4 Tháng Mười Một, 2022

[Review phim] Taare Zameen Par – Đúng chất Aamir Khan

1/5 - (4 bình chọn)Taare Zameen Par (Cậu bé vô cùng) khi là bộ phim truyện do tài tử điện ảnh Ấn Độ Aamir Khan làm đạo diễn, người sẽ vô cùng lừng danh với người theo dõi Việt Nam qua 3 idiots (3 chàng ngốc).

Có thể bạn quan tâm: » Review phim Don Jon – Chàng sở khanh tốt số hay lý thuyết trò chơi trong tình ái

review phim cậu bé đặc biệt
nhận xét phim Taare Zameen Par (Cậu bé đặc biệt).

Nói về điện ảnh Ấn Độ thì tài tử Aamir Khan trực tiếp được những người theo dõi dành nhiều lời khen nồng nhiệt. Phải thừa nhận khi là sống Aamir Khan, anh khiến phim thăng bằng đc cả 2 nhân tố thẩm mỹ và nghệ thuật chỉn chu cũng như doanh thu nơi vé – như vậy quả đáng phục!

Nằm vào chùm 3 phim khét tiếng nhất của Aamir Khan thì Taare Zameen Par thành lập và hoạt động đầu tiên, Phim này còn đc đại diện thay mặt mang đến Ấn Độ đi tranh giải Oscar sống hạng mục Phim nói tiếng quốc tế hoặc nhất năm 2009 nhưng đáng tiếc khi là không được vào sâu. Cùng năm đó, Slumdog Millionaire của Danny Boyle (phim Anh về đất nước và con người Ấn) lại đc vinh danh và thành công oanh liệt sống lễ trao giải của Viện Hàn Lâm. Vậy nên cũng tạo nên 1 vài sự so sánh độc nhất giữa 2 bộ phim.

Taare Zameen Par (tiếng Anh: Like Star on Earth, tiếng Việt: Cậu bé rất) nói đến cậu bé Ishaan bị mắc bệnh dyslexia (chạm chán phức tạp trong việc nhận diện mặt chữ nên không đọc cũng như viết đi theo lối thông thường đc). Trong khi anh trai của Ishaan thì học rất rất tốt, Ishaan lại thành HS cá biệt, ngỗ nghịch và nhiều thầy cô đều bó tay.

Cả bố mẹ cũng như thầy cô đều nghĩ khi là do Ishaan hư nên không chịu học, chỉ ưa thích phá. Và sau cùng, Ishaan bị chuyển mang đến trường nội trú, các mong các quy định khắt khe nơi đây sẽ rèn giũa tính biện pháp cho cậu bé. Và Ishaan sẽ chạm chán Ram (Aamir Khan) – một giảng viên mỹ thuật sẽ bắt gặp đc tài năng cũng như trí mường tượng phong phú của cậu bé, quyết tâm dìu dắt Ishaan vượt qua mặc cảm cũng như học đi theo cách riêng của gia đình.

2 phim còn lại trong chùm phim khi là 3 idiots cũng như Dangal. Nếu nhiều khách du lịch xem chùm 3 phim theo thứ tự Thành lập và hoạt động thì tiếp tục rút ra đc khá nhiều Kết luận thú vị. Xem thì đúng khi là chất lượng chế tạo các phim càng trong tương lai càng tân tiến hơn hẳn, từ thương hiệu, âm thanh, cách kể chuyện đến nội dung. Tất cả 3 phim này đều có tại Netflix nên các hành khách có thể tìm xem.

3 idiots 3 chàng ngốc
3 idiots (3 chàng ngốc) khi là tập phim cực kỳ quen ở trong với khán giả Việt Nam.

Phải thừa nhận là các phim của Aamir Khan đều cast diễn viên xuất sắc. Trong phim này thì hero cậu bé Ishaan xuất hiện ánh mắt ranh mãnh, sáng. Những dịp diễn cảnh lủi thủi bi thương buồn phiền được cậu bé thể hiện rất xuất sắc, khơi dậy các cảm hứng của mọi người.

Cả 3 phim này đều xuất hiện vai trò cao xinh về bài học cuộc đời, nhưng không cần là đc chuyển giao giảng theo lối đạo mạo, sách vở và giấy tờ. Xem phim với góc nhìn khi là 1 người theo dõi châu Á cùng với 1 nền điện ảnh còn kém phát triển như ở VN, mình nghiệm thấy mấy điều.

Xuất phát khi là từ kịch phiên bản. Họ sử dụng các gia công bằng chất liệu cực kỳ đời ở, ngay gũi, không quá giật gân giống như tình yêu gia đình, chuyện học hành, chuyện du khách bè. Có Dangal khi là phim hồi kí nhân vật thì khác 1 chút. Nhưng tất cả đều khi là đời, 1 Ấn Độ bần cùng, xưa cũ đc tái hiện rất rất sống động. Nhưng chưa quá bi thảm, lầm than. Kịch bạn dạng tốt, chắc tay giống như này thì chúng ta phải lo gì đến chuyện kiểm duyệt cơ chứ.

Cách chọn đề tài cũng nhân văn. Các đường anh hùng không xuất hiện ai bị làm lố, khiến quá để thành hề chọc cười lãng nhách.

Quay phim, âm nhạc cũng như đạo diễn đều đc thăng bằng giữa môi trường Ấn Độ cũng như phương Tây. Nó chưa còn quá xuề xòa kiểu Ấn. Quay phim các góc ổn, sáng tạo ra, cơ thể sạch sẽ nhưng không thiếu thốn, không bị quá lạm dụng kĩ xảo và quan trọng khi là tính nhất quán.

Cách bọn họ chỉnh màu mang lại phim cũng lạc quan, chân thật, chưa bị quá tay hay lậm thành 1 tông màu cinema giả đò, pha ke rồi tự gọi đây là xinh cũng như art. Điều mình thích nói ở đây là chúng ta biết tiết chế, biết xài những kĩ thuật đúng thời điểm và đúng chỗ cũng như đầy đủ.

Phần nhạc thì càng phim sau càng hay và tăng có thêm level mang lại mẩu truyện. Hiện đại, giai điệu bắt tai, dễ nhớ cũng như phù hợp.

review phim Taare Zameen Par
Taare Zameen Par (Cậu bé cực kỳ) là một bộ phim đậm màu Aamir Khan cực kỳ đáng xem.

Quan trọng nhất là mình nhìn thấy cái tâm cũng như sự gọn gàng cầu toàn khi làm phim. Từng đề tài đều đc hướng đến rất kĩ lưỡng và đầu tư chứ chưa bị cảm giác chộp giật khiến mang đến có. Như trong phim Cậu Bé Đặc Biệt này, những biểu hiện của căn bệnh đã được diễn tả, giải yêu thích trọn vẹn. Hoặc như trong Dangal thì các pha đánh võ đấu vật đều đc lên phim vô cùng thuyết phục. Với trạng thái cũng như trọng trách làm nghệ thuật và thẩm mỹ giống như vật, thảo nào phim của Aamir Khan chất lượng ngày càng lên rất cao, xuất hiện nhiều bước tiến cực kỳ dài và vô cùng xa. Phim sau hơn hẳn phim trước chứ không hề thụt lùi, dậm chân tại chỗ 1 chút nào.

Mình vẫn luôn nghĩ về, 1 nền điện ảnh non nớt muốn hiện đại thì cần lắm 1-2 cá thể xuất chúng và cầu toàn. Họ tiếp tục khiến ra những tác phẩm nâng khoảng quy tắc của cả ngành lên nhằm tất cả mọi người đi theo này mà học tập, không dễ thoả mãn cùng với các thành tựu bước đầu. Thế hệ ngôi nhà làm phim trước của Việt Nam là bác Đặng Nhật Minh cũng như những diễn viên gạo cội. Thế hệ hiện nay, bạn thích đặt cược sống Trấn Thành cũng như hy vọng anh sẽ đi đúng hướng (bởi dù sao cùng với Bố Già, Trấn Thành cũng đã chứng minh đc phần nào sự nỗ lực làm nghề của gia đình bạn).

Các bạn nghĩ về sao, liệu có cá thể ngôi nhà làm phim nào xuất hiện khả năng lèo lái phi thuyền điện ảnh của VN nữa không?

Xem thêm: 5 series phim hình sự tâm trạng tội phạm hoặc nhất du khách nên xem ngay

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] The Black Phone: phim kinh dị nhưng xem buồn cười lắm!


LION DECOR

Có thể bạn quan tâm: » 6 bộ phim về chủ đề thời trang hay nhất bạn nên xem

Xem thêm trên Youtube Taare Zameen Par 2007 – Social,Dramatic Movie | Darsheel Safary, Aamir Khan, Tisca Chopra.

Director: Aamir Khan
Producer: Aamir Khan
Music: Shailendra Barwe, Shankar-Ehsaan-Loy
Main Cast: Darsheel Safary, Aamir Khan, Tisca Chopra, Sachet Engineer.
Genre: Drama, Social, Children
Banner: Aamir Khan Production
Release: Dec 21, 2007

Synopsis: The story revolves round a dyslexia (learning disability) affected child, Ishaan (Darsheel Zafry). The movie has portrayed the life of a similar child in the aroma of modern competitive life of the society. Frames in the movie have captured flawlessly the moments of trauma, joy, abhorrence of the kid. He has also been banished to a boarding hostel as a punishment of his deflected nature. There he meets his mentor Mr. Nikumbh (Aamir Khan) who comes as a stop gap teacher of drawing and crafts, and identifies the terrible condition of little Ishaan deteriorating day by day. He takes up the case to the principal as well as Ishaan’s parents and goes out of the box to solve the problem with Ishaan. The kid does respond to his mentor ship and shows improvement in his behaviour. Over to that he once for more takes up painting brush in his hand to win a drawing competition and put even his mentor to the 2nd position.

If You Like The Video Don’t Forget To Share With Others & Also Share Your Views.

SUBSCRIBE for the best Bollywood videos, movies and scenes, all in ONE channel https://goo.gl/sXdRHi

Like, Comment and Share with your friends and family.

Watch more Bollywood videos and movies starring your favourite celebrities like Amitabh Bachchan, Raj Kapoor, Dharmendra, Zeenat Aman, Vidya Balan, Govinda, Salman Khan and many more, only on Movie Flix

Your One Stop Destination For All The Latest Videos Subscribe Now!
https://goo.gl/sXdRHi

Bạn đang xem: » [Review phim] Taare Zameen Par – Đúng chất Aamir Khan

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.