14 Tháng Mười Một, 2022

Tận dụng mùa giãn cách như một cơ hội để làm mới bản thân

Rate this post



Những ngày giãn cách cần yếu ra khỏi nhà, sự bí bách của tứ bức tường càng khiến ta trở nên nhàm chán hơn. Nếu lựa chọn buông bỏ, ta sẽ càng bận bịu kẹt trong sự bị động của chính mình. Ngay từ hiện giờ, hãy cùng đầy niềm tin làm mới bản thân nhé.

Dừng lại một tẹo đã, vì tôi muốn các người chơi hiểu về tầm bắt buộc việc làm thế hệ bản thân trong thời đoạn này. Chính vì bởi nếu không chăm chú, người chơi có thể mắc phải hội chứng Languishing và không nhận ra chính mình sau này đại dịch xong. Nên game thủ nhớ đọc thêm bài này nhé: Languishing nghĩa là gì? Làm thế nào để vượt qua trạng thái ‘languishing’?

Có thể bạn quan tâm: » 12 thói quen lành mạnh mỗi ngày cho một năm thành công hơn

Tận dụng mùa giãn cách như một cơ hội để làm mới bản thân

Tự lắng tai phiên bản thân

Tạm gác lại nghĩ suy về công tác hay những lo toan ngổn ngang, hãy một lần nghĩ đến điều bản giữa thực thụ mong muốn.

Hãy thử trả lời một cách thật tâm những câu hỏi mà lại tác giả Leo Babauta đã gợi ý:

 • Bạn đã quyết vai trung phong làm gì mà sau hết lại không thi hành?
 • Tại sao những gì bạn đang làm lại cần yếu?
 • Bạn cần điều gì?
 • Những người ta bạn quan trọng tâm cần điều gì?
 • Người khác nhau đang trông chờ điều gì ở bạn?
 • Điều hăng hái hay có ý nghĩa hàng đầu mà lại bạn có thể làm ngay bây giờ?
 • Bạn muốn tháng tiếp theo của mình như thế nào?
 • Bạn quan trọng tâm sâu sắc nhất về điều gì? Bạn có sẵn sàng làm điều đó không?

Điều này, bạn sẽ dễ dãi tìm ra chìa khóa của chính mình và có thể sẵn sàng thật tốt cho hành trình mới tiếp theo.

Dường như, những bài viết trong chuyên mục Phát triển bạn dạng thân của LION DECOR có thể sẽ giúp bạn.

Tự lắng nghe bản thân

Học cách nghĩ suy hăng hái

Những ngày thế này, chúng ta càng bị giải trí bởi nghĩ suy nhàm chán mà lãnh đạm với những điều tốt đẹp. Và nếu học cách bỏ lỡ chúng, vai trung phong trí bạn sẽ được phóng thích, gạt bỏ ý thức mỏi mệt và bít tất tay, cuộc sống cũng sẽ biến thành niềm phần khởi và hăng hái hơn. Vì thế, hãy tranh thủ detox tâm trí trong giai đoạn này.

Hãy nghĩ suy thật nhiều về sự hăng hái; đầy niềm tin vào bạn dạng thân mình; luôn sẵn sàng một trung khu thế tự tín cho những điều sắp đến; bỏ đi cái tôi và sẵn sàng san sớt, quan chổ chính giữa tới thế giới; mà lại cần nhớ đừng cố làm bằng lòng nói chung, bởi vì điều đó là chẳng thể và việc cố gắng thi hành điều đó chỉ khiến bạn dạng giữa bạn trở thành mệt mỏi.

ADVERTISEMENT

“Mặt trời sẽ không vì game thủ không vui nhưng hôm sau ngừng mọc, mặt trăng cũng sẽ không bởi người chơi oán trách nhưng mà treo mãi trên trời”. Vậy nên hãy buông bỏ tiêu cực để chào đón những điều thế hệ mẻ hơn.

Nếu người chơi chưa hiểu rõ về việc buông bỏ, hãy đọc bài viết này nhé: Buông bỏ là “buông” chứ không phải “bỏ”

Học cách suy nghĩ tích cực

Chăm sóc sức khỏe

Việc có một thân thể dũng mạnh sẽ mang lại cho bạn nhiều năng lượng tương tự sự tươi mới. Vậy nên hãy sinh ra cho mình thói quen chú ý bạn dạng giữa.

Hãy bắt đầu từ việc kiến thiết cho mình một qui định ăn uống phù hợp: ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống thật nhiều nước và hạn chế các chất khiêu gợi như rượu bia…

Vận động giữa thể chiếm 15% cần có cho một cơ thể thăng bằng, vậy nên hãy hòa hợp dinh dưỡng với việc tập luyện thể thao. Cũng có thể thử hưởng thụ lắp yoga hay ngồi thiền, nó vừa mang lại sự thanh tịnh trung ương hồn, vừa giúp đầu óc biến thành sáng láng.

Hãy thử sức với một số bài tập tại đây nhé.

Chăm sóc sức khỏe

ADVERTISEMENT

Thay đổi từ ngoại hình

Nếu có thể, hãy thử làm mới cuộc đời từ việc thay đổi ngoại hình, nó sẽ tiếp cho người chơi gắn nhiều động lực.

Thay đổi hình dạng ăn mặc, thử để một kiểu dáng tóc mới, tập coi xét da mặt hay học cách điểm trang… Tất cả, nói chung sẽ làm game thủ trở thành mới mẻ một cách mau lẹ.

Thay đổi ngoại hình

Làm mới không gian sống

Môi trường cũng ảnh hưởng rất nhiều tới bạn dạng giữa game thủ, vậy nên, hãy cố gắng để làm thế hệ chúng.

Nếu có thể, hãy thay đổi chỗ ở để bắt đầu với một môi trường xứng đáng hơn với cuộc sống của game thủ. Rồi làm quen với những người người chơi thế hệ, tạo ra dựng lắp nhiều mối dục tình hơn.

Nếu không, người chơi cũng có thể decor lại căn phòng của chính mình, bởi vì nếu không gian quá nhàm chán và cũ kĩ, tâm trạng của game thủ cũng không có những thay đổi hăng hái. Chưa kể, mọi thứ mới mẻ hơn sẽ đem đến cho người chơi thật nhiều nguồn cảm hứng.

Làm mới không gian sống

Trau dồi khả năng

Hãy nâng cao giá trị bản thân bằng việc trau dồi tính năng, do khi trở thành hay ho hơn, bạn sẽ dần dừng lại việc so sánh bản thân với quả đât Đặc biệt.

Học thêm ngoại ngữ, đọc đính sách để mở mang kiến thức, đoàn luyện khả năng tự học, sắp đặt thời gian và quản lý tổn phí… Hay đầu bốn nhiều hơn cho si mê, sở thích của chính mình.

Có thể bạn quan tâm: » Cần làm gì khi vẫn đang mơ hồ về cuộc sống?

Trau dồi kỹ năng

Hy vọng những san sớt này sẽ có thể tiếp gắn cho bạn động lực làm thế hệ bạn dạng thân, khác biệt là trong thời gian giãn cách buồn phiền. Trước khi hỏi địa cầu cần gì, hãy hỏi chính bản thân điều gì làm cuộc đời của mình trở thành lôi cuốn và hãy làm nó. Bởi bởi vì những gì con người cần là những người ta trung thực.

Có thể bạn quan tâm: » Cô gái xin hoa ở đám cưới để tặng lại cho các bệnh nhân

Xem gắn thêm:

 • Đây là lối sống để thuận tiện tĩnh tâm vượt qua mọi nghịch cảnh
 • Vượt qua nỗi thấp thỏm để sống vui tươi và không nguy hiểm
 • Hình thành những thói quen tốt một cách tiện dung với ‘lệ luật 2 phút’


LION DECOR

Xem lắp tại Youtube 4 cách tận dụng thời gian mùa dịch

Một năm trước, khi bước vào đợt giãn cách xã hội đầu tiên, mình nghĩ sẽ làm được rất nhiều thứ khi bỗng nhiên có hàng tá thời gian rảnh ở nhà. Nhưng thật sự mọi chuyện không giống như vậy. Bây giờ khi mà dịch quay trở lại, mặc dù giai đoạn căng thẳng đã phần nào qua đi nhưng có thể cần thêm rất nhiều thời gian để dịch bệnh được khống chế hoàn toàn. Cho nên mình muốn chia sẻ với bạn một số thứ mà mình nghĩ là có thể hữu ích trong mùa dịch này, thay vì mông lung ngồi lướt mạng hóng drama hay cày phim cả ngày. Hy vọng là bạn sẽ thích.

👋 Chào bạn, mình là Ki và mình là một người làm cà phê theo đuổi lối sống tối giản. Mình làm video mỗi 2 tuần chia sẻ về chủ nghĩa tối giản, cách làm việc hiệu quả cũng như những sở thích và những điều mình học hỏi được trong cuộc sống. Hãy subscribe để cùng đồng hành và chia sẻ với mình nha.

💁‍♂️ Kết nối thêm với mình ở đây nhé:
Blog:
Facebook:
Instagram:

❤️ Cảm ơn bạn đã ghé qua!

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.