10 Tháng Mười Một, 2022

Tiền điện tử và những điều có thể bạn chưa biết

Rate this post

Trong danh sách các tỷ phú của Forbes đã có tới 12 tỷ phú tiền điện tử, trong đó người giàu nhất có giá trị tài sản lên đến 8,7 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm: » Lãi suất vay tiền qua App? Có nên vay tiền qua App không?

Tiền điện tử (Crypto Currency) sẽ là xu thế khó đảo ngược của xã hội loài người, đây là cơ hội rất lớn cho Việt Nam, đặc biệt là thế hệ công nghệ thông tin trẻ Việt Nam. Và dưới đây là những con số thống kê về tiền điện tử có thể bạn chưa biết được chia sẻ bởi ông Đỗ Cao Bảo – thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT.

tiền điện tử

Bạn có biết số nhà đầu tư sở hữu tiền điện tử (cryptocurrency) trên toàn cầu đã lên đến trên 300 triệu người (tháng 7/2021), tổng vốn hoá của tiền điện tử toàn cầu là 2.800 tỷ USD, lớn hơn tổng GDP của Pháp, xấp xỉ bằng GDP của Anh và Đức.

Tổng giá trị giao dịch tiền điện tử toàn cầu mỗi ngày cỡ 150 tỷ USD, lớn hơn 4,3 lần tổng GDP Việt Nam và lớn gấp 132 lần tổng giá trị giao dịch chứng khoán Việt Nam mỗi ngày.

Bạn có biết theo khảo sát các chủ sở hữu tiền điện tử ở Mỹ và Anh thì họ đều là những người giàu có và có học vấn.

Cụ thể, ở Mỹ có hơn 70% chủ sở hữu có thu nhập năm trên 1 triệu USD, còn ở Anh có hơn 40% có thu nhập năm trên 200.000 bảng Anh.

Về học vấn của các chủ sở hữu tiền điện tử thì ở Mỹ có 17% có trình độ tiến sĩ và chỉ có 9% chưa tốt nghiệp đại học, còn ở Anh có 21% có trình độ tiến sĩ và chỉ có 7% chưa tốt nghiệp đại học (số còn lại là trình độ đại học).

Bạn có biết số người Việt Nam sở hữu tiền điện tử đã lên đến 5,96 triệu người, nhiều hơn 1,57 lần tổng số tài khoản trên sàn chứng khoán Việt Nam (3,8 triệu tài khoản), chiếm 1,97% tổng số người sở hữu tiền điện tử trên toàn cầu.

Bạn có biết lượng giao dịch của riêng 3 đồng tiền điện tử AXS, COIN98 và ELMON, do người Việt Nam phát hành đã tương đương một nửa tổng giao dịch của toàn bộ thị trường chứng khoán Việt Nam mỗi ngày.

ADVERTISEMENT

Nên nhớ rằng 3 công ty phát hành AXS, COIN98 và ELMON chỉ có qui mô 40 nhân viên cho mỗi công ty (có nghĩa là chỉ có 120 người đã tạo ra lượng giao dịch tiền bằng một nửa toàn bộ giao dịch chứng khoán Việt Nam).

Cần lưu ý rằng khoảng 98% lượng tiền giao dịch là của nước ngoài, không nên hoảng hốt sao người Việt giao dịch nhiều thế.

Bạn có biết đã có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới đã chấp nhận thanh toán mua hàng bằng tiền điện tử, đó là Microsoft, AT&T, BMW, KFC, Coca Cola, Starbucks, Paypal, WikipediA, ExpressVPN, Subway, Booking và hàng chục thương hiệu lớn khác.

Bạn có biết, từ năm 2012 đến năm 2021, trong vòng có 9 năm giá của đồng Bitcoin đã tăng hơn 540.000%, đồng nghĩa với việc ai đầu tư mua 1.000 USD Bitcoin vào năm 2012 thì đến năm 2021 họ đã có tài sản 6,4 triệu USD đô la.

Thực tế là trong danh sách các tỷ phú của Forbes đã có tới 12 tỷ phú tiền điện tử, trong đó người giàu nhất có giá trị tài sản lên đến 8,7 tỷ USD (bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên và chủ chốt, chiếm đến 45% giá trị của tiền điện tử).

Có thể bạn quan tâm: » Lý thuyết xác suất trong đầu tư: điều quan trọng nhiều người bỏ qua

Sofia sales banner

tiền điện tử crypto currency

Với những thông tin trên và bằng nhận thức của cá nhân, tôi cho rằng tiền điện tử (Crypto Currency) sẽ là xu thế khó đảo ngược của xã hội loài người, đây là cơ hội rất lớn cho Việt Nam, đặc biệt là thế hệ công nghệ thông tin trẻ Việt Nam, bởi việc phát triển các hệ thống ứng dụng trên nền công nghệ blockchain là lĩnh vực mà người Việt có sở trường và Việt Nam đang dẫn đầu Đông Nam Á và có cơ hội đứng vào top 10 quốc gia trên toàn cầu.

Với mục tiêu “Việt Nam không nên bỏ lỡ chuyến tàu blockchain chuyên chở tiền điện tử và game online”, tác giả Đỗ Cao Bảo sẽ viết về các vấn đề xung quanh tiền điện tử và mobile game để đưa vào chương kinh tế số của quyển sách “Khát vọng Việt 2”, được xuất bản trước tết Nhâm Dần 2022, với mong muốn bạn đọc sẽ có đầy đủ thông tin hơn, có góc nhìn đa chiều hơn về 2 lĩnh vực mới mẻ và nhiều tranh cãi này.

Có thể bạn quan tâm: » 5 tựa phim chủ đề tài chính kinh doanh bạn phải xem

ADVERTISEMENT

Xem thêm:

  • Crypto, tiền ảo, tiền kỹ thuật số là gì?
  • NFT và Play to earn là gì? Chơi game có kiếm tiền được không?
  • Game Axie Infinity thực chất là gì? Có phải là lừa đảo?

Xem thêm tại Youtube

Bạn đang xem: » Tiền điện tử và những điều có thể bạn chưa biết

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.