10 Tháng Mười Một, 2022

Ngày 25: Thoát khỏi nợ nần

Rate this post

Có một số cách để giải quyết các khoản nợ của bạn. Dưới đây chúng tôi cung cấp hai gợi ý giúp bạn từng bước thoát khỏi những áp lực.

Một số món nợ là cần thiết để tiến lên trong cuộc sống và xây dựng tương lai. Nhưng đừng nên nợ quá nhiều. Một người đàn ông nên cố gắng tự chủ nhất, để có thể tự đứng trên đôi chân của mình, để có thể lập kế hoạch cho tương lai mà không bị quá khứ cản trở, để thoát khỏi xiềng xích của sự phụ thuộc.

Có thể bạn quan tâm: » Bạn sẽ tự nghiền nát mình khi luôn cố làm hài lòng người khác

Nợ nần cướp đi rất nhiều thứ. Tiền lãi từ khoản nợ là kẻ bắt giữ, đeo bám bạn mọi lúc mọi nơi.

“Lãi suất các khoản nợ không bao giờ ngủ, không ốm cũng không chết; nó không bao giờ đến bệnh viện; nó làm việc vào chủ nhật và ngày lễ; nó không bao giờ có một kỳ nghỉ; nó không bao giờ đến thăm và cũng không đi du lịch; nó không có niềm vui;… Khi đã mắc nợ, tiền lãi là người bạn đồng hành của bạn từng phút cả ngày lẫn đêm; bạn không thể xa lánh hoặc trốn tránh nó; bạn không thể gạt bỏ nó; và bất cứ khi nào bạn cản đường hoặc vượt qua lộ trình, hoặc không đáp ứng được yêu cầu của nó, nó sẽ nghiền nát bạn. “

J. Reuben Clark Jr.

Trong 10 năm qua, mọi người có thái độ khá thiếu cân nhắc về tài chính cá nhân của họ, khi nghĩ rằng nền kinh tế sẽ theo kịp với khoản nợ của họ. Cuộc suy thoái làm vỡ bong bóng tưởng tượng này. Trung bình một gia đình Mỹ đang gánh khoản nợ thẻ tín dụng từ 8.000 đến 10.000 đô la và số tiền đó thậm chí không bao gồm số tiền họ nợ để mua những chiếc ô tô mới!

Làm thế nào để trả hết nợ

Mọi người đã thức dậy khỏi cơn khát chi tiêu với một cảm giác nôn nao khó chịu và đầy nợ nần. Ngay cả khi bạn không bị tổn hại quá nặng nề vì khoản nợ mà bạn đã gánh, việc trả bớt nợ chắc chắn là điều mọi người nên làm. Không mắc nợ mang lại cho bạn cảm giác độc lập và tự tôn không gì sánh được.

Có một số cách để giải quyết các khoản nợ của bạn. Dưới đây chúng tôi cung cấp hai gợi ý, nhưng trước hết bạn cần tìm ra số tiền có thể dành ra mỗi tháng để trả nợ. Vì vậy, hãy bắt đầu ở đó.

Lưu ý: Nhiều chuyên gia tài chính khuyên bạn nên lập quỹ khẩn cấp trước khi bắt đầu trả nợ. Sự lựa chọn là của bạn.

Ngày thứ 25 trong “30 ngày để trở thành người đàn ông tốt hơn“, chúng ta hãy lên kế hoạch trả nợ nhé.

Làm thế nào để trả hết nợ

Nếu bạn chưa trả bất kỳ khoản nào cho khoản nợ của mình hoặc nếu bạn chưa trả được nhiều tiền vì bạn cảm thấy như thể không có bất kỳ khoảng trống nào trong thu nhập hàng tháng của mình, thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra chính xác số tiền bạn có thể trả cho khoản nợ của mình mỗi tháng bằng cách lên kế hoạch ngân sách hàng tháng.

ADVERTISEMENT

Quay lại ngân sách mà bạn đã tạo một vài ngày trước. Bạn đã dành bao nhiêu để trả nợ? Bạn có thể dành thêm không? Có thể bạn đang nghĩ: “Tôi không còn tiền để trả nợ cho mình! Tôi đã đạt đến giới hạn của mình.” Nhưng tôi nhận thấy rằng nếu chúng ta đủ chăm chỉ và sẵn sàng hy sinh, chúng ta luôn có thể tìm được nhiều tiền hơn để có thể trả nợ.

Ví dụ, bạn có thể bỏ ô tô đi, đi chung xe với vợ/chồng hoặc mang bữa trưa đi làm thay vì đi ăn ngoài. Làm đủ những điều nhỏ nhặt này và bạn sẽ nhanh chóng có một khoản tiền mặt kha khá để trả nợ.

Cách 1: Trả hết các khoản nợ với lãi suất cao nhất trước

Trả hết nợ với lãi suất cao nhất có ý nghĩa kinh tế nhất. Bằng cách giải quyết các khoản vay khiến bạn phải trả nhiều tiền lãi nhất, bạn có thể tiết kiệm tiền về lâu dài và có thể trả hết nợ nhanh hơn. Hãy làm theo các bước sau để bắt đầu giảm nợ theo cách này:

Lấy một tờ giấy và liệt kê tất cả các khoản nợ của bạn theo thứ tự từ lãi suất cao nhất đến lãi suất thấp nhất. Thông thường, lãi suất cao nhất của bạn sẽ là thẻ tín dụng và các khoản vay mua ô tô, và lãi suất thấp hơn của bạn sẽ là các khoản vay dành cho sinh viên.

Tập trung vào việc trả bớt khoản nợ với lãi suất cao nhất.

Sofia sales banner

Tiếp tục thanh toán tối thiểu cho phần còn lại của khoản nợ.

Khi khoản nợ có lãi suất cao nhất được trả hết, hãy bắt đầu chuyển số tiền bạn đang trả cho khoản nợ có lãi suất cao nhất tiếp theo. Khi khoản nợ đó được trả hết, hãy bắt đầu trả sau mức lãi suất cao nhất tiếp theo, và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi trả hết.

Cách 2: Kế hoạch quả cầu tuyết (Debt Snowball) của Dave Ramsey

Một kế hoạch trả nợ phổ biến là “Kế hoạch quả cầu tuyết” của Dave Ramsey. Đây là cách nó hoạt động:

ADVERTISEMENT

Liệt kê các khoản nợ của bạn theo thứ tự từ số dư thấp nhất đến số dư cao nhất. Đừng tính đến lãi suất, chúng ta chỉ tập trung vào số dư nợ.

Phân bổ nhiều nhất ngân sách hàng tháng để trả hết nợ với số dư thấp nhất.

Khi khoản nợ có số dư thấp nhất được trả hết, bạn cộng số tiền trước đó đã dành cho khoản nợ đó với số tiền bạn đang trả cho khoản nợ thấp nhất tiếp theo. Mỗi khi bạn trả hết một khoản nợ, số tiền bạn có thể trả cho các khoản nợ còn lại sẽ lớn hơn một chút.

Lợi ích của kế hoạch quả cầu tuyết là tâm lý. Bằng cách thành công trong việc thanh toán các khoản nợ nhỏ trước tiên, phản hồi tích cực tức thì có thể khuyến khích bạn tiếp tục trả khoản nợ của mình.

Nhiệm vụ hôm nay: lên kế hoạch trả nợ

Chúng ta sẽ không trả hết nợ trong một sớm một chiều, nhưng ít nhất chúng ta có thể bắt đầu nó từ hôm nay.

Lập kế hoạch Trả nợ: Liệt kê các khoản nợ từ lãi suất cao nhất đến lãi suất thấp nhất hoặc số nợ ít nhất đến cao nhất tùy thuộc vào kế hoạch trả nợ bạn muốn thực hiện.

Chủ nợ / Số tiền / Lãi suất

__________ / __________ / __________

__________ / __________ / __________

__________ / __________ / __________

__________ / __________ / __________

__________ / __________ / __________

Có thể bạn quan tâm: » Ngày 29: Tâm lý sợ hãi và cách vượt qua nỗi sợ tâm lý

Tôi có thể dành ra bao nhiêu mỗi tháng để trả nợ?

__________________________________


Tổng hợp đầy đủ loạt bài viết của series “30 ngày để trở thành người đàn ông tốt hơn”: Tại Đây

Có thể bạn quan tâm: » 3 giai đoạn quan trọng đầu tiên của cuộc đời mỗi người

Các bài viết được cập nhật mỗi ngày, các bạn nhớ truy cập LION DECOR để theo dõi nhé.

Xem thêm tại Youtube Cách thoát khỏi cảnh Nợ nần ngập cổ và Bài học kinh doanh không bao giờ được bán CHỊU !!!

Mùa khó khăn này, nếu bạn đang kinh doanh, hãy tham gia cùng chúng tôi bây giờ
https://sss.long.vn/go?utm_source=insertyt
Đề tài hôm nay tôi muốn chia sẻ với bạn chính là chủ đề nợ. Vấn đề chính khiến nhiều người rơi vào thách thức đó chính là kinh doanh bán chịu.

Cho đối tác kinh doanh nhập hàng trước, “gối đầu” rồi để họ không trả đúng hạn khiến nhiều chủ doanh nghiệp xoay sở không kịp.

Hãy xem cách mà tôi đã cho học viên của tôi ý kiến tham khảo để thoát khỏi cảnh nợ nần ngập cổ này nhé.

Vì sự thành công của bạn,
Phạm Thành Long.

Nếu bạn vẫn muốn xem video về chủ đề thoát nợ nữa có thể xem tiếp video này:


—————————
➨ THEO DÕI KÊNH PHẠM THÀNH LONG OFFICIAL: http://long.vn/youtube
➨ ĐĂNG KÝ KÊNH PHẠM THÀNH LONG ĐỂ NHẬN NHIỀU VIDEO MỚI VỀ KINH DOANH VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN NHÉ!
—————————-
Bạn xem thêm các danh sách video cần thiết cho bạn và comment những điều bạn học được xuống dưới video để nhớ lâu hơn:
Bán hàng: http://long.vn/banhang
Khởi nghiệp: http://long.vn/khoinghiep
Kinh doanh online: http://long.vn/kinhdoanhonline
#kinhdoanh #thoatno
Phát triển bản thân: http://long.vn/phattrienbanthan
Kỹ năng giao tiếp: http://long.vn/kynanggiaotiep
Cuộc sống hạnh phúc: http://long.vn/cuocsonghanhphuc
Xem video TOP 5 những video nhiều lượt xem nhất trên kênh Phạm Thành Long năm 2020: https://youtu.be/cZuW8X_PkoU

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.