15 Tháng Mười Một, 2022

Bạn sẽ có thêm động lực học tiếng Anh khi đọc bài viết này

Rate this postTôi là toàn cầu động viên cho học thức và luôn tự tín khẳng định nó là đường đi nhanh số 1 để thoát nghèo. Đây là một trong những thứ game thủ phải có nếu muốn bứt phá: Tiếng Anh.

Vì sao chúng ta phải học tiếng Anh?

Vào Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 năm 1815 tại gần một thành thị tên Waterloo, đoàn quân Pháp dưới sự lãnh đạo của Napoleon đã bị đoàn kết dẫn dắt bởi quân Anh dưới Công Tước Wellington tiến công bại. Trận chiến mang tên cùng với thị trấn này không chỉ là một sự kiện lịch sử nhưng còn là cột mốc khắc ghi sự suy giảm của đế chế Pháp và vươn lên của đế chế Anh. Kéo theo nó là văn hóa, tứ duy, triết lý và trên hết, tiếng nói của con người Anh trở nên nền móng của sự phát triển.

Có thể bạn quan tâm: » Hãy cứ tử tế với những người không tử tế

Quá trình đó cầm lại cho tới tận ngày nay. Tuy chứng kiến sự chuyển giao chỉ đạo từ Anh sang Mỹ sau Thế Chiến Hai mà lại di sản vẫn không thay đổi. Hiện tại có 195 sông núi trên quả đât nhưng không phải nơi nào gần giống nhau. Tương tự, có hơn 6,500 tiếng nói mà lại chỉ một đôi cái mới phổ biến.

Khối nói tiếng Anh, hoặc gọi là Anglo, gồm có những Mỹ, Canada, Anh Quốc, Australia và New Zealand đang ách thống trị quần chúng. #.

Vì sao phải học tiếng anhKhối nói tiếng Anh đang ách thống trị con người đến mức nào?

Sau đây là vài điều để game thủ suy ngẫm:

  1. Tuy chỉ có tầm 460 triệu dân, tức 5% dân số người ta, mà Khối Anglo chiếm hơn 30% GDP.
  2. Tuy chỉ là 5 trong 195 tổ quốc mà lại họ là nơi 190 còn lại phải hướng đến để nghiên cứu.
  3. Có khoảng 5 triệu du học sinh trên loài người nhưng hơn phân nửa đang học ở Khối Anglo.
  4. Trong top 100 đơn vị to nhất, 64 nằm ở Mỹ, Canada, Anh Quốc và Australia.
  5. Tuy tiếng Anh chỉ là một tiếng nói nhưng được nói và sài do hơn 1.35 tỷ người, trong đó là 360 nhân loại bạn dạng xứ. Vì nó là ngôn ngữ của thương nghiệp, công nghệ, điện ảnh, âm nhạckhoa học.

Đọc tới đây thì có thể game thủ sẽ khó hiểu và tự hỏi “Vậy thì điều đó liên quan gì?”

các nước nói tiếng anh
Đây chính là lý bởi do sao game thủ cần phải học tiếng Anh.

Lợi thế khi biết tiếng Anh

Chúng ta đang sống trong loài người được ách thống trị và dẫn dắt do Khối Anglo và nếu người chơi muốn ở trung tâm của sự phát triển thì không có vị trí nào Đặc trưng để hướng đến ngoài năm nước nhà đề cập trên.

cũng có thể game thủ nói đây là sự thiên tính. Hoàn toàn đúng và cũng không tồn tại gì sai. Nhưng cấp thiết chối sức ảnh hưởng.

Những ai sống, học tập và hoạt động ở Khối Anglo luôn có ích thế hơn ở nơi Đặc trưng, thử nhìn xem:

ADVERTISEMENT
  • Nếu bạn ở Đức thì phải học tiếng Đức và Anh. Nếu bạn ở Pháp thì phải biết tiếng Pháp và Anh. Nếu bạn ở Nhật thì phải biết tiếng Nhật và Anh. Tôi có thể nói điều tương đương cho toàn bộ các non sông khác. Nhưng nếu bạn ở Mỹ, Canada, Australia, New Zealand và Anh thì bạn chỉ cần biết một ngôn ngữ duy nhất để phát triển. Thật bất công nhưng đó là sự thứ tự ngày nay.
  • Nếu người chơi tốt nghiệp từ một trường trong Khối Anglo thì sẽ được đón nhận và công nhận hơn do họ đã có thương hiệu non nước sẵn. Mặc dù kiến thức có thể tương đồng mà nhân dân có bằng cấp từ Mỹ hay Anh luôn được tin tưởng. Đây có thể là định kiến cá nhân, bạn có thể không đồng ý cơ mà khó nhưng bác bỏ cái gọi là cường độ hãng hiệu quá mạnh mẽ.
  • Nếu game thủ học tập và tốt nghiệp ở Khối Anglo thì cơ hội để được đi làm và định cư cũng sẽ cao hơn. Vì những tổ quốc này luôn có hình thức nhập cư mở rộng. Tư duy kinh tế và công nghiệp sex phẳng là thứ họ đã vận dụng hơn hai thế kỷ này và giờ đây vẫn không bao giờ sai.

Đó chỉ là du học, còn về học thuật thì những ai nắm bắt tiếng Anh luôn có lợi thế hơn và đó điều không cần bàn cãi.

Có thể bạn quan tâm: » Speed dating là gì? Bạn đã từng ‘speed dating’ lần nào chưa?

Tôi đố game thủ tìm ra một công tác trả lương cao nào nhưng không cần người tìm việc phải giỏi ngôn ngữ này hay phải tương tác với nhà đầu tư ở các nước đó.

Trong đời sống hằng ngày cũng vậy. Mỗi lần bạn lên Google, YouTube hay dễ ợt là mạng xã hội thì đang sử dụng nó. Không phải ai giàu cũng giỏi tiếng Anh nhưng gần như toàn cục trái đất giỏi đều có sự nghiệp bất biến và không xong thăng tiến.

Trong toàn cầu tân tiến, nếu bắt kịp với thịnh vượng thì phải đến Khối Anglo. Nếu muốn phát triển nhanh thì phải tận dụng tiếng nói của họ, Tiếng Anh. Vì đó là chìa khóa và bí quyết để một nhân dân đi từ phổ thông lên phi thường và thu nhập thấp tăng trào.

Có thể bạn quan tâm: » Sự khổ và thế giới của tư tưởng

Tôi có thể nói tiếp cơ mà sẽ không mọi khi. Nhưng như vậy là đủ để cho người chơi một lý do bởi vì sao phải học tiếng Anh, một động lực để game thủ ngồi vào bàn và học tiếng Anh ngay ngay tức khắc.

Hãy bắt đầu. Dù là một học trò, sinh viên hay thế giới đang đi làm. Tiếng Anh sẽ là công cụ nâng đỡ game thủ và là cách nhanh hàng đầu để tiếp cận tinh hoa của loài người này.

Tác giả: Nguyễn Trọng Nhân


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem gắn thêm tại Youtube CẦN ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH – XEM VIDEO NÀY

THAM GIA #DUCENGCLUB:

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.