5 Tháng Mười Một, 2022

Review phim Brokeback Mountain: chuyện tình sau núi của hai chàng cao bồi

Rate this postChủ đề ngoại tình hoặc đồng tính trước giờ tôi không bận tâm nhưng nghe anh em, du khách bè đồng nghiệp buôn chuyện suốt tự nhiên suy suy nghĩ rồi tò mò xem xem 2 người nam nhi hay 2 người đà bà yêu nhau thì tiếp tục như thế nào. Vậy là tranh thủ giờ nghỉ trưa sống công sở, trong google tìm kiếm nhiều bộ phim truyền hình về đồng tính nhằm thẩm và rồi dừng lại sống “Chuyện tình sau núi – Brokeback Mountain”.

Có thể bạn quan tâm: » Spartacus: nghệ nhân kiếm thủ và trí tuệ quý tộc

Brokeback Mountain chuyện tình sau núi

reviews phim Chuyện tình sau núi – Brokeback Mountain

Brokeback Mountain khi là câu chuyện về hai chàng cao bồi miền Tây nước Mỹ – Ennis cũng như Jack, cả 2 đều chưa đầy 20 tuổi, cùng xin việc giữ trại chăn cừu mang lại Joe Aguirre, cái bắt tay và một vài lời chào hỏi xã bàn giao, dăm ba mẩu chuyện trong quán bia, rồi hôm sau lên núi.

Ennis lầm lì, giọng trầm, nói nhỏ dại giọt, có nét thô kệch của một chàng cao bồi thất học, có tất cả cảm giác chỉ thể hiện qua đôi mắt sâu nặng trĩu, ngược lại là Jack, một anh chàng khá bảnh bao, sôi sục cùng với điệu nhếch mép khinh khỉnh đầy hấp dẫn.

Họ trải qua những ngày nắng xinh, nhiều ngày mưa giông cũng như cả nhiều cơn giá rét tại núi Brokeback. Dần dần bọn họ cởi mở cùng với nhau rộng, bọn họ kể cho nhau nghe về gia chủ, về dự kiến tương lai, về cô vợ sắp cưới Alma của Ennis.

review phim chuyện tình sau núi
Đánh Giá phim Chuyện tình sau núi – Brokeback Mountain

Ennis ngồi uống cùng với Jack, hát mấy câu vớ vẩn, nghe âm thanh chói tai của cây kèn harmonica Jack thổi, rồi cứ thế cho đến khuya, khi chưa còn đủ sức nhấc người dậy để đi trông đàn cừu, Ennis đã tọa lạc ngủ mặt bếp lửa, ngoài trời, cùng với tấm chăn mỏng manh, và với hàm răng nhanh chóng. Jack cáu kỉnh, đề nghị Ennis vào vào lều, bọn họ nằm bên cạnh nhau, ngay gũi, gắn bó. Chỉ khi Jack cầm bàn tay Ennis, làm một động tác bất ngờ, cũng như Ennis cũng đương nhiên chưa hiểu trên sao, giống như phiên bản năng, sẽ làm một cái việc mà anh chưa từng khiến. Họ đã xxx…

Cuộc ở của hai chàng cao bồi trẻ tại núi Brokeback rộn ràng tấp nập, sum vầy giống như các gì chúng ta dành riêng mang lại nhau, mà chưa biết rằng Joe Aguirre đã quan gần cạnh họ qua ống nhòm của gã, cũng như sẽ phát hiện ra một điều nào đấy. Chỉ mang đến khi sau một đêm mưa bão, Aguirre nói rằng, sắp tới xuất hiện bão, cũng như rằng chuyện trông cừu sẽ xong xuôi

Cảnh lột tả rõ rệt nhất tình cảm dành đến nhau của hai chàng cao bồi, là một đoạn chia tay nhạt nhẽo trước cửa văn khu vực của Aguirre, không một cái ôm, không một chiếc bắt tay, cũng như ai đi con đường nấy. Nhưng tiếp đến, là ánh mắt thân thương của Jack khi nhìn Ennis qua gương xe, khi là nhiều cái nôn khan, tiếng nức nở của Ennis khi xe của Jack đã mất dạng.

Phần tiếp đi theo của bộ phim nhà yếu nói đến cuộc đời của hai người sau thời điểm chia ly, Ennis cưới Alma và sinh hai cô đàn bà, cuộc đời khá chật vật khi anh trực tiếp yêu thích làm một người trông coi gia súc.

Còn Jack, anh chính là Rodeo – người cưỡi bò, cưới Lureen – con gái một ông chủ mua sắm nông cụ giàu có, Jack có một cậu đàn ông.

Tuy nhiên, bọn họ vẫn nhớ đến nhau.

4 năm sau ngày chia ly, một hôm Ennis sẽ có được tấm bưu thiếp của Jack, Ennis vội vàng gửi thiếp lại, và rồi, câu chuyện của 4 năm về trước, trên đỉnh Brokeback, lại đc nối lại.

Hôm Jack đến, Ennis chải chuốt bạn dạng thân, đi lại trong căn nhà với vẻ lo lắng – Ennis đã uống tới 5 chai bia trong thời gian mong ngóng. Đến khi anh nhìn thấy Jack bước xuống xe, thì các cảm giác dồn nén của 4 năm chợt bung ra, ào ạt. Dưới cầu thang, Ennis và Jack nóng vội ôm chầm lấy nhau, xiết chặt, cũng như… một nụ hôn như đôi tình nhân cách xa giờ mới chạm mặt lại.

Và Alma bà xã Ennis đã vô tình nhìn thấy!

review phim Brokeback Mountain
Đánh Giá phim Chuyện tình sau núi – Brokeback Mountain

Bộ phim tiếp nối cùng với nhiều cảnh Ennis và Jack cùng đi dạo trên đồng cỏ, bên cạnh bãi sông, trên núi, mặt bếp lửa của Brokeback, Ennis đã nói dối bà xã rằng anh đi “câu cá”, mỗi năm vài lần với Jack, nhưng anh không từng mang một con cá nào về.

Alma sẽ chưa chịu đựng được lâu quá, tầm trống mênh có giữa cô và Ennis dường như ngày càng lớn, rồi họ li dị.

Khi Ennis báo tin đến Jack, Jack sẽ vội mang lại và muốn chúng ta chính thức có một cuộc sống cho riêng mình, như ngày nào trên Brokeback, nhưng chưa, Ennis đã nói anh chưa thể, anh còn xuất hiện hai đứa phụ nữ, và chúng cần anh, nhưng rộng hết, khi là Ennis chưa thể vượt qua định kiến thế gới, không thể trốn đc cam kết ức ngày xưa, khi anh nhìn thấy một người đồng tính bị giết chết, cũng như người làm điều này lại khi là cha anh.

Tôi chợt nao lòng khi bắt gặp những giọt nước mắt của Jack khi anh lái xe ra về, tình yêu của Jack quá lớn mạnh, làm anh luôn khi là người chủ động trong mọi chuyện, nhưng sự chán nản bởi chọn lựa của Ennis, sẽ đẩy anh tới biên giới Mexico, Vị trí có những call boy như đồn thổi. Đó khi là phút khẳng định, Jack “dám” chính là người đồng tính.

Nhưng rồi mọi chuyện vẫn ổn thỏa, những năm tiếp đi theo, vẫn là nhiều cuộc dạo bước chơi không quá lâu, nhiều cái ôm xiết nóng bỏng, những buổi tranh cãi về tương lai của hai người

Cho mang lại buổi bàn cãi sau cùng trước lúc chia tay nhau trong tháng 5, Jack sẽ nói anh muốn những rộng như thế này, anh muốn một cuộc sống riêng mang lại hai người, chứ không chỉ khi là Brokeback, cũng như Jack sẽ chuẩn bị bỏ bà xã, hai người có thể đi Mexico.

Nhưng Ennis khó chịu cũng như ghen tuông vì bắt gặp Jack sẽ đến Mexico, cũng như câu nói sẽ tạo nên hết cung bậc tình thân của Jack: “Ước gì tôi có thể bỏ đc anh!”, đó là câu nói có ý nghĩa lớn trong cả bộ phim truyện, cả một bộ phim truyện không một từ “yêu” đi theo đúng nghĩa giữa hai người. Không phải một lời, họ cũng thừa hiểu nhiều gì bọn họ dành cho nhau.

Bộ phim xuất hiện những hình ảnh đẹp, và một vào những hình ảnh đã nhằm lại tuyệt hảo sâu sắc trong tâm thức mọi người, có lẽ là thương hiệu trên núi Brokeback của những năm 1963, khi Ennis tiến lại, ôm Jack từ phía sau, Jack mơ màng thoáng mỉm cười, thời gian trôi chầm chậm đi theo ánh lửa tàn trước mặt họ, hai người cứ đứng như vậy, hay là khi Ennis nói: “Cậu ngủ đứng như con ngựa… Mai gặp lại”.

Phần cuối phim khi là nỗi đau trong tim mà Ennis gánh chịu khi sẽ có được tin Jack đã chết, nhưng anh chưa tin rằng lúc này vụ tai nạn xe, anh trực tiếp bị ám ảnh cảnh người nam nhi đồng tính bị cha anh giết chết hồi anh còn nhỏ tuổi, và anh tin, Jack cũng trở thành như vậy. Ennis đau tột cùng khi nghe Lureen, vợ Jack nói rằng Jack muốn tro của mình được rải khắp Brokeback, vì đó là chỗ của Jack, là nơi anh ấy sung túc nhất trong cuộc đời mình.

Khi Ennis đến căn nhà bố mẹ Jack, người cha Jack tỏ vẻ biết chuyện, ông hống hách phát biểu tiếp tục chôn Jack trong phần đất dành cho gia chủ. Ông nói rằng Jack trực tiếp mồm nhắc mang đến Ennis del Mar, rằng tiếp tục mang nó tới đây phụ trợ giúp ông, xây cabin gỗ, cũng như hai đứa tiếp tục ở cùng cả nhà, rằng Jack sẽ bỏ vk, rằng tất cả dự định của Jack chưa biết bao giờ thành hiện tại thực…

bức ảnh khiến tôi bị ám ảnh nhất, là khi tới ngôi nhà Jack, Ennis trông thấy hai chiếc áo quen ở trong treo vào tủ, là một 2 chiếc áo mà bọn họ đã mặc trong ngày ở đầu cuối trên núi. Ennis cứ ngỡ chiếc áo bị bỏ quên trên núi, mà chưa hề biết Jack đã âm thầm cầm về, và sẽ luôn nhằm hai chiếc áo đc ngay nhau, ôm siết lấy nhau – điều mà hai người nhà của chúng chưa làm được.

Việc Jack bí kíp cầm hai chiếc áo về cũng như lồng chúng vào nhau một giải pháp đầy trân trọng, gợi mở Jack yêu Ennis những đến thế nào, cũng như khát khao được cùng mọi người trong nhà thường trực mang đến ra sao.

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] Flee – Phim hoạt hình thú vị không dành cho trẻ nhỏ

Tác giả: Thảo Bù


TẠP CHÍ LION DECOR

Có thể bạn quan tâm: » 6 bộ phim về chủ đề thời trang hay nhất bạn nên xem

Xem có thêm trên Youtube Brokeback Mountain: Chuyện tình hai gã cao bồi cô đơn

Với nội dung xoay quanh mối quan hệ tình cảm đầy phức tạp giữa hai chàng cao bồi, Brokeback Mountain thường được coi là bộ phim lấy chủ đề đồng tính nổi tiếng nhất trong lịch sử điện ảnh sau khi ra mắt vào cuối năm 2005.

Heath Ledger và Jake Gyllenhaal đã lột tả thành công nội tâm nhân vật với sự yếu đuối ẩn dấu bên trong hình ảnh chàng cao bồi miền Tây phóng khoáng và mạnh mẽ, cùng sự dằn vặt cũng như nỗi khát khao về một tình yêu phải giấu kín.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.