10 Tháng Mười Một, 2022

Đừng chơi với quỷ

Rate this post

Khi chúng ta đã bước ra đời kiếm tiền thì giống như đi chiến đấu với ma quỷ vậy, ma quỷ ở trong người ta và cả ma quỷ ngay bên trong mình.

Nên đi làm ở đâu, điều đầu tiên là anh em phải quan sát được xem, phần thiện ác bên trong mỗi người hàm lượng đang như thế nào. Cũng phải tiếp xúc đủ sâu, quan sát từng hành động nhỏ của đối phương thì anh em mới đọc được tiếng lòng của người ta.

Có thể bạn quan tâm: » Sống ảo, sống thật và cuộc chơi kiếm tìm

Nên làm sếp, hay làm nhân viên, đều phải hườm hườm được xem, cái tính khí, thói quen, cái trigger (cái thích/cái ghét) của những người làm cùng như thế nào để còn biết đường mà đối đãi cho phù hợp.

Nên từ hồi nhỏ, mẫu thân cứ dặn tôi hoài, biết cái tánh người đó như thế rồi mà mày cứ kiếm chuyện với nó làm gì. Ý của mẫu thân tôi là, biết cái tánh người đó là biết nó hay tham cái gì, hay sân cái gì, thích cái gì, ghét cái gì rồi, thì đừng có kiếm chuyện để kích thích mấy cái tâm bất thiện của người ta làm chi.

Nên đã hiểu đời, hiểu người thì anh em phải làm được 2 việc. Một là, cố gắng kích thích được mấy cái tâm thiện hay những điều tốt đẹp của người đó hiện lên. Hai là, hạn chế tối đa những điều kiện có thể kích thích mấy cái tâm bất thiện của người đó trổi dậy.

Ngày xưa, nhà tôi ở VN, lúc nào cũng có người giúp việc, sống chung nhà. Mẫu thân dặn, cuộc sống người ta khó khăn nên phải bỏ quê lên đây làm nghề này, nhiều gia đình hoàn cảnh éo le cần tiền lắm, nên tâm họ rất dễ trigger (kích thích) bởi tiền. Hoặc thấy tiền ít thì chưa tham nhưng tiền nhiều lên thì sẽ tham, không phải nói người ta xấu, nhưng ai cũng có con ma tham trong mình hết, đủ điều kiện thì nó trồi lên thôi… nên mẫu thân không bao giờ đếm tiền hay để tiền bạc hớ hênh trước mặt người giúp việc. Nếu có bị lấy mất thì phần nhiều là do mình tạo điều kiện cho người ta tham thôi.

Đừng chơi với quỷ
Ảnh: Chogiseok.

Ra đời thì cũng vậy, nhưng anh em sẽ gặp đa dạng loại ma quỷ hơn. Với người háo danh mà anh em chê không khéo là người ta dễ quê… mà đã quê thì khó quề. Con quỷ sân hận sẽ chiếm lấy thân tâm người ta. Kể từ lúc đó trở đi, anh em lại có thêm một đứa canh me anh em trong bóng tối để tìm cơ hội quất lại anh em. Đó là anh em đã tự chặn đường sống của mình.

Nghệ thuật sống hay nghệ thuật đối đãi ở đời, là anh em phải biết cái gì cần làm ngơ. Nói nom na là biết điều đấy.

Nên đi làm, hãy nhìn vào cái tích cực, cái tốt của đối phương mà sống. Làm việc hay sống với ai mà tính tình ổn ổn tầm 70% là anh em đã có phước lắm rồi. Còn 30% những tâm bất thiện thì anh em nhớ, đừng có tạo điều kiện để chiêu mời con quỷ của người ta ra. Không diệt được nó thì đừng đánh thức nó dậy, tốt nhất là ru ngủ nó thôi.

Lâu lâu tôi ngồi, vẫn có vài tâm bất thiện chạy qua, nhiều cái suy nghĩ vu vơ thôi nhưng cũng ác lắm. Cho nên đầu óc chỉ cần thất niệm hay phóng dật một cái mà cái tâm ác đó sẽ dẫn mình đi hành động ngay, nói sâu hơn, là dẫn anh em đến những cảnh giới rất thấp.

ADVERTISEMENT

Đọc đến đây, anh em sẽ thấy chuyện tập thể thao để rèn thânlàm việc gì cũng đàng hoàng thì để rèn tâm, nó quan trọng đến chừng nào. Vì kiên trì làm hai việc đó mỗi ngày, nó sẽ giúp anh em bớt phóng tâm đi rất nhiều và tập trung quan sát mọi thứ sắc bén và sâu hơn. Tâm mình chưa yên thì làm sao đọc được tâm người ta, cái này tôi viết rất nhiều rồi.

Có người sống ở đời, không phân biệt được thiện ác, bất chấp thủ đoạn để trốn khổ tìm vui, tâm thức đấy không khác gì loại súc sinh. Nói thì hơi nặng, nhưng sự thật là loài súc sinh chỉ ăn uống, săn mồi, sinh sản, chứ không biết thế nào là thiện ác cả. Nên đó là thân con người nhưng cốt là con vật.

Hằng ngày, khi anh em hay nghĩ cái gì, sống nhiều với tâm tư nào, thì nó sẽ hiện ra cái khí tương tự. Cái tập khí đó sẽ tạo ra cảnh giới sống của anh em, có thể là thiên đàng, có thể là địa ngục, có thể là cõi súc sinh… nên tất cả cảnh giới đều có sẵn bên trong chúng ta, chứ không cần đi đâu xa.

Ngoài ra, bước ra đời thì anh em sẽ luôn đối diện với 5 ngọn gió lớn: Tài, Sắc, Danh, Thực, Thùy.

Có người mê tài (tiền tài vật chất), mê cái gì thì tham đắm trong cái đó, kẹt cứng trong đấy, bất chấp để có tiền.

Có thể bạn quan tâm: » Chúng ta không Khổ như chúng ta nghĩ

Sofia sales banner

Có người mê sắc, nhất là bọn đàn ông khó bước qua ải mỹ nhân,

Còn danh thì ai cũng chấp rất nặng, ai không tôn trọng mình, không công nhận mình thì con quỷ tham con quỷ sân nó hiện lên ngay.

Còn thực, thùy, là ham ăn, ham uống, ham hưởng thụ suốt ngày.

Có thể bạn quan tâm: » Làm thế nào để sống thảnh thơi trong cuộc đời?

ADVERTISEMENT

Tôi nói sơ qua, để anh em hiểu, cả tôi, cả anh em, và mọi người ngoài kia đều có những con quỷ bên trong, và chúng rất dễ bị kích thích bởi những sắc dục của game đời. Nên bước ra đời để đối đãi cho thiện xảo thì anh em phải biết 2 thứ.

Biết mình đầu tiên là cái quan trọng nhất, biết mình thích gì, ghét gì, để hạn chế kích thích ma quỷ của mình lên, chứ chưa nói đến chuyện người ta. Mà ma quỷ trong mình không trồi lên thì đã bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội rất nhiều rồi.

Biết mình xong thì cũng cần biết hàm lượng ma quỷ ở trong người khác thế nào, biết họ thích gì, ghét gì, mà biết cái gì cần bơ, cái gì cần tuyên dương để họ sống với cái thiện đang có. Chứ đã kích thích ma quỷ trong họ lên rồi, thì đừng hỏi tại sao họ lại ác với mình, dù biết là nhân quả đang chạy… mà hạn chế được gì thì nên hạn chế, anh em hiểu không?

LION DECOR (theo tác giả: Nghệ).

Xem thêm tại Youtube Hấp Dẫn – P.1 – Đừng Hòng Trốn Thoát Tôi – Truyện Ngôn Tình Hay

Bộ Truyện: Đừng Hòng Trốn Thoát Tôi
Tác giả: Tháila
Thể Loại: Ngôn Tình, Sắc, Sủng, HE
Nhân Vật: Quân Vĩ Dương & Hồng Khánh Hân
Hai chị em sinh đôi giống như hai giọt nước, nhưng chỉ có một người làm anh hứng thú với đôi mắt quật cường, không bao giờ chất chứa hình ảnh của anh trong con ngươi.
Em có thể nói tôi biết đâu là chính em được không? Không cần như thế nữa, bởi vì tôi đẫ nhận ra em rồi. Đừng hòng trốn thoát khỏi tôi.
Rất cảm ơn các bạn đã nghe trọn bộ truyện này mà mình đã đọc, cả quá trình có gì sai sót thì mong các bạn bỏ qua nha và ủng hộ Mình thì càng tốt. Mời các bạn đón nghe những bộ truyện sau này nữa và ủng hộ kênh.
Xin cảm ơn.

Bạn đang xem: » Đừng chơi với quỷ

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.