12 Tháng Mười Một, 2022

Buông bỏ năng lượng Dục

Rate this postNói chữ Dục, chắc bè bạn nghĩ ngay đến chuyện Tình Dục nam con gái, nhưng mà quan hệ nam nữ chỉ là một phần siêu nhỏ nhắn trong chữ Dục này. Chữ Dục, tôi biên hôm nay, là năng lượng Dục, đó cũng là năng lượng sáng thành lập ra mọi thứ trong ngoài trái đất, trong đó có chúng ta.

Sự hiện ra của bất cứ nhân sinh nào đều phải bắt nguồn từ năng lượng Dục hết, dưới hình tướng của tinh thân phụ huyết mẹ, thì sẽ lồi ra chúng ta. Chứ không có ai ra đời từ cục đá cả, ngoài Tôn Ngộ Không. Nên không tồn tại năng lượng Dục sống sót thì đồng nghĩa chúng ta và thế giới này cũng không có.

Tuy nhiên, năng lượng Dục này, vừa là năng lượng sáng thiết kế, nhưng mà song song cũng là năng lượng huỷ diệt. Nó vừa là chỗ bắt đầu tổng thể, cơ mà cũng là khu vực chấm dứt nói chung.

Có thể bạn quan tâm: » Thương mại và kỹ nghệ kinh doanh tình dục

Muốn có lắp cái mình thích, hay muốn bỏ đi cái mình không thích, cả nhị cái đều là phạm trù của Dục.

Cái khổ ở đời, chỉ nảy sinh khi cái mình thích mà mình không đạt được hay cái mình ghét thì lại chẳng thể bỏ được. Nói ngắn là, khổ chỉ xuất hiện khi Dục không được chấp thuận. Chưa hiểu được cái Dục trong mình thì bảo đảm Dục sẽ là ông chủ của mình, nó sẽ lôi chúng ta đi đến vị trí nó muốn như nô lệ của nó.

Tuần trước, lúc tôi đang tập tạ, cả phòng toàn đực rựa hì hục nâng thì có 2 em gái Mỹ Latin siêu hot bước vào phòng. Tự nhiên mặt thằng nào thằng nấy nghiêm chỉnh hẳn, điểu chỉnh tứ thế, vuốt lại tóc, dị biệt là cường độ nâng tạ tăng 200%. Tôi cũng nhìn 2 em đấy mà đồng thời cũng nhìn cả phòng luôn.

Đấy là lúc năng lượng Dục trong bạn bè đực đã được kích hoạt. Năng lượng đó nó tác động tới Tâm và Tưởng, tim đập nhanh, máu lưu thông to gan hơn, mắt lia nhanh hơn, máu dồn cơ bắp nhiều hơn nên tạ nâng táo bạo hơn. Đồng thời, cái tưởng cũng chạy khỏe khoắn, hình dung đến những cảnh ‘va chạm’ vật lý êm ái. Anh em đọc bài này để hiểu rõ hơn: Nội trung khu đàn ông: sắc dục, cặp bồ và hôn nhân.

Làm chủ năng lượng dục
Bức ảnh chất vấn năng lượng dục của vây cánh! Ảnh: Internet.

Chị em đọc tới đây thì sẽ hiểu hơn về quy định tâm thỏa mãn sinh lý và cả năng lượng Dục trong số đông phái mạnh vận hành như thế nào. Nên không tồn tại tu giữa và không quan sát được dòng năng lượng Dục đó thì vững bền đầu nghĩ thì tay sẽ làm luôn… tất nhiêntuy nhiên phần đông là làm bậy. Đàn ông mưu trí tài tình đến cỡ nào, có giai cấp cả trái đất, thì vẫn bị hạ gục bởi vì phụ nàng nhưng thôi.

Anh em biết vì sao không? Vì toàn vẹn đại trượng phu đều từ cái ‘ấy’ của phụ cô gái chui ra, nên càng phệ lên thì nam nhi càng có khuynh hướng tìm về nguồn gốc năm xưa, ý là lại chui cái đầu vào lại nơi ’ấy’, địa điểm nhưng mà mình được sáng chế tạo ra.

Nên nói cái ấy của phụ người vợ là vị trí bắt đầu toàn vẹn, nhưng mà cũng là vị trí xong xuôi toàn thể, là như thế. Chứ bạn bè chui từ cái nách ra thì hết phim lâu rồi.

ADVERTISEMENT

Nên hồi xưa có ai nói, ‘bè phái nói đạo lý thường sống như loz’, nói thế là chưa hiểu được sự thiêng liêng của cái loz như thế nào, tôi thật.

Nói sâu hơn về năng lượng Dục thì chúng ta dục cái gì?

Hồi xưa, có vị Cao Tăng đi vào rừng, thấy một cây cổ thụ 1000 năm, đi đến gần thì thấy một con quỷ tí hon sống oằn èo lẩn quất ở địa điểm đấy.

Nó bảo, nó ở đây từ lúc cái cây này chưa mọc, nó thèm ăn lắm, mà đụng vào nước thì nước thành máu, thành dầu hắt; còn đụng vào đồ ăn thì đồ ăn thành tro thành đất, nên không có gì để nó ăn được nên nó sống vật vờ đói khát, trọng tâm đầy gian truân và sân hận, vì chỉ thèm khát ăn uống cơ phiên bản thôi mà lại cũng không được.

Vị Cao Tăng thế hệ đáp, tuy ngươi không ăn được cái ngươi muốn mà lại dù sao người cũng còn rất may mắn.

Con quỷ nhăng mặt, tôi khổ thế này mà, sao ông bảo tôi may mắn.

Vị Tăng già cười, ngươi may mắn bởi vì nhân loại chỉ có thèm ăn thôi, chứ thế giới thì thèm đủ thứ hết, thèm ăn, thèm mặc, thèm tiền, thèm sắc, thèm danh,… có hơn nhiều cái thèm.

Càng nhiều Thèm thì càng nhiều khổ, năng lượng Dục làm nên thiên hạ này lắp phú quý và màu sắc trên sự sáng thi công… cơ mà song song cũng làm cái khổ của chúng sanh càng nhiều chủng loại và sâu dày hơn. Đó là tại sao, cõi chúng ta sống, được gọi là cõi Dục giới, hay cõi ta bà.

ADVERTISEMENT
năng lượng dục
Ảnh: Aureu Paulo.

Năng lượng Dục, nó như lửa, biết dùng thì có cơm ăn, đắn đo dùng thì cháy nhà.

Có thể bạn quan tâm: » Tình yêu và Sợ hãi – 2 cảm xúc quyết định số phận mỗi người

Tu thân, chính là thấy được sự sinh diệt của năng lượng Dục đang diễn ra bên trong mình, nó hình thành như thế nào cơ mà nó tự diệt như thế nào.

Buông bỏ Dục, hay làm chủ Dục, không phải là tàn phá Dục, hay sống khổ hạnh… mà lại là vẫn sống trong nó, mà lại không để nó kiểm tra mình như xưa nữa hay chính xác hơn là không thấy nó quá tất yêu nữa.

Có thể bạn quan tâm: » 3 lỗi tư duy thường gặp trong vô thức của tất cả mọi người

Ngay cả chuyện tu hành, hay ý niệm “muốn làm chủ Dục” cũng là một dạng Dục vi tế. Cái dục này sẽ bắt đầu với hành trình tìm tôi là ai, rồi tham gia trò chơi tôi tỉnh giấc thức, tôi giác ngộ.

Tuy nhiên, biết chạy theo Dục là khổ, nhưng mà không có cái Dục này thì cũng rất khó để cái tôi hữu vi này có vài điểm tựa mà mò đến cánh cửa sự thật được… Còn để bước qua được cánh cửa rút cục đó thì phải bỏ chu toàn các ý niệm trước đó ở lại nhưng mà thôi.

Cõi Dục như mộng, mà lại vẫn cần ‘Nương giả cầu chân’.

LION DECOR (theo tác giả: Nghệ; ảnh: Aureu Paulo, Unsplash).

Xem thêm tại Youtube Phật Có Năng Lượng TÌNH DỤC Không? – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Phật Có Năng Lượng TÌNH DỤC Không? – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh
Channel Dharma Thich Nhat Hanh
always update the best and most meaningful lecture videos for Buddhists to have more knowledge sources to study on the path of enlightenment.
– If you see a meaningful video, please share it with many people to follow.
– Pleased to subscribe to the channel to watch the new video soon.
– Link registration:
—————————–
Kênh Dharma Thich Nhat Hanh
luôn cập nhật những video bài giảng hay nhất, ý nghĩa nhất để quý phật tử có thêm nguồn kiến thức để tu học trên con đường giác ngộ.
– Nếu thấy video ý nghĩa hãy chia sẻ cho nhiều người cùng tu học theo nhé.
– Hoan hỷ đang ký kênh để xem video mới sớm nhất nhé.
– Link đăng ký:

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.