15 Tháng Mười Một, 2022

Cách chúng ta nhìn người khác thực chất là đang phản ánh nội tâm của chính mình mà thôi

Rate this postNgười ta nói “thánh nhân đãi kẻ khù khờ”, vì người khù khờ không biết khôi lỏi tính toán, không nghĩ xấu nghĩ ám muội cho người ta dị kì, do bản chất họ thánh thiện và nghĩ con người khác thường giống như họ.

Có thể bạn quan tâm: » Bullet Journal là gì? Cách sử dụng Bullet Journal để sống ‘nhàn’ hơn

Cũng có người rất sáng ý đến mức trần gian tưởng họ “khù khờ”, thực ra họ biết nguy cơ bị lừa nhưng sẵn sàng đánh cược, phụ vươnĝ́p nhận bị mất cái gì đó để có lòng tin, thân phụ̂́p nhận bị thiệt thòi để có đức tin vào “nhân chi sơ tính bản thiện”.

Tấm lòng nhân ái lớn hơn nhu cầu tư hữu nên thế hệ tin dân chúng. Trời đất thiên địa mênh mông luôn mở đường, ban sự may mắn để họ có thể tồn tại giữa vũ trụ, chứ mọi người khờ cơ mà đen đủi mắn nữa thì sẽ bị tiêu vong.

Người khôn lanh thì không cần ban cho may mắn, họ đã có thể tự sống được. Người đã khôn lanh mà còn may mắn thì sẽ lấy hết của trần giới, đạo trời luôn tìm cách thăng bằng mọi thứ.

Nhiều chuyện xưa được sáng tạo bởi những người nghèo, rất nghèo, ngồi uống nước chè nước vối, hút thuốc lào và tưởng tượng ra. Người giàu thì lu bù làm ăn để giàu gắn, nên hem có thung dung ngồi sáng tác truyện cổ tích, thần thoại, ngụ ngôn.

Có thể bạn quan tâm: » Đừng đánh giá quá cao bản thân, trên đời này không ai là không thể thay thế được

Trong đại phần đông các câu chuyện, địa cầu giàu có đồng nghĩa với xấu xa ác độc tham lam còn người nghèo thì lương thiện hiền lành. “Anh nhà nghèo” và “gã nhà giàu”. “Anh” và “gã” đã có sự khác biệt khi gọi. Thật ra nó phản ánh tâm lý “Một địa cầu đang nghèo khổ sẽ thấy khó chịu với những ai dư dả. Một địa cầu sân hận sẽ luôn thấy quần chúng Đặc trưng đang có ý công kích mình. Một nhân loại không thành thật sẽ thấy xã hội đầy gian trá. Người không tồn tại đức tin thì luôn nghi ngờ. Một quần chúng. # không làm được sẽ buông lời tiêu cực với mọi người làm được”.

Với người giàu, quần chúng. # thành tựu, người có quyền lực, đám đông luôn có tâm lý vừa ngưỡng mộ, vừa thích lại vừa ghét, nửa muốn trở thành như thế và lại nửa muốn không. Đông Tây Kim Cổ mấy ngàn năm qua, ở đâu cũng thế.

Có thể bạn quan tâm: » Phụ nữ thích đàn ông như thế nào?

Xét cho cùng, lỗi lầm (được pháp luật kết luận thì mới được xem là lỗi lầm chứ cá nhân nhận xét thì là bởi vì cảm nghĩ chủ quan đó thôi chứ chưa thân phụ̆́c đúng) dù của ai đi nữa cũng phụ vươnğ̉ng hề ảnh hưởng đến tư cách của chúng ta. Nó không làm cho chúng ta trở nên đẹp đẽ khi giỏi vì̀ng văn học hiện thực phê phán. Tìm lỗi của người khác, tìm điểm xấu của người khác, là tự đem rác của họ về cất trong nhà.

Mỗi phút chúng ta để tâm đến chuyện không lớn̂́t, thì mất đi một cu lít vui vẻ không thể lấy lại. Cuộc đời này ngắn lắm, sẽ chẳng ai có khả năng và trách nhiệm níu giữ cho ta những thời khắc sinh mệnh đang vùn vụt trôi qua.

Cách mà chúng ta nhìn người khác, người khác trong mắt mình trắng hay đen, cao hay thấp, khôn hay dại, đã và đang âm mưu lợi dụng mình thế này thế khác, họ có vẻ chuẩn bị lừa mình…., thực phụ vươnĝ́t là đang phản ánh nội tâm của chính mình mà thôi.

ADVERTISEMENT


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem gắn thêm tại Youtube Muốn Biết Lòng Người Rộng Hay Hẹp, Cứ Nhìn Vào 2 Điểm Này Là Rõ

Muốn Biết Lòng Người Rộng Hay Hẹp, Cứ Nhìn Vào 2 Điểm Này Là Rõ
Tu Vi So Menh là kênh đăng tải những nội dung về triết lý cuộc sống và bài học cuộc sống
Đăng ký kênh Tu vi so menh:
để theo dõi những video về những triết lý cuộc sống và các bài học của cổ nhân hàng ngày, bằng cách vận dụng những triết lý này, bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình và của tất cả mọi người xung quanh mình.
Tham gia làm hội viên của kênh TVSM để được hưởng đặc quyền:

Cảm ơn vì đã ủng hộ cho Tu vi so menh/ Triết Lý Á Đông
Donate Paypal: paypal.me/SanoTeam
Donate Ngân hàng BIDV: 43110000998267 chi nhánh Bắc Giang

– Fanpage:
– Group:
-Blogger:

Các bạn có thể xem rất nhiều video hay khác của kênh Tử vi số mệnh:

– Triết lý 14 Nguyên tắc giúp bạn bớt ngu đi:
– Triết lý 2 Chữ đáng sợ nhất đời người:
– 100 Lời dạy của cổ nhân xưa giúp bạn thay đổi cuộc sống:
– Cổ nhân dạy: Có 3 điều không thể nói 3 việc không thể làm và 3 loại người không được kết giao:
– Bài học vô giá của Cổ Nhân Xưa có thể làm THAY ĐỔI VẬN MỆNH hàng vạn con người:
Và những video khác tại đây:
Music by:
Photos Licensed Under CC
*Copyright Disclaimer*
– Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liệu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng.
Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép “sử dụng hợp lý” cho các mục đích như phê bình, bình luận, báo cáo tin tức, giảng dạy, học bổng và nghiên cứu.
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair use (
– We does not own the rights to these video clips. They have, in accordance with fair use, been repurposed with the intent of educating and inspiring others. However, if any content owners would like their images removed

Music: Long Road Ahead – Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative CommonsMusic: Meditation Impromptu 02 của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons
Attribution (
Nguồn:
Nghệ sĩ:
Meditation Impromptu 03 của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Giấy phép Creative Commons – Ghi công 4.0.

Nguồn:
Nghệ sĩ:
Mọi vấn đề về vi phạm chính sách hoặc nguyên tắc cộng đồng liên hệ với chúng tôi qua Gmail: Doilinhtrang@gmail.com
© Các video trên kênh ❝Tu Vi So Menh❞ đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.
#tuvisomenh #triếtlýcuộcsống #trietlycuocsong
=================

Bạn đang xem: » Cách chúng ta nhìn người khác thực chất là đang phản ánh nội tâm của chính mình mà thôi

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.