5 Tháng Mười Một, 2022

[18+] On Children – tiếng lòng của những đứa trẻ lớn lên trong một gia đình độc hại

Rate this postOn Children khi là loạt phim tinh thần thế gới lừng danh của Đài Loan, mỗi thắng những hạng mục trong phần thưởng Chuông Vàng dành riêng đến phim truyền hình. Loạt phim do nữ đạo diễn Trần Tuệ Linh chuyển thể dựa tại cuốn sách xuất hiện tựa đề “Your Child Is Not Your Child” của tác giả Ngô Hiểu Lạc.

Có thể bạn quan tâm: » 8 bộ phim Hàn Quốc không thể bỏ lỡ trong tháng 6/2022

review phim on children

Cảnh báo: Đây là phim original trên Netflix được phân loại 18 vì sự u ám, bi tráng thảm, cùng với nhiều yếu tố xuất hiện thể khiến nên xúc cảm tiêu cực mang đến mọi người chi tiết mang đến stress toàn cầu, sự áp bức của bố mẹ lên con cái hay ảnh hưởng trọn của thảm kịch gia chủ đối cùng với sự hiện đại của thanh thiếu niên. Các diễn biến trong phim xuất hiện thể khơi dậy sự cảm thông hoặc phát triển thành đặc biệt ám ảnh tùy theo trải nghiệm cá thể của chính khách tham quan. Khán giả lưu ý đến khi xem tập phim này, kẻo xem chấm dứt buồn một ngày dài.

Reviews phim On Children

On Children là loạt phim tinh thần trái đất lừng danh của Đài Loan, từng thắng các hạng mục trong phần thưởng Chuông Vàng dành riêng mang đến phim truyền hình. Loạt phim do nữ đạo diễn Trần Tuệ Linh chuyển thể dựa trên bộ sách xuất hiện tựa đề “Your Child Is Not Your Child” của người sáng tác Ngô Hiểu Lạc.

Cấu trúc loạt phim đc làm với dạng hợp tuyển, gồm 5 tập cùng với nội dung và nhiều nhân vật không giống nhau, mỗi tập trình bày một mẩu chuyện đau thương, chia sẻ một bài học đắt giá chỉ khiến mọi người phải suy ngẫm.

Nội dung phim là giả tưởng nhưng nó được truyền ý tưởng từ nhiều vụ việc xuất hiện thiệt mà tác giả Ngô Hiểu Lạc sẽ dành các lúc để ghi chép lại.

Bản thân Ngô Hiểu Lạc mỗi khiến gia sư bán cơ hội và sẽ tận mắt tận mắt chứng kiến nhiều vụ việc không mong muốn xảy ra trong nhiều gia chủ Đài Loan, từ đó cô viết nên nhiều câu chuyện có tính giáo dục cao để góp phần sâu xa nhận thức về những thông tin trong thế gới, hay chia sẻ kinh nghiệm giáo dục con cái đúng giải pháp.

On Children

Các bộ phim:

– Tập 1 (Mother’s Remote): Sau khi khám phá ra việc nam nhi mình gian lận trong bài kiểm tra. Người mẹ đơn thân trải nghiệm một dòng thiết bị nhằm kiểm soát cuộc đời của cậu bé. Tuy nhiên, hành động đó mang lại hậu quả khó lường.

– Tập 2 (Child of the Cat): Căng thẳng tột cùng dưới căng thẳng phải thi đậu vào ĐH khét tiếng, cậu bé A Yan mang về nhà một cái hộp dựng các con mèo con bị bỏ rơi, cậu dường như bị kéo vào một chiều tổ ấm song song đen buổi tối.

– Tập 3 (Last day of Molly): Khi chứng kiến đứa phụ nữ của bạn tự kết liễu cuộc đời, một người mẹ bảo thủ buộc phải sử dụng công nghệ đổi mới để đi vào tâm tưởng của đàn bà, để tìm tòi nguyên nhân thực sự sau cái chết.

– Tập 4 (Peacock): Cô bé nọ vào học vào một ngôi trường tư thục dành mang đến những học sinh ưu tú, tại nơi đây cô như bị ảo giác khi trò chuyện và có giao kèo làm cuộc sống đổi mới mãi mãi cùng với một con công biết nói trong sân trường.

– Tập 5 (ADHD is Necessary): Khi thấy thành tích học tập của đứa con gái ngày càng trở nên sa sút, một người mẹ đã dùng các cách hung ác nhằm tránh khỏi bị mất đi vị như thế trong thế gới.

phim On Children

Nguyên văn tựa đề của loạt phim “On Children” cũng như quyển sách “Your Child Is Not Your Child“ (tiếng Trung: 你的孩子不是你的孩子” – Nhĩ Đích Hài Tử Bất Thị Nhĩ Đích Hài Tử, dịch nghĩa: “Con Của Bạn Nhưng Không Phải Là Con Của Bạn”) đều bắt nguồn từ tựa đề cũng như lời của bài thơ “On Children” do nhà thơ nổi tiếng người Lebanon Khalil Gibran viết, bài thơ như một lời khuyên nhủ dành mang lại nhiều bậc cha mẹ về giải pháp đối xử cũng như nhìn nhận con cái mình, trong đó một đoạn có thể được dịch lời giống như sau:

“… Con của hành khách nhưng không phải khi là con của khách du lịch.

Chúng khi là nhiều con trai và đàn bà của chính Sự Sống.

Chúng sinh ra thông qua các bạn, chứ không cho từ du khách,

Và, vâng, chúng sống sát bên các bạn, nhưng không nằm trong về bạn.

Bạn có thể ban cho chúng sự yêu thương, nhưng chưa thể áp đặt suy nghĩ về,

Bởi chúng có suy suy nghĩ của riêng mình.

Bạn xuất hiện thể kềm duy trì khung hình, nhưng không nhốt được linh hồn của con,

Bởi linh hồn chúng nằm trong về tổ ấm của tương lai,

Nơi đó du khách chưa thể ghé thăm, gần cả trong giấc mơ của mình.

Bạn có thể cố trở thành giống chúng, chứ không thể bắt chúng giống mình được.

Có thể bạn quan tâm: » 4 bộ phim chiến tranh cổ đại hay nhất mọi thời đại

Bởi cuộc sống luôn tiếp tục chứ chưa bị níu kéo bởi ngày hôm qua…”

Có thể bạn quan tâm: » Tự lập

Trong câu thơ “Con của bạn nhưng không cần khi là con của khách du lịch” thì từ “của” mới nhất chỉ sự quan tâm bố mẹ và con cái, lúc này chữ “của” thứ hai lại tượng trưng cho nắm giữ cách, sự ngộ nhận về tính chiếm hữu mà cha mẹ áp đưa lên con cái mình.

review On Children

Nhà thơ muốn khẳng định rằng vào mối quan hệ cha mẹ và con vốn chưa thể tồn trên sự áp đặt và nhiều bậc bố mẹ cần phải nhận thức đặc biệt rõ sự khác biệt này.

Vì những sáng tác đầy chất lượng, có tính làm loạn cũng như thơ mộng, khơi dậy động lực nhằm tìm hiểu cũng như nhận thức chính phiên bản thân của mỗi nhân sự, Khalil Gibran không riêng được coi là thiên tài văn học, ông còn đc ngắm nhận giống như một ngôi nhà triết học, tuy nhiên Gibran trực tiếp không đồng ý danh xưng này. Khalil Gibran cũng khi là ngôi nhà thơ có sách hút khách xếp thứ ba của tất cả thời đại, chỉ sau Shakespeare cũng như Lão Tử.

TẠP CHÍ LION DECOR

Xem có thêm trên Youtube Cha mẹ thay đổi | Vì sao những đứa trẻ trở nên vô cảm?

📣 “Không xem ti vi nữa! Không ăn nữa! Sao phải khóc? Nín! Im mồm! …” Bạn có thấy những lời mắng này thật quen thuộc hay không? Chắc hẳn chúng ta đều ít nhất có lần nghe thấy những lời mắng nhiếc như vậy!
Nhưng ít ai biết rằng, những hành động tưởng như đơn giản, nhỏ bé của bố mẹ lại có thể khiến con trẻ dần trở nên vô cảm.

📺 Cùng tiếp tục đón xem series Cha mẹ thay đổi vào 20h30 thứ 2 hàng tuần trên VTV3 và 21h30 thứ 7, Chủ nhật trên VTV7
—————————————————————————————-
Cha mẹ thay đổi là series phim tài liệu nằm trong dự án “Thay đổi” do VTV7 khởi xướng trong ba năm vừa qua như: Thầy cô chúng ta đã thay đổi, Hiệu trường thay đổi…
Năm tập phim là những hình ảnh chân thực về mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái trong các gia đình, đồng thời là một thông điệp đầy ý nghĩa về việc làm thế nào có thể mang lại hạnh phúc thật sự cho con trẻ.
Với động lực mạnh mẽ từ thành công của dự án đầu tiên Thầy cô chúng ta đã thay đổi, ekip sản xuất chương trình của VTV7 đã tâm huyết ươm mầm những hạt giống hạnh phúc tiếp theo với Cha mẹ thay đổi. VTV7 mong muốn mang đến những phương pháp giáo dục con mới mẻ và đúng đắn, giúp các bậc cha mẹ có thể gỡ bỏ dần những cách giáo dục cũ kĩ và chỉ dựa trên kinh nghiệm từ đó có kĩ năng yêu thương con đúng cách và nuôi dạy con tốt hơn.

➢Cảm ơn các khán giả thân mến đã theo dõi! Rất mong được sự ủng hộ bằng cách LIKE và SUBSCRIBE!

➢ https://bit.ly/2ODR2dU

❤ VTV7- Vì một xã hội học tập ❤

———————————————————————————-

Link Fanpage Facebook:
➢ VTV7: https://www.facebook.com/vtv7.vn/
➢ VTV7 KIDS: https://www.facebook.com/vtv7kids/
➢ Kênh YouTube VTV7 KIDS: https://www.youtube.com/c/vtv7kids
➢ Website VTV7: http://vtv7.vtv.vn/
#VTV7 #chamethaydoi

Bạn đang xem: » [18+] On Children – tiếng lòng của những đứa trẻ lớn lên trong một gia đình độc hại

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.