16 Tháng Mười Một, 2022

Làm thế nào để xóa bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu

Rate this postCuộc sống của chúng ta luôn đối diện với những thống khổ, buồn chán… những suy nghĩ bị động chính là cây xanh trong trung tâm hồn bạn. Nó làm cho đất trung ương hồn ngày một đen bạc, chẳng hữu dụng lợi gì cả. Vậy phải làm thế nào để đám cỏ đó không mọc, xóa đi những nghĩ suy thụ động trong đầu chúng ta?

Có thể bạn quan tâm: » Chúng ta không Quan Trọng như chúng ta nghĩ

lam the nao de khong suy nghi tieu cuc

Làm thế nào để không còn cỏ mọc?

Một vị thầy đã lớn tuổi, có một nhóm học sinh khoảng vài chục toàn cầu đã được ông truyền tải trải đời giống như trí thức rất uyên bác. Một hôm ông gọi họ tụ hợp và dẫn đến một khu đất mọc đầy cỏ. Ông nói: “Hôm nay thầy thấy các con đã trưởng thành, thầy muốn dạy cho các con bài học sau cuối, nó liên quan và quan yếu cho cuộc đời mỗi ngày của các con.”

Ông chỉ vào đám cỏ và hỏi: “Làm thế nào để diệt được toàn bộ cỏ mọc ở nơi đây?” Các học sinh vẫn chưa hiểu được ý của thầy mình, họ bàn tán xôn xang: “Tại sao chuyện tiện nghi thế này mà lại thầy cũng nói là bài học chung cuộc nhỉ?”

Một người ta trả lời: “Thưa thầy, muốn diệt cỏ này thì chúng ta phải sử dụng cuốc đào chúng lên.”

Người học sinh đặc biệt nói: “Thưa thầy, phải nhổ tận gốc thì cỏ mới không mọc lên nữa.”

Và nhiều quả đât học trò thay nhau trả lời mỗi quần chúng. # một cách… đợi con người nói dứt, vị thầy mới lên tiếng: “Vậy các con cứ làm theo cách của mình đi, rồi một năm sau hãy quay lại đây và từng người cho thầy câu trả lời thỏa đáng nhất.”

Mấy tháng sau, đã có một nhóm dân chúng học trò đến xem thử điều khoản của mình, có địa cầu nói: “Sao lạ vậy, tôi đã nhổ hết cỏ rồi mà lại sao mới thời gian ngắn cỏ mọc lên xum xuê vậy.”

Người kia cũng nói: “Tôi đã dùng cuốc, xới cỏ rất kỹ lưỡng, vậy mà giờ lại càng rât tốt, thật mới lạ.”

Một toàn cầu đưa ra ý kiến: “Thôi, chúng ta đã làm theo cách của mình mà lại vẫn chưa đạt, hạn dùng thầy nói tới một năm. Vậy thì đợi đúng thời gian ta quay lại chờ câu trả lời của thầy vậy.” Họ nhất trí như thế và rủ nhau ra về.

Có thể bạn quan tâm: » Không ngủ sớm, đời không nể: Vì sao ngủ sớm lại quan trọng đến vậy?

ADVERTISEMENT

Đúng một năm sau, quần chúng. # đã giao hội tại khu đất hôm nào, thì thấy nơi ấy hiện giờ là một cánh đồng ngô xanh lè bạc ngàn. Có dân chúng nghi ngờ hỏi: “Có phải là địa điểm này không? Bước đây mấy tháng còn là cỏ kia mà.” Có địa cầu khẳng định: “Đúng là vị trí này, do ngôi miếu kia là cột mốc cơ mà”. Họ ngồi đợi thầy mình từ sáng sớm cho tới hoàng hôn cơ mà vẫn chẳng thấy hành tung ông đâu, và họ bàn nhau về nhà thầy xem sao.

Đến nơi thì thấy di ảnh của vị thầy mình được tôn trí trên bàn thờ ngun ngút hương lửa. Vậy là câu giải đáp cũng chưa được tìm ra, một quần chúng. # chợt nhặt lên cuốn tập cũ kỹ của thầy mình có ghi ở trang cuối:

“Muốn diệt được cỏ dại mọc ở bãi hoang, chỉ có một cách duy số 1 là cày cấy mùa màng lên đó. Cũng vậy, muốn để trung tâm hồn không phải ảm đạm lo mỏi mệt chán nản, cách duy hàng đầu là hãy chiếm cứ nó bằng những suy nghĩ tích cực sáng sủa.”

lam the nao de xoa bo suy nghi tieu cuc trong dau

Lấp đầy trọng tâm hồn bằng những điều tốt đẹp, những thứ tiêu cực sẽ không còn nữa

Cuộc sống của chúng ta luôn đối diện với những buồn đau, bã… đó là những cây cối trong trọng điểm hồn game thủ. Nó làm nên đất tâm hồn ngày một bội nghĩa, chẳng bổ ích lợi gì cả.

Tâm bất an hiện lên vẻ mặt ủ dột làm mất năng lượng sống. Hãy cày xới chúng lên, thay thế giống cỏ ấy bằng những hạt giống an vui, tin cẩn vào chính bản giữa mình để mở ra một chân mây thế hệ khái quát tươi sáng.

Có thể bạn quan tâm: » Có tài nhưng sao lận đận?

Giữa nhị thái cực ấy, game thủ hãy phấn đấu đẩy lùi sự thất bại buồn bực, để chứng tỏ rằng ai kia biết thành lập nguồn hoan lạc thanh chậm rãi được, thì ta cũng sẽ làm được. Hãy thắp sáng tâm hồn bằng ngọn nến thận trọng…

Xem đính thêm tại Youtube 5 bí quyết vượt qua cảm xúc tiêu cực

❤️ Ai cũng có những lúc có cảm xúc tiêu cực. Mình cũng vậy! Nhưng mình luôn luôn cố gắng tìm cách để trở nên tích cực hơn. Sau một thời gian làm người lớn thì mình cũng đã bỏ túi được một vài bí quyết mà theo mình là rất hiệu quả. Trong video này mình sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết ấy, hy vọng là cũng sẽ có hiệu quả với bạn! 😊

❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH NHA:
MÌNH LÀ GIANG VÀ MÌNH GHI LẠI HÀNH TRÌNH BƯỚC VÀO THẾ GIỚI NGƯỜI LỚN –
GIANG ƠI RADIO –
FACEBOOK –
INSTAGRAM –

❤️ Hãy giúp mình làm Việt Sub để giúp các bạn khiếm thính xem video của mình bằng cách nhấn

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.