30 Tháng Mười, 2022

Tết của người Sài Gòn

Rate this postNgày Tết, vào cơ hội ngồi đoàn viên với mọi người trong nhà, người ta thường kể nhiều câu chuyện nhỏ về phong tục ngày Tết.

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông đích thực không mơ làm hoàng tử

Có mẩu chuyện dân dã từ phương Bắc kể rằng khi xưa, có một con quái vật to rộng lớn cũng như gớm ghiếc thương hiệu khi là “Tết”. Con quái vật này hoặc lẻn trong xóm làng nhằm ăn trộm và phá hoại nhà cửa.

Một hôm, nó đòi cưới một cô gái trong làng ấy. Dân làng bèn lập mưu may mang lại con quái vật ấy một chiếc áo vải đỏ xuất hiện đính pháo.

Đêm động nơi, cô bé lừa con quái vật mặc chiếc áo đỏ rồi đốt lên. Con thú vật nghe tiếng pháo sợ quá chạy trốn mất.

Từ đó cả nhà có phong tục đốt pháo, trưng màu đỏ trong nhà để mang đến đỏ may mắn, đẩy lùi ma quỷ ra khỏi căn nhà.

Tết sống Việt Nam mặc dù chưa có quá những giai thoại, nhiều cũng có những phong tục riêng so cùng với những nước Đông Á khác.

Tết của người Sài Gòn

Ngày Tết, thành phố Hồ Chí Minh không riêng đóng góp cửa nghỉ ngơi mà còn phải khi là thời điểm người người nô nức dạo phố đốt hương, viếng chùa, cầu nguyện đến một năm đến phát lộc.

Những địa điểm danh tiếng lại tiếp tục được thành viên dân khắp TP ghé thăm.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ trưng hoa, người người mang đến chùa để thắp hương, xin lộc, phố ông đồ Nguyễn Du ngập tràn vào những sắc thái tỏa nắng của các chiếc áo dài cũng như màu đỏ tươi của giấy điệp, Thảo Cầm Viên cũng chật ních nhiều gia chủ dắt con nhỏ tuổi đi chơi vào những ngày này.

Tết Sài Gòn

Ngoài việc cho các Vị trí tôn nghiêm như chùa chiền, một thói quen cũng đặc biệt đặc trưng của người Thành phố mang tên Bác khi là đi uống cà phê.

Nhiều quán cafe mở xuyên Tết khi là nơi nhiều nhóm du khách được thời điểm chạm chán nhau để nói chuyện sau một năm vất vả.

Những gia đình lớn cũng lựa chọn quán cafe nhằm với mọi người trong nhà ăn một bữa ăn sáng mang lại ngày Tết thêm phần ấm cúng.

Ngày Tết Nguyên Đán là một trong các thời gian liên hoan tiệc tùng mà người Việt bảo tồn, phát huy từ lâu, hay là vào thời đổi thay.

Có thể bạn quan tâm: » Quan tâm là gì? Cách thể hiện sự quan tâm người yêu thương

Tết Sài Gòn

Mặc dù các mâm cỗ thư thư ít cầu kỳ rộng, cả nước không còn đc đốt pháo kể cả ngày Tết tiến hành ít bày trí hơn thì Tết vẫn là một khoảng lặng nghỉ ngơi dành mang đến gia đình và phiên bản thân sau khi khiến việc stress và là thời gian họp mặt bên gia đình.

Có thể bạn quan tâm: » Tại sao đàn ông có gia đình hạnh phúc vẫn ngoại tình?

Cuối ngày, khi nắng dịu đi, liệu có còn gì khác mát dịu hơn khi là đi dạo ngắm những con đường hoa, xem những con tò he, nhiều màn múa rối nước.

Một mùa Tết sắp tới kết thúc cùng với bầu không khí mát mẻ, khô ráo như báo hiệu một năm 2022 có nét sau những biến động của năm qua.

Xem có thêm trên Youtube Tết Nguyên Tiêu Người Hoa ở Sài Gòn Q5 – Nhâm Dần 2022

Sau 2 năm tạm ngừng vì dịch Covid-19Sau 2 năm tạm ngừng vì dịch Covid-19, hôm nay ngày 15/2/2022 Lễ hội Tết Nguyên tiêu chính thức diễn ra tại Trung Tâm Văn Hóa Q5. Đây là sự kiện văn hóa đầu tiên sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 được Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức.
► Kenh STD
► Chuyên thực hiện các chương trình phim video theo yêu cầu: Live Stream Sự kiện, Ca nhạc, Khóa tu, Thuyết giảng…
► 𝐗𝐢𝐧 𝐥𝐢ê𝐧 𝐡ệ: Mail: kenhstd@gmail.com
► Mời Qúi Vị bấm 𝗟𝗜𝗞𝗘 – 𝗦𝗨𝗕𝗦𝗖𝗥𝗜𝗕𝗘 – 𝗦𝗛𝗔𝗥𝗘 – 𝗖𝗢𝗠𝗠𝗘𝗡𝗧

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.