21 Tháng Mười Một, 2022

Emotional eating là gì? Bạn có đang gặp phải chứng “emotional eating”?

Rate this postCó khi nào bạn ăn liên tiếp cho dù không hề đói?

Có thể bạn quan tâm: » Vulgarian là gì? Từ ‘trọc phú’ trong tiếng Anh?

Emotional eating /ɪˈməʊ.ʃən.əl ˌiː.Tɪŋ/ (danh từ): Ăn uống theo cảm xúc.

Cách phát âm từ Emotional eating:


Emotional eating nghĩa là gì?

Emotional eating là thứ hạng ăn uống (thường là quá mức) như một cách để đối phó với bít tất tay, bã hoặc những tình trạng cảm xúc khác, chứ không phải ăn vì đói. Kiểu ăn uống này được gọi theo cách dị thường là comfort eating.

Theo Washington Post, định nghĩa emotional eating hiện ra vào những năm 1960, dùng để chỉ những toàn cầu ăn uống theo cảm xúc và quan yếu phân biệt được thân ăn vì đói và ăn bởi cảm xúc bất ổn.

Healthline chỉ ra một số duyên cớ dẫn đến tình trạng emotional eating, bao gồm: Căng thẳng bởi công tác, sốt ruột các chủ đề tài chính, sức khỏe bất ổn, xung chợt trong các mối quan hệ.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Christy Harrison, ăn kiêng Có thể dẫn tới emotional eating. Những quần chúng. # ăn kiêng dễ gặp căng thẳng, từ đó gặp phải tình trạng ăn uống thiếu đánh giá.

“Nhiều người cảm thấy họ không nên đói bởi đã ăn đủ thức ăn theo luật ăn kiêng, vì vậy họ có xu hướng đổ lỗi cho phiên bản giữa mình”, ông Harrison nói.

Cách dùng cụm từ “emotional eating” trong tiếng Anh

– Prolonged loneliness can lead béo a number of unhealthy habits, including emotional eating.

Dịch nghĩa: Cô đơn cầm lại có thể gây ra một số thói quen thiếu lành táo tợn, gồm có việc ăn uống theo cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm: » Storm surge là gì? Vì sao ‘storm surge’ được nhắc đến trong các trận bão?

– Emotional eating on its own is not an eating disorder. It can be a sign of disordered eating, which may lead phệ developing an eating disorder.

Có thể bạn quan tâm: » Game Axie Infinity thực chất là gì? Có phải là lừa đảo?

ADVERTISEMENT

Dịch nghĩa: Ăn uống theo cảm xúc không phải một hình trạng rối loàn ăn uống. Như vậy có thể là một dấu hiệu cho thấy việc ăn uống đang bị rối loàn, dẫn đến phát triển chứng rối loạn ăn uống.

Xem đính thêm tại Youtube Mình bị rối loạn ăn uống| Câu chuyện của mình, body shaming và emotional eating| HTMTr

Mình đã suy nghĩ rất nhiều trước khi làm video này, có lẽ đây cũng là video mình chuẩn bị tâm lí lâu nhất từ trước tới giờ. Mong mọi người có thể xem với open mind và comment cũng như gửi inbox cho mình nếu mọi người cần tâm sự gì nhé.
—-
Stream mỗi thứ năm hằng tuần

𝗙𝗼𝗿 #𝗰𝗼𝗻𝗺𝗲𝗺𝗶𝘂
Momo
Paypal

Tien Phong Bank (TP BANK)
03376701444
HO THI MAI TRANG

All about me

#htmtr #amser #hanoian

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.