14 Tháng Mười Một, 2022

Sức mạnh tinh thần: rèn luyện và tăng ngưỡng để sống tốt hơn

Rate this postSức mạnh bạo ý thức có phải là vô hạn, liệu có một ngưỡng nào đó đối với nhân kiệt chịu đựng của ý thức cũng như cường độ cơ bắp hay không?

Sức mạnh tinh thần
Bạn nhận ra con người Đấng mày râu này và biết những câu chuyện về anh ta chứ?

Tôi ngẫm về chủ đề này cũng khá lâu rồi, nó nảy sinh từ cái hôm trong phòng tập, tôi chứng kiến một bác gánh tạ quá nặng rồi chấn thương nằm tại nơi, thoát vị đĩa đệm, nghỉ tập hơn một năm, rồi bác sĩ bảo từ nay không được tập gì nặng tới lưng nữa, coi như bỏ tạ, chuyển qua chơi môn nổi bật.

Bác này cũng thuộc nhóm pro chơi lâu năm, nhưng hôm đấy có vẻ mệt và khởi động không kỹ, rồi lúc vác tạ thiếu hội tụ, đâm ra cố quá thành quá cố. Còn mấy anh em mới tập vào đua nhau tạ nặng, để khè, để trình diễn… thì quơ vài cái rồi chấn thương là chuyện xảy ra như cơm bữa.

Có thể bạn quan tâm: » Những người đàn ông thất bại đầy đáng tiếc

Sức bạo gan cơ bắp thì có thể thấy rõ như vậy, còn cường độ tinh thần thì sao?

Ngưỡng sức mạnh

Sức mạnh dạn cơ bắp của mỗi loài người luôn có một ‘ngưỡng’ số 1 định (threshold), vượt qua ngưỡng đó quá mức thì máy sẽ cháy.

Sức mạnh mẽ cơ bắp thì có thể đo lường được (tính bằng 1 RM), tỉ dụ người chơi gánh tạ 100kg quen rồi thì những tasks ngoài cuộc sống phải bê đồ 30-40kg gánh trên vai sẽ thấy nhẹ nhàng tênh. Còn ngược lại, quyện lực cơ bắp quá thấp thì người chơi sẽ cực kì stress khi phải công lao vượt quá cường độ cho phép của mình (đó là chưa tính đến sức bền và năng lượng dự trữ).

Sức mạnh cơ bắp
Sức to gan lớn mật cơ bắp có thể đo lường được, nhưng cường độ tinh thần thì không.

Sức khỏe khoắn cơ bắp thì hữu hình, nhưng quyện lực ý thức lại là vô hình, và rất khó đo lường.

Có một chị quen (game thủ của bà chị tôi), trước đó tôi gặp cũng vài lần, thì nghe tin chị ấy vào cấp cứu do xuất huyết não, rồi nằm như dân chúng thực vật hơn một năm nay. Điều mà làm toàn bộ thế giới bàng hoàng, là chị này rất hoạt bát, mừng cuống, tác phong ton tả, rất chăm tập yoga, rảnh còn đi nấu cơm thiện nguyện liên tục.

Ai ngờ hỏi ra, hồi đầu tháng 03 năm ngoái bùng phát dịch covid tại Mỹ, chồng chị ấy nghỉ việc, rồi lắp mâu thuẫn gay gắt thân chồng với bố mẹ ruột (sống bình thường nhà), kèm gắn 2 đứa con tầm 17-18 tuổi cũng trái ý chị ấy toàn thể. Tổ hợp sức ép tư phía dồn lại, chị ấy mất ngủ liên tục vài tháng, đã ngất xỉu 2 lần trước đó như một lời cảnh báo, mà lại chị ấy nghĩ mình gồng nổi cái stress này, ngờ đâu đến lần 3 là vào căn bệnh viện. Giờ chỉ chờ đồng nghiệp nhất trí rút dây thở.

Khi áp lực cuộc đời vượt quá ngưỡng (threshold) của cường độ ý thức thì người ta đó dù cơ bắp to khỏe cỡ nào thì cũng phải sập nguồn. Từ câu chuyện trên, chúng ta thế hệ thấy, sức khỏe ý thức còn không thể hơn cả sức mạnh cơ bắp hơn nhiều lần. Vì nó vô hình, không biểu diễn ra ngoài nguyên lành, nên chúng ta hay bỏ lơ.

ADVERTISEMENT

Chán đời, thất vọng, stress, trầm cảm, trầm mình cũng từ đấy nhưng mà ra… cái trò thật khó nuốt!

Rèn luyện cường độ tinh thần đúng cách

Sức khỏe khoắn cơ bắp, nếu tập luyện nghiêm túc, vừa sức, kỷ quy định thì sẽ tăng được ngưỡng theo thời gian. Mấu chốt là tập đủ nặng (gần tiệm cận ngưỡng hoặc lố một tý), chứ không nặng quá, hôm nào thấy không ổn thì nên nghỉ ngơi.

Cơ chế này cũng vận dụng tương đương để nâng quyện lực ý thức, người sống trong môi trường thuận tiện, ít áp lực từ bé nhỏ, cái gì cũng có thế giới lo hết thì cơ bạn dạng ngưỡng chịu đựng của cường độ ý thức khá thấp. Trông ổn ổn là lúc chưa gặp chuyện, còn đến lúc đối diện sức ép thực tế là vỡ trận ngay.

Nên đừng bao giờ chủ quan rằng ý thức mình ngon rồi. Tôi va chạm đi làm ở Việt Nam cũng 10 năm, thử lửa khá nhiều với đủ môi trường, đủ kiểu dáng trái đất, đủ dạng mâu thuẫn và áp lực. Thế cơ mà năm đầu tiên sang Mỹ, sức ép thế hệ từ bốn phía dồn một cục, xém nữa cũng gãy gánh rồi, may cơ mà còn ngồi đây để chia sẻ lại cho quần chúng đọc.

Thần Atlas
Thần Atlas đang luyện ngưỡng cường độ ý thức!

Ngẫm lại mới thấy mẫu thân tôi tâm lý chiến vl, từ bé bỏng đã nuôi dạy tôi trong môi trường khá áp lực và trông hơi thiếu thốn, ít khi cho tôi chấp nhận một việc gì đó quá đơn giản (dù Mẫu giữa có kĩ năng chu cấp). Sống khổ khổ, sức ép tương đối khá quen rồi, nên bước chânra cuộc sống cũng không bị shock quá. Đúng là có áp lực nén thì pít-tông thế hệ chạy.

Có thể bạn quan tâm: » 4 cái chân của đàn ông

Nên nhiều lúc stress tổng thể lại khôn cùng tốt để tăng ngưỡng cho sức mạnh ý thức, nhưng mà “vẹn nguyên” thôi các bạn nhé. Nó tương đương như cách thức nâng mức tạ, 50kg lên 51-55kg, chứ lên hẳn 70kg là gãy.

Chúng ta tăng level là nhờ stress, nên việc quản lý stress sao cho vừa đủ là cả một nghệ thuật. Không có sức ép làm sao có kim cương cứng, nhưng mà áp lực quá ngưỡng thì thành cương cứng thi.

Hữu ích với bạn:

Có thể bạn quan tâm: » Bạn có phải là người nhạy cảm?

ADVERTISEMENT
  • Đi “tắm rừng” để chữa lành những trọng tâm hồn tổn thương
  • Cách xuất hiện thói quen tốt với quy tắc 2 phút
  • Trầm cảm không phải là cảm xúc bã, trầm cảm chính là trung ương trí


TẠP CHÍ LION DECOR
Nguồn: Nghệ

Xem đính tại Youtube Thức tỉnh tâm linh – Rèn luyện sức mạnh tinh thần – bảo vệ hào quang trước năng lượng tiêu cực

🍀 hộp thư mail : soundhealing777@gmail.com
🍀 fanpage Facebook Twin Flame 1177 – Linh hồn song sinh, theo link :
🍀 Instagram :

#twinflame #linhhonsongsinh #nangluong #vutru #thuctinhtamlinh #thuctinh #tamlinh #foryou #biannhungconso #dauhang #buongbo #tubi #tritue #khoiphuctinhyeu #sucmanhtinhthan

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.