27 Tháng Mười, 2022

“Tôi chỉ muốn đi thắt ống dẫn tinh”

Rate this postBằng tuổi mình, bà bô mình đã đẻ. Mình thì chỉ muốn thắt ống dẫn tinh. Nghĩ cũng bi thảm cười. Mình nhưng vẫn quý cháu bé, chỉ không thấy việc xuất hiện chúng tại đời này xuất hiện gì thật sự vai trò nữa. Mình có thể vui mà không phải em bé, cũng như mình nghĩ, mình chẳng đủ tâm sức mà quan tâm đc tận cùng mang lại nó.Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông cần có gì để quyến rũ được phụ nữ?

Thắt ống dẫn tinh

Vì em mình còn mới tám tuổi, nên mình cứ tự nhiên mà rất rất thương yêu và biết biện pháp đùa giỡn với cháu bé. Chỉ tới mấy tuần lễ này, em trai nghỉ học ở ngôi nhà, lại dẫn bạn bè sang ngủ lại, bốn năm thằng oắt tuổi từ tám đến vân vân rúc vào buồng chơi cùng với nhau một ngày dài, mình còn mới thấy thiệt sự mệt mỏi.

Vì hay làm việc từ căn nhà, mình hay bị tiện tay sai vặt kiểu sáng thì dẫn lũ trẻ đi chạy, trưa mang lại nấu cơm, chiều dẫn tụi nó đi ra sân đình đá bóng, đá bóng về thì phải trông mỗi đứa tắm rửa (vì trời đợt ướp đông lạnh, bọn này ngốc lắm chưa biết lau người kỹ), dứt thì nấu cơm về tối nếu chưa xuất hiện ai ở nhà. Chuyện nó chỉ có vậy.

Nhưng về căn nhà, nhìn thấy căn nhà cửa ngõ bừa bộn, ăn mặc quần áo vứt mỗi nơi một chỗ, định đặt mông xuống đi ị thì nước tè văng từ trên thành bồn cầu tới sàn căn nhà, ăn thì từng đứa một khẩu vị, đứa yêu thích cà chua đứa ghét trứng, đứa ăn cá đứa ghét thủy sản… và tất thảy đều ghét tiêu đen. Bốn đứa nhóc tì, mỗi đứa ăn một nhúm mà cũng cần nấu cho ba bốn món không giống nhau, món nào nhìn cũng ngán ngẩm tự mình chẳng muốn ăn. Thỉnh thoảng đang được ngủ trưa, có đứa gào lên vì thằng này giành điều chỉnh, “thằng kia đấm vào chim em”. Chẳng muốn quát nạt nhưng bảo nhẹ thì không nghe, mà mình thì cứ díu cả mắt lại rồi.

Mình còn mới nghĩ về, đẻ khổ thế thì đẻ làm gì nhỉ? Mình hỏi ông bà bô, thế chứ đẻ khổ như thế thì đẻ khiến gì? Ông bô mình mới bĩu môi: “Thế là khoảng thường!”, rồi tiến hành liệt ra năm vạn chín nghìn loại chi phí khác biệt, từ khoản học phí (trường quốc tế) tới các câu lạc bộ thể dục văn hóa, tiền học đàn học đá bóng, mỗi vài tháng lại đi khám bệnh linh tinh, nghe mà rùng cả mình.

Vậy là thắc mắc chưa đc replay mà chỉ càng có thêm nhiều câu hỏi. Mình bảo, hay thôi không đẻ nữa. Bà bô mình cười, “thiệt ra xuất hiện em bé cũng vui. Anh cứ nói như thế, sau này lại nghĩ về khác”.

Nhưng… Nếu thế, em bé chỉ là niềm vui mang đến người lớn thôi sao? Mình không xuất hiện con nên chưa thể hiểu được, nhưng xuất hiện con để khiến gì?

Mình biết quá nhiều người coi con cái khi là sự kéo dài ước mơ của chính bọn họ. Họ chưa đc khiến kỹ sư, bác sĩ? Con bọn họ sẽ phải trở thành kỹ sư, bác sĩ! Có câu đùa, “khi cha mẹ mong con mình khiến bác sĩ, thì việc cứu người chắc chắn tọa lạc cuối vào suy suy nghĩ của bọn họ”. Có người áp lực cho con mình phải đạt giải quốc gia vì trước kia chưa đạt đc, phải học lớp chuyện toán vì ngày xưa mình suýt nữa vào nhưng lại bỏ học… Không biết nhiều bố mẹ điều đó giờ xuất hiện sướng không, nhưng toàn bộ các khách du lịch mình biết xuất hiện bố mẹ như vậy đều cực kỳ chật vật dưới cây thập giá bán mập mạp mà chính bố mẹ chúng ta đặt lên vai. Những loại gia trưởng kiểu đẻ nhằm nối dõi, nhằm phụng dưỡng cha mẹ, thiết nghĩ không đáng bàn.

Hoặc nếu như bà bô mình nói, đẻ khi là để mang lại vui, thì mình luôn mường tượng như thế này. Hai vk ông chồng trung lưu tiểu tư sản thị dân, nắm tay nhau hớn hở cười tươi, lên xe hoa, động nơi về căn nhà. Giữa căn nhà mới mẻ (hoặc một phần bé xíu vào căn tập thể 20m2 bốn dân cư giữa phố Hàng Buồm ví dụ điển hình), chúng ta nắm tay nhau mỉm cười, rồi thú vui tắt thư thư. Họ nghĩ về, giờ làm gì nhỉ? Giờ phải dẫn đến cháu bé anh ạ! Em bé vui lắm! Vậy là chúng ta tạo nên trẻ con…

ADVERTISEMENT

Và có lẽ vì những điều đó mà đêm Chủ nhật một mùa xuân ẩm thấp, một đứa bé đầu hơi to lún phún tóc chào đời. Và hai mươi mấy năm sau, đứa bé đấy, ngắm trong em trai mình cũng như lũ các bạn nó, sẽ suy nghĩ, “chà, nếu như xuất hiện tiền thì năm sau mình sẽ đi thắt ống dẫn tinh”.


Mình nhưng vẫn quý cháu bé, chỉ chưa thấy việc có chúng trên đời này có gì thiệt sự ý nghĩa nữa. Mình có thể vui mà không phải em bé, cũng như mình suy nghĩ, mình chẳng đủ tâm sức mà tâm điểm được tận cùng mang lại nó.

Nghe nói thắt ống dẫn tinh chưa đắt lắm, nhưng đau. Nghĩ cho trường cảnh người ta luồn cái ấy vào vào cái ấy sẽ rùng cả mình… Nhưng nghĩ tới lũ trẻ con nô đùa tô vẽ lên các quyển truyện tranh cũng như nhiều bức tường còn mới sơn còn rùng mình hơn. Và rất nhất, nghĩ tới việc phải gồng gành trên vai một sinh mạng chỉ để vài năm sau thốt ra hai tiếng “vui mà”, mình còn thấy đau buồn rộng.

Tại sao người ta lại làm việc phi lý trí những điều đó? Mình suy nghĩ, mình đủ cảm kích để sinh ra vào gia đình ông bà bô chưa đặt trọng trách gì lên đến con cái… Tên mình khi là Nguyễn, một cái tên hoàn tất chẳng có tác dụng, cũng là một một ước nguyện mới nhất cho một cuộc đời “chưa stress lên con cái”, chưa đặt vai trò hy vọng gì gần từ cái tên.

Mình nhớ, một ngày thật bi thiết gần đây, ông bà bô chuyện trò với cô ruột mình. Em họ mình, tức là con cô, không phải người quá sáng sủa. Cô mình bảo, “thôi kệ, về già để nó ở gần còn bảo vệ quây quần”. Ông bà bô mình thở dài, “nếu khiến thế thì tội nó quá. Nó có biết gì đâu. Nó có cầu xin được sinh ra trên đời đâu”.

Đúng là mình chẳng cầu xin nhằm được sinh ra. Sống chẳng vui mang lại thế cũng như mình chưa biết mang lại thời điểm có con, nó xuất hiện nghĩ về điều này chưa? Mình có bao dung cũng như quan tâm và chở che và hiến dâng mọi thứ mang lại nó đc không?

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông điệu đà có bớt nam tính và mạnh mẽ?

Mình nhưng vẫn quý cháu bé, chỉ không thấy việc có chúng tại đời này có gì thiệt sự ý nghĩa nữa. Mình xuất hiện thể vui mà không cần nhóc tì, và mình nghĩ về, mình chẳng đủ tâm sức mà quan tâm được tận cùng cho nó. Giữa bao lên kế hoạch cũng như lo toan cá nhân, mình chưa khi nào muốn giàu có. Mình chỉ cần đủ no đủ vui mang lại mình là đc. Nhưng điều này thì khổ vk con mình quá! “Nó có đòi được sinh ra đâu”.  Sao phải cố ép nó ra một cuộc sống đau khổ khiến gì?

Bằng tuổi mình, bà bô mình sẽ đẻ. Mình thì chỉ muốn thắt ống dẫn tinh. Nghĩ cũng bi tráng cười.

Mấy hôm trước, xuất hiện các bạn xem tử vi, bảo số mình sau đây không bà xã không con. Mình cũng nhìn thấy đấy là điềm mừng. Chắc năm nay đi thắt ống dẫn tinh thật.

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông suy cho cùng cũng chỉ là những đứa trẻ

ADVERTISEMENT

Theo Đinh Nguyễn

Xem thêm tại Youtube Thắt ống dẫn tinh là gì? Có làm nam giới “yếu” đi | Bác sĩ giải đáp

#thoisuthanhnien #tinnongthanhnien #phongsuthanhnien
Thắt ống dẫn tinh là phương pháp ngừa thai vĩnh viễn ở nam giới và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, rất nhiều nam giới thắc mắc rằng “sau khi thắt ống dẫn tinh có làm chúng tôi yếu đi hay không?”

——–
Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

http://popsww.com/BaoThanhNien

Tin tức báo Thanh Niên – Đọc tin mới online – tin nhanh – tin 24h – thời sự
Kênh YouTube chính thức của Báo Thanh Niên. Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

http://popsww.com/BaoThanhNien

Website: http://thanhnien.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thanhnien

Youtube Channel: http://popsww.com/BaoThanhNien

268 – 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q.3, TP HCM
ĐT: (+84.8) 39302302
Fax: (+84.8) 39309939
Email: tnmedia@thanhnien.vn

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.