6 Tháng Một, 2023

Mình bị trầm cảm nhưng bố mẹ nghĩ mình “đỏng đảnh”

Rate this postMình bất tỉnh đi, lúc thức giấc lại vẫn nằm trên sàn, không một ai trong những cặp coi sóc tới mình cả.

Gần như cả cuộc sống của mình đã thêm liền với những ký ức bị bạo lực. Bạo lực người yêu, bạo lực học đường, và cả bạo lực quan hệ giới tính.

Có thể bạn quan tâm: » Thư gửi con trai của ba, người đàn ông trong tương lai

Người ta vẫn hay bảo những câu vẻ bên ngoài như “Nhà là nơi để về, hậu phi là khu vực mọi bão giông dừng sau cánh cửa”, mà lại với mình, “nhà” – hay “người nhà” chưa bao giờ là chốn cẩn trọng.

Mình rất tị ganh với những ai có thể chuyện trò hay tâm sự với bác mẹ như những loài người game thủ và chiếm được sự lắng tai, cảm thông từ thê thiếp. Đó là những điều mình khao khát mà lại chưa từng có được.

Hiện tại mình đang bị trầm cảm giai đoạn 2. Mình đã rủ rỉ với cha mẹ rằng mình đang không ổn và cần được đi khám, mà kiêm toàn những gì mình thu được chỉ là sự hờ hững và thản nhiên đến không tưởng.

“Mày chẳng bị cái gì cả.”

“Mày đừng có hoang tưởng.”

“Mày đang làm quá chủ đề lên đấy.”

Bố mẹ hoàn hảo phủ nhận tình trạng sức khỏe tinh thần của mình và cho rằng mình không gặp bất kỳ chủ đề tâm lý nào, cục bộ chỉ là do mình “đỏng đảnh”, “nghĩ quá nhiều” và “chẳng thể hóa chủ đề lên”.

Nhưng ba má không phải là mình. Mình chỉ có thể nói về tình trạng của bản thân, chứ không có cách nào để chứng minh hay bắt ép ba má phải tin mình được.

ADVERTISEMENT

Từ bé nhỏ tới lớn, em trai mình là dân chúng đã chứng kiến rất nhiều lần mình bị ba má bạo hành hoặc đuổi ra khỏi nhà.

Em mình nhiều lần phản đối cha mẹ để bảo vệ mình mà không được, bởi rút cuộc chúng mình đều là những đứa trẻ không tồn tại tiếng nói trong hoàng hậu, chỉ biết âm thầm chịu đựng toàn diện mọi tổn thương vai trung phong lý và thể chất đó thôi.

Lâu dần, chính em trai mình cũng có vấn đề về trung tâm lý – em bị tự kỷ.

Câu chuyện này là bí mật không ai biết ngoài phái nữ mình, kể cả bác mẹ. Bởi bố mẹ mình luôn luôn khoác định rằng những trái đất có chủ đề trung tâm lý là những toàn cầu phải vào viện chổ chính giữa thần, những toàn cầu điên điên dở dở không thức giấc táo.

Họ sẽ chẳng bao giờ tin rằng chính những đứa con của họ cũng đang bận rộn dịch trung khu lý, nhưng mà giả tỉ có biết, có nhẽ cha mẹ mình sẽ chỉ nghĩ rằng bọn mình “đang làm quá chủ đề lên” thôi.

Có thể bạn quan tâm: » Viết cho bố mẹ có con học cấp 2

Mình nhớ một lần khi căn dịch của mình lên tới cực điểm, nó phát tác và mình nói chung chẳng thể soát sổ bản giữa được nữa.

Hôm ấy mình và bố lại cãi nhau rất bự. Bố định đánh mình. Và chính lúc đó mình đã mất kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm: » Làm thế nào để xoa dịu nỗi đau của con trẻ khi cha mẹ ly hôn?

Mình gào thét và ném đồ đạc lung tung về phía bố, đầu mình đau dữ dội và toàn vẹn không nghĩ được gì, chỉ biết rằng trong mình có một nguồn năng lượng thụ động muốn thoát ra và tàn phá mọi thứ bao quanh thôi.

ADVERTISEMENT

Mình ngất đi, lúc tỉnh lại vẫn nằm trên sàn, người ta đã lên phòng hết cả và chỉ có một mình mình nằm dưới sàn thôi. Không có ai phê duyệt tới mình cả. Và mình nhớ như in cảm giác bất lực và tủi giữa ngày hôm đó.

Tâm sự san sẻ từ Inside the Box.

Hạnh phúc và ý nghĩa tồn tại của dự án Inside the Box là khơi dậy ái tình, sự kết nối, sự đồng cảm thân mọi người với loài người phê duyệt những câu chuyện đời chân thực, những tri thức gợi mở sự suy bốn.
  • Tâm sự của một quần chúng. # phái mạnh bị trầm cảm
  • Cha mẹ độc hại là gì? Biểu hiện và những kiểu phụ vương mẹ độc hại

Xem thêm tại Youtube TẬP 3 – Hào Môn Tiểu Cha Kế

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.