14 Tháng Mười Một, 2022

Bạn có hả hê với sự riêng tư của người khác?

Rate this postAi cũng có sự riêng tư, ngoài hành tinh có sáng và tối và nhiều nhân dân luôn tin rằng sáng là tượng trưng cho chính nghĩa, tối tượng trưng cho sự xấu xa. Và các cháu teen teen thường ý kiến rằng “Sống quang minh, chính đại thì sợ gì lộ lọt ra ngoài”. Nhưng tôi chỉ muốn nói rằng không ai có quyền phán xét sự riêng tứ của mọi người nổi bật khi nó không ảnh hưởng đến mình.

Có thể bạn quan tâm: » Bật trạng thái “sống thực sự”

sự riêng tư

Đợt xem bộ phim “Tiệc trăng máu” tôi nhớ đoạn cuối bộ phim có nói chúng ta đều sống với 3 cuộc đời Công Khai, Riêng Tư và Bí Mật. Và ai ai đều có lựa chọn phân chia tỷ trọng số 1 định cho 3 mảnh ghép này. Thời gian giãn cách làm đa số chúng ta trực tuyến, lướt mạng xã hội và quan trọng điểm tới các drama nhiều hơn hẳn ngày thường.

Thế giới phẳng cùng với sự phát triển của công nghệ tưởng như khiến cho quả đât ta gần nhau hóa ra lại làm chúng ta dễ xa nhau hơn hơn nhiều. Những gì chúng ta chứa trong inbox có thể phá hoại rất nhiều mối quan hệ giới tính, kể cả giữa tình.

Tôi nhớ hơn 10 năm trước, khi ấy cước viễn thông rất đắt và một nhà mạng đã triển khai gói điện thoại couple cho hộ gia đình đôi yêu nhau tiện thể liên lạc, mỗi ngày 2 số thuê bao này có thể gọi cho nhau mấy tiếng đồng hồ toàn thể không lấy phí. Tưởng như thế sẽ làm những tình nhân yêu xa được gần nhau hơn nhưng mà hóa ra rất là nhiều cuộc tình (cơ mà tôi biết) đã phải tan hoang chỉ do… ngày nào cũng chuyện trò với nhau. Vì việc giao thông với nhau không lấy phí và nhanh nhảu nên người ta sẽ nói những thứ thừa thải, những thứ lẽ ra không nên nói và tất nhiêntuy nhiên khi bung bét ra thì hậu quả của nó là cấp thiết đong đếm.

Trong mọi lùm xùm, tranh cãi thậm chí là triệt hạ nhau trên mạng, tôi sợ nhất là tiết mục leak những màn hình chụp tin nhắn không đầu không đuôi để hạ uy tín địch thủ. Đã từ rất lâu, tôi không còn nói những thứ quá riêng tứ qua áp dụng nhắn tin thường ngày mà thường sẽ chuyển qua các phần mềm liên lạc dị biệt bảo mật hơn (thôi thì đỡ chút nào hay chút nấy).

Hồi đầu mới chơi mạng xã hội, tôi gọi tổng thể phụ chị em trên trang Facebook của mình là “em yêu” và reply “anh yêu em” trên đầy đủ các bình luận và gọi fan là “em yêu” trong hồ hết các tin nhắn hỏi thăm. Thời gian đầu rất vui do phần nhiều địa cầu đều biết tôi đùa và cũng hưng phấn trả lời. Thế mà lại sự cố đã đến khi một đôi trong số đó (tôi chưa từng gặp mặt) leak tin nhắn ra ngoài rằng “Anh ấy gọi tao là “em yêu” đấy” – và từ đó tôi không bao giờ nô giỡn trên stt tương đương inbox nữa. Hóa ra mọi thứ không hề dễ dàng khi bạn bắt đầu tên tuổi trên mạng.

Ai cũng có sự riêng tứ, ngoài hành tinh có sáng và tối và nhiều toàn cầu luôn tin rằng sáng là tượng trưng cho chính nghĩa, tối tượng trưng cho sự xấu xa. Và các cháu teen teen thường ý kiến rằng “Sống quang minh, chính đại thì sợ gì lộ lọt ra ngoài”. Nhưng tôi chỉ muốn nói rằng không ai có quyền phán xét sự riêng tư của mọi người Đặc trưng khi nó không ảnh hưởng tới mình.

Người ta giấu số tiền còn lại trong ví, giấu những món nợ, giấu những mối quan hệ tình dục riêng chẳng có gì sai hay xấu, tiện dung bởi vì họ không muốn cho ai biết về việc riêng của mình. Vì vậy, trong tranh cãi nhưng lôi đời tứ của quả đât Đặc biệt ra là điều rất không nên. Hãy tranh luận về chủ đề chứ đừng đá cá nhân. Inbox của mỗi nhân dân cần sự riêng tứ tuyệt đối. Tôi sợ nhất chat với những quần chúng thích tự sướng màn hình để lưu trữ (dù khi ấy chưa có ác nghiệt ý gì). Và nếu phát sinh ra, từ đó về sau không bao giờ tôi nói thứ gì ngoài những câu xã liên lạc thường trong đoạn hội thoại ấy.

Những lúc hể hả khi biết được bí mật của quả đât khác nhau bị phơi bày thì hãy nghĩ tới ngày mình trở nên bữa tiệc của đám đông. Mong nhân loại đừng làm như vậy và đừng động viên nhân loại khác làm như vậy (tất nhiêntuy nhiên trừ những đoạn tin nhắn vô hại, vui nhộn). Tôi cũng có sự riêng tứ, cũng có những điều cần giấu kín trong đời nên tôi sợ khi tiếp cận những drama phong cách như vậy bởi nghĩ tới chính mình.

Diễn viên A, nghệ sĩ B, quan chức C hay bất kỳ ai nếu có lỗi cũng đều thích hợp bị phê phán, chê trách bởi vì chính những việc họ công khai xây dựng. Nhưng phô bày sự riêng tứ của họ là điều không nên làm (trừ khi sự riêng tư ấy tổn hại đến người nổi trội…). Nhất là khi cắt 1 màn hình trong hàng nghìn tin nhắn trong đoạn hội thoại sẽ không bao giờ khiến người đọc bao quát được vấn đề, thậm chí là hiểu lầm nghiêm trọng.

ADVERTISEMENT

Trong công sở, đừng bao giờ đem bí mật của toàn cầu khác ra chỉ để câu chuyện làm kim cương và hãy chăm chút với những đứa chuyên rủ rỉ với người chơi về đời tứ thế giới Đặc trưng do có thể thế hệ 5 phút trước đó nó đang nói xấu chính game thủ với phi tần ngồi cùng. Biết nhiều không tốt đâu vì em sẽ bị kéo vào những tai bay vạ gió. Đừng quản những việc không phải của mình tự khắc sẽ bớt mang họa, tin tôi đi.

Mọi tranh cãi trên mạng là đang cãi nhau xem đứa nào sai nhiều hơn chứ không tồn tại bên nào tuyệt đối đúng. Khi ta tự cho rằng mình đúng, họ đồng thời cũng tin rằng ai đó dị kì ta phải là sai. Khi em chửi một con gái trà xanh là “đũy” thì đồng nghĩa với việc ngầm tự khoe mình chính chuyên, thường ngày thủy. Nhưng trên facebook thì ai chả là toàn cầu tốt, ngoài đời tuyệt nhiên kiếm mãi không ra.

Có thể bạn quan tâm: » Hãy cho phép bản thân mình được buồn

Rồi nhân danh sự đàng hoàng trực tuyến, quả đât ta quên mất sự tệ hại offline của mình. Cười trêu ghẹo sự riêng tứ của toàn cầu khác lạ nhưng mà quên mất những việc kin kín mình trót làm.

Khi vô tứ cổ vũ cho cái u tối, chúng ta lại quên mất mình cũng phong phanh, dễ đổ vỡ, khờ khạo giống hệt.

Đọc Bước hết Khổ để tìm cho mình một lối thoát.

Có thể bạn quan tâm: » Hội chứng khó lựa chọn – FOBO là gì? Cách thoát khỏi hội chứng FOBO


LION DECOR

Xem lắp tại Youtube 5 Lý do người ấy chưa nhớ bạn- Sửa rồi sẽ được nhớ thật nhiều

5 Lý do người ấy chưa nhớ bạn- Sửa rồi sẽ được nhớ thật nhiều
Mỗi tuần Toàn Nguyễn sẽ chọn ngẫu nhiên những bạn may mắn để được tư vấn miễn phí trên video. Video tư vấn sẽ được đăng trên kênh Cuộc Sống Viên Mãn, hoặc kênh Toàn Nguyễn. Hãy nhấn theo dõi cả hai kênh để không bỏ lỡ video tư vấn nhé các bạn.
Hãy nhấn theo dõi trên trang facebook fanpage để cùng gia nhập vào cộng đồng những người hạnh phúc các bạn nhé.
Theo dõi mình trên fanpage: Toàn Nguyễn

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.