiền và tài sản của người khác bằng thủ đoạn xấu xa…

hào phóng

Người hào phóng không khai thác cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, không làm giàu bằng cách hủy hoại môi trường, không vì kiếm tiền mà xâm phạm lợi ích cộng đồng…

Có thể bạn quan tâm: » Đừng là nô lệ của tâm thức

ADVERTISEMENT

Người hào phóng sẵn sàng chịu thiệt, chịu kiếm tiền ít đi, chịu bỏ qua những cơ hội kiếm tiền bất chính, chứ không keo kiệt đến mức cơ hội nào cũng chộp lấy và giữ khư khư!

Có thể bạn quan tâm: » Thế nào là một môi trường làm việc chuyên nghiệp?

Mùa covid, tôi thấy lộ ra nhiều người, tưởng là hào phóng (vì thấy diện mạo sang chảnh), nhưng hóa ra lại quá keo kiệt, bủn xỉn vì đi lừa người khác, kể cả những người đang sa cơ lỡ vận và gặp khó khăn để kiếm tiền đút túi.

Họ hù dọa các công ty đang gặp khó, các startup đang khốn đốn vì kinh doanh thua lỗ, không khác gì các thầy lang vô đạo đức hù dọa bệnh nhân nghèo, để bán thuốc đểu với giá cắt cổ và làm giàu bằng mồ hôi, nước mắt của những người đang rơi vào hoàn cảnh khốn khó.

Mất tiền mua thuốc, uống thuốc xong, con bệnh đang từ ốm bỗng chuyển sang… yếu hẳn!

Hào phóng hay keo kiệt không chỉ ở cách tiêu tiền, mà còn ở cách kiếm tiền. Hãy là doanh nhân hào phóng và kiếm tiền một cách hào phóng!

Người hào phóng phải cho đi trước khi nhận lại, phải trao giá trị xứng đáng trước khi cầm lấy tiền về! “Xởi lởi trời cho” là vậy đó!


Xem thêm:
  • Tiền nhiều để làm gì?
  • Đàn ông hãy sống phóng khoáng để giàu có
  • Sự nghiệp của đàn ông không không chỉ là tiền
  • 15 cạm bẫy tài chính cá nhân khiến bạn luôn “rỗng túi”
  • Sự khác biệt giữa “người giàu có” và “người nhiều tiền”?

Xem thêm tại Youtube

Bạn đang xem: » Kiếm tiền một cách hào phòng

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.